• ดาวอักษร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 128
  • จำนวนผู้ชม : 296278
  • ส่ง msg :
  • โหวต 383 คน
เรื่องเล่าจากดาวอักษร
มองดาราดาดาษนภา เรียงรายมากมายเหลือคณา ดาวหนึ่งช่างงามเหนือดาวใด แสงวาววามงามจับฤทัย เทวีแห่งดาวหรือไร จึงได้เด่นเป็นขวัญดารา ชนนิยมชมชื่นขวัญตา ดาวอักษรศาสตร์โสภา ทรงค่าด้วยคุณความดีงาม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/dao-aksorn
วันพฤหัสบดี ที่ 20 มกราคม 2565
Posted by ดาวอักษร , ผู้อ่าน : 408 , 12:20:32 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Snowdrop อาจมีบางคนที่เถรตรง แปลคำแบบทื่อๆ ว่าหิมะตก แล้วก็มาตั้งคำถามว่า เนื้อหาในเรื่องไม่เห็นมีพูดถึงหิมะตกตรงไหนเลย  Snowdrop เป็นชื่อเรียกของดอกไม้ชนิดหนึ่งที่รู้จักกันในชื่อทั่วไปว่า "กาแลนธัส" เป็นดอกไม้ที่จะบานในฤดูใบไม้ผลิ บางสายพันธุ์อาจจะบานตอนปลายฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว และความหมายของ Snowdrop ก็คือ ดอกไม้แห่งความหวัง ซีรีส์เกาหลีที่เนื้อเรื่องเกี่ยวกับการเมืองและความสัมพันธ์ระหว่างเกาห....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 มกราคม 2565
Posted by ดาวอักษร , ผู้อ่าน : 455 , 17:45:47 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

The King's Affection    เรื่องราวของแฝดหญิงขององค์รัชทายาทที่โชคชะตากำหนดมาให้เป็นผู้รอดตาย แต่ต้องสวมรอยเป็นองค์รัชทายาท เพื่อปกป้องชีวิตของผู้คนที่อยู่รายรอบ  เมื่อการมีลูกแฝดในยุคโชซอนเป็นสิ่งต้องห้าม โดยเฉพาะการมีลูกแฝดของคนในราชวงศ์ หนทางที่จะรอดได้ นอกจากต้องกำจัดชีวิตเพศหญิงที่ไม่รู้เรื่องรู้ราวแล้วนั้น ยังต้องเก็บเรื่องการมีลูกแฝดให้เป็นความลับ เพราะการที่แฝดชายที่มีฐานะเป็นองค์รัชทายาท แล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 ธันวาคม 2564
Posted by ดาวอักษร , ผู้อ่าน : 639 , 17:19:38 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love - Marriage & Divorce ดราม่าซีรีส์เกาหลีที่เนื้อหาแม้จะไม่แรงเท่า A world of married couple แต่ก็ถือว่าแรงเอาเรื่อง เพราะซีรีส์เรื่องนี้ เล่าขานถึงปัญหาครอบครัว เมียหลวง เมียน้อย ถึงสามครอบครัวกันเลยทีเดียว Love - Marriage & Divorce เป็นเรื่องราวของสามครอบครัวที่ทำงานอยู่ในที่เดียวกัน ที่ในสายตาคนนอก ดูเหมือนจะเป็นครอบครัวที่เพอร์เฟ็ค อบอุ่น แต่จริงๆ แล้ว มีแต่คนในครอบครัวเองที่รู้ว่า มันไม่ไ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 ธันวาคม 2564
Posted by ดาวอักษร , ผู้อ่าน : 885 , 18:12:35 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Young Lady and Gentleman ภาพยนตร์ซีรีส์ที่ครบทุกอรรถรส แนวโรแมนติค คอมเมดี้ ครอบครัว และดราม่า แม้ว่าบทจะไม่ได้ลึกซึ้งถึงขนาดร้องไห้น้ำตาเป็นตุ้มๆ แต่ก็มีบางฉากบางตอนที่เปิดต่อมน้ำตาได้ ตัวละครในซีรีส์ Young Lady and Gentleman ค่อนข้างจะเยอะอยู่ เพราะเป็นเรื่องราวความสัมพันธ์อันแสนวุ่นวายของคน 5 กลุ่ม ที่มีความรักต่างวัยของคู่พระนางเป็นศูนย์กลางของเรื่องทั้งหมด อารมณ์การนำเสนอเรื่องคล้ายๆ ซีรีส์ Dy....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 ตุลาคม 2564
Posted by ดาวอักษร , ผู้อ่าน : 759 , 14:27:16 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเรื่องราววุ่นวายมากมายรอบตัว ได้ซีรีส์ดีๆ แบบนี้มาช่วยเยียวยาจิตใจ คนที่ทุกข์ก็จะได้ทุกข์น้อยลง คนที่เครียดก็น่าจะเครียดน้อยลง ส่วนคนที่มีความสุขอยู่แล้วก็น่าจะอมยิ้มเต็มอิ่มกับความสุขมากขึ้น   Hometown cha cha cha เรื่องราวความรักของหนุ่มสาวที่มีความแตกต่างทางสังคมอยู่บ้าง แต่ในที่สุดเขาทั้งคู่ต่างก็ปรับตัวเข้าหากันได้  ยุนฮเยจิน (รับบทโดยชินมินอา) ทันตแพทย์สาวสวยจากเมืองหลวง ผู้เสพแบรนด์เนม....

อ่านต่อ


/26