• Dajavu
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-24
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 18945
  • ส่ง msg :
  • โหวต 63 คน
เดจาวู
ความคิดเห็นอีกมุม ของคนเดินบนถนนสีเทาๆ...เหมือนคุณๆๆๆ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/dajavu
วันเสาร์ ที่ 28 เมษายน 2550
Posted by Dajavu , ผู้อ่าน : 3739 , 12:32:04 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพราะว่าต้นทุนแพงกว่าราคาหน้าเหรียญ แถมถูกแอบนำไปหลอมทำเป็นกำไล-พระเครื่อง คาดปั๊มใช้ได้ทันปีหน้านางพันธุ์ทิพย์ สุรทิณฑ์ อธิบดีกรมธนารักษ์ กล่าวว่า กรมอยู่ระหว่างการศึกษาการเปลี่ยนแปลงรูปแบบของเหรียญกษาปณ์หมุนเวียนทั้งระบบใหม่ โดยจะยังคงชนิดราคาของเหรียญตามรูปแบบปัจจุบันที่มีเหรียญ ชนิดราคา 25 สตางค์ 50 สตางค์ 1 บาท 2 บาท 5 บาท และ 10 บาท แต่จะปรับเปลี่ยนรูปแบบเหรียญให้มีความเป็นสากลและปรับปรุงวัสดุโ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 เมษายน 2550
Posted by Dajavu , ผู้อ่าน : 1182 , 15:31:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนแรกได้รับฟังข่าวทางโทรทัศน์ว่ามีกฏหมายออกมาห้ามนำถังน้ำขึ้นรถในวันสงกรานต์สิ่งแรกที่คิดออกทันทีคือ "คิดได้อย่างงัยนี่"(ไม่เข้าใจเลย)เนื่องจากความคิดแก้ไขปัญหาแบบนี่เป็นการแก้ทางปลายเหตุสุดๆๆสิ่งแรกต้องคิดก่อนว่า ทำไมพวกที่นำรถออกในวันสงกรานต์เค้ามีเหตุผลอะไร?ต่อมา คือ เค้าทำแล้วมีผลดี ผลเสียอย่างไร?สิ่งที่น่าจะตอบได้ในข้อแรกคือบางกลุ่มมีบ้านเรือนอยู่ไกลผู้คน และต้องการให้เพื่อนๆหรือลูกๆหลานๆ ได้ร่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 เมษายน 2550
Posted by Dajavu , ผู้อ่าน : 3651 , 08:55:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนนี่กลับมานั่งนึกย้อนเวลากลับไปเมื่อตอนยังเล็กอยู่บริเวณแถวๆบ้าน(ซึ่งอยู่ในตัวจังหวัด) เมื่อถึงฤดูต่างๆจะมีแมลงหลากหลายชนิดออกมาอย่างเช่น  (ด้วง)Order Coleoptera(อันนี่เอาวิชาการมานิดหน่อย)"ด้วงเป็นแมลงกลุ่มใหญ่อีกกลุ่มหนึ่ง ซึ่งพบได้ทั่วโลกทั้งในแถบร้อน และแถบอบอุ่นด้วงมีขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ ลำตัวอ่อนนิ่ม แต่มีปีกที่แข็งแรงหุ้มส่วนหลัง ซึ่งเป็นปีกคู่แรก เวลาเกาะพักจะมาชนกันเป็นเส้นตรงกลางลำตัว ปี....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 มีนาคม 2550
Posted by Dajavu , ผู้อ่าน : 1012 , 11:37:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ค่าเงินบาทของไทย.....มีใครเห็นด้วยหรือป่าวน่า.? ที่ค่าเงินบาทของไทยเป็นแบบนี่ผมเห็นว่าข่าวเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาพูดกันถึงเรื่องค่าเงินบาทที่มันแข็งตัว(34 บาทกว่าๆ)ซึ่งดูเหมือนว่าจะมีการห่วงใยกันมาก (ของผู้ที่โดนกระทบของการแข็งตัวของเงินบาท โดยเฉพาะผู้ที่ได้กำไรจากค่าเงินบาท)แต่ไม่เห็นมีใครออกมาพูดถึง เมื่อตอนที่มีการลอยตัวค่าเงินบาทใหม่ๆโดยเฉพาะผู้ที่ได้กำไรจากการเปลี่ยนแปลงค่าเงินบาทแบบไม่รู้ตัวไม่เห....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 มีนาคม 2550
Posted by Dajavu , ผู้อ่าน : 706 , 13:19:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เริ่มจะเปิดตัว BLOG ของตัวเองบ้างดีกว่า หลังจากที่ซุ่มเงียบแอบอ่านของชาวบ้านมาพอควรที่ช้าอาจเพราะมัวแต่คิดว่าจะเริ่มอย่างไรดี? นี่แหละเป็นคำถามที่ตอบยากเสมอๆ...เพราะคนทุกคนล้วนแต่กลัวการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆเสมอๆ ....มักจะมีคนคอยแสดงความคิดเห็นขัดแย้งกะสิ่งที่เราจะทำเสมอๆ...หรือ ชอบ คิดโน้น คิดนี่ ก่อนจะลงมือทำเสมอ ๆ อีกเหมือนกัน.......เช่น ว่าจะเริ่มต้นตรงไหนดี จัดรูปแบบอย่างไร ใส่อะไรลงไปในBLOG บ้าง.......

อ่านต่อ


/1