• ดาวอักษร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 131
  • จำนวนผู้ชม : 303713
  • ส่ง msg :
  • โหวต 383 คน
เรื่องเล่าจากดาวอักษร
มองดาราดาดาษนภา เรียงรายมากมายเหลือคณา ดาวหนึ่งช่างงามเหนือดาวใด แสงวาววามงามจับฤทัย เทวีแห่งดาวหรือไร จึงได้เด่นเป็นขวัญดารา ชนนิยมชมชื่นขวัญตา ดาวอักษรศาสตร์โสภา ทรงค่าด้วยคุณความดีงาม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/dao-aksorn
วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2563
Posted by ดาวอักษร , ผู้อ่าน : 2369 , 03:40:45 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน อดุลย์ , แม่หมี โหวตเรื่องนี้

Do Do Sol Sol La La Sol

 

คูรารา (รับบทโดย โกอารา) นักเปียโนสาวตกอับ พ่อผู้มีหนี้สินล้นพ้นมาหัวใจวายตายหน้างานแต่งงานของเธอ ทำให้งานแต่งถูกยกเลิกทันที ทำให้ชีวิตของเธอพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ จากเดิมที่มีแต่ความสุขสบายเป็นคุณหนู ต้องระหกระเหินไปใช้ชีวิตอย่างลำบากลำบน มีเพียงรถคันหนึ่ง กับลูกหมา และเงินติดตัวก้อนหนึ่ง ที่ตอนหลังก็ถูกหลอกให้ไปจ่ายค่าเช่าบ้าน ทำให้หมดตัวในที่สุด

ฟ้าลิขิตให้เธอระเหเร่ร่อนไปยังเมืองอึนโพ เมืองเล็กๆ ที่หางไปจากกรุงโซล ตามคำเชิญชวนของ "Do Do Sol Sol La La Sol" นามแฝงของคนปริศนาที่ส่งข้อความมาให้กับคูรารา ที่นั่น เธอได้รับความช่วยเหลือจาก ซันวูจุน (รับบทโดย อีแจอุก) หนุ่มน้อยมัธยมปลายที่มีปัญหากับพ่อแม่ เลยหนีออกจากบ้านมาใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว มีรายได้จากการรับทำงานพาร์ทไทม์สารพัด

ซันวูจุนช่วยเหลือคูราราหลายๆ เรื่อง ทั้งพาหมาของเธอไปหาหมอ เลี้ยงหมาให้ (เจ้าของบ้านที่คูราราเช่าห้องอยู่ แพ้ขนสัตว์) ซ่อมรถให้ รวมถึงให้ยืมเงิน

วันหนึ่ง คูราราได้รับเปียโนเป็นของขวัญจากชายปริศนา ซันวูจุน จึงเนรมิตพื้นที่บ้านที่เขาอยู่ และเปิดเป็นโรงเรียนสอนเปียโนชื่อ "ลา ลา เปียโน แลนด์" ให้เธอ มีคนมาสมัครเรียนเปียโนกับคูราราหลายคน จนเธอมีรายได้ มีเงินเก็บสำหรับใช้จ่ายได้อย่างไม่ลำบาก แต่ซันวูจุนก็ยังไม่ยอมรับเงินที่คูราราเคยยืมไป

ทั้งคู่มีช่วงเวลาที่ดีด้วยกัน จนเกิดเป็นความรัก เข้าอกเข้าใจ เห็นใจ ซี่งกันและกัน แค้แล้ววันหนึ่ง ความจริงก็เปิดเผย ว่าซันวูจุนคือทายาทคนเดียวของประธานมูลนิธิโรงพยาบาลแหงหนึ่ง และสถานภาพเป็นเพียงนักเรียนมัธยมปลาย (อายุอ่อนกว่าคูรารา 5 ปี) เมื่อแม่ของซันวูจุน ส่งคนออกตามหาและนำตัวซันวูจุนกลับบ้าน 

ซันวูจุนพยายามหาทางหลบหนีมาพบกับคูรารา จนในที่สุด ซันวูจุนยอมกลับบ้านและตั้งใจเรียนเพื่อจะสอบเข้ามหาวิทยาลัยให้ได้ ซึ่งซันวูจันได้ตกลงกับคูราราไว้ว่า จะคบกันแบบเปิดเผยหลังจากการสอบเสร็จสิ้นลงแล้ว

เส้นทางรักของพระนางจะราบเรียบไปไม่ได้ ย่อมต้องมีอุปสรรค เพราะวันหนึ่ง ซันวูจุนไปตรวจร่างกาย แล้วพบว่า ตนเองเป็นมะเร็งในเม็ดเลือดขาว ต้องเข้ารับการรักษาโดยด่วน และเขาไม่ต้องการให้คูราราเป็นทุกข์ใจจากอาการป่วยของเขา จึงสร้างสถานการณ์ว่ามีแฟนใหม เพื่อที่จะขอเลิกกับคูรารา แม้ว่าต่อมาคูราราจะรู้ความจริงว่า ซันวูจุนไม่ได้มีแฟนใหม่ ซันวูจุนก็ยังไม่ยอมบอกความจริงเรื่องอาการป่วย แต่ยังหลอกคูราราต่อไปอีกว่า จะไปเรียนต่อที่่ต่างประเทศ 

แล้ววันหนึ่ง แม่ของซันวูจุนมาหาคูรารา และบอกว่า ซันวูจุนป่วยหนัก พร้อมกับนำของบางอย่างมาคืนให้ ด้วยคำพูดที่คลุมเครือ ทำให้คูรารา และทุกคน ต่างพากันเข้าใจไปว่า ซันวูจุน เสียชีวิตอย่างกระทันหันในขณะที่รักษาอาการป่วย ทำให้คูราราเสียใจมาก

แต่ในอีพีสุดท้าย หลังจากเล่นกับอารมณ์และความรู้สึกของคนดูมาสามสี่อีพี บทก็พลิกกลับในช่วง 5 นาทีสุดท้ายก่อนจบ กลายเป็นว่า ซันวูจุนที่รักษาตัวจนหายดีจากโรคร้าย ได้กลับมาหาคูราราในที่สุด 

เนื้อเรื่องโดยรวมก็เป็นซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ที่เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะได้เกือบตลอดทั้งเรื่อง ท้ั้งมุมมองเรื่องของการเยียวยาจิตใจ การมองโลกในแง่บวก การช่วยเหลือกันและกัน รวมถึงการจับกลุ่มเม้าท์มอยในบรรดาแม่บ้านทั้งหลาย

แค่ถ้าให้คะแนนซีรีส์เรื่องนี้ เราให้ 8.5/10 ที่หักไว้ 1.5 โทษฐานที่อีพีสุดท้ายเล่นกับอารมณ์เศร้าของคนดูแล้วมาพลิกเอาตอน 5 นาทีสุดท้ายที่ดูแล้วเหมือนโดดๆ ดูไ่ม่ต่อเนื่องเอาซะเลย แม้ว่าจะเดาทางออกอยู่แล้วว่า ไม่มีทางที่คนเขียนบทจะให้พระเอกตายอย่างแน่นอน แต่ก็ไม่คิดว่าจะพลิกกลับมาแบบนี้ในช่วง 5 นาทีสุดท้ายจริงๆ เพราะหลังจากที่แมซันวูจุนมาหาคูรารา เรื่องก็ดำเนินแบบเล่าเรื่องชีวิตแต่ละคน แต่ละคู่ไปว่า ดำเนินไปแบบไหน อย่างไร 

พร้อมทั้งเฉลยว่า แท้ที่จริงแล้ว ซันวูจุน คือชายปริศนาที่ใช้นามแฝงว่า Do Do Sol Sol La La Sol ส่ว่นชายปริศนาที่ซื้อเปียโนให้คูรารา คือลุงมันบก ที่ซื้อแล้วใช้ชื่อ Do Do Sol Sol La La Sol เป็นผู้ซื้อ

ซีรีส์ Do Do Sol Sol La La Sol เพิ่งลาจอไปเมื่อวีคก่อน ใครยังไม่ได้ดู ไปหาดูกันได้ทาง Netfkix ค่ะ

 

 

#KoreanSeries #DoDoSolSolLaLaSol #Netflix
ขอบคุณรุปจาก kapook

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ดาวอักษร วันที่ : 28/11/2020 เวลา : 14.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dao-aksorn
"ดาวอักษร" เคียงคู่ฟ้าศิลปากร เธอคงได้พรจากเทพองค์ใดในสวรรค์ แสงเรืองรองเพ็ญผ่องพระจันทร์ ยังเลือนหมดสิ้นแสงพลัน พ่าย "ดาวอักษร" 

ขอบคุณแม่หมีนะคะที่แวะมา

ความคิดเห็นที่ 1 ดาวอักษร ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 28/11/2020 เวลา : 07.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอบคุณค่ะ ได้ดูแล้วค่ะสนุกดี

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน