• id-idea
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 1479
  • จำนวนผู้ชม : 767114
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ผ้าม่าน แต่งบ้าน
ไอเดียการ แต่งบ้าน แต่งคอนโด หลากสไตล์ ด้วย ผ้าม่าน มู่ลี่ วอลเปเปอร์
Permalink : http://www.oknation.net/blog/curtains
วันจันทร์ ที่ 29 พฤศจิกายน 2564
Posted by id-idea , ผู้อ่าน : 469 , 09:05:33 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผลงานการตกแต่งคอนโด Supalai Oriental สุขุมวิท 39 ย่านพร้อมพงษ์ แบบ 1 Bedroom ซึ่งทีม Infinity Design แนะนำตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) โทนสีน้ำตาล กันแสงดี เนื้อผ้าหนา ตั้งลอนได้สวย และผ้าม่านโปร่งพลิ้วๆ จากแบรนด์ VC

ผลงานการตกแต่งคอนโด ด้วยผ้าม่าน

Brown Tone ผ้าม่าน @ Supalai Oriental สุขุมวิท 39

 

ศุภาลัย โอเรียนทัล สุขุมวิท 39 (Supalai Oriental Sukhumvit 39) จาก ศุภาลัย ตั้งอยู่บนทำเลใจกลางเมืองย่านพร้อมพงษ์ ออกแบบมาในสไตล์ Luxurious Modern Oriental มีการนำจุดเด่นของธรรมชาติมาผสมผสานในการออกแบบอย่างลงตัวด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย ราคาเริ่มต้น 5,63 ล้านบาท*

 

บรรยากาศของโครงการ @ Supalai Oriental สุขุมวิท 39

บรรยากาศของโครงการ @ Supalai Oriental สุขุมวิท 39

 

แต่ก่อนที่จะพาเพื่อนๆ ไปชมการตกแต่งมุมต่างๆ ภายในบ้าน เราอยากให้ดูภาพ Before-After นอกจาก ผ้าม่าน (Curtain) จะช่วยในเรื่องของการกันแสงแดดแล้ว ยังทำให้บรรยากาศภายในห้องให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

Before & After @ Supalai Oriental สุขุมวิท 39

Before & After @ Supalai Oriental สุขุมวิท 39

 

ในมุมนั่งเล่นตกแต่งบานประตูออกไประเบียงด้วย ผ้าม่าน 2 ชั้น ชนิด ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) รูปแบบผ้าม่านให้ความรู้สึกเรียบง่าย ดูดี สวยงาม หัวผ้าม่านด้านบนเป็นจีบเล็กๆ 3 จีบ ดูเป็นเอกลักษณ์

 

อ่านต่อ : 10 ไอเดียตกแต่งห้องสวยด้วย “ผ้าม่านจีบ”

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ @ Supalai Oriental สุขุมวิท 39

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ @ Supalai Oriental สุขุมวิท 39

 

แม้จะเป็น ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) แต่ตัวผ้าก็สามารถขึ้นลอนได้สวยไม่แพ้ม่านลอนเลย ยังคงได้ลอนผ้าที่ลึกดูพรีเมียม ดูแลรักษาง่ายไม่มีโซ่จัดระยะลอนในราง แต่เมื่อปิดผ้าม่านขอบผ้าม่านจะซ้อนกัน ทำให้ไม่มีแสงลอดออกมา

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านตั้งลอนสวย @ Supalai Oriental สุขุมวิท 39

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่านตั้งลอนสวย @ Supalai Oriental สุขุมวิท 39

 

สำหรับโทนสีของผ้าม่านในห้องนั่งเล่นทางทีม Decorista แนะนำเป็นสีน้ำตาลเทา เป็นสีกลาง หรือ Neutral Color ให้ความรู้สึกราบเรียบ สะอาดตา และยังแมทช์กับโทนสีของเฟอร์นิเจอร์

 

อ่านต่อ : 8 ไอเดียตกแต่งห้องด้วย “ผ้าม่านโทนสีน้ำตาล”

 

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่าน สีน้ำตาลเทา @ Supalai Oriental สุขุมวิท 39

มุมนั่งเล่นตกแต่งด้วยผ้าม่าน สีน้ำตาลเทา @ Supalai Oriental สุขุมวิท 39

 

ห้องนอนก็ตกแต่งด้วย ผ้าม่าน (Curtain) ชนิด ผ้าม่านจีบ (Pleated Curtains) เช่นกัน ซึ่งจะได้ผ้าม่านที่ขนาดพอดีกับบานหน้าต่างใหญ่ๆ นี้ได้ต้องเป็น ผ้าม่านสั่งตัด เท่านั้น ถึงจะได้ขนาดที่พอดีกับพื้นที่แบบนี้ได้

 

อ่านต่อ : ชัวร์จริงหรอ? ผ้าม่านสั่งตัด ประเมินราคาได้ โดยไม่ต้องดูพื้นที่จริง

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ @ Supalai Oriental สุขุมวิท 39

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านจีบ @ Supalai Oriental สุขุมวิท 39

 

ผ้าม่านสีน้ำตาลเทาจะทำให้บรรยากาศภายในห้องดูอบอุ่น น่าอยู่ น่านอน เหมาะสำหรับการพักผ่อน ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งเฉดสีที่เพื่อนๆ ส่วนใหญ่นิยมใช้ตกแต่งบ้านกัน เข้ากับการตกแต่งได้หากสไตล์เช่น Modern, Contemporary หรือ Minimal ก็ได้

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านโทนสีน้ำตาลเทา @ Supalai Oriental สุขุมวิท 39

ห้องนอนตกแต่งด้วยผ้าม่านโทนสีน้ำตาลเทา @ Supalai Oriental สุขุมวิท 39

 

สำหรับ ผ้าม่านกันแสง ที่ใช้ตกแต่งทั้งในมุมนั่งเล่นและห้องนอน จะเป็นผ้าม่านดิมเอาท์ (Dimout) ในคอลเลคชั่น “DOUGLAS” ไม่เพียงกันแสงได้เท่านั้น แต่ยังช่วยกันรังสียูวีที่ส่องผ่านเข้ามาในห้องได้สูงถึง 99% สามารถกันแสงได้ LEVEL 3 : ประมาณ 90-95% และมีความหนาของผ้าถึง 260 แกรม จากแบรนด์ VC ซึ่งเป็นหนึ่งในผ้าม่านคอลเลคชั่นพิเศษ The Chosen Collection

 

ผ้าม่านกันแสงแบรนด์ VC @ Supalai Oriental สุขุมวิท 39

ผ้าม่านกันแสงแบรนด์ VC @ Supalai Oriental สุขุมวิท 39

 

สายรวบผ้าม่านจะใช้ผ้าแบบเดียวกันกับผ้าม่านจีบ แต่ Infinity Design เพิ่มความแตกต่างและความสวยงามยิ่งขึ้น ด้วยการเย็บเดินขอบรอบด้าน ไม่ให้ขอบย่นเวลารวบเก็บ อีกทั้งสายรวบม่านลักษณะนี้จะช่วยทำให้ผ้าม่านเป็นรอยน้อยลงด้วย หากเป็นสายรวบม่านแบบเชือกจะทำให้ผ้าเป็นรอยยับได้ง่าย

 

สายรวบผ้าม่าน @ Supalai Oriental สุขุมวิท 39

สายรวบผ้าม่าน @ Supalai Oriental สุขุมวิท 39

 

ส่วนตะขอเกี่ยวสายรวบผ้าม่าน (Tieback Hooks) เราใช้ แบบโลหะ สีเงินขุ่นรุ่นยอดนิยม หมดห่วงเรื่องการรับน้ำหนักผ้าม่านและความแข็งแรงทนทาน ทั้งยังดูกลมกลืนไปกับการตกแต่งห้องทุกๆ สไตล์

 

ตะขอเกี่ยวโลหะ @ Supalai Oriental สุขุมวิท 39

ตะขอเกี่ยวโลหะ @ Supalai Oriental สุขุมวิท 39

 

ในการใช้งานผ้าม่านทั้งผ้าทึบและผ้าโปร่ง เรามี ด้ามจูงอะคริลิคใส ทำให้ไม่รู้สึกเกะกะสายตาเวลาที่มองเห็น มีความแข็งแรง คงทน เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเปิด-ปิด ผ้าม่าน เพื่อไม่ให้มือสัมผัสกับผ้าม่านโดยตรง

 

อ่านต่อ : ด้ามจูงผ้าม่าน…จำเป็นต้องมีหรือไม่ ?

 

ด้ามจูงอะคริลิค @ Supalai Oriental สุขุมวิท 39

ด้ามจูงอะคริลิค @ Supalai Oriental สุขุมวิท 39

 

นอกจากเราจะตั้งใจตกแต่งห้องด้วยผ้าม่าน ให้ออกมาสวยงามและใช้งานได้ตามเหมาะสมของหน้างานแล้ว เรายังใส่ใจรายละเอียดหลังติดตั้งเสร็จอีกด้วย โดยการรีดผ้าให้เรียบเนี๊ยบ พร้อมดูดฝุ่นที่เกิดจากการติดตั้งในครั้งนี้ ให้ห้องของเพื่อนๆ สะอาดพร้อมอยู่เลยค่ะ ดูรายละเอียดขั้นตอนการบริการของพวกเราได้ที่ Infinity Design Way

 

รีดผ้า หนึ่งในมาตรฐานการติดตั้งผ้าม่าน @ Supalai Oriental สุขุมวิท 39

รีดผ้า หนึ่งในมาตรฐานการติดตั้งผ้าม่าน @ Supalai Oriental สุขุมวิท 39

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน