• ดาวอักษร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 131
  • จำนวนผู้ชม : 303713
  • ส่ง msg :
  • โหวต 383 คน
เรื่องเล่าจากดาวอักษร
มองดาราดาดาษนภา เรียงรายมากมายเหลือคณา ดาวหนึ่งช่างงามเหนือดาวใด แสงวาววามงามจับฤทัย เทวีแห่งดาวหรือไร จึงได้เด่นเป็นขวัญดารา ชนนิยมชมชื่นขวัญตา ดาวอักษรศาสตร์โสภา ทรงค่าด้วยคุณความดีงาม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/dao-aksorn
วันพฤหัสบดี ที่ 20 มกราคม 2565
Posted by ดาวอักษร , ผู้อ่าน : 455 , 12:20:32 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Snowdrop

อาจมีบางคนที่เถรตรง แปลคำแบบทื่อๆ ว่าหิมะตก แล้วก็มาตั้งคำถามว่า เนื้อหาในเรื่องไม่เห็นมีพูดถึงหิมะตกตรงไหนเลย 

Snowdrop เป็นชื่อเรียกของดอกไม้ชนิดหนึ่งที่รู้จักกันในชื่อทั่วไปว่า "กาแลนธัส" เป็นดอกไม้ที่จะบานในฤดูใบไม้ผลิ บางสายพันธุ์อาจจะบานตอนปลายฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว และความหมายของ Snowdrop ก็คือ ดอกไม้แห่งความหวัง

ซีรีส์เกาหลีที่เนื้อเรื่องเกี่ยวกับการเมืองและความสัมพันธ์ระหว่างเกาหลีเหนือ-เกาหลีใต้ ประมาณความรักต้องห้าม รักต่างแดน รักที่เป็นไปไม่ได้ หรือความขัดแย้งด้านผลประโยชน์ มีให้เราเห็นในหลายเรื่อง เช่น Crash Landing on You (ความรักของนักธุรกิจสาวเกาหลีใต้กับนายทหารแห่งเกาหลีเหนือ ที่สุดท้ายทั้งคู่ได้ไปครองรักกันอยู่ประเทศที่สาม) Doctor Stranger (ความรักของหมอหนุ่มชาวเกาหลีใต้ที่ต้องไปใช้ชีวิตอยู่ที่เกาหลีเหนือเมื่อเขาพบรักกับสาวเกาหลีเหนือ และทั้งคู่ต้องหนีการตามล่าระหว่างที่ไปขอลี้ภัยกับประเทศที่สาม)  เป็นต้น พล็อตเรื่องล้วนต้องให้ผู้ชมได้ลุ้นกันว่าสรุปสุดท้าย พระนางจะได้ครองคู่อย่างหวานชื่นหรือต้องถูกพรากจากกันอย่างขมขื่นน้ำตาท่วมจอ

Snowdrop ซีรีส์ที่มีทั้งความโรแมนติก ดราม่า และอิงการเมือง เนื้อเรื่องกล่าวย้อนไปในสมัยปี 1987 เป็นเรื่องราวของสายลับหนุ่ม "อิมซูโฮ" (รับบทโดยจองแฮอิน) ที่เข้ามาปฏิบัติภารกิจสำคัญในเกาหลีใต้ในคราบของนักศึกษาจากเยอรมัน แต่โชคชะตาเล่นตลกให้เขาได้ไปตกหลุมรักกับ "อึนยองโร" (รับบทโดย คิมจีซู Blackpink) นักศึกษาปี 1 ลูกสาวของอึนซางซู เจ้าหน้าที่รัฐระดับสูง และต่อมา ทั้งคู่ได้กลายเป็นเครื่องมือทางการเมืองไปโดยไม่รู้ตัว

เขาทั้งคู่พบกันครั้งแรกในงานนัดบอดกลุ่มของเหล่านักศึกษาหนุ่มสาวที่เป็นเพื่อนรูมเมทของอึนยองโร แม้ว่าซูโฮกับยองโรจะไม่ได้เป็นคู่กันในวันนั้น แต่เมื่อพรหมจะลิขิตให้ทั้งคู่ต้องมาคู่กัน …

วันหนึ่ง ซูโฮพาร่างที่โชกเลือดหลบหนีการตามล่าเข้ามาหมดสติอยู่ในห้องพักหมายเลข 207 ของหอพักสตรีในมหาวิทยาลัยโฮซู  ยองโร สมาชิกในห้องดังกล่าว ได้ให้ความช่วยเหลือแก่ซูโฮ โดยพาเขาไปหลบที่ห้องบนชั้นดาดฟ้า และช่วยรักษาแผลที่บาดเจ็บจนหายดี ก่อนจะส่งซูโฮออกไปจากหอพักในวันที่มีกิจกรรมเปิดหอพัก

หลังจากนั้นอีกไม่นาน เขาทั้งคู่ก็ได้กลับมาพบกันอีกครั้งในฐานะของสายลับกับตัวประกัน เมื่อซูโฮต้องหลบหนีการตามล่าของเหล่าเจ้าหน้าที่รัฐ และมาจนมุมในหอพักอีกครั้ง พร้อมกับเครื่องบินกระดาษที่มีข้อความตัดพ้อของยองโรที่เธอปาออกไปด้านนอกหอพัก เมื่อไม่มีทางเลือก ซูโฮกับสหายอีกสองนายจึงต้องจับทุกคนในหอพักเป็นตัวประกัน และแน่นอน ยองโร ที่กำลังจะเดินทางกลับบ้านเพราะถูกไล่ออกจากหอพักด้วยความผิดให้ที่พักพิงแก่สายลับ ก็คือหนึ่งในตัวประกันนั้นด้วย

ก่อนหน้านี้ ยองโรเชื่อมาตลอดว่า ซูโฮ เป็นนักศึกษา แต่เมื่อต้องพบกับเขาในครั้งนี้ ทำให้ยองโรใจสลาย และรู้สึกว่าเธอไม่เชื่อใจเขาอีกต่อไป แต่สุดท้ายแล้ว พฤติกรรมของซูโฮที่แสดงออกมาให้ยองโรได้เห็นถึงความจริงใจ และความห่วงใยที่เขามีให้กับเธอ และห่วงใยถึงความปลอดภัยของเพื่อนนักศึกษาคนอื่นๆ ของเธอด้วยนั้น ทำให้ความเกลียดในใจของเธอจางหายไป และกลายกลับมาเป็นความรักแทนที่เหมือนเดิม

ระยะเวลาเพียงไม่กี่วันที่สายลับทั้งสามคนและตัวประกันทั้งหมดที่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันในหอพักแห่งนั้น สถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ได้กระชากหน้ากากของใครหลายๆ คนออกมา ไม่ว่าจะเป็นผอ.พีซึงฮี (รับบทโดยยุนเซอา) ผอ.ที่ดูแลหอพักที่เบื้องหลังเธอคือสายข่าวของรัฐบาล หมอคังซองยา (รับบทโดยยูอินนา) เมียเก็บของเลขาธิการพรรคที่ถูกส่งเข้าไปรักษาสายลับและตัวประกันที่บาดเจ็บจากการประทะกัน ภายใต้บุคลิกที่ดูน่าเชื่อถือของเธอ กลับซ่อนความลับที่เธอเก็บไว้ไม่ให้ใครได้รู้ แต่ความลับนั้นกลับมาแตกในหอพักก็คือ เธอเป็นสายลับที่ได้รับคำสั่งให้มาช่วยส่งตัวคิมซูโฮกลับเกาหลีเหนือ

และยังมีพฤติกรรมแปลกๆ ของเหล่าสมาชิกในหอพักอีกหลายคน ทั้งคเยบุนอ๊ก พนักงานรับโทรศัพท์สาวที่มีจุดอ่อนที่บ้านยากจนไม่มีเงิน ต้องทนรับฟังคำดูถูกดูแคลนจากเหล่านักศึกษาที่บ้านฐานะร่ำรวย เธอต้องการเงินเพื่อสร้างความมั่นคงให้กับครอบครัว คิมมันดง นักการและช่างประจำหอพัก ที่ดูจะเป็นคนจิตใจดี แต่คิมซังบอมที่เป็นลูกชาย กลับติดการพนันงอมแงมและต้องการเงินไปต่อพนัน หรือโอด็อกซิม แม่ครัวประจำหอพัก ที่บางครั้งก็มีพฤติกรรมแปลกๆ ให้เห็นเกือบจะตลอดทั้งเรื่อง สหายจู ที่แม้ว่าจะเป็นลูกน้องของซูโฮ แต่ด้วยความที่เขารับคำสั่งลับมาให้กำจัดซูโฮหากเห็นว่ามีแนวคิดเปลี่ยนไป ทำให้ไม่ค่อยจะเชื่อฟังซูโฮ และอีคังโม (รับบทโดยจางซึงโจ) เจ้าหน้าที่รัฐที่ตามล่าตัวซูโฮและถูกจับเป็นตัวประกันด้วย กลายเป็นที่รองรับระบายอารมณ์ร้อนและวู่วามของสหายจูอยู่หลายครั้ง และในตอนหลัง เมื่ออีคังโมเริ่มรู้ระแคะระคายว่า เขาคือหมากตัวหนึ่งในเกมนี้ด้วย   และโอกาสที่จะได้กลับออกไปแบบมีชีวิตคือศูนย์ ทำให้เขาต้องทิ้งความเป็นอริกับอิมซูโฮไปชั่วคราว และหันมาจับมือกันเพื่อหาทางออกไปจากหอพักแห่งนั้นแบบยังมีลมหายใจ

ระหว่างที่อีคังโมกับอิมซูโฮสุมหัวกันหาทางที่จะออกไปจากหอพักให้ได้อย่างปลอดภัยนั้น กลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น นอกจากเขาทั้งคู่ต้องปะทะกับฝ่ายรัฐบาลเป็นระยะๆแล้ว ยังต้องคิดหาทางแก้เกมจากทางเกาหลีเหนือ และที่พีคก็คือ มีสายลับซ่อนตัวอยู่ในกลุ่มตัวประกัน และที่พีคของพีคก็คือ ซูโฮที่เหมือนเป็นชายในฝันของคังซองยา แต่เมื่อเธอพบว่า ซูโฮและยองโรมีใจให้กัน เธอจึงต้องหาทางเล่นงานทั้งซูโฮและยองโร   

โชคชะตาจะเล่นตลกกับพวกเขาไปถึงเมื่อไร ความรักของซูโฮและยองโร จะสมหวังหรือไม่ Snowdrop จะเป็นอีกซีรีส์นึงที่ทำให้รักข้ามแดนไม่ได้กลายเป็นรักต้องห้ามอีกเรื่องนึงหรือเปล่า พวกเขาทุกคนจะได้ออกมาจากหอพักอย่างปลอดภัยกันทุกคนไหม ตอนนี้ ออนแอร์ไป 11 ตอนแล้ว ยังเหลืออีก 5 ตอนที่รอให้ไปลุ้นกันทาง #DisneyHotstar

 

cr รูปจาก koseries

#koreanseries #snowdrop
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน