• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1479
  • จำนวนผู้ชม : 746570
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://www.oknation.net/blog/curtains
วันอังคาร ที่ 28 กันยายน 2564
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 933 , 08:47:14 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ Infinity Design จะพาเพื่อนๆ ไปชมผลงานการตกแต่งบ้าน Noble Gable วัชรพล บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ออกแบบภายนอกสไตล์โพสต์โมเดิร์น แต่ภายในจะตกแต่งในสไตล์ Minimal ด้วย ผ้าม่าน (Curtain) โทนสีครีม เน้นความเรียบง่าย อบอุุ่น เหมาะแก่การพักผ่อน

ผลงานการตกแต่งบ้าน ด้วยผ้าม่าน

 

Minimal Style ผ้าม่าน @ Noble Gable วัชรพล

 

 

โนเบิล เกเบิล วัชรพล (Noble Gable Watcharapol) จาก Noble ตั้งอยู่บนถนนเพิ่มสิน-วัชรพล กับแบบบ้านดีไซน์ใหม่ เพื่อเพิ่มพื้นที่ห้องให้กว้าง พร้อมฟังก์ชั่นบ้านที่ครบครัน ให้คุณใช้พื้นที่ทั้งภายในและภายนอก ได้อย่างลงตัว เดินทางสะดวก ใกล้ทางด่วน ในราคาเริ่มต้น 6.9 ล้านบาทค่ะ

 

บรรยากาศภายในโครงการ @ Noble Gable วัชรพล

บรรยากาศภายในโครงการ @ Noble Gable วัชรพล

 

แต่ก่อนที่จะพาเพื่อนๆ ไปชมการตกแต่งมุมต่างๆ ภายในบ้าน เราอยากให้ดูภาพ Before-After นอกจาก ผ้าม่าน (Curtain) จะช่วยในเรื่องของการกันแสงแดดแล้ว ยังทำให้บรรยากาศภายในห้องให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

Before and After @ Noble Gable วัชรพล

Before and After @ Noble Gable วัชรพล

 

แบบบ้านที่เราจะพาไปชมเป็นบ้านเดี่ยว PYRA พื้นที่ใช้สอย 190 ตร.ม.* 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ตกแต่งแนวสไตล์ Minimal ใช้ของตกแต่งเท่าที่จำเป็นและมีประโยชน์ต่อการใช้งาน ใช้โทนสีอ่อนๆ ในการตกแต่ง เพื่อให้บรรยากาศภายในดูสบายๆ ไม่อึดอัด

 

อ่านต่อ : 10 ไอเดียการตกแต่งห้อง Minimal Style

 

ตกแต่งบ้านสไตล์ Minimal @ Noble Gable วัชรพล

ตกแต่งบ้านสไตล์ Minimal @ Noble Gable วัชรพล

 

สำหรับบานประตูใหญ่ในมุมนั่งเล่นข้างบ้านตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) แบบแยกกลาง เก็บไปทางฝั่งซ้าย-ขวา นอกจากจะได้ความสวยงาม ยังทำให้ทั้งคนเดินเข้าและเดินออก ใช้งานได้อย่างสะดวก

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านแบบแยกกลาง @ Noble Gable วัชรพล

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านแบบแยกกลาง @ Noble Gable วัชรพล

 

เป็น ผ้าม่านสั่งตัด ที่ทำขนาดได้พอดีกับพื้นที่อย่างเหมาะสม หากเป็นผ้าม่านสำเร็จรูปจะไม่ได้ขนาดที่พอดีกับพื้นที่ ซึ่งอาจจะทำให้เสียเงินซ้ำซ้อนมาซื้อใหม่ และเป็นผ้าม่าน 2 ชั้น มีด้านในตัวบ้านเป็นผ้าม่านกันแสง ส่วนบานที่ติดกับกระจกเป็นผ้าโปร่ง

 

อ่านต่อ : ชัวร์จริงหรอ? ผ้าม่านสั่งตัด ประเมินราคาได้ โดยไม่ต้องดูพื้นที่จริง

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านสั่งตัด @ Noble Gable วัชรพล

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านสั่งตัด @ Noble Gable วัชรพล

 

โดยชนิดม่านที่เราเลือกใช้ตกแต่งจะเป็นชนิด ผ้าม่านลอน (Wave Curtains) ตัวผ้าม่านโดยรวมมีลักษณะคล้ายกับม่านจีบ แต่บริเวณหัวผ้าม่านจะไม่มีการจับจีบ จะปล่อยหัวผ้าม่านให้เป็นลอนโค้งอิสระ ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย สบายตา

 

อ่านต่อ : 10 ไอเดียการตกแต่งห้องด้วย “ผ้าม่านลอน”

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านลอน @ Noble Gable วัชรพล

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านลอน @ Noble Gable วัชรพล

 

ทั้งนี้ทีม Decorista แนะนำให้ตกแต่งด้วยผ้าม่านสีขาวครีม ซึ่งจะเป็นสีกลาง หรือ Neutral Color สามารถอยู่คู่กับสีทุกๆ โทนสีได้ง่าย และแมทช์กับเฟอร์นิเจอร์โทนสีไม้อ่อน และโซฟาสีเทา

 

มุมนั่งเล่นและทานข้าวตกแต่งด้วยผ้าม่านโทนสีขาวครีม @ Noble Gable วัชรพล

มุมนั่งเล่นและทานข้าวตกแต่งด้วยผ้าม่านโทนสีขาวครีม @ Noble Gable วัชรพล

 

โดย ผ้าม่าน (Curtain) ที่เราเลือกใช้ตกแต่งทั้งนี้เป็นผ้ากันแสง กันยูวี ที่เรียกกันว่า Dimout ในคอลเลคชั่น DALA อีกทั้งยังสามารถกันแสงได้ LEVEL 1 : กันแสงในระดับปานกลาง (40-79%) ทอแน่น 3 ชั้น และมีความหนาของผ้าถึง 250 แกรม

 

หนึ่งในคอลเลคชั่นยอดนิยมจากแบรนด์ VC ผู้ผลิตและจำหน่ายรายใหญ่ในเมืองไทย และเป็นหนึ่งในผ้าม่านคอลเลคชั่นพิเศษ The Chosen Collection ที่เราคัดสรรมาไว้ด้วย

 

ผ้าม่านกันแสงแบรนด์ VC @ Noble Gable วัชรพล

ผ้าม่านกันแสงแบรนด์ VC @ Noble Gable วัชรพล

 

ในส่วนของการใช้งานผ้าม่านทั้งผ้าทึบและผ้าโปร่ง เรามี ด้ามจูงอะคริลิคใส ทำให้ไม่รู้สึกเกะกะสายตาเวลาที่มองเห็น มีความแข็งแรง คงทน เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเปิด-ปิด ผ้าม่าน เพื่อไม่ให้มือสัมผัสกับผ้าม่านโดยตรง  ซึ่งด้ามจูงมีกี่แบบ คุณสมบัติอย่างไร สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  ด้ามจูงผ้าม่าน…จำเป็นต้องมีหรือไม่ ?

 

ด้ามจูงอะคริลิค @ Noble Gable วัชรพล

ด้ามจูงอะคริลิค @ Noble Gable วัชรพล

 

ส่วนทางขึ้นบันไดตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) ชนิด ผ้าม่านพับ (Roman Blinds) เพื่อที่จะได้ใช้ผ้าโทนสีเดียวกันกับมุมนั่งเล่น แต่เพื่อนๆ สามารถตกแต่งเป็น มู่ลี่ (Venetian Blinds) ก็สวยไม่แพ้กัน

 

ทางขึ้นบันไดตกแต่งด้วยผ้าม่านพับ สีขาวครีม @ Noble Gable วัชรพล

ทางขึ้นบันไดตกแต่งด้วยผ้าม่านพับ สีขาวครีม @ Noble Gable วัชรพล

 

ที่ห้องนอนใหญ่บานประตูหน้าบ้านตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) ชนิด ผ้าม่านลอน (Wave Curtains) เช่นเดียวกับที่ชั้นล่าง ในโทนสีขาวครีมให้ความรู้สึกราบเรียบ สะอาดตา ถ้าพักอาศัยอยู่ช่วงกลางวันบ่อยๆ แนะนำให้ติดผ้าโปร่งเพิ่มอีก 1 ชั้น ไว้ใช้พรางสายตา

 

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยผ้าม่านลอน @ Noble Gable วัชรพล

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยผ้าม่านลอน @ Noble Gable วัชรพล

 

แม้จะเป็นผ้าม่านโทนสีอ่อน เมื่อปิดผ้าม่านกันแสงแล้ว ในวันที่ไม่ค่อยมีแสงแดด ผ้าม่านคอลเลคชั่นนี้ก็ถือว่ากันแสงได้ดี แต่หากเลือกสีที่เข้มกว่านี้จะกันแสงได้มาก และจะทำให้ไม่มีแสงลอดมากวนใจ

 

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยผ้าม่านกันแสง @ Noble Gable วัชรพล

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยผ้าม่านกันแสง @ Noble Gable วัชรพล

 

อีกฝั่งหนึ่งของห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) ชนิด ผ้าม่านพับ (Roman Blinds) เพราะเป็นบานหน้าต่างเล็กๆ จะได้มีพื้นที่ใช้สอยเยอะๆ ไม่เกะกะ สามารถนำชั้นวางของหรือโต๊ะทำงานมาวางเพิ่มได้เหมือนดังในรูป

 

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยผ้าม่านพับ สีขาวครีม @ Noble Gable วัชรพล

ห้องนอนใหญ่ตกแต่งด้วยผ้าม่านพับ สีขาวครีม @ Noble Gable วัชรพล

 

ต่อมาที่ห้องนอนเล็กก็ตกแต่งบานหน้าต่างด้วย ผ้าม่านพับ (Roman Blinds) สีขาวครีม โดยม่านพับจะเก็บผ้าผ่านการใช้รอกดึง ลักษณะการพับของม่านพับ จะเป็นชั้นทบไปมา เรียงซ้อนกันขึ้นไปอยู่ด้านบน เหมาะสำหรับบานหน้าต่างเล็กๆ ดูน่ารัก

 

ห้องนอนเล็กตกแต่งด้วยผ้าม่านพับ สีขาวครีม @ Noble Gable วัชรพล

ห้องนอนเล็กตกแต่งด้วยผ้าม่านพับ สีขาวครีม @ Noble Gable วัชรพล

 

นอกจากเราจะตั้งใจตกแต่งห้องด้วยผ้าม่าน ให้ออกมาสวยงามและใช้งานได้ตามเหมาะสมของหน้างานแล้ว เรายังใส่ใจรายละเอียดหลังติดตั้งเสร็จอีกด้วย โดยการรีดผ้าให้เรียบเนี๊ยบ พร้อมดูดฝุ่นที่เกิดจากการติดตั้งในครั้งนี้ ให้ห้องของเพื่อนๆ สะอาดพร้อมอยู่เลยค่ะ ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการของพวกเราได้ที่ Infinity Design Way

 

รีดผ้าหนึ่งในมาตรฐานการติดตั้ง @ Noble Gable วัชรพล

รีดผ้าหนึ่งในมาตรฐานการติดตั้ง @ Noble Gable วัชรพล
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน