• ดาวอักษร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 131
  • จำนวนผู้ชม : 303713
  • ส่ง msg :
  • โหวต 383 คน
เรื่องเล่าจากดาวอักษร
มองดาราดาดาษนภา เรียงรายมากมายเหลือคณา ดาวหนึ่งช่างงามเหนือดาวใด แสงวาววามงามจับฤทัย เทวีแห่งดาวหรือไร จึงได้เด่นเป็นขวัญดารา ชนนิยมชมชื่นขวัญตา ดาวอักษรศาสตร์โสภา ทรงค่าด้วยคุณความดีงาม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/dao-aksorn
วันอาทิตย์ ที่ 17 กรกฎาคม 2565
Posted by ดาวอักษร , ผู้อ่าน : 243 , 21:33:27 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Remarriage & Desires ดรามาซีรีส์ใหม่จาก #Netflix ที่อยากแนะนำ

พล็อตเรื่องดูแล้วไม่ต่างอะไรจากละครไทยมากนัก เนื้อเรื่องก็ประมาณสามีนอกใจภรรยาไปมีคนใหม่ สุดท้ายต้องฆ่าตัวตายหลังจากคนรักคนใหม่หลอกเอาเงินไปจนหมด ด้านภรรยาที่เดิมเป็นช้างเท้าหลังก็ออกมาแก้แค้นผู้หญิงที่ทำให้ครอบครัวเธอล่มจมและทำให้สามีของเธอต้องตาย แต่สุดท้าย คุณภรรยากลับได้พบรักครั้งใหม่ แถมว่าพบถึงสองคนเลยทีเดียว แล้วคุณภรรยาเธอจะเลือกใคร หรือจะเลือกใช้ชีวิตอยู่คนเดียวแบบม่ายๆ สบายกว่ากันเยอะ

แต่เนื้อหาของซีรีส์เรื่องนี้ มีอะไรลึกซึ้งกว่าพล็อตที่ว่ามา เพราะในความอยากแก้แค้นของคุณภรรยานั้น มันยังสอดแทรกความเห็นแก่ตัว เห็นแก่ได้ของเจ้าของเอเยนซีจัดหาคู่ ที่มองทุกเรื่องให้เป็นธุรกิจไปหมด และบนความแค้น ความจิกกัดของสองหญิง ยังมีความร้ายจากคนอื่นๆ รอบข้างที่พากันร้ายใส่สองสาวเพราะพฤติกรรมของทั้งคู่ต่างก็ไปขัดผลประโยชน์ของคนเหล่านั้น และทำให้คนดูอย่างเราๆ มองไม่ออกเลยว่าใครถือหางเชียร์ข้างไหนกันแน่

ซอฮเยซึง (รับบทโดยคิมฮีซอน) คุณครูในโรงเรียนมัธยมปลายแห่งหนึ่ง เธอมาจากครอบครัวชนชั้นกลาง แต่งงานกับ คังนัมชิก (รับบทโดยคิมซากวอน) ทั้งคู่มีลูกสาวด้วยกันคนหนึ่ง 

ชีวิตพวกเขาดำเนินมาด้วยดี แต่แล้ววันหนึ่งเหมือนโลกทั้งใบถล่มทลายมาตรงหน้า เมื่อคังนัมชิกเอ่ยปากขอหย่าจากซอฮเยซึง เพื่อไปแต่งงานใหม่กับจินยูฮี (รับบทโดยจองยูจิน)  หลังจากที่คังนัมชิกโอนเงินก้อนใหญ่ให้จินยูฮี กลับถูกจินยูฮีฟ้องร้องข้อหาล่วงละเมิดทางเพศ คังนัมชิกรู้สึกสูญสิ้นทุกอย่างในชีวิต และได้โทรไปสารภาพผิดกับอดีตภรรยา ก่อนจะตัดสินใจฆ่าตัวตายในที่สุด

ซอฮเยซึงรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น หลังจากเธอได้ข้อมูลชัดเจนว่า จินยูฮีเตรียมจะอัพเกรดตัวเองด้วยการหาคนในกลุ่มแชโบลแต่งงานด้วย เธอจึงตัดสินใจสมัครเป็นสมาชิกของบริษัทเร็กซ์ เอเยนซีจัดหาคู่ระดับพรีเมียมที่จัดหาคู่ให้กับกลุ่มแชโบลของเกาหลี ซึ่งคนที่มาใช้บริการเร็กซ์ ต่างก็หวังอยากจะไต่เต้าเข้ากลุ่มแชโบลด้วยกันทั้งนั้น แต่สำหรับซอฮเยซึง จุดประสงค์ของเธอเพียงหวังที่จะได้แก้แค้นคนที่ทำลายครอบครัวของเธอ เพราะจินยูฮี ก็เป็นหนึ่งในสมาชิกของเร็กซ์ ด้วยเ่ช่นกัน

พล็อตเรื่องถูกผูกมาให้เห็นถึงความฮ็อตของอีฮยองจู (รับบทโดยอีฮยองอุค) พ่อม่ายลูกติดหนึ่ง ที่กลายเป็นที่หมายปองของสาวๆ ทุกเลเวลในเร็กซ์ และสาวๆ ที่ไม่ได้เป็นสมาชิกของเร็กซ์ แต่ด้วยชั้นเชิงของชเวยูซอน ซีอีโอของเร็กซ์ที่วางหมากไว้หลายชั้น เพื่อให้ลูกค้าของเธอแต่ละคนลงเอยกับคนที่เธอเป็นคนหมายตาไว้ เลยทำให้เรื่องราวยุ่งอีนุงตุงนังต้องแกะต้องคลายหลายปมกันเลยทีเดียว 

ชเวยูซอน (รับบทโดยชาจียอน) คือผู้ทำหน้าที่คิวปิดตัวจริงเสียงจริง เพราะไม่ว่าที่ปรึกษาของลูกค้าจะให้ความเห็นถึงความเหมาะสมของคู่ใครก็ตาม ชเวยูซอน จะเป็นคนชี้เป็นชี้ตายว่าใครควรจะคู่กับใคร ซึ่งการชี้ของเธอนั้น ก็จะล้อไปกับธุรกิจ เพราะเธอมองทุกอย่างเป็นธุรกิจไปหมด ใครจ่ายให้เธอได้มากกว่า ให้ผลประโยชน์ได้ดีกว่า เธอก็จะจัดคิวให้คนนั้นได้ไปเดทกับคนที่หมายปอง ไม้เว้นแม้แต่การหาคู่คนใหม่ให้กับลูกเลี้ยงอย่างชาซอกจิน (รับบทโดยพัคฮุน) ที่เธอก็หมายมั่นปั้นมือไว้โดยมีสมบัติทั้งหมดของพ่อซอกจินเป็นข้อแลกเปลี่ยน

บนการแก้แค้นของซอฮเยซึงกับจินยูฮีนั้น ยังมีตัวละครรอบข้างของทั้งคู่ ที่พยายามรุมทั้งคู่ให้หมอบ เพราะการแก้แค้นของทั้งคู่ ทำให้หลายๆ เหตุการณ์ไม่เป็นไปตามแผนการที่หลาย ๆ คนได้วางไว้ ปมเรื่องเปลี่ยนไปบิดมา ต้องติดตามแบบไม่กระพริบตาจะได้ตามทันว่าใครอยู่ฝ่ายไหน และใครคือตัวร้ายจริงๆ ในเรื่องนี้

แต่ในที่สุด การแก้แค้นของซอฮเยซึง ก็สำเร็จตามเป้าหมาย แต่จะเป็นในรูปแบบไหน จองยูจินจะถูกแฉให้เห็นถึงพฤติกรรมอันชั่วร้ายได้หรือไม่ และสุดท้าย  ซอฮเยซึง  จะตัดสินใจเลือกใครระหว่างอีฮยองจู ผู้ที่ช่วยเหลือเธอทุกอย่างและเข้าอกเข้าใจกันดีในฐานะที่เป็นพ่อม่ายแม่ม่ายมีลูกติดทั้งคู่ กับชาซอกจิน อดีตคนรักที่กลายมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน แม้ว่าฝ่ายชายจะยังคงมีความหวังว่าสักวันเธอจะหันมามองเขาในฐานะคนรักแทนฐานะเพื่อนรัก หรือเธอจะไม่เลือกใครเลย ??? ต้องตามไปดูกันให้ได้

เรื่องนี้ จองยูจิน ทั้งสวยทั้งร้ายจริงๆ เคยตามดูบทบาทของเธอมาก่อนหน้านี้ ที่รับบทตัวรอง แบบมุ้งมิ้งน่ารัก แต่เรื่องนี้เธอเล่นได้ร้ายจริงอะไรจริง คนอินกับเรื่องคงเกลียดเธอเข้ากระดูกดำกันเลยทีเดียว

Remarriage & Desires มีอยู่ด้วยกัน 8 ตอน ดูวันนี้แบบต่อเนื่องยาวๆ กันได้เลย ไม่ได้ต้องตั้งตารอคอยสัปดาห์ละตอน ใครที่ชอบซีรีส์แนวๆ นี้ ไปหาตำกันได้ทาง #Netflix 

 

รูปจาก #koseries

#KoreaSeries #Remarriage&Desires
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน