• รู้นิดรู้หน่อย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-17
  • จำนวนเรื่อง : 17
  • จำนวนผู้ชม : 25477
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
Mirage
Toi khong biet long cua em...
Permalink : http://www.oknation.net/blog/dare
วันพุธ ที่ 9 มิถุนายน 2553
Posted by รู้นิดรู้หน่อย , ผู้อ่าน : 1069 , 20:21:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แปลกที่บางครั้งเราอยู่ท่ามกลางผู้คนมากมาย รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ มากมายคำพูด มากมายคำถาม และมากมายคำตอบ...หลายวันที่เกิดความรู้สึก เหมือนอยู่คนเดียวในโสตประสาท ทั้งๆที่พูดและตอบคำถามหรือแม้กระทั่งปั้นหน้ายิ้มให้กับคนอีกหลายคนได้   คนเราก็แปลกฝืนก็ฝืน แต่ก็ยังคงทำ  จน ณ วันนี้ที่ได้รู้ตัว เพราะมีคนทัก ว่าทำไมยิ้มมันชั่งดูเหงาๆ....ตอนแรกฟังก็ ส่งสายตาแบบงงๆ และ ยิ้มมุมปากเล็กน้อย แต่แล้วก็ได้คำตอบกลับมาว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 เมษายน 2553
Posted by รู้นิดรู้หน่อย , ผู้อ่าน : 953 , 20:53:44 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สักครู่นี้ดูคลิปที่ ศอฉ.นำมาแถลง คลิปที่สะเทือนใจใครต่อใคร และสะเทือนใจฉันมากที่สุด  .... รถทหารกำลังพาทหารที่บาดเจ็บไป แต่กลุ่มเสื้อแดงกลับเข้าขวางไว้  ทหารถูกทำร้ายขณะที่กำลังบาดเจ็บ  ....ฐานะคนไทยคนหนึ่งที่ดูแล้วน้ำตามันเอ่อ จนพูดไม่ถูก  ในภาวะสงครามเค้ามีหน่วยพยาบาลไว้เพื่อดูแลคนเจ็บ  แต่นี่ไม่มีทั่วถึง ทหารพยายามดูแลกันเอง  แต่พวกคุณ(พี่น้องเสื้อแดง)  จิตใจคุณตอนนั้นโหดร้ายเกินไปรึเปล่า คนเจ็บ......

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 มีนาคม 2553
Posted by รู้นิดรู้หน่อย , ผู้อ่าน : 979 , 22:01:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในหลวงทรงร้องไห้ เมื่อวันที่ 8 มีนา ที่ผ่านมาผมได้ไปงานที่โรงเรียน เหมือนเช่นทุกปีตอนกลับเดินมาตามตึกยาวเพื่อจะกลับมาทางประตูด้านเพาะช่าง ยังไม่ถึงบริเวณเศาลหลวงพ่อปู่ พบอาจาร์ยท่านหนึ่งนั่งอยู่ จำได้ว่าเป็นอาจารย์สุธี ท่านเกษียณไปแล้ว ไม่รู้คุณรู้จักรึเปล่า กราบอาจารย์ท่านแล้ว สังเกตุเห็นว่าอาจารย์ร้องไห้อยู่ ท่านบอก เพิ่งได้พบกับรุ่นพี่ที่มาในงาน รุ่นที่เท่าไหรก้อไม่ได้ถาม เป็นนายทหารราชองครักษ์ชั้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by รู้นิดรู้หน่อย , ผู้อ่าน : 882 , 21:37:55 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สังคมความคิดจิตใจเวลา.......สังคมเปลี่ยนวิถีชีวิตเปลี่ยนงั้นหรือความคิดเปลี่ยนแล้วอะไรที่ทำให้เปลี่ยนกันเล่าจิตใจจะเกี่ยวข้องกับสายตาที่ผ่านพบสิ่งนานางั้นหรือเวลาผันไปเปลี่ยนโมงยามแต่ก็พัดพาใจคนเราให้เปลี่ยนแปลงไปได้เสมอ  เวลาที่ฉุดรั้งไว้ไม่ได้ แล้วอะไรกันที่จะเป็นตัวฉุดรั้งความคิดจิตใจหากมองย้อนวันเก่า สังคม ความคิด จิตใจ และเวลาอาจจะพบความผิดแปลกไปจากวันนี้วันก่อนว่าอย่างนั้น วันนั้นว่าอย่างนี้ คว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by รู้นิดรู้หน่อย , ผู้อ่าน : 763 , 12:42:03 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ความรู้สึกชินชามันกลับเข้ามาในความคิดอีกครั้ง คำพูดดีๆกลับเข้ามาอีกครั้งเหมือนวันเก่า แต่คราวนี้สิ่งที่มันต่างไป คือ หูฟังแต่ใจกลับไม่ฟังเหมือนเคย ความคิดกับความรู้สึกบางครั้งสวนทางกันอย่างบอกไม่ถูก  มันคงไม่พอสำหรับเวลาหลายปีที่ผ่านมา  กับการคอยให้ความรู้สึกกลับมาเหมือนเดิม  นึกถึงการกระทำคำพูดหลายอย่างที่ผ่านมามันสะท้อนให้เห็นว่าตรงกันข้ามกับตอนนี้ที่กำลังกระทำ  หูฟังตาเปิด แต่ใจมันปิดไปตั้งแต่ต....

อ่านต่อ


/4