• Cz
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2016-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 150
  • จำนวนผู้ชม : 116039
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
CreationCz
บล็อกความรู้ทั่วไป
Permalink : http://www.oknation.net/blog/creationcz
วันอังคาร ที่ 3 พฤศจิกายน 2563
Posted by Cz , ผู้อ่าน : 300 , 06:54:43 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถึงแม้วิธีรักษาหลุมสิวจะเป็นเรื่องที่ยากกว่าการรักษาสิวอย่างมาก แต่คุณรู้หรือไม่ถ้าเราไม่ต้องการมันตั้งแต่เริ่มต้นความเป็นไปได้ที่เกิดหลุมสิวใหม่ก็สูงมากเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากให้เกิดหลุมสิวใหม่สิ่งที่จำเป็นที่สุดในตอนนี้คือการป้องกันการเกิดหลุมสิวขึ้นมาอีก ถึงแม้ว่าจะฟังดูเหมือนเป็นเรื่องง่ายแต่ความจริงแล้วมันก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เนื่องจากการป้องกันหลุมสิวจำเป็นต้องทำอยู่ตลอดเวลา และไม่ละเลย แต่อย่างไรก็ตามการป้องกันไม่ให้เกิดหลุมสิวใหม่มีข้อดีในเรื่องของค่าใช้จ่ายอย่างมาก หากต้องเข้าไปรับการรักษาไปบ่อยๆ เชื่อได้เลยว่าค่าใช้จ่ายในการรักษาสูงจนอยากจะลอกหน้าทิ้งเลยละนะ

รักษาหลุมสิวส่วนมากจะเริ่มจากการป้องกันไม่ให้เกิดสิวใหม่ เพราะว่าสิวคือสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดหลุมสิวนั่นเอง ถึงแม้ว่าสาเหตุลองจะเกิดมาจาก ร่องรอยของโรคอีสุกอีใส แต่อย่างไรก็ตามการรักษาสิวใหม่ ไม่ให้กลายเป็นสิวอักเสบกระทำได้ยากถ้าหากขาดวินัย ส่วนมากแล้วเมื่อเกิดหลุมสิวใหม่จะมีครีมแต้มสิวสำหรับอาการอักเสบ แน่นอนว่าคนเป็นหลุมสิวควรซื้อติดต่อไว้ สามารถซื้อได้ทั้ง แบบสมุนไพรทาลดการอักเสบ ครีมแต้มสิวที่คุณหมอแนะนำ หรือกลุ่มยาปฏิชีวนะแต้มสิวต่างๆ ก็สามารถช่วยได้ฉันเดียวกัน

ในกรณีนี้หากใช้ยาแต้มสิวแล้วมันยุบก็ถือว่าเป็นเรื่องดีอย่างมาก แต่ถ้าตอบกันนอกจากนี้ยังจะไม่ยุบแล้วยังกลายมาเป็นสิวหัวหนองล่ะ สิ่งที่ทำได้ก็คือ ห้ามเราลูป แคะ แกะ เกา บริเวณสิวเด็ดขาด ยิ่งส่องกระจกก็จะยิ่งทำให้รู้สึกรำคาญจนอยากบีบมันออกมา แน่นอนว่าการกระทำทั้งหมดเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดหลุมสิว เราควรทำคืออดทนรอจนกว่าสิวหัวหนองจะสู้เต็มที่ แล้วค่อยบีบหรือกดมันออกมา แน่นอนว่างๆหัวสิวสุกเต็มที่แล้วการนำหัวสิวออกให้หลุดไปถึงลาดก็จะเป็นเรื่องที่ง่าย แถมไม่ต้องกังวลเรื่องว่าบริเวณใกล้เคียงที่เราบีบสิวจะช้ำหรือไม่ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยลดการอักเสบของสิวได้ดีอย่างมาก ถึงแม้ว่าวิธีเหล่านี้จะเป็นเรื่องยาก แต่ถ้ามีวินัยมากพอหน้าใสก็ไม่ใช่เรื่องยากเช่นเดียวกัน


เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น