• ดาวอักษร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 130
  • จำนวนผู้ชม : 299859
  • ส่ง msg :
  • โหวต 383 คน
เรื่องเล่าจากดาวอักษร
มองดาราดาดาษนภา เรียงรายมากมายเหลือคณา ดาวหนึ่งช่างงามเหนือดาวใด แสงวาววามงามจับฤทัย เทวีแห่งดาวหรือไร จึงได้เด่นเป็นขวัญดารา ชนนิยมชมชื่นขวัญตา ดาวอักษรศาสตร์โสภา ทรงค่าด้วยคุณความดีงาม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/dao-aksorn
วันจันทร์ ที่ 23 ธันวาคม 2562
Posted by ดาวอักษร , ผู้อ่าน : 2224 , 01:30:10 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน แม่หมี , wullopp โหวตเรื่องนี้

Crash Landing on You เมื่อความรักเกิดขึ้นโดยไม่มีข้อจำกัดในเรื่องของเชื้อชาติ เผ่าพันธุ์ ใดๆ

 

 

ยุนเซรี ผู้บริหารเจ้าของแบรนด์ Seri's Choice แบรนด์แฟชั่นชื่อดังของเกาหลีใต้ ทายาทบุญธรรมของมหาเศรษฐีผู้มีอิทธิพล ได้ทดลองสินค้าตัวใหม่ด้วยตนเอง และประสบอุบัติเหตุจากวาตภัย ถูกลมพายุหอบเข้าไปยังเกาหลีเหนือ ที่นั่นเธอได้รับการช่วยเหลือจากรีจองฮยุก นายทหารเกาหลีเหนือที่คุมพื้นที่รอยต่อในขณะนั้น รีจองฮยุกบอกกับชาวบ้านว่าเธอคือคู่หมั้น ทำให้เหล่าสาวๆ ในหมู่บ้านทหารด่านหน้าที่หลงใหลในความหล่อเหลาของรีจองฮยุกพากันเกลียดขี้หน้าเธอ

 

แต่เรื่องราวกลับโอละพ่อ เมื่อคู่หมั้นตัวจริงของรีจองฮยุกได้ปรากฎตัวออกมา เรื่องราวความวุ่นวายต่างๆ จึงเกิดขึ้นตามมาอีกมากมาย ความรักที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุครั้งนี้ของยุนเซรี-รีจองฮยุก จะเป็นอย่างไรต่อไป ยุนเซรีจะได้กลับไปยังเกาหลีใต้ ภูมิลำเนาของเธอหรือไม่ กิจการของเธอจะถูกพี่ชายพี่สะใภ้ฮุบไปหรือไม่ ต้องมาช่วยกันลุ้นทาง #Netflix ที่กำลังออกอากาศทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ขณะนี้ออกอากาศมาได้ 4 ตอนแล้ว

 

ซนเยจิน รับบทเป็นยุนเซรี เศรษฐินีสาวเจ้าของแบรนด์แฟชั่น ผู้ที่มีความเชื่อมั่นในตนเองเต็มเปี่ยม เข้าสังคมได้ดี มีวาทศิลป์ในการเจรจา ดูเหมือนเป็นคนเอาแต่ใจตนเอง แต่จริงๆ แล้วเป็นเพราะเธอต้องการทำทุกอย่างที่ตัวเองชอบ อย่างการทดสอบชุดสำหรับการเล่น Paragliding หรือร่มร่อน ไม่จำเป็นที่คนระดับ CEO อย่างเธอจะต้องมาทดสอบสมรรถนะสินค้าด้วยตัวเอง แต่เธอกลับขอทดสอบด้วยตัวเธอเอง (จนต้องมาติดอยู่ในเกาหลีเหนือ)

 

เมื่อเธอต้องตกมาอยู่ท่ามกลางเหล่าสหายแปลกหน้าในดินแดนที่ไม่ใช่ถิ่นของเธอ เธอต้องปรับตัวอย่างมาก จากคุณหนูผู้เอาแต่ใจ ใช้ชีวิตสุขสบายบนกองเงินกองทอง อยากได้อะไรก็ชี้นิ้วสั่งได้ทุกอย่าง มาเป็นการใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังและอยู่ภายใต้กฎเกณฑ์ที่ถูกกำหนดไว้ ที่สำคัญเธอบอกกับตัวเองตั้งแต่แรกเจอรีจองฮยุกว่า เขาคือสเปคของเธอ

 

ฮยอนบิน รับบทรีจองฮยุก นายทหารหนุ่มอนาคตไกล บุตรชายที่เหลืออยู่คนเดียวของอธิบดีกรมการปกครองแห่งเกาหลีเหนือ แต่ด้วยความที่เป็นคนมุ่งมั่น ทำอะไรตามหลักการและกฎเกณฑ์ทุกอย่าง ทำให้เขาเป็นที่ขวางหูขวางตาเพราะไปขัดผลประโยชน์ของบางคน รีจองฮยุกมีคู่หมั้นที่ไม่ได้รักแต่ผู้ใหญ่เห็นชอบเป็นลูกสาวเจ้าของห้างใหญ่ในเมืองพยองยาง (เปียงยาง)

 

นับตั้งแต่โชคชะตาทำให้รีจองฮยุกได้เจอกับยุนเซรี ทำให้ชีวิตเขาเปลี่ยนไป จากที่เป็นคนตรง ก็เริ่มโกหก (เพื่อช่วยปกป้องยุนเซรี) จากที่เคยเป็นคนเคร่งครัดในกฎระเบียบ ก็มีผ่อนคลายและโอนอ่อนในบางเรื่อง (เพื่อให้ยุนเซรีสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้อย่างไม่อึดอัดในช่วงระหว่างที่ยังไม่สามารถกลับเกาหลีใต้ได้)

 

Crash Landing on You ออกอากาศมาแล้ว 4 ตอน บอกได้เลยว่า เดาทางไม่ถูกเลยว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป อย่างตอนที่รีจองฮยุกจะพายุนเซรีไปลงเรือเพื่อหนีกลับไปยังเกาหลีใต้ ทีแรกก็คิดว่าคงทำได้สำเร็จ (ดูจากตัดต่อใน trailer ก็เดาๆ ว่าวันหนึ่งยุนเซรีก็ได้กลับเกาหลีใต้ แล้ววันนึงรีจองฮยุกก็ออกจากเกาหลีเหนือไปตามหาแล้วพบกัน ไม่แน่ใจว่าพบกันที่ไหน อะไรแบบนี้) แต่เอาเข้าจริงก็ไปได้ไม่ถึงที่หมาย ยุนเซรีไม่สามารถขึ้นเรือใหญ่ต่อไปได้ เพราะถูกจับได้เสียก่อน ทำให้เธอต้องกลับมาอยู่กับรีจองฮยุกที่บ้านพักอีก แถมยังต้องกลับมาเผชิญหน้ากับคู่หมั้นตัวจริงของรีจองฮยุกอีกต่างหาก

 

พลทหารเดอะแก๊งทั้งสี่คนของรีจองฮยุก ก็เป็นตัวเสริมสร้างสีสันให้กับซีรีส์เรื่องนี้ เพราะสามคนดูจะเข้าเป็นพวกเดียวกันกับยุนเซรี มีพลทหารเพียงหนึ่งนายที่ดูจะเป็นไม้เบื่อไม้เมากับยุนเซรี มีเรื่องให้ต้องถกเถียงกันได้ตลอด แต่ภายใต้ความขัดแย้งทางความคิดนั้น พลทหารคนนั้นกลับมีจิตใจเป็นห่วงยุนเซรี ดูจากตอนที่พอเขาทราบว่าจะมีการตรวจค้นบ้านหลังต่างๆ ในหมู่บ้าน เขาก็รีบโทรศัพท์ติดต่อแจ้งให้รีจองฮยุกซึ่งไปราชการที่พยองยางได้ทราบ รีจองฮยุกถึงกับต้องขอยืมรถประจำตำแหน่งของนายทหารระดับสูงขับจากพยองยางมายังหมู่บ้านค่ายทหารแห่งนี้ (ดูจากระยะทางแล้วคาดว่าน่าจะใช้เวลาในการขับรถนานประมาณ 2 ชม.) สามารถมาช่วยยุนเซรีที่ถูกจับได้ในบ้านพักของรีจองฮยุกและกำลังจะถูกสหายผู้พันนำตัวไปส่งทางการได้ทันเวลาพอดี

 

EP แรก ดูเหมือนจะเยิ่นเย้อ เนิบนาบไปสักนิด แต่ก็เป็นการปูเรื่องว่าเกิดอะไรขึ้น อย่างไร เริ่องราวเริ่มจะมาเข้มข้นเอาตอนท้ายๆ ของ . EP 2 หรือตอนที่รีจองฮยุกประกาศกับใครๆ ว่า ยุนเซรี คือคู่หมั้นของเขา เพื่อปกป้องให้เธออาศัยอยู่ในบ้านของเขาได้อย่างปลอดภัยตลอดเวลาที่เธอยังต้องติดค้างอยู่ที่เกาหลีเหนือ โดยในแต่ละ EP จะเฉลยปมออกมาทีละน้อยๆ อย่างตอนนี้ก็เริ่มเฉลยแล้วว่า จริงๆ แล้ว รีจองฮยุกและยุนเซรี เคยเจอกันมาแล้วที่สวิส (แต่เข้าใจว่าคงจำกันไม่ได้)

 

ในเรื่อง ยุนเซรีจะพูดบ่อยมากว่า เมื่อรวมประเทศกัน เช่น ตอนที่เธอบอกพลทหารที่ชอบดูซีรีส์ของเกาหลีใต้ว่า จะไปขอลายเซ็นของดาราที่เขาชื่นชอบและนำมามอบให้เมื่อมีการรวมประเทศกัน หรือรางวัลที่เธอจะมอบให้เหล่าพลทหารที่ทำดีกับเธอ ก็จะรับได้เมื่อมีการรวมประเทศกัน ฯลฯ ก็ไม่รู้ว่าคำพูดดังกล่าวเป็นการ tie-in ที่สื่อนัยยะอะไรหรือเปล่า บอกได้เพียงว่า Crash landing on you เป็นอีกซีรีส์หนึ่งที่แนะนำเลย ใครเป็นแฟนคลับฮยอนบินและยนเซจิน ร่วมลุ้นและสนุกไปพร้อมๆ กันได้ข้ามไปถึงปีหน้าเลยค่ะ

 

 

#KoreaSeries
#CrashLandingOnYou
#NetFlix

รูปจาก koseries
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ดาวอักษร วันที่ : 23/12/2019 เวลา : 10.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dao-aksorn
"ดาวอักษร" เคียงคู่ฟ้าศิลปากร เธอคงได้พรจากเทพองค์ใดในสวรรค์ แสงเรืองรองเพ็ญผ่องพระจันทร์ ยังเลือนหมดสิ้นแสงพลัน พ่าย "ดาวอักษร" 

ขอบพระคุณที่แวะมาคุยกันนะคะ เดี๋ยวต้องหาโอกาสไปลองหาเรื่องยังนำฯ มาดูบ้างละค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 ดาวอักษร ถูกใจสิ่งนี้ (1)
351_ID วันที่ : 23/12/2019 เวลา : 08.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/idhouse-gov
Click to see blog misspell!


บัตรประจำตัว ...........

ภาพยนต์เกาหลี เห็นว่า เรื่อง ยังนำ กินข้าวโดนยาพิษ และเพราะพ่อรักลูก เห็นว่า เป็นเรื่องให้อุทาหรณ์ ดีมาก ไม่เคยดูหนังเอเซียจีน ดีมากมาก่อน ถ้าไม่นับการดูหนังฮ่องกง, ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว ข้าพเจ้าก็ชอบชม ดู เมื่อมีหนังที่ดีมีอุทาหรณ์ ปรากฏ ก็ชื่นชม เพราะเรื่องอุทาหรณ์ หนักๆ และความจำพวกที่มีคติธรรมลึกซึ้งแฝงอยู่ เช่นนั้น, ก็เรื่อง “ยังนำกินยาพิษ!” ก็เป็นเรื่องหนึ่ง ที่ทำให้ข้าพเจ้ายอมรับ เรื่องราวจากภาพยนต์ ของชาติเกาหลี, ที่ซึ่งพวกเขามุ่งให้ข้อคิดคติธรรมที่ดีมากอยู่ ไม่น้อยเลย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน