• ดาวอักษร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 131
  • จำนวนผู้ชม : 303713
  • ส่ง msg :
  • โหวต 383 คน
เรื่องเล่าจากดาวอักษร
มองดาราดาดาษนภา เรียงรายมากมายเหลือคณา ดาวหนึ่งช่างงามเหนือดาวใด แสงวาววามงามจับฤทัย เทวีแห่งดาวหรือไร จึงได้เด่นเป็นขวัญดารา ชนนิยมชมชื่นขวัญตา ดาวอักษรศาสตร์โสภา ทรงค่าด้วยคุณความดีงาม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/dao-aksorn
วันเสาร์ ที่ 2 ตุลาคม 2564
Posted by ดาวอักษร , ผู้อ่าน : 805 , 14:27:16 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเรื่องราววุ่นวายมากมายรอบตัว ได้ซีรีส์ดีๆ แบบนี้มาช่วยเยียวยาจิตใจ คนที่ทุกข์ก็จะได้ทุกข์น้อยลง คนที่เครียดก็น่าจะเครียดน้อยลง ส่วนคนที่มีความสุขอยู่แล้วก็น่าจะอมยิ้มเต็มอิ่มกับความสุขมากขึ้น

 

Hometown cha cha cha เรื่องราวความรักของหนุ่มสาวที่มีความแตกต่างทางสังคมอยู่บ้าง แต่ในที่สุดเขาทั้งคู่ต่างก็ปรับตัวเข้าหากันได้ 

ยุนฮเยจิน (รับบทโดยชินมินอา) ทันตแพทย์สาวสวยจากเมืองหลวง ผู้เสพแบรนด์เนมจากหัวจรดเท้า แต่กลับผิดหวังในหน้าที่การงาน เพราะทัศนคติการทำงานที่ต่างกันของเธอกับเจ้าของคลินิคที่ทำงานด้วย ทำให้เธอตัดสินใจลาออก แล้วขับรถแบรนด์หรูไปยังเมืองเล็กๆ ที่เธอมีความหลังกับเมืองที่ชื่อว่า "กงจิน" ด้วยหวังว่าเสน่ห์ของความเรียบง่ายของเมืองกงจินและความรู้สึกดีๆในอดีต จะช่วยเยียวยาความทุกข์ในใจของเธอได้บ้าง และในที่สุดเธอก็ตัดสินใจเปิดคลินิกทำฟันเป็นของตัวเองที่เมืองกงจินโดยได้รับความช่วยเหลือในหลายๆ เรื่อง จากหัวหน้าฮง

ฮงดูชิก (รับบทโดยคิมซอนโฮ) ชายหนุ่มหน้าตาดี การศึกษาดี แต่ทำตัวเป็นคนว่างงานซะยังงั้น ไม่ยอมทำงานอะไรที่เป็นหลักแหล่ง ชอบรับแต่งานพาร์ทไทม์ตลอดวัน มีใบอนุญาตทำงานสารพัดอาชีพ มีนิสัยชอบช่วยเหลือทุกคนในหมู่บ้าน จนทุกคนพากันเรียกเขาว่า "หัวหน้าฮง" แต่หัวหน้าฮงอยู่ตัวคนเดียว ไม่มีญาติพี่น้อง ญาติคนสุดท้ายในชีวิตเขาคือคุณปุู่ ก็ลาจากโลกนี้ไปตอนเขาเรียนชั้นมัธยม และด้วยความที่เขารู้จักทุกคนในหมู่บ้าน ก็เลยเหมาว่าทุกคนคือญาติของเขา ชะตาชีวิตของหัวหน้าฮง ถูกขีดมาให้ได้พบเจอกับยุนฮเยจิน จากการเป็นไม้เบื่อไม้เมาในตอนแรก ก็กลายมาเป็นความรักในที่สุด

การพบกันของยุนฮเยจินกับฮงดูชิก ไม่ใช่ความบังเอิญ แต่อาจจะเป็นโชคชะตาฟ้าลิขิตที่ขีดให้เขาทั้งคู่ได้มาพบเจอกัน และรักกัน การพบกันครั้งแรกของทั้งคู่ เริ่มตอนที่ยังเป็นวัยเด็ก ตอนนั้น ฮเยจินมาเที่ยวกงจินกับพ่อและแม่ของเธอ ซึ่งเป็นช่วงที่แม่ของเธอป่วยหนักใกล้จะเสียชีวิต พ่อฮเยจินได้ขอให้ปู่ของดงชิกที่เดินผ่านมาพอดี ให้ช่วยถ่ายรูปครอบครัวให้ เด็กคนที่ทำท่าทางตลกระหว่างที่คุณปู่กำลังถ่ายรูป เพื่อแหย่ให้ฮเยจินหัวเราะออกมา ก็คือดงชิกนี่แหละ ครั้งที่สองที่เขาทั้งคู่พบกัน คือวันที่ฮเยจินนั่งรถเมล์มากงจินเอง และเมื่อเธอเข้าไปซื้อของกินในร้านซูเปอร์มาร์เก็ต ปรากฎว่าเงินมีไม่พอ ขาดไป 100 วอน ขณะที่เธอกำลังชั่งใจว่า ระหว่างนมกล่องกับแซนด์วิช จะเอาอะไรออกไปดีเพื่อให้เงินที่มีอยู่พอจ่าย ดงชิกที่ไม่รู้โผล่มาจากไหน ก็มายื่นเงิน 100 วอนที่เธอขาดไปให้กับคนขาย ทำให้ฮเยจินอิ่มท้องในมื้อนั้นไปได้ และครั้งที่สาม ทั้งคู่เจอกันวันที่ฮเยจินหนีร้อนจากโซลมาหวังจะดับทุกข์ใจที่กงจิน และดงชิกได้นำรองเท้าคู่ใหม่ของฮเยจินที่เธอทำหายไประหว่างที่ถอดวางไว้บนหาดทรายมาคืน แต่คืนได้เพียงข้างเดียว ก่อนจะหาอีกข้างเจอและนำมาคืนเธอในภายหลัง

ตั้งแต่ฮเยจินตัดสินใจย้ายจากโซลมาอยู่กงจินและเปิดคลินิกทำฟันที่นี่ เธอก็ได้หัวหน้าฮงที่มาช่วยเป็นธุระจัดการทุกอย่างให้ แม้กระทั่งหลังจากที่ย้ายมาอยู่เรียบร้อยแล้วและมีปัญหาขัดใจกับคนในหมู่บ้าน ก็ได้หัวหน้าฮงนี่แหละที่มาเป็นตัวกลางประสานรอยร้าวของเธอกับเหล่าสมาชิกในหมู่บ้าน และก็หัวหน้าฮงอีกแหละ ที่ไปเรียกคนให้มาใช้บริการทำฟันกับฮเยจิน แม้แต่ตอนที่มีคนร้ายมีพฤติกรรมคุกคามทางเพศปลอมตัวมาเป็นคนไข้มาใช้บริการในคลินิกของเธอ หรือตอนที่เธอต้องเผชิญหน้ากับโจรที่แอบเข้าไปในบ้านของเธอในวันที่เธออยู่เพียงลำพัง ก็ได้หัวหน้าฮงอีกนั่นแหละที่ตามมาช่วยเธอเอาไว้ จนหัวหน้าฮงเองต้องได้รับบาดเจ็บ

คุณยายกัมรี ซึ่งช่วยเหลือดูแลหัวหน้าฮงมาตั้งแต่คุณปู่ของดงชิกเสียไป เป็นคนที่ทำให้หัวหน้าฮงยอมรับกับความรู้สึกของตนเอง เพราะคุณยายได้พูดเตือนสติหัวหน้าฮงให้ยอมรับความจริงเรื่องที่เขาหลงรักฮเยจินแต่แอบเก็บไว้ในใจคนเดียว เพียงคำพูดสั้นๆ แต่ได้ใจความชัดเจนว่า ชีวิตคนเราดูเหมือนจะยืนยาว แต่อยู่ไปอยู่มามันสั้นมาก และยังบอกให้หัวหน้าฮงเลิกคิดเลิกเชื่อในสิ่งที่เธอมองว่าไร้สาระ (หัวหน้าฮงเชื่อว่าหากเขารักใคร อาจจะทำให้คนนั้นหายไปจากชีวิตเขา เหมือนที่ผ่านมาที่เขาต้องเสียพ่อ แม่ ปู่ และใครที่ยังไม่เฉลย) เมื่อคำพูดนั้นเตือนสติหัวหน้าฮง เขาจึงยอมเปิดใจตอบรักฮเยจิน เช่นเดียวกันกับฮเยจินที่ชีวิตเธอเสพติดไลฟ์สไตล์ความหรูหราและแบรนด์เนม แต่เมื่อย้อนคิดถึงช่วงเวลาของเธอกับหัวหน้าฮง ตลอดช่่วงไม่กี่เดือนที่เธออยู่กงจินมา แม้จะพบว่าไลฟ์สไตล์ของเธอกับเขาต่างกันสุดขั้วก็ตาม แต่ก็เป็นความต่างที่อยู่บนความรักความชอบที่เธอมีให้กับหัวหน้าฮง และเธอเองก็มองเห็นความจริงใจและความห่วงใยที่หัวหน้าฮงมีให้กับเธอ

เรื่องเดินผ่านมาถึง ep 10 แล้ว และคืนนี้จะเริ่ม ep11 แต่ความรักของฮเยจินกับหัวหน้าฮง ได้เปิดเผยความในใจกันมาแล้วตอนท้าย ep 10 ทั้งที่ยังเหลืออีกตั้ง 6 ep ทำให้หลายๆ คนพากันกังวลว่า อีก 6 ep ที่เหลือจะมีดราม่าอะไรให้ต้องลุ้นกันหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆ เรื่องมือที่สามอย่างพีดีจีซองฮยอน (รับบทโดยอีซังอี) รุ่นพี่ของฮเยจินที่ตกหลุมรักเธอมาสิบกว่าปี ก็ไม่น่าจะใช่ เพราะตัวอย่าง ep 11 แย้มมาแล้วว่าพีดีซองฮยอนได้บอกหัวหน้าฮงว่าเขาถูกฮเยจินปฏิเสธความรักมา

แต่ที่แน่ๆ คือ อีก 6 ep ทีเ่หลือ น่าจะทยอยเฉลยปมปริศนาที่ยังไม่ได้รับการเฉลยในหลายๆ เรื่อง ไม่่ว่าจะเป็น 1. ใครคือคนที่ถูกรางวัลลอตเตอรี่ 1400 ล้านวอน 2. ช่วงที่หัวหน้าฮงหายไปจากเมืองกงจิน 5 ปี เขาหายไปไหน ไปทำอะไร 3. มีเปิดแพลมๆ มาก่อนหน้านี้ว่า หัวหน้าฮง ได้ไปพบหมอที่โซล เกี่ยวกับอาการทางจิตบางอย่างของเขา และท้าย ep 9 ยังมีสั้นๆ ว่าหมอคนนั้นถามหัวหน้าฮงว่า เขายังคิดอยู่ไหมว่า ทุกคนที่เขารักต่างก็พากันจากเขาไป 4. ใครคือผู้หญิงอุ้มเด็กในรูปที่หัวหน้าฮงเสียบไว้ในหนังสือ 5. วันที่หัวหน้าฮงเมา และซบไหล่ฮเยจิน ร้องไห้ออกมา บอกว่าอย่าจากเขาไป เขาหมายถึงใคร   6. หัวหน้าฮงไปงานศพใครมา และ 7. คุณป้าที่เป็นแม่ของคนที่อยู่ห้องข้างๆ ฮเยจินที่อพาร์ทเม้นท์ในโซล ที่เคยมารักษาฟันกับฮเยจิน จะมีบทบาทอะไรใน 6 ep ที่เหลือนี้ไหม

Hometown cha cha cha เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่หลายๆ คนต่างก็ต้องพากันจ้องเวลาเพื่อจะติดตามชมความน่ารักของหัวหน้าฮงและหมอฟันทุกคืนวันเสาร์และวันอาทิตย์

#homwtownchachacha #koreanseries

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน