*/
  • daxter
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-03-01
  • จำนวนเรื่อง : 76
  • จำนวนผู้ชม : 81909
  • จำนวนผู้โหวต : 44
  • ส่ง msg :
  • โหวต 44 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 5 มกราคม 2555
Posted by daxter , ผู้อ่าน : 1457 , 23:06:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 หายไปปีเต็มๆกับที่นี่  ปีนี้ตั้งใจเอาไว้ว่าจะกลับมาเขียนระบายอะไรต่อมิอะไรมากมายที่กำลังจะเกิดขึ้นในปีนี้  ปีที่น่าขำที่สุด 2555 อย่าถามว่าขำตรงไหน ขำตรง 555นี่แหละ...ไม่ต้องขำก็ได้   ปีใหม่นี้ข้าพเจ้าตั้งใจเหลือเกินว่า  ภายในปีนี้จะเป็นปีที่ข้าพเจ้าปรับเปลี่ยนชีวิตและเพิ่มรายละเอียดชีวิตให้ชัดเจนมากขึ้นกว่าทุกๆครั้งที่ผ่านมา   อาจจะเรียกได้ว่ามันมีเป้าหมายที่แน่ชัดที่สุดในชีวิตข้าพเจ้าเลยก็ได้  หลายคนอาจจะเคยได้ยินคนเก่งๆที่ประสบความสำเร็จทั้งหลายว่า  จริงๆชีวิตเราในแต่ละปีควรจะมีการตั้งเป้าหมายเอาไว้บ้างว่าชีวิตจะต้องทำอะไรภายในปีนั้นๆ  อะไรเป็นเรื่องเร่งด่วน  อะไรไม่เร่งด่วน  ข้าพเจ้าเองก็ไม่เคยคิดที่จะใส่ใจอะไรขนาดนั้น  จนวันนี้ปีนี้นี่แหละที่รู้สึกได้ว่า  การตั้งเป้าหมายนั้นเป็นการสร้างเรื่องในกับแรงขับภายในตัวของเรา...

 ใช่!!!การตั้งเป้าหมายข้าพเจ้าคิดว่ามันเป็นเช่นนั้นจริงๆ  ไม่รู้ว่าคนอื่นจะคิดอย่างไร  ปีนี้ข้าพเจ้าตั้งเป้าเอาไว้อย่างจริงๆที่เดียวเจ็ดข้อ...และเปิดเอาไว้อีกสามข้อเพราะกะว่าอาจจะมีอะไรที่อยากทำอยากได้อีกสักสามข้อ...ทั้งหมดก็จะเป็นสิบข้อ  อาจจะเยอะไปก็ได้แต่บางข้อที่ข้าพเจ้าตั้งใจไว้เป็นเรื่องง่ายๆที่สามารถทำได้แบบไม่ต้องซีเรียดมากมายนัก หลายท่านอาจจคิดว่ามันเป็นเรื่องจิ๊บๆ  ยังเอามาเป็นเป้าประเด็นชีวิตอีกเหรอ  ข้าพเจ้าก็จะบอกว่า  ใช่ข้าพเจ้าถือว่าเป็นเรื่องใหญ่  เพราะมันมีเหตุมีผลในแต่ละข้อที่ข้าพเจ้าตั้งใจเอาไว้...

 หลายคนอาจจะเก่งกว่าและทำสำเร็จไปบ้างแล้วกับเป้าหมายที่มีไว้พุงชน  แต่ข้าพเจ้านั้นบอกได้ว่ามันเป็นเรื่องยากมากมายกับบางเรื่องที่ข้าพเจ้าตั้งใจไว้ในปีนี้  อาทิเช่น

1. อ่านหนังสือให้มากกว่าปีที่ผ่านมา

ปีที่แล้วข้าพเจ้าอ่านหนังสือไปประมาณสิบกว่าเล่มในหนึ่งปี  ซึ่งข้าพเจ้าคิดว่ามันน้อยไปสำหรับคนในวัยข้าพเจ้า  เพราะเมื่อก่อนข้าพเจ้าทำงานแวดวงสื่อสารและมีหน้าที่คิดสร้างสรรค์งาน  เลยต้องพยายามอ่านหนังสอให้มากหน่อย  แต่ทุกวันนี้บอกได้เลยว่างานที่ทำมา  อาจจะไม่ใช่เสียแล้วช่วงนี้ก็เลยปรับชีวิตใหม่  และอีกอย่างข้าพเจ้ารู้มาตลอดว่า  การอ่านหนังสือนั้น  มันช่วยสร้างรยหยักสมองให้เพิ่มขึ้นได้  อ่านแล้วก็รู้มากขึ้นฉลาดขึ้น  อาจจะไม่ฉลาดซะทันทีแต่อย่างน้อยการอ่านหนังสือก็ทำให้ฉลาดกว่าตอนยังไม่ได้อ่าน เพราะฉะนั้นข้าพเจ้าเลยคิดว่า ปีนี้จะตั้งใจอ่านหนังสือที่กองอยู่ที่บ้านให้มากเท่าที่จะมีเวลาอำนวย...

2. ลดเนื้อสัตว์กินผักให้มาก

อันนี้ก็สืบเนื่องมาจากปัญหาสุขภาพที่ข้าพเจ้าต้องเจอะเจอกับการทรมานทรกรรมมากๆ  คือการเป็นโรคเก๊าท์   จริงๆแล้วข้าพเจ้านี่แหละตัวโรคเลยเริ่มจากเป้นโรคไต  และเปลี่ยนไตมาแล้วปีนี้เป็นปีที่สิบสองย่างสิบสาม  ซึ่งสภาพไตก็มีการเปลี่ยนแปลงไปตามระยะการใช้  เสื่อมไปตามสภาพ  และโรคที่แทรกว้อนก้เยอะพอสมควร  ทั้งเบาหวาน เก๊าท์และเรื่องข้อเข่าเสื่อม  สารพัด  บอกได้เลยว่าข้าพเจ้าอยู่กับโรคต่างๆแบบนี้มานาน  บางที่โรคเก๊าท์นี่ก็กำเริบ  ปวดทรมานที่สุด สาเหตุก็มาจากยาที่กิน  อาารอีกอย่างก็เป็นสาเหต เช่นการกินเครื่องในสัตว์  สัตว์ปีก ยอดผัก ไข่แดงเนื้อสัตว์ที่กินมากเกินไป..สารพัด  และนั่นเองที่ตั้งใจว่าจะพยายามลดการบริโภคเนื้อสัตว์

จริงยังมีอีกหลายเป้าหมายที่ข้าพเจ้าตั้งใจเอาไว้  ข้าพเจ้าเพียงอยากจะบอกว่าการตั้งเป้าหมายเพียงแค่เล็กๆแล้วทำสำเร็จตามที่หวังไว้นั้นเพียงเล็กน้อย  ก็ยิ่งใหญ่...ข้าพเจ้าคิดว่า หลายท่านอาจจะตั้งเป้าหมายเอาไว้บ้าง  เพื่อเพิ่มรสชาดให้กับชีวิตว่า อย่างน้อยๆเราก็มีชีวิตอยู่เพื่อพิชิตเป้าหมาย........


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
daxter วันที่ : 06/01/2012 เวลา : 22.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daxter
ไม่ว่าคุณจะเริ่มต้นไม่ดี  หรือเริ่มต้นสายเกินไป อย่าสิ้นหวังกับสิ่งที่รออยู่ข้างหน้า ในอนาคตของคุณ..เจย์เอลเลียต

ขอบคุณทั้งคุณพี่และคุณน้องที่น่ารักนะครับ...ยินดีมากที่กลับมาครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นิรันดรนครน้อย วันที่ : 06/01/2012 เวลา : 20.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/seashore

ดีจ้า....น้องไม่ค่อยมีเวลา แต่ก็คิดถึงเสมอ ขอให้ประสบความสำเร็จดังที่ตั้งใจไว้นะจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 06/01/2012 เวลา : 10.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


หวัดดีจ้า..

อืม..ชีวิตของเรา เป็นของเรา เปลี่ยนอะไรได้ ก็เปลี่ยน แต่ขอให้เปลี่ยนไปในทางที่ดีกับตัวของเรา..อย่างเช่นเรื่องของสุขภาพ อาหารการกินสำคัญสุดๆ กับตัวเรา จะดีจะแข็งแรง ไม่มีอะไรเข้ามาแทรกแซวง ก็อยู่ที่ตัวเรา ที่ต้องรู้จักหาในสิ่งที่เป็นคุณ เป็นประโยชน์กับตัวเราเอง เนาะ..

ขอให้แข็งแรง แข็งแรง เข้าไว้ทุกคนในครอบครัวน๊า..ปีนี้ daxter

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน