• ดาวอักษร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 131
  • จำนวนผู้ชม : 303713
  • ส่ง msg :
  • โหวต 383 คน
เรื่องเล่าจากดาวอักษร
มองดาราดาดาษนภา เรียงรายมากมายเหลือคณา ดาวหนึ่งช่างงามเหนือดาวใด แสงวาววามงามจับฤทัย เทวีแห่งดาวหรือไร จึงได้เด่นเป็นขวัญดารา ชนนิยมชมชื่นขวัญตา ดาวอักษรศาสตร์โสภา ทรงค่าด้วยคุณความดีงาม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/dao-aksorn
วันจันทร์ ที่ 27 ธันวาคม 2564
Posted by ดาวอักษร , ผู้อ่าน : 687 , 17:19:38 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Love - Marriage & Divorce ดราม่าซีรีส์เกาหลีที่เนื้อหาแม้จะไม่แรงเท่า A world of married couple แต่ก็ถือว่าแรงเอาเรื่อง เพราะซีรีส์เรื่องนี้ เล่าขานถึงปัญหาครอบครัว เมียหลวง เมียน้อย ถึงสามครอบครัวกันเลยทีเดียว Love - Marriage & Divorce เป็นเรื่องราวของสามครอบครัวที่ทำงานอยู่ในที่เดียวกัน ที่ในสายตาคนนอก ดูเหมือนจะเป็นครอบครัวที่เพอร์เฟ็ค อบอุ่น แต่จริงๆ แล้ว มีแต่คนในครอบครัวเองที่รู้ว่า มันไม่ได้สุขและอบอุ่นเหมือนที่คนนอกเข้าใจเลย เพราะสุดท้ายแล้วพวกเธอต่างล้มเหลวในชีวิตคู่ เพราะสามีของพวกเธอ มีพฤติกรรมเหมือนกันคือ มีเมียน้อย และล้วนแล้วแต่อ้างสาเหตุว่ามาจากพวกเธอในวิถีทางที่แตกต่างกันออกไป ครอบครัวแรก ครอบครัวของบูฮเยรยอง (รับบทโดยอีการยอง) นักแสดงที่ผันตัวเองมาเป็นดีเจจนโด่งดัง มีแฟนคลับมากมาย เธอแต่งงานกับพัคซาฮยอน (รับบทโดยซองฮุน) ทนายความหนุ่มอนาคตไกล ทายาทคนที่สองของซิกแนลคันทรีคลับ สนามกอล์ฟที่ใหญ่โตในเกาหลี บูฮเยรยองเป็นตัวแทนของสาวสมัยใหม่ เอาแต่ใจ มีความเป็นตัวของตัวเอง มองว่าการมีลูกคือภาระอันยิ่งใหญ่ แม้ว่าครอบครัวอื่นจะมองว่าการมีลูกคือโซ๋ทองคล้องใจ แต่ฮเยรยองกลับมองว่าเป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิต นอกจากนี้ เธอยังเชื่อว่าผู้หญิงไม่ควรเป็นเบี้ยล่างให้ผู้ชาย ทำให้ตลอดชีวิตการแต่งงานของเธอ เธอจึงไม่เคยดูแลเอาใจใส่ซาฮยอนสามีของเธอเลย เมื่อซาฮยอนได้รู้จักกับซงวอน (รับบทโดยอีมินยอง) ล่ามแปลภาษาจีน ที่เป็นแม่หม้ายเพราะล้มเหลวในชีวิตแต่งงานมาก่อน และมีอายุมากกว่าซาฮยอนถึง 10 ปี ซาฮยอนและซงวอนรู้จักกันที่ฟิตเนสที่ทั้งคู่ไปออกกำลังกาย และด้วยความจิตใจดีของซงวอน บวกกับการถูกฮเยรยองทอดทิ้งไม่ดูแลความเป็นอยู่เท่าที่ควร ทำให้ซาฮยอนและซงวอนมีอะไรกันในที่สุด และต่อมาซงวอนก็ตั้งท้องลูกของซาฮยอน เมื่อฮเยรยองรู้เข้าก็โมโหมาก ถึงขนาดออกปากขอหย่ากับซาฮยอน แต่แล้วก็เปลี่ยนใจไม่หย่า และเรื่องการตั้งท้องของซงวอน ทำให้ฮเยรยองต้องหันมาทบทวนตัวเองและตัดสินใจที่จะปล่อยให้ตัวเองตั้งท้องกับซาฮยอนเพื่อจะทำให้ครอบครัวกลับมาเหมือนเดิม ในขณะที่ซาฮยอนเองก็เป็นผู้ชายที่เห็นแก่ตัว เพราะไม่ตัดสินใจให้เด็ดขาดว่าจะทำยังไงกับฮเยรยองและซงวอน แต่กลับอยากจะเก็บทั้งคู่ไว้ แม้ว่าทั้งฮเยรยองกับซงวอนจะแตกต่างกันอย่างสุดขั้วก็ตาม


ครอบครัวสอง ครอบครัวของ ซาพียอง (รับบทโดยพัคจูมี) พีดีรายการวิทยุที่ฮเยรยองเป็นดีเจอยู่นั่นเอง เธอแต่งงานกับชินยูซิน (รับบทโดยอีแทกอน) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกลางชิน มีลูกสาวน่ารักชื่อจีอา พียองเป็นภรรยาที่สมบูรณ์แบบและสามารถทำชีวิตของเธอให้ work life balance ได้อย่างดี เพราะเธอสามารถทำได้ดีทั้งหน้าที่การงานที่รับผิดชอบและการดูแลลูกและสามี ส่วนตัวยูซินเอง ก็เป็นสามีในฝันของเหล่าสาวๆ เพราะความสมบูรณ์เพอร์เฟ็คทั้งรูปร่างหน้าตา ฐานะ และหน้าที่การงาน ดูๆ ไปแล้ว ครอบครัวเธอน่าจะสมบูรณ์แบบที่ใครๆ ต่างก็พากันอิจฉา แต่จริงๆ แล้ว พียองก็หวั่นวิตกกังวลว่าคิมดงมี (รับบทโดย ซงจีอิน) แม่เลี้ยงของยูซินที่จ้องจะเขมือบสามีของเธอ และพยายามหาทางกันท่า และแม้ว่าเซนส์ของผู้หญิงจะบอกเธอว่ายูซินสามีเธอกับทงมีแม่เลี้ยง ดูจะมีอะไรผิดปรกติอยู่ แต่สุดท้ายแล้ว ยูซินกลับไปมีความสัมพันธ์กับเอมี สาวเกาหลีที่เติบโตและใช้ชีวิตที่อเมริกา ที่ทั้งคู่เจอกันบนเครื่องบินขณะเดินทางกลับมาโซล แต่ต่อให้ทั้งคู่มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกันเพียงไร ยูซินก็มีความเห็นแก่ตัวเพราะก่อนจะมีความสัมพันธ์กัน เขาได้ขอคำมั่นสัญญาจากเอมีว่าจะทนได้หากเขาไม่ได้มาอยู่ด้วยทุกวัน และเขายังยืนยันหนักแน่นว่า จะไม่มีทางเลิกกับพียองมาอยู่กับเอมีอย่างเต็มตัวแน่นอน และจริงๆ แล้ว ยูซินก็รู้สึกผิดที่เขานอกใจพียอง ภรรยาผู้แสนดีของเขา ความสัมพันธ์ลับๆ ของยูซินกับเอมี ได้ดับฝันความหวังจะเคลมลูกเลี้ยงของทงมีให้สูญสลาย และกลายเป็นแรงขับให้เธอออกมาระรานเอมีแทนพียองที่ตัดสินใจจะไม่ยอมยกโทษให้กับยูซินในเรื่องดังกล่าว และได้หอบลูกออกจากบ้านมาพักที่อพาร์ทเมนท์ของแม่เธอ


ครอบครัวที่สาม ครอบครัวของ อีซีอึน (รับบทโดยจอนซูคยอง) สคริปต์ไรเตอร์รายการวิทยุ ซีอึนเป็นลูกสาวเศรษฐีที่มาพบรักกับพัคแฮรยอน (รับบทโดยจอนโนมิน) ที่แม้จะยากจนแต่ก็มุมานะเรียนจนจบ โดยการสนับสนุนอย่างหนักจากซีอึน ภรรยาของเขานั่นเอง จนแฮรยอนได้เป็นศาสตราจารย์ในมหาวิทยาลัยซอนจิน ทั้งคู่มีลูกสองคน หนึ่งหญิงหนึ่งชาย ซีอึนใช้เวลาทั้งหมดดูแลทั้งลูกและสามีอย่างมีความสุข จนเธอไม่มีแม้แต่เวลาจะดูแลปรุงแต่งโฉมตนเองแต่อย่างใด แล้ววันหนึ่ง แฮรยอนกลับไปมีความสัมพันธ์ลับๆ กับนัมกาบิน (รับบทโดย อิมฮเยยอง) อดีตนักแสดงสาวที่มารู้จักกันหลังจากกาบินมารับจ๊อบเป็นอาจารย์พิเศษที่มหาวิทยาลัย และด้วยเหตุผลข้ออ้างว่า ความรักของทั้งคู่จืดจางลงเพราะอยู่กันมานานถึง 31 ปี แฮรยอนจึงเอ่ยปากขอหย่ากับเธอ แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลหรือข้ออ้างใดๆก็ตาม ในที่สุด แฮรยอนก็ตัดสินใจทิ้งลูกทิ้งเมียและมาเริ่มต้นชีวิตใหม่กับกาบินในที่สุด


การดำเนินเรื่องของซีรีส์ ดูน่าเบื่อไนบางช่วงบางตอนที่ดูพล็อตและจนื้อหาไม่มีอะไรแต่ลากเรื่องยาวมาได้เกือบจบอีพี และการนำเสนอเรื่องที่ค่อนข้างจะย้อนไปย้อนมาเล็กน้อย ทั้งใน ss1 และ ss2 เป็นการตัดภาพกลับไปให้เห็นถึงที่มาสาเหตุของการล้มเหลวในชีวิตแต่งงานของทั้งสามครอบครัว รวมถึงเปรียบเทียบการดำเนินชีวิตแบบเดิม กับครอบครัวใหม่ที่ทั้งสามหนุ่มเลือกและตัดสินใจกันแล้ว รวมถึงแสดงให้เห็นถึงความเห็นแก่ตัวของฝ่ายชาย และความทุ่มเทในความรักความภักดีของฝ่ายหญิง ความเข้มข้นของเนื้อหาเรียกได้ว่ากำลังดี ไม่มากไม่น้อยเกินไป และเชื่อว่าหลายๆคนที่ได้ชม อาจจะรู้สึกอินไปกับพล็อตเรื่อง เพราะเป็นเรื่องราวที่เรามักพบได้ในชีวิตประจำวัน หรืออาจจะมีความคล้ายคลึงกับเรื่องราวของคนใกล้ตัว


บทสรุปในสุดท้าย จะเป็นอย่างไร ชีวิตรักครั้งใหม่ของพวกเขาจะราบรื่นไปได้ดีหรือไม่ จะดีกว่าหรือแย่ไปกว่าเดิม ต้องอดใจรอชมใน SS3 ที่คาดว่าจะมีอะไรอีกหลายอย่างให้ต้องตะลึง อาจจะถึงขั้นต้องอุทานว่าอิหยังหวา จากที่ทิ้งไว้ในตอนจบของ SS2 ให้คาใจ ไม่ว่าจะความล้มเหลวของนัมกาบิน กับพัคแฮรยอน หรือฉากแต่งงานของซาฮยอนกับเอมี่ , ซอบันกับซงวอน และซอดงมากับพียอง ??? แต่! แต่! แต่! อย่าเพิ่งเชื่อภาพตัดต่อเหล่านี้ จนกว่าจะได้ดู SS3 ด้วยตาตัวเอง เพราะเราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าเนื้อเรื่องใน SS3 จะเป็นตามนั้นจริง หรือเป็นแค่การตัดต่อเพื่อดึงความสนใจคนดู เหมือนซีรีส์เรื่องอี่นๆ cr รูปจาก google

#koreasiries #LoveMarriageDivorce
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน