• กัสโต้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-02-26
  • จำนวนเรื่อง : 68
  • จำนวนผู้ชม : 133531
  • ส่ง msg :
  • โหวต 113 คน
แม่กัสโต้
โลกสวยงามขึ้นเมื่อเดินช้าลง มองแต่แง่ดีเถิด
Permalink : http://www.oknation.net/blog/custo
วันจันทร์ ที่ 10 พฤษภาคม 2553
Posted by กัสโต้ , ผู้อ่าน : 1338 , 21:40:55 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ร้อน ร้อน ร้อน เหลือเกิน นั่งเฉย เหงื่อก็ไหล อยากแช่น้ำทั้งวัน แต่ร่างกายคงไม่ไหว จะไม่สบายเอา ว่าแล้วก็หวนนึกถึงทะเล เมื่อครั้งที่หนีม็อบไปเมืองตรัง ตอนกลางเดือนมีนาคม อยากไปอีกจังเลย แต่คงอีกนานกว่่าจะได้ไปอีก ตอนนี้ก็นั่งดูรูปเก่าไปพลาง ๆ ก่อนแล้วกัน แวะไว้พระ ก่อนลงใต้ ที่วัดห้วยมงคล หัวหิน หาดปากเมงกับเช้าวันแรก ที่อำเภอสิเกาสาว สาว สาว ที่หาดปากเมงพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล วิทยา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 พฤษภาคม 2553
Posted by กัสโต้ , ผู้อ่าน : 1048 , 13:45:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ห่างหายจากการอัพบล็อคมานานแรม 2 ปี เพราะอะไรนะเหรอ มีหลายสาเหตุ ที่จะบอกกล่าวในที่นี้คงไม่หมด แต่ว่าวันนี้ ขอมาบันทึกภาพส่วนหนึ่งของสังคม ที่เกิดขึ้นที่ ร.พ.จุฬา เมื่อวันที่ 30 เม.ย.ภาพเคลื่อนย้ายผู้ป่วย หลังจาก นปช.บุกค้น ร.พ.โดยไม่คำนึงว่าที่นั่น คือพื้นที่ปลอดภัยสำหรับทุกคน แต่ว่าวันนี้ คนใน ร.พ. กลับรู้สึกไม่ปลอดภัย หากภาพนั้น เกิดกับญาติผู้ชุมนุมบ้าง จะเป็นยังไง นี่หรือชุมนมุแบบสันติ อหิงสา ขอบค....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 ธันวาคม 2551
Posted by กัสโต้ , ผู้อ่าน : 1558 , 12:24:34 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอบคุณภาพจากศูนย์ภาพเนชั่น ฝีมือพี่ต่อของเรานี่เองวันนี้ วันทำงานแบบวันหยุด สบายๆ เข้ามาเช็คอีเมล์ว่ามีมากมายขนาดไหนแล้ว เข้ามาปรากฏว่าเกือบ 300 ข้อความ เปิดอ่านไปเรื่อยมาเจอเรื่องนี้  จึงขอเก็บไว้ในบล็อกของตัวเองดีกว่า ไว้เตือนตัวเองว่าควรบริหารเวลายังไง โดยเฉพาะเวลาให้คนที่เรารัก --------------------------------เรื่องนี้ดีจริงๆ ในหลวงเคยตรัสสั่งสอนเราว่า 'อย่าไปหวังว่าความยุติธรรมจะมีในโลก' แต่สิ่ง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 พฤศจิกายน 2551
Posted by กัสโต้ , ผู้อ่าน : 1440 , 13:01:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ มาเปิดอีเมล์ดูด้วยความใจเย็น เพราะทิ้งร้างมานานเหลือเกิน จนเมล์จะระเบิด ไม่รู้จะสะสมไว้ทำไม ถ้าใครมีอะไรด่วนๆ มา คงไม่ทันเหตุการณ์ อ่านไป อ่านมา เจอเมล์หนึ่ง ที่พี่ปุ๊ส่งมาให้ น่าสนใจ เป็นข้อเขียนของน้าเน๊ก คนที่เราชื่นชอบอยู่แล้ว เขียนไว้ดีมากๆ เพราะหลายๆ คน คงคิดไม่ถึง หรือไม่เคยคิดเลย ที่เตือนว่าควรทำอะไรให้เหมือนวันนี้เป็นวันสุดท้ายของชีวิต ชีวิตคนเราสั้นนัก อะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ อีืกหน่อย....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 ตุลาคม 2551
Posted by กัสโต้ , ผู้อ่าน : 1672 , 16:07:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ปิดฉากไปแล้วเมื่อวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา ไปมาเหมือนกันค่ะ ควงคู่สาวน้อยโฟกัส ไปเดินเล่นกัน 2 คน ในวันที่15 ตุลาคม ขอพักร้อน 1 วัน เพระไม่อยากไปวันหยุด คนคงมากโข เลยขอปลีกตัวไปวันธรรมดา แต่กว่าจะออกจากบ้านได้ ก็บ่ายแก่ๆ แล้วไปถึงศูนย์ประชุมประมาณบ่าย 3 โมง เปิดประตูเข้าไปก็เจอเวทีนี้แหละค่ะเลยแวะถ่ายรูปซะะหน่อย ก่อนจะเดินดูหนังสือ ถ่ายได้แค่นี้ค่ะ เพราะว่าแบตเตอรี่กล้อง มันอ่อ....

อ่านต่อ


/14