• Cz
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2016-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 153
  • จำนวนผู้ชม : 120522
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
CreationCz
บล็อกความรู้ทั่วไป
Permalink : http://www.oknation.net/blog/creationcz
วันพฤหัสบดี ที่ 4 มีนาคม 2564
Posted by Cz , ผู้อ่าน : 410 , 11:13:47 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เวลามองหาสินค้าราคาถูกๆ ทีไร คนรอบข้างมักจะแนะนำให้ซื้อสินค้าจากจีนทุกที ยิ่งถ้าใครเคยนำราคาสินค้าของไทยและจีนมาเปรียบเทียบกัน เราจะพบว่าสินค้าจากจีนนั้นถูกกว่ากันมากกกกก การลงทุนสั่งสินค้าจากจีนจึงนับว่าคุ้มค่ามากกว่า ไม่ว่าจะเป็นการสั่งพรีออเดอร์มาทีละเยอะๆ เพื่อนำไปค้าขายก็ดี หรือจะสั่งซื้อมาใช้เองก็น่าสนใจ ถ้าคุณมีของที่อยากได้แต่ไม่เร่งรีบใช้อะไร สั่งจากจีนก็จะช่วยประหยัดได้เยอะเลยทีเดียว แต่ว่าการสั่งของจากประเทศก็ย่อมมีขั้นตอนต่างจากการสั่งของออนไลน์ในไทยบ้างเหมือนกัน ทำให้บางคนอาจกังวลใจได้ว่า เอ๊ะ แล้วของที่เราสั่งไปจะได้ของจริงหรือไม่ หรือจะเกิดปัญหาอะไรหรือเปล่า บทความของเราจะมาแนะนำวิธีสั่งสินค้าจากจีนอย่างปลอดภัยให้กับคุณเอง

1. เลือกชิปปิ้งที่ไว้ใจได้

เว็บขายของในจีนที่มีของดีราคาถูกให้เลือกสรรมากมาย แต่หลายเว็บไซต์ไม่มีบริการขนส่งข้ามประเทศแต่อย่างใด เมื่อคุณสนใจสินค้าของจีนแล้วต้องการสั่งซื้อ สิ่งที่คุณจำเป็นต้องทำคือหา ชิปปิ้ง (Shipping) มาช่วยจัดการสั่งสินค้าให้กับคุณ ชิปปิ้งคือตัวแทนผู้ทำหน้าที่ในการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ พวกเขาจะช่วยให้คุณสามารถสั่งซื้อสินค้าต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ไม่ยุ่งยาก โดยอาจจะมีการคิดค่าบริการบ้างเล็กน้อย ซึ่งคิดจากขนาดหรือน้ำหนักของสินค้าที่คุณสั่งซื้อมา และบวกค่าขนส่งของสินค้าชิ้นนั้นๆ เข้าไปด้วย ฟังแล้วอาจเหมือนเสียค่าใช้จ่ายมาก แต่หากคุณเลือกชิปปิ้งดีๆ ที่มีความเป็นมืออาชีพ มีความน่าเชื่อถือและไว้ใจได้ การสั่งสินค้าจากจีนของคุณจะกลายเป็นเรื่องง่ายๆ ในอัตราค่าบริการที่คุ้มค่า โดยที่คุณไม่ต้องทำอะไรมากนอกไปจากการสั่งสินค้า จ่ายเงิน แล้วก็รอของมาส่งที่บ้านเท่านั้นเอง

การเลือกชิปปิ้งดีๆ นอกจากจะช่วยลดความยุ่งยากลำบากในการสั่งสินค้าแล้ว ยังช่วยให้คุณสามารถคำนวณค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการสั่งสินค้าแต่ละครั้งได้อย่างง่ายดาย มีอัตราค่าบริการที่เหมาะสม คุ้มค่า มั่นใจได้ว่าการจัดส่งสินค้าจะปลอดภัย ไม่เกิดการชำรุดเสียหาย หากมีปัญหาก็สามารถติดต่อผู้ให้บริการได้ พร้อมให้คำแนะนำเสมอไม่ว่าเราจะเจอกับปัญหาใด ไม่ต้องกลัวโดนทิ้งไว้กลางทาง การเลือกชิปปิ้งนับเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่ไม่ควรมองข้ามไปแม้แต่นิดเดียว

2. เลือกร้านค้าที่น่าเชื่อถือ

ร้านค้าออนไลน์ในเว็บไซต์จีนนั้นจะมีการแบ่งระดับความน่าเชื่อถืออยู่ ซึ่งอาจจะมีสัญลักษณ์คล้ายกับการบอกเรทติ้งของร้านค้า สัญลักษณ์แต่ละแบบจะแตกต่างกันไปตามแต่ละเว็บไซต์ ผู้ที่ไม่คุ้นเคยอาจไม่ทันสังเกตในข้อนี้ แต่หากคุณอยากให้การสั่งซื้อสินค้าของคุณราบรื่นดี ไม่มีปัญหากวนใจ ลองตรวจสอบสัญลักษณ์ความน่าเชื่อถือไว้ก่อนจะดีกว่า บางร้านค้าจะมีข้อมูลระบุตั้งแต่วันเดือนปีที่เปิดร้าน เรทติ้งการให้คะแนนของลูกค้า ความน่าเชื่อถือของร้านค้า (เช่น สัญลักษณ์มงกุฎสีเงิน มงกุฎสีทอง) สิ่งเหล่านี้เป็นตัวการันตีได้ดีเลยว่าร้านค้านั้นควรค่าแก่การไว้ใจมากแค่ไหน อย่าเสี่ยงไปซื้อร้านค้าใหม่ๆ โดยไม่จำเป็น คิดจะซื้อของทั้งทีควรเลือกร้านดีๆ ที่เชื่อถือได้จะดีที่สุด

3. ตรวจสอบรีวิวสินค้า

เคยไหม สั่งสินค้ามาทีไรพบว่าไม่ตรงปกทุกที ทั้งที่ในภาพดูดีมากๆ เห็นแล้วอยากได้ แต่ของจริงที่ได้มากลับไม่สวยอย่างในภาพถ่ายขายของเลย บางครั้งเราก็ต้องใจเย็นก่อนจะซื้อของออนไลน์แต่ละอย่าง เพราะความแตกต่างของสีและ ลักษณะที่ตาเห็นนั้นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะการจัดวางองค์ประกอบของสินค้า รูปแบบการถ่ายทำ รวมถึงการตกแต่งสีสันให้น่าสนใจ สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้สินค้าดูดีขึ้นมาก ชวนให้ผู้พบเห็นเกิดความอยากซื้อขึ้นมา แต่ภาพจริงอาจไม่ได้สวยงามขนาดนั้น ไหนจะเรื่องของจอแสดงผลของแต่ละคนที่มีความต่างกันไปอีก ไม่ว่าจะเป็นจอโทรศัพท์สมาร์ทโฟน จอคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค แท็ปเล็ต ไอแพด ผลก็คือทำให้เราเห็นสีไม่ตรงกับความเป็นจริงเลย

นอกจากนี้ ร้านขายของบางร้านอาจใช้รูปถ่ายของสินค้าตัวอื่น ไม่ใช่รูปของสินค้าจริง บางครั้งอาจทำไปด้วยความไม่รู้ บางครั้งก็ทำไปเพราะจงใจให้เข้าใจผิด หากคุณอยากสั่งสินค้าจากจีนอย่างปลอดภัย การตรวจสอบรีวิวทุกครั้งก่อนซื้อสินค้าจะช่วยป้องกันปัญหานี้ไม่ให้เกิดขึ้นได้ โดยสิ่งที่คุณควรทำก็คืออ่านความเห็นของผู้ที่เคยซื้อสินค้ามาก่อน ทั้งคนที่ให้ความเห็นในเชิงบวกและเชิงลบ รวมถึงการดูภาพถ่ายรีวิวของแต่ละคน นั่นจะช่วยให้คุณมองเห็นภาพของสินค้าที่ต้องการสั่งซื้อได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ได้เห็นทุกมุมมอง สามารถมั่นใจได้ว่าจะได้ของตรงกับความต้องการอย่างแท้จริง

การซื้อสินค้าออนไลน์เป็นสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกแก่เราได้มากมาย ช่วยให้เราสามารถสั่งซื้อสินค้าจากที่ที่ห่างไกลได้ง่าย โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปซื้อถึงหน้าร้านด้วยตนเอง การสั่งซื้อของจากจีนเองก็เช่นกัน นอกจากจะช่วยให้เราสามารถหาสินค้าที่มีความแปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร ราคาของสินค้ามากมายก็มักจะถูกอย่างคาดไม่ถึงอีกด้วย หากคุณเป็นคนหนึ่งซึ่งต้องการสั่งซื้อสินค้าจากจีนแล้ว ลองใช้บริการชิปปิ้งสั่งซื้อของดูสักครั้งสิ แล้วคุณจะพบว่าการซื้อของเป็นเรื่องง่ายขนาดไหน ไม่ว่าจะอยากได้อะไรก็ซื้อได้เลย!
เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น