• ดาวอักษร
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : [email protected]
 • วันที่สร้าง : 2007-07-05
 • จำนวนเรื่อง : 128
 • จำนวนผู้ชม : 295593
 • ส่ง msg :
 • โหวต 383 คน
เรื่องเล่าจากดาวอักษร
มองดาราดาดาษนภา เรียงรายมากมายเหลือคณา ดาวหนึ่งช่างงามเหนือดาวใด แสงวาววามงามจับฤทัย เทวีแห่งดาวหรือไร จึงได้เด่นเป็นขวัญดารา ชนนิยมชมชื่นขวัญตา ดาวอักษรศาสตร์โสภา ทรงค่าด้วยคุณความดีงาม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/dao-aksorn
วันจันทร์ ที่ 23 มีนาคม 2563
Posted by ดาวอักษร , ผู้อ่าน : 11258 , 00:25:30 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Itaewon Class

เรื่องราวการหักกันในแง่ธุรกิจการค้าของคนสองวัย

 

 

พัคแซรอย ลูกชายคนเดียวของผอ.พัค พนักงานคนเก่าคนแก่ของบริษัทชางกา บริษัทที่ทำธุรกิจด้านอาหารอันดับหนึ่งของเกาหลี ต้องย้ายโรงเรียนเพราะย้ายตามพ่อที่ไปทำงานในสาขาต่างจังหวัด

 

พัคแซรอยใช้ชีวิตนักเรียนที่นั่นได้ไม่ถึงวัน ก็ไปมีเรื่องกับชางกึนวอน นักเรียนนักเลงประจำโรงเรียน และเป็นทายาทของชางแดฮี ประธานแห่งชางกากรุ๊ป เพราะพัคแซรอยเห็นชางกึนวอนกำลังรังแกเพื่อนร่วมห้อง จึงเข้าไปห้ามแต่กลายเป็นทำร้ายชางกึนวอน และความเป็นคนยอมหักแต่ไม่ยอมงอของพัคแซรอย เขาปฏิเสธการคุกเข่าขอขมาต่อหน้าประธานชางพ่อของชางกึนวอน ทำให้พัคแซรอยต้องออกจากโรงเรียน ผอ.พัค จึงได้แสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออกจากชางกากรุ๊ปด้วย และตั้งใจเปิดร้านอาหารด้วยกันกับลูกชาย แต่โชคชะตาก็เล่นตลก เมื่อผอ.พัคขี่มอเตอร์ไซค์กลับจากจ่ายตลาด กลับโดนรถเก๋งที่ชางกึนวอนขับพุ่งเข้าชน จนผอ.พัคตกเนินเขาและเสียชีวิตในที่สุด


ในงานศพของผอ.พัค โอซูอา เพื่อนสาวคนสนิทคนเดียวของพัคแซรอย เธอเป็นเด็กกำพร้ารับทุนการศึกษาของมูลนิธิชางกา ซึ่งผอ.พัคเป็นผู้ดูแลอยู่ และเธอนับถือผอ.พัคเหมือนเป็นพ่อบุญธรรม ในงานศพผอ.พัค เธอได้บอกพัคแซรอยไปว่า คนที่ขับรถคันที่ชนพ่อของพัคแซรอยคือชางกึนวอน อันธพาลประจำโรงเรียน คู่ปรับของพัคแซรอยนั่นเอง ทำให้พัคแซรอยผลุนผลันออกจากงานศพ ไปอัดชางกึนวอนที่กำลังรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาล และเหตุการณ์นั้นเป็นเหตุให้ชางแดฮี ที่ต้องการเอาเรื่องพัคแซรอยเพราะไม่พอใจที่พัคแซรอยไม่ยอมคุกเข่าขอโทษเมื่อครั้งที่ไปชกชางกึนวอนในวันแรกที่เข้าเรียน ในที่สุด เมื่อชีวิตที่ไม่มีเส้นไม่มีสาย แถมไร้พ่อคอยปกป้องคุ้มครอง พัคแซรอยจึงต้องไปใช้ชีวิตในคุก

 

เมื่อพ้นโทษออกมา พัคแซรอยได้ตามหาโอซูอา จนมาพบเธอที่ย่านอิแทวอน พัคแซรอยรู้สึกถูกใจย่านการค้าบริเวณดังกล่าว และตั้งความหวังว่า เมื่อเก็บเงินได้มากพอ จะมาทำธุรกิจค้าขายยังที่แห่งนี้ หลังจากร่ำลาโอซูอาแล้ว พัคแซรอยก็เดินทางไปใช้ชีวิตระหกระเหินอีกหลายปี สำหรับคนที่ชีวิตพังไม่เป็นท่า เรียนก็ไม่จบม.ปลาย แถมมีประวัติติดคุก กว่าจะกลับมาปักหลักทำธุรกิจผับทันบัมที่ย่านอิแทวอน พร้อมกับความฝันที่ต้องการล้มชางกาให้เป็นผลสำเร็จ

 

พัคแซรอยกลับมายังอิแทวอนพร้อมด้วยสมุนคู่ใจสองคน  คือ ชเวซึงควอน (รับบทโดยรยูคยองซู) เพื่อนที่เจอกันตอนติดคุก กับ มาฮยอนอี (รับบทโดยอีจูยอง) เชฟ transgender ที่เจอกันตอนสมัยไปทำเรือประมง ระหว่างที่ทำร้านทัมบัม พัคแซรอยได้มีโอกาสรู้จักกับชางกึนซู (บุตรนอกสมรสของชางแดฮี) กับอีซอ สาวอัจฉริยะผู้ช่ำชองการตลาดแบบออนไลน์ และตัดสินใจจ้างชางกึนซูกับอีซอ มาทำงานที่ร้าน ชางกึนซูหลงรักอีซอ แต่อีซอกลับหลงรักพัคแซรอย และพยายามทำทุกวิถีทางที่จะให้พัคแซรอยหันมารักตนเองให้ได้ ในขณะที่ใจของพัคแซรอยยังมั่นคงอยู่กับโอซูอา

 

ข้างโอซูอา แม้จะไม่ได้แสดงออกมาจริงๆจังๆ ว่ารักหรือชอบพัคแซรอย แต่ตลอดเวลาเธอก้ไม่มีใครในชีวิต และแม้ว่าเธอจะทำงานอยู่กับชางกา เพื่อตอบแทนบุญคุณที่รับทุนการศึกษามาเรียนจนจบ แต่เธอก็ไม่เคยทำร้ายแซรอย

 

อิแทวอน เป็นย่านค้าขายที่มีชื่อเสียงโด่งดังย่านหนึ่งของกรุงโซล หากเปรียบบ้านเราก็คงประมาณทองหล่อผสมข้าวสาร อิแทวอนเป็นย่านที่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ทำให้มีผู้คนหลายเชื้อชาติเดินกันให้ขวักไขว่ทั่วย่านนี้ โดยเฉพาะยามค่ำคืนที่จะคึกคักด้วยแสงสีเสียงตลอดจนเสียงหัวเราะและเสียงพูดคุยในภาษาต่างๆ 

 

แต่ในที่สุด พัคแซรอยสามารถปิดเกมแค้นนี้ลงได้ ด้วยการเข้าเทคโอเวอร์ชางกา ซึ่งได้มาเพราะฝีมือของซูอา ที่เธอทำเพราะต้องการตอบแทนบุญคุณผอ.พัค ผู้ที่เธอนับถือเสมือนพ่อของเธอ พัคแซรอยได้ครอบครองชางกา พร้อมทั้งได้รู้หัวใจตัวเองว่าชอบอีซอ ไม่ใช่ซูอา 

 

 

พัคแซรอย รับบทโดยพัคซอจุน ตัวละครที่เป็นสีเทา เพราะไม่ชัดเจนมาตั้งแต่อีพีแรกยันอีพีสุดท้าย อีพีแรกเปิดตัวออกมา ก็เล่นบทบาที่ไม่สนใจผู้คนรอบข้าง ไม่เอาสังคม เป็นคนทนเห็นความอยุติธรรมไม่ได้ เป็นคนพูดน้อยแต่ต่อยหนัก ตั้งมั่นในเป้าหมาย ทำให้บุคลิกดูเป็นคนน่าเชื่อถือ และเป็นผู้นำได้ เพราะสามารถทำได้ตามที่พูดไว้ เมื่อออกมาตั้งธุรกิจเอง จึงได้รับความชื่นชมและความนับถือจากลูกน้องทุกคน แซรอยเป็นนักคิดและนักวางแผน สังเกตได้จากที่เขาค่อยๆ ช้อนซื้อหุ้นชางกาเก็บไว้ จนกลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของชางกา 

 

ชางแดฮี รับบทโดยยูแจมยอง ผู้ก่อตั้งชางกากรุ๊ป บริษัทที่ทำธุรกิจด้านอาหารรายใหญ่ของเกาหลีใต้ ซึ่งเริ่มธุรกิจนี้เพราะในสมัยเด็กๆ ครอบครัวต้องอดมื้อกินมื้อ การตั้งชางกาขึ้นมา นั่นหมายถึงครอบครัวเขาจะไม่มีวันอดอาหารอีกต่อไป ทำให้เขารักและให้ความสำคัญกับชางกามากกว่าบางคนในครอบครัว และที่แค้นแซรอย เพราะแซรอยเป็นคนเดียวที่ไม่ยอมคุกเข่ายอมให้เขา ทำให้ชางกา-ทันบัม ต้องขับเคี่ยวในเกมธุรกิจกันหลายยก แต่ท้ายที่สุด ชางกาก็พลาดท่าเสียทีให้ทันบัมจนได้ เมื่อแซรอยสามารถเทคโอเวอร์ชางกาไปในที่สุด สีเทาของตัวละครตัวนี้ อยู่ที่การทำเรื่องผิดกฎหมายในรูปแบบต่างๆ ทั้งการใช้เงินอุดจุดโหว่ของกฎหมายเพื่อให้ลูกชายไม่ต้องรับโทษเมื่อทำความผิด หรือการกลั่นแกล้งกิจการของแซรอยในฐานะที่เป็นทุนใหญ่และมีอำนาจมีปากมีเสียงกับธุรกิจใหญ่ๆ ด้วยกัน ซึ่งเรื่องเหล่านี้ ก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้จริงในสังคมปัจจุบันที่อำนาจเงินและการมีเส้นสายมักจะนำมาซึ่งชัยชนะอยู่แล้ว

 

ชางกึนวอน รับบทโดยอันโบฮยอน ตัวละครสีเทาออกไปทางดำ ที่เก่งแต่สร้างเรื่องสร้างปัญหาให้ชางแดฮีผู้เป็นพ่อต้องปวดหัวตลอดเวลา ตามสไตล์ของลูกคนรวยที่ถูกพ่อแม่ตามใจจนเสียคน จนตอนหลัง ชางแดฮีเลือกชางกา จึงตัดหางปล่อยวัดชางกึนวอน ทำให้ชางกึนวอนต้องไปใช้ชีวิตในคุกหลายปีจากคดีที่ขับรถชนผอ.พัค 

 

ชางกึนซู บุตรนอกสมรสของชางแดฮี และมีศักดิ์เป็นน้องของชางกึนวอน ชางกึนซูหลงรักอีซอ แต่ไม่รู้ตัวว่าถูกอีซอหลอกใช้ จนเมื่อตามกันมาทำงานที่ทันบัมทั้งคู่ จนวันหนึ่ง อีซอเอ่ยปากว่าถ้าอยากได้เธอก็ให้ไปยึดชางกามา ชางกึนซูจึงลาออกจากทันบัมและไปหาชางแดฮี เพื่อของานทำและประกาศชัดเจนว่าจะขอเป็นผู้สืบทอดกิจการ เมื่อชางกึนซูทำงานที่ทันบัมไปสักพัก ก็เริ่มแสดงให้หลายๆ คนได้เห็นว่า บุคลิกและแนวคิดของชางกึนซู ถอดแบบชางแดฮีมาแบบไม่ต่างกันเลย ความเป็นสีเทาของกึนซู คือการสลัดมิตรภาพของเพื่อนๆ ทิ้งไปเพื่อให้ได้มาซึ่งความรัก ที่หลังจากที่เขาตั้งใจแน่วแน่ว่าจะต้องได้อีซอเป็นแฟนให้ได้ จึงลาออกจากทันบัมไปทำงานที่ชางกา แล้วตอนที่แข่งประกวดทำอาหาร ก็ไปปล่อยข่าวความเป็น transgender ของเชฟมาฮยอนอีที่ทันบัม ทั้งที่เชฟเคยช่วยเหลือกึนซูมาก่อน

 

อีซอ รับบทโดยคิมดามี สาวอัจฉริยมไอคิวสูง ตัวละครสีดำ  80% ที่ไม่สนใจคนอื่นรอบข้าง แต่ความต้องการของตัวเองเท่านั้นที่เป็นใหญ่ อยากได้อะไรต้องได้ โดยไม่สนใจว่าคนอื่นจะเป็นอย่างไร เป็นคนที่เก่งเรื่องดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง เป็นพวก influencer ที่โด่งดังในโลกออนไลน์ เมื่อเธอตัดสินใจว่าจะต้องได้แซรอย เธอจึงทำทุกวิถีทางพร้อมทั้งประกาศศึกกับซูอาตรงๆ ว่าเธอต้องได้แซรอย ตัวละครนี้ ดูเป็นตัวละครที่ EQ ค่อนข้างต่ำไปสักหน่อย เพราะเมื่อเธอมีความคิดที่ต่างขั้วกับใคร ก็จะพูดออกมาโดยไม่มีการไตร่ตรองหรือถนอมน้ำใจคนฟังแต่อย่างใด

 

โอซูอา รับบทโดยควอนนารา บุคลิกเป็นคนสีเทาไม่ต่างไปจากพัคแซรอย ด้วยความที่เธอเป็นเด็กกำพร้า เธอจึงเลือกที่จะอยู่กับสิ่งที่จับต้องได้ในชีวิตมากกว่าอยู่กับความเพ้อฝันที่ยังไม่เห็นว่าจะเป็นรูปเป็นร่างได้เมื่อไร เธอจึงเป็นที่เกลียดชังของคนดูจำนวนหนึ่งเพราะแม้ว่าบทจะเป็นคนรักในวัยเด็กของแซรอย แต่กลับไปทำงานอยู่กับชางกา ศัตรูหมายเลขหนึ่งของแซรอย แต่หากมองอีกมุมหนึ่ง ซูอาเป็นตัวละครที่น่าสงสารมาก เพราะเธออยู่ตรงกลางระหว่างการตอบแทนพระคุณของผู้มีบุญคุณ กับการทำตามความต้องการของหัวใจ ซูอาพลาดตรงที่เธอเชื่อใจในแซรอยว่ารักเธอ และไม่คิดว่าแซรอยจะเปลี่ยนใจไปรักคนอื่นได้ ซูอาจึงไม่เคยรุกแซรอยด้วยการเลือกงานที่ชางกาแทนที่จะมาช่วยแซรอยที่ทันบัม 

 

สุดท้าย เมื่อซูอาตัดสินใจลาออกจากชางกาด้วยตนเอง เธอยังได้ช่วยให้แซรอยครอบครองชางกาได้ในที่สุด พร้อมกับแซรอยรู้ใจตัวเองว่ารักอีซอ กลุ่มคนดูเริ่มจะเห็นใจซูอาว่าตลอดเวลาความแค้น 15 ปีของแซรอยที่ซูอารอคอยเขามาตลอดนั้น ในที่สุดก็เหมือนสวรรค์มีตา เพราะซูอาได้พบรักใหม่กับเชฟที่ร้านที่เธอเป็นเจ้าของ

 

สิ่งที่ได้จากซีรีส์เรื่องนี้

 1. ช้อนซื้อหุ้นตอนราคาตก ค่อยๆสะสมไป เดี๋ยวก็กลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่เอง
 2. อิแทวอน คือย่านไนท์ไลฟ์ที่แทบทุกคนที่ไปเกาหลีต่างก็อยากไปเยือน
 3. อิแทวอน เป็นย่านการค้าที่อาจจะเรียกว่าปราบเซียน ได้ไหม
 4. การทำธุรกิจ หากเดินล้ำหน้าคู่แข่งไปได้เพียงก้าวเดียว ก้ทำให้ประสบความสำเร็จได้
 5. การทำธุรกิจ ต้องหูไวตาไว ข้อมูลต้องแน่น
 6. การทำธุรกิจ บุคลิกภาพและความน่าเชื่อถือนั้นมีความสำคัญ
 7. การตอบแทนบุญคุณเป็นสิ่งดี แต่ก็ต้องมีวันหมดอายุด้วย ไม่ใช่ตอบแทนกันไปตลอดชีวิต
 8. ดูเหมือนว่าเกาหลีจะยังไม่ค่อยเปิดกว้างเรื่อง LGBT จากตอนที่แข่งประกวดทำอาหาร แล้วมีการปล่อยข่าวความเป็น transgender ของมาฮยอนอี

Itaewon Class ลาจอ NF ไปเมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ใครที่ยังไม่ได้ดู ไปหาชมกันได้แบบต่อเนื่องที่ netflix 

 

 

#ItaewonClass
#KoreanSeries

ภาพจาก google

 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน