• ดาวอักษร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 128
  • จำนวนผู้ชม : 296088
  • ส่ง msg :
  • โหวต 383 คน
เรื่องเล่าจากดาวอักษร
มองดาราดาดาษนภา เรียงรายมากมายเหลือคณา ดาวหนึ่งช่างงามเหนือดาวใด แสงวาววามงามจับฤทัย เทวีแห่งดาวหรือไร จึงได้เด่นเป็นขวัญดารา ชนนิยมชมชื่นขวัญตา ดาวอักษรศาสตร์โสภา ทรงค่าด้วยคุณความดีงาม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/dao-aksorn
วันอังคาร ที่ 19 พฤศจิกายน 2562
Posted by ดาวอักษร , ผู้อ่าน : 1284 , 23:00:44 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้ซีรีส์เรื่องนี้ ออนแอร์มาตั้งแต่กลางปี 2018 แต่ที่เพิ่งมาดู หลังจากเห็นออร่าของจางกียงจากบทของ พัคโมกอนในเรื่อง Search : WWW แล้วก็เลยอยากรู้ว่าเขาคือใคร ตามหาอ่านรีวิวพบว่า Come and Hug Me เป็นซีรีส์แรกของจางกียงที่รับบทพระเอกเต็มตัว เลยต้องย้อนไปดูกันสักหน่อย

 

Come and Hug Me เรื่องของพ่อโรคจิตที่อาฆาตแค้นลูกที่ไม่ได้เป็นคนไม่ดีแบบตัวเองเพราะความใฝ่ดีที่มีมากกว่า และความแค้นนั้นได้ไปทำให้หลายคนต้องพากันได้รับความเดือดร้อนและเกิดความสูญเสีย ในความแค้นนั้นก็ยังมีเรื่องดีๆเกิดขึ้นเมื่อลูกชายวัย 16 คนนี้กับเพื่อนสาวร่วมชั้นเรียนกลายเป็นรักแรกของกันและกัน แต่แล้วความรักของเขาทั้งคู่ก็ต้องมีอันพลัดพรากจากกันนานถึง 12 ปี เพราะพ่อโรคจิตกลายเป็นฆาตกรฆ่าพ่อแม่ของเธอ เมื่อทั้งคู่ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง ต่างฝ่ายต่างก็ต้องการความรักและกำลังใจเพื่อที่จะเยียวยาบาดแผลในใจและผ่านช่วงเวลาเลวร้ายของชีวิตไปให้ได้

 

ยุนนามู (รับบทโดยนัมดารึม) ลูกชายคนที่สองของยุนฮีแจ (รับบทโดยฮอจุนโฮ ที่เล่นได้อำมหิตและโรคจิตสุดๆ) โดยมีพี่ชายที่เป็นนักเลงหัวไม้คือยุนฮยอนมู และน้องสาวคือยุนซอจิน เด็กทั้งสามคนนี้ไม่ได้เกิดจากแม่คนเดียวกัน ยุนฮีแจผู้เป็นพ่อ มีอาการทางจิต เชื่อว่าต้องทำลายสิ่งที่ทำให้จิตใจอ่อนไหว เขาฆ่าคนมาแล้วหลายคน ถือเป็นคดีอาชญากรรมต่อเนื่องที่ตำรวจยังตามจับไม่ได้ เหยื่อสองรายสุดท้ายที่ส่งฮีแจเข้าคุก คือพ่อและแม่ของกิลนาวอนเพื่อนสาวคนสนิทของยุนนามู ซึ่งในวันนั้นเด็กทั้งสองคนต่างก็อยู่ในเหตุการณ์ฆาตกรรมนั้นด้วย และนามูได้ช่วยเหลือกิลนาวอนที่กำลังจะกลายเป็นเหยื่อลำดับที่ 13 ของฮีแจ นามูได้แจ้งเบาะแสให้ตำรวจตามจับพ่อของเขาจนสำเร็จ หลังจากนั้นเขาได้ไปอยู่ในความอุปการะของแม่เลี้ยงคนล่าสุด (แม่ของซอจิน) ที่ได้หอบซอจินลูกสาวตัวน้อยหนีไปตั้งหลักหลังจากเห็นพฤติกรรมอันโหดเหี้ยมของยุนฮีแจ ต่อมานามูได้สอบเทียบระดับมัธยมปลาย แล้วเปลี่ยนชื่อเป็นแชโดจิน (รับบทโดยจางกียง) ก่อนจะสอบเข้าเรียนต่อในโรงเรียนตำรวจ เมื่อจบออกมาได้เป็นสายสืบที่ยศร้อยตำรวจตรี

 

กิลนาวอน แม่ของเธอเป็นอดีตดารา มีพี่ชายที่พ่อแม่ของเธอรับอุปการะ 1 คน ชื่อกิลยุนมู ที่ต่อมาได้เป็นอัยการ ตอนอายุ 16 พ่อแม่ของเธอได้ย้ายบ้านไปอยู่ต่างเมือง บ้านของเธออยู่ใกล้กับบ้านของนามู เขาทั้งคู่ยังเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนกัน สิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้นคือ นามูและนาวอนต่างก็เป็นรักแรกของกัน แต่กลับมีเหตุร้ายที่ทำให้ความรักของเขาทั้งคู่ต้องแยกจากกัน เพราะพ่อของนามูกลายเป็นฆาตกรฆ่าพ่อและแม่ของนาวอน ต่อมานาวอนได้ยึดอาชีพดารา โดยเปลี่ยนชื่อใหม่เพื่อหนีอดีตอันขมขื่นเป็น ฮันแจอี (รับบทโดยจินกีจู) เธอได้ทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับนามูที่ว่าหากจะต้องแยกจากกันก็จะต้องตามหากันให้เจอ การที่เธอเลือกอาชีพเป็นดารา เพราะนอกจากจะได้เดินตามรอยแม่ของเธอแล้ว เธอยังเชี่อว่าเป็นหนทางเดียวที่จะทำให้นามูได้รู้ความเคลื่อนไหวของเธอ (เพราะดาราจะได้เป็นข่าว ออกทีวีและสื่อต่างๆ ซึ่งแน่นอนว่า นามูจะได้เห็นเธอผ่านทางจอทีวีหรือสื่อต่างๆ นั่นเอง) และจะได้ตามหากันเจอ

 

แต่โดจิน (นามู) ก็ทำได้เพียงติดตามแจอีผ่านทางหน้าจอทีวี เพราะความรู้สึกผิดในใจที่พ่อเขาไปฆ่าพ่อแม่ของเธอ ที่ที่โดจินชอบมานั่งเฝ้ามองแจอีก็คือรูปบนตู้เครื่องดื่มกับสแตนดี้รูปแจอีที่โฆษณาเครื่องดื่มในโรงอาหารในโรงเรียนตำรวจ

 

วันหนึ่ง แจอี ได้มีโอกาสไปที่โรงเรียนตำรวจเพื่อนำเครื่องดื่มที่เธอเป็นพรีเซ็นเตอร์ ไปแจกให้กับกองถ่ายภาพยนตร์กองหนึ่งที่ไปใช้ฉากถ่ายทำที่โรงเรียนตำรวจแห่งนี้ ทำให้เธอได้พบกับโดจินอีกครั้ง และแน่นอนที่ว่าเขาทั้งคู่ยังมีความรู้สึกที่ดีต่อกัน จึงเป็นโอกาสดีที่จะได้สานต่อความรักของเขาทั้งคู่

 

เรื่องราวหลังจากนั้นไม่ได้ราบรื่น เพราะแม้ฮีแจจะอยู่ในคุก แต่ก็ยังมีอิทธิพลทางจิตใจและความคิดกับคนที่ได้อ่านหนังสือชีวประวัติของเขา (ทั่โดจินพยายามบอกสื่อว่าข้อมูลในหนังสือเล่มนั้นไม่เป็นความจริง) และเกิดชื่นชมจนยอมเป็นแขนเป็นขาทำเรื่องไม่ดีกับโดจินและแจอี ทำให้โดจินและแจอีต้องพบเจอเรื่องราวต่างๆที่สุ่มเสี่ยง และเป็นอันตรายเกือบถึงชีวิตหลายต่อหลายครั้ง โดจินบาดเจ็บจากอาวุธและของมีคม ต้องเข้ารพ. รักษาตัวหลายครั้ง แจอีเองก็มีเหตุให้ต้องมีอาการขวัญผวาหลายรอบ ไม่ว่าจะเป่นการได้รับของขวัญเป็นค้อนเปื้อนเลือด หรือถูกหลอกให้กลับไปที่กองถ่ายคนเดียวยามดึก

 

สุดท้ายคนจ้องจะทำลายก็มีโอกาสมากกว่า ในที่สุดแจอีถูกฮีแจจับเป็นตัวประกันเพื่อเรียกโดจินให้มา และโดจินสามารถคุมสติได้ดีโดยก่อนไปพบฮีแจ โดจินได้แจ้งมูวอน พี่ชายของแจอีว่าเกิดเหตุอะไร มูวอนใช้ความเป็นอัยการประชุมวางแผนกับตำรวจ ก่อนจะเดินทางตามไปช่วยแจอีและโดจิน เมื่อการเจรจาของพ่อลูก ฮีแจ-โดจินไม่เป็นผลสำเร็จ โดจินไม่หลงกลฮีแจ แต่เมื่อฮีแจจับตำรวจเป็นตัวประกัน โดจินจึงตัดสินใจยิงฮีแจที่ขา ทำให้ฮีแจถูกจับได้และถูกแจ้งข้อหาหนักหลายกระทง กลายเป็นนักโทษรอประหารในเรือนจำ

 

เนื้อหาของเรื่องออกจะหนักนิดหน่อย เพราะเป็นเรื่องแนวสืบสวน ฆาตกรรม แต่สำหรับคนที่ชอบดูอะไรสวยๆ งามๆ อย่างความหล่อสวยของพระนาง หรือความรักของพระนาง ก็มีบทกุ๊กกิ๊กให้ได้ดูกันบ้าง เรียกได้ว่าซีรีส์เรื่องนี้มีครบอรรถรสเลยทีเดียว แม้เนื้อเรื่องออกจะหนักหัว แต่พล็อตเรื่องก็ชวนติดตาม เรียกว่าดูจบตอนนึงแล้ววางไม่ลงกันเลยทีเดียว แถมยังได้ข้อคิดอะไรหลายๆ อย่าง เช่น การวิ่งตามหาข่าวโดยขาดจิตสำนึกว่าเป็นการละเมิดความเป็นส่วนตัวของคนที่เป็นข่าว หรือการที่มีสื่อบางคนนำเรื่องราวของนักโทษคดีอุกฉกรรจ์มาเขียนหนังสือเผยแพร่อาจจะไปสร้างแรงบันดาลใจแบบผิดๆให้คนที่มีโอกาสได้อ่านหนังสือเล่มนั้น

 

แม้ซีรีส์เรื่องนี้จะฉายมาเป็นปีแล้ว แต่เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่ได้มีโอกาสได้ดู เชิญไปสัมผัสความสนุกกันได้ที่ viu

 

รูป korseries #ComeAndHugMe #Koreaseries
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ดาวอักษร วันที่ : 20/11/2019 เวลา : 08.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dao-aksorn
"ดาวอักษร" เคียงคู่ฟ้าศิลปากร เธอคงได้พรจากเทพองค์ใดในสวรรค์ แสงเรืองรองเพ็ญผ่องพระจันทร์ ยังเลือนหมดสิ้นแสงพลัน พ่าย "ดาวอักษร" 

ขอบพระคุณ @wullopp สำหรับข้อแนะนำค่ะ ต่อไปจะไม่ทำในมือถือละค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 ดาวอักษร ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 20/11/2019 เวลา : 05.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ภาพ เนื้อหา น่าอ่าน...

เรียนเสนอ
ให้
เว้นวรรคทุกๆ 2-3 บรรทัด

เพื่อให้อ่านออนไลน์ง่ายขึ้น
น่าจะเพิ่ม
ยอดคนอ่านได้มาก ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน