• Cz
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2016-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 153
  • จำนวนผู้ชม : 120588
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
CreationCz
บล็อกความรู้ทั่วไป
Permalink : http://www.oknation.net/blog/creationcz
วันพุธ ที่ 8 ธันวาคม 2564
Posted by Cz , ผู้อ่าน : 411 , 14:26:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วงนี้อากาศเริ่มหนาวแล้วก็เคยคิดนะว่าอยากจะไปเที่ยวพักผ่อนต่างจังหวัดบ้าง ตั้งแต่มีโควิดมาคือแทบไม่ได้ออกไปไหนเลย รู้สึกว่าชีวิตซ้ำซากจำเจจนเครียดสุดๆ เหมือนเราทำงานมาทั้งปีแต่ว่าไม่มีโอกาสได้ใช้เงินเลย อยากเจอเพื่อนก็นานๆ เจอกัน เพื่อนก็ไม่กล้ามาเจอเรา เราก้ไม่กล้าไปเจอเขา ไม่รู้ว่าจะติดโควิดตอนไหน สายพันธุ์ใหม่ก็ขยันมาเหลือเกิน ขนาดฉีดวัคซีนมาแล้วยังต้องคิดมากอีกเพราะเห็นข่าวว่าป้องกันสายพันธุ์ใหม่ไม่ได้ มีเงินแต่ไม่มีชีวิตแบบที่ควรจะมี อยากเที่ยวแต่ก็ไม่อยากไปไหนไกล กลัวเสี่ยงว่าติดโควิดมาจะไม่คุ้มกันเลย

พออยากเปลี่ยนบรรยากาศพักผ่อนแบบใกล้บ้านก็เปิดเน็ตหาข้อมูลวนไป อยากนอนที่พักหรูหราบ้าง เบื่อก็ว่ายน้ำ เข้ายิม กลับห้องมาแชร์เย็นๆ อะไรแบบนี้ ใครอยู่แต่กทม.ไม่ได้ออกต่างจังหวัดเลยก็น่าจะพอนึกภาพกันออกอะ ชีวิตถ้าไม่ไปเดินห้าง ช้อปปิ้ง เที่ยวเล่นในเมือง ก็ออกไปหาของอร่อยกิน แล้วก็กลับบ้านนอน มันพักแบบชาร์จพลังได้ไม่เต็มที่ นี่ก็หาข้อมูลโรงแรมหรูหรา อพาร์ทเม้นท์ดีๆ นอนเล่นสักเดือนหรืออยู่ไปนานๆ เลยก็น่าจะดีเหมือนกัน เน้นเลือกแถวสุขุมวิตไว้ก่อนเพราะเดินทางง่าย ไม่ค่อยไกลบ้านเราเองมาก

 

สุดท้ายก็ไปเจออพาร์ทเม้นท์นึงชื่อเกษมกิจอพาร์ทเม้นท์ที่ให้เช่าพักได้นานแบบรายเดือน Apartment Thailand Rent เลือกที่นี่เพราะเดินทางง่ายดี ห้องพักมีหลายราคา ความหรูหรานี่จัดว่าโอเคเลยนะ เตียงนุ่ม แอร์เย็น น้ำอุ่นสบาย มีพื้นที่ส่วนกลางตามไลฟ์สไตล์เรา ส่วนตัวชอบว่ายน้ำบ่อย แต่ที่บ้านไม่มีสระว่ายน้ำเพราะดูแลเองยุ่งยาก สร้างสระเองไม่คุ้ม พอเจอที่พักแบบนี้ก็โอเคเลย มีฟิตเนสให้เข้าได้เรื่อยๆ ด้วย คำนวณราคาค่าใช้จ่ายแล้วราคาโอเคกว่าไปพักแบบโรงแรมแล้วอยู่นานเป็นเดือน เทียบกับรายได้แล้วเราก็ยังมีเงินเหลือเก็บเยอะอยู่ คิดซะว่าจ่ายเงินเพื่อมาพักผ่อนยาวๆ ได้นอนพักที่พักดีๆ แล้วมีบริการดีนี่คุ้มสุดๆ

ความพิเศษของการได้พักที่อพาร์ทเม้นท์เกษมกิจคือความเงียบสงบ บรรยากาศสดชื่น เบาสบาย อาจเพราะรูปแบบการตกแต่งด้วยที่ช่วยให้สภาพแวดล้อมที่พักมีความร่มรื่น แขกที่เข้าพักหลายคนที่เจอจะเป็นต่างชาติมาพักผ่อนกันแบบครอบครัว เท่าที่เห็นเหมือนเขาจะเน้นเช่าพักยาวๆ แทนการเช่าโรงแรมในไทย ประมาณว่าอยู่อพาร์ทเม้นท์กลางเมืองมันสะดวกสบายกว่า เรื่องเดินทางก็สบาย หายห่วง เราเองก็ค่อนข้างชอบที่นี่เพราะรู้สึกว่าได้พักผ่อนบ้าง อยู่บ้านแล้วมีแต่อะไรเดิมๆ น่าเบื่อหน่าย ออกไปข้างนอกก็มีแต่ความวุ่นวายไม่ได้พัก ถ้ารู้ว่าเช่าอพาร์ทเม้นท์หรูๆ แล้วดีขนาดนี้คงทำไปนานแล้วล่ะ มีโอกาสว่าจะลองพักแบบครอบครัวบ้าง คิดว่าที่บ้านก็น่าจะชอบบรรยากาศแบบนี้เหมือนกัน พ่อแม่ได้นอนพักผ่อนสบายใจ ลูกหลานก็มีสนามเด็กเล่นให้เล่น ฟินกันทั้งบ้านแน่นอน

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับคนที่สนใจพักผ่อนแถวสุขุมวิต

การเดินทางย่านสุขุมวิต: เส้นทางถนนสุขุมวิทมีห้างสรรพสินค้า และอะไรที่น่าเดินเที่ยวและซื้อของบ้าง คะ?

ห้างสรรพสินค้าน่าเที่ยว: 10 ศูนย์การค้าที่ดีที่สุดใน สุขุมวิท กรุงเทพมหานคร
เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น