• ล.ลิงบ้าบอ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2018-04-19
  • จำนวนเรื่อง : 438
  • จำนวนผู้ชม : 133075
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
เรื่องของเรื่อง
หยิบเอาเรื่องราว ร้อยเรียงเป็นบทความ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/crazymonkey
วันศุกร์ ที่ 24 มิถุนายน 2565
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 536 , 18:14:52 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้าวโพด : ราคาเพิ่มขึ้น

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์ ราคาเพิ่มขึ้นจากหาบละ 771 บาท เป็นหาบละ 777 บาท เนื่องจากช่วงนี้มีผลผลิตออกจำนวนไม่มาก ทำให้ราคามีแนวโน้มปรับเพิ่มขึ้น
ด้านตลาดซื้อขายสินค้าล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 22 มิถุนายน 2565 ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ รอบส่งมอบเดือนกรกฎาคม 2565 ราคาอยู่ที่ 693.75 เซนต์/บุชเชล ราคาปรับตัวลดลงจากสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยประเทศบราซิลเริ่มเก็บเกี่ยวผลผลิตข้าวโพดรุ่นสองแล้ว จากคาดการณ์ปริมาณน้ำฝนที่เบาบางซึ่งจะช่วยเร่งกระบวนการเก็บเกี่ยวผลผลิต ขณะที่ปัจจุบัน Safra บริษัทเทรดเดอร์เอกชนของบราซิล รายงานการเก็บเกี่ยวผลผลิตอยู่ที่ 3.1% เร็วกว่าช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมาและใกล้เคียงกับค่าเฉลี่ย ด้านฝั่งข้าวโพดสหรัฐฯ ดำเนินการเพาะปลูกเสร็จแล้วทั่วทุกพื้นที่ โดยข้าวโพดคุณภาพที่ถูกจัดอยู่ในเกณฑ์ดีถึงดีมากอยู่ที่ 70% ปรับลดลงมาจากสัปดาห์ที่ผ่านมาเล็กน้อย แต่ยังคงดีกว่าปีก่อนหน้าซึ่งอยู่ที่ 65%
แนวโน้ม : คาดว่าราคาข้าวโพดในประเทศน่าจะยืนแข็ง

ถั่วเหลือง : ราคาทรงตัว
กากถั่วเหลืองจากเมล็ดถั่วเหลืองนำเข้าในสัปดาห์นี้ ยืนราคาที่กิโลกรัมละ 22.60 บาท แนวโน้มราคาน้ำมันพืชในตลาดโลกเริ่มปรับตัวลดลง ทำให้ราคากากถั่วเหลืองมีแนวโน้มปรับตัวลดลงด้วย ปริมาณซื้อในตลาดสัปดาห์ที่ผ่านมายังคงสูงในระดับทรงตัว สภาพอากาศในฝั่งอเมริกายังคงค่อนข้างดี ทำให้คาดการณ์ผลผลิตไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก
ด้านตลาดซื้อขายสินค้าล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 22 มิถุนายน 2565 เมล็ดถั่วเหลือง รอบส่งมอบเดือนกรกฎาคม 2565 ราคาอยู่ที่ 1,476.50 เซนต์/บุชเชล และ กากถั่วเหลือง รอบส่งมอบเดือนกรกฎาคม 2565 อยู่ที่ 399.9 เหรียญสหรัฐฯ/ช็อตตัน ราคาปรับลดลง จากความคืบหน้าการเก็บเกี่ยวถั่วเหลืองในประเทศอาร์เจนตินาปัจจุบันที่เกือบเสร็จสิ้นแล้ว โดยรายงานอยู่ที่ 99% เท่ากันกับค่าเฉลี่ย การที่น้ำฝนเบาบางช่วยเอื้ออำนวยต่อการเก็บเกี่ยวผลผลิต อีกทั้งด้านความคืบหน้าการเพาะปลูกถั่วเหลืองสหรัฐฯ เป็นไปได้ด้วยดี โดยกระทรวงเกษตรสหรัฐฯ รายงานอยู่ที่ 94% ส่วนข้าวโพดที่ถูกประเมินอยู่ในเกณฑ์ดีถึงดีมากอยู่ที่ 68% ดีกว่าปีที่ผ่านมาซึ่งอยู่ที่ 60% จากปริมาณน้ำฝนในช่วงสัปดาห์ก่อนหน้าช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้นในดินให้เพียงพอต่อการเจริญเติบโตของถั่วเหลือง
แนวโน้ม : คาดว่าราคาถั่วเหลืองนำเข้าน่าจะทรงตัว

ปลาป่น : ราคาทรงตัว
ปริมาณการจับปลาของประเทศเปรูปรับตัวลดลงเล็กน้อย หลังจากเปิดฤดูกาลมาได้ประมาณ 50 วัน ปัจจุบันจับปลาได้จริงเกิน 65% ของโควต้าแล้ว โดยภาพรวมความเร็วในการจับปลายังคงดีอยู่ ด้านประเทศจีนผู้ซื้อหลัก ปริมาณซื้อหน้าท่าเรือในสัปดาห์ที่ผ่านมายังคงปรับตัวขึ้นจากความต้องการใช้ที่มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ปริมาณสต๊อกหน้าท่าเรือเริ่มปรับตัวลดลง
โดยปลาป่นเกรดกุ้ง ยืนราคาที่กิโลกรัมละ 53.00 บาท ส่วนปลาป่นเบอร์ 1 เกรดที่สูงกว่า 60 โปรตีนขึ้นไป ยืนราคาที่กิโลกรัมละ 47.70 บาท และปลาป่นเกรดที่ต่ำกว่า 60 โปรตีน ราคาทรงตัวที่กิโลกรัมละ 45.20 บาท
ด้านปลาป่นคุณภาพรองลงมา ปลาป่นเบอร์ 2 ชนิดที่มีโปรตีนสูงกว่า 60 โปรตีนขึ้นไป ยืนราคาที่กิโลกรัมละ 44.70 บาท ส่วนปลาป่นเบอร์ 2 ชนิดที่มีโปรตีนสูงกว่า 56 แต่ไม่เกิน 60 โปรตีน ราคาทรงตัวที่กิโลกรัมละ 43.20 บาท
แนวโน้ม : คาดว่าราคาปลาป่นน่าจะทรงตัว

ข้าว : ราคาลดลง
ตลาดซื้อขายข้าวทั้งในประเทศและต่างประเทศ ปรับลดลง โดย ข้าวขาว 100% ชั้น 2 ส่งออกท่าเรือกรุงเทพฯ เอฟ.โอ.บี. ราคาลดลงจากตันละ 456 เหรียญสหรัฐฯ เป็นตันละ 441 เหรียญสหรัฐฯ ส่วนปลายข้าว เอ.วัน.พิเศษ ส่งออก เอฟ.โอ.บี. ราคาลดลงจากตันละ 426 เหรียญสหรัฐฯ เป็นตันละ 410 เหรียญสหรัฐฯ
ด้านตลาดซื้อขายข้าวในประเทศ ข้าวขาว 100% ชั้น 2 ราคาลดลงจากกระสอบละ 1,450 บาท เป็นกระสอบละ 1,420 บาท ส่วนปลายข้าว เอ.วัน.พิเศษ ณ โรงงานอาหารสัตว์ ราคาลดลงจากกระสอบละ 1,350 บาท เป็นกระสอบละ 1,310 บาท
แนวโน้ม : คาดว่าราคาข้าวน่าจะทรงตัว

สุกร : ราคายืนแข็ง
สมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ รายงานข้อมูลสภาวะตลาดสุกรมีชีวิตหน้าฟาร์ม โดยราคาสุกรขุนหน้าฟาร์มเป็นไปตามประกาศ เมื่อวันพระที่ 22 มิถุนายน 2565 ที่กิโลกรัมละ 100 บาท แม้ผู้เลี้ยงทุกภูมิภาคยังคงให้ความร่วมมือกับรัฐบาลรักษาระดับราคาสุกรขุนเท่าเดิม แต่ยังพบการลักลอบนำเข้าชิ้นส่วนสุกร สมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ จึงขอให้ผู้เลี้ยงสุกรช่วยกันสอดส่องและแจ้งสำนักงานปศุสัตว์พื้นที่ ด้านการบริโภคคาดการณ์ว่า ตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2565 มติที่ให้สถานบันเทิงเปิดถึงตี 2 และการกำหนดให้ทั้ง 77 จังหวัดเป็นพื้นที่สีเขียว-พื้นที่เฝ้าระวัง และยกเลิกพื้นที่นำร่องท่องเที่ยว จะเป็นปัจจัยบวกต่อสินค้าสุกรและปศุสัตว์อื่นๆ ทั้งประเทศ
ส่วนลูกสุกรน้ำหนัก 16 กิโลกรัมต่อตัว ราคาอยู่ที่ 3,600 บาท (บวก/ลบ 100)
แนวโน้ม : คาดว่าราคาสุกรน่าจะยืนแข็ง

ไก่เนื้อ : ราคายืนแข็ง
ราคาไก่เนื้อมีชีวิตหน้าฟาร์ม อยู่ที่กิโลกรัมละ 40 บาท ตามประกาศสมาคมผู้เลี้ยงไก่เนื้อ ด้านลูกไก่เนื้อ ราคาตัวละ 17.50 บาท และลูกไก่ไข่ ราคาตัวละ 26.00 บาท
แนวโน้ม : คาดว่าราคาไก่เนื้อน่าจะยืนแข็ง

ไข่ไก่ : ราคายืนอ่อน
ราคาแนะนำ ไข่ไก่คละ ณ หน้าฟาร์มเกษตรกร อยู่ที่ฟองละ 3.30 บาท ตามประกาศสหกรณ์ผู้เลี้ยงไก่ไข่สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2565
แนวโน้ม : คาดว่าราคาไข่ไก่น่าจะยืนอ่อน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : https://siamrath.co.th/n/359665
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน