*/
  • Panadda_Sunma
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-12-28
  • จำนวนเรื่อง : 60
  • จำนวนผู้ชม : 476751
  • จำนวนผู้โหวต : 72
  • ส่ง msg :
  • โหวต 72 คน
วันจันทร์ ที่ 26 สิงหาคม 2556
Posted by Panadda_Sunma , ผู้อ่าน : 39058 , 14:42:43 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

สวัสดีหน้าฝนชุ่มฉ่ำ อากาศเย็นๆแบบนี้..ในเวลาบ่ายๆ หลายๆ คนคงอยากได้กาแฟซักแก้ว มาเดิมความกระชุ่มกระชวยกันซักหน่อย ดิฉันคนหนึ่งหละ ที่ติด(ร้าน) กาแฟ ว่างไม่ได้จะต้องสรรหาร้านกาแฟดีๆ นั่งชิลๆ  แล้วไปนั่งซึมซับบรรยากาศ แต่หากจะถามว่าเพราะชอบในกลิ่น รส ของกาแฟ หรือติดคาเฟอีนใช่รึเปล่า..ก็คงตอบได้ไม่เต็มปาก เพราะไม่ใช่เซียนกาแฟแต่อย่างใด ปัจจุบันที่ดื่มและหาร้านดีๆ เหตุผลหลักคือ ชอบบรรยากาศร้านกาแฟ เพลง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 มีนาคม 2556
Posted by Panadda_Sunma , ผู้อ่าน : 8172 , 11:46:44 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

สวัสดีค่ะ ใกล้ฤดูร้อน (หรือฤดูร้อนแล้วหนอ) ทำให้หลายๆคน นึกถึงทะเลสวยๆ น้ำใสๆ วันนี้เรามีทะเลไทยอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งคิดว่าอยู่ในใจหลายๆ คน มานำเสนอเป็นทางเลิือกประกอบการตัดสินใจวางแผนทริปฤดูร้อนปีนี้  ด้วยโปรบิน 0 บาท ของสายการบินหางแดงกลางปี 55  ทำให้เกิดทริปนี้ขึ้นค่ะ จองไปตรังสองคนไปกลับในราคาเพียง 321 บาท  หลังจากนั้น เราก็หาซื้อแพ็คเก็จตามงานเที่ยวไทย มาลงเอยที่มดตะนอยรีสอร์ทค่ะ  ออกเดินทางไฟล์ทเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 มกราคม 2556
Posted by Panadda_Sunma , ผู้อ่าน : 4567 , 21:15:30 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

ปีนี้ได้มีโอกาสไปเที่ยวเชียงใหม่ ในช่วงบานสะพรั่งของนางพญาเสือโคร่ง แต่เป็นที่น่าเสียดาย อากาศไม่ค่อยหนาวจัด ดอกนางพญาเสือโคร่งจึงบานช้ากว่าปกติ แต่ไหนๆ ไปเชียงใหม่แล้ว ก็ขอตามเก็บภาพซักหน่อย ทริปนี้เราเหมารถไปตามหานางพญาเสือโคร่ง ที่ขุนช่างเคี่ยน เมื่อวันที่ 12 มกราคม ค่ะ เส้นทางทรหดเล็กน้อย ระหว่างทางไม่มีวี่แววให้เห็นเลยค่ะ แอบลุ้นว่าไปถึงจะมีบ้างมั้ย แต่เมื่อไปถึงได้เห็นดอกนางพญาเสือโคร่ง เพียงต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 ตุลาคม 2555
Posted by Panadda_Sunma , ผู้อ่าน : 6697 , 15:52:46 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

สวัสดีค่ะ ชาว OK nation ที่รัก ได้เวลา พาออกจากกรุงกันอีกครั้ง เมื่อถึงฤดูปิดคอร์สการเรียนการสอน ของผู้เขียน อิอิ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ได้มีโอกาสไปเชียงคานครั้งแรก จากความเย้ายวนใจของภาพทะเลหมอกหน้าหนาว ที่พบเห็นตามเว็บต่างๆ รวมถึงภาพวิถีชีวิตที่งดงาม ช้าๆ ไม่เร่งรีับ ทำให้ได้เดินทางไปเยี่ยมเยียน .... และแล้ว เป็นความโชคดี ปีนี้ได้มีโอกาสกลับไปเยี่ยมเยียน เชียงคานอีกครั้ง แต่เราจะไปในปลายฝน ต้นห....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 กันยายน 2555
Posted by Panadda_Sunma , ผู้อ่าน : 14993 , 11:57:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

สวัสดี ค่ะ เพื่อนๆ ชาว OK Nation ที่รักทุกท่าน ห่างหายไปหลายเดือน กับภารกิจประจำอันรัดติ้ว --" กลับมาคราวนี้ ถือโอกาสเล่าแบบยาวๆๆ ไปเลยค่า ด้วย โชคช่วยจากโปรราคาย่อมเยา 0 บาท สายการบินประจำ ทำให้ได้มีโอกาสไปเยือนถิ่นบัวงาม แถมมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่หนึ่งของไทย ติดชายแดนเพื่อนบ้านซะด้วย ไม่ต้องเดาให้ยาก ตามชื่อเรื่องเลยค่า เมืองอุบลนั่นเอง แต่อย่างไรก็ตาม อย่าได้คาดหวังกับสภาพอากาศ เพราะโปรนี้อย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2555
Posted by Panadda_Sunma , ผู้อ่าน : 28430 , 15:40:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

สวัสดีค่ะ หน้าร้อนผ่านไป หน้าฝนย่างกรายเข้ามา ให้ชุ่มฉ่ำ ถือเป็นสัญญาณสำหรับเราว่าให้เปลี่ยนที่เที่ยว ไปภูเขา ชมดอกไม้ใบไม้ซะที แต่ก่อนจะไปเที่ยวชมดอกไม้ วันนี้ขอรีวิวทริปหน้าร้อนสุดท้ายของปีนี้ นั่นคือ สมุย นั่นเองค่ะทริปนี้ถือเป็นความบังเอิญ เนื่องจากได้ที่พักมาฟรี 1 คืน หลังสงกรานต์ที่สมุย ด้วยความเสียดาย (ขี้เหนี่ยว 555) เลยต้องเดินทาง ทั้งๆที่มีเวลาเพียง 2 วัน 1 คืนเท่านั้น ดังนั้นความลำบากของเร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 เมษายน 2555
Posted by Panadda_Sunma , ผู้อ่าน : 8179 , 14:31:08 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

สวัสดีวันจันทร์แรกของเดือนเมษา หน้าร้อน จากสภาพอากาศตั้งแต่กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทำให้โหยหาทะเลมาโดยตลอดกระทั่งมีเวลา ปลีกจากงานซัก 3 วันเมื่อปลายสัปดาห์ สิ้นเดือนมีนาคม ไปทะเลอย่างที่ต้องการซักที..สำหรับทะเลเดือนมีนาคม ทริปนี้ เราไปกันที่ เกาะกูด จังหวัดตราด ที่ได้ชื่อว่าน้ำใส ทะเลสวย ดั่งทะเลฝั่งอันดามัน ที่พบได้ฝั่งอ่าวไทย ทีเดียวค่ะสำหรับการเดินทางก็ไม่ยากเย็น ไปตราดคราวก่อน ขับรถไปเอง เนื่องจากม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 มีนาคม 2555
Posted by Panadda_Sunma , ผู้อ่าน : 18196 , 13:32:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

กลับมาพบกันอีกครั้งหลังจากเมื่อวาน เราพาไปชมที่พักคืนนี้ ในตอน ชมเชียงคาน วันนี้เปลี่ยนไปแล้วหรือไม่ ภาค 1 เรียบร้อยแล้ว เมื่อเช็คอิน และล้างหน้า ล้างตา ให้สดชื่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว วันนี้เราจะตะลอนชมบรรยากาศเชียงคานกันค่ะสภาพอาคารบ้านเรือน ยังคงเป็นเรือนไม้ สวยงามการเดินทาง ใช้รถตุ๊กๆ จักรยาน และมอเตอร์ไซต์ เป็นส่วนใหญ่บรรยากาศเงียบสงบ มีตักบาตรข้าวเหนียวตามทาง ชมบรรยากาศไปเรื่อยๆ เห็นดอกไม้ตามทา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 มีนาคม 2555
Posted by Panadda_Sunma , ผู้อ่าน : 15753 , 11:53:58 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

สวัสดี พี่น้องชาว โอเค ทุกท่าน หายหน้าจากการรีวิวไปนานเพราะลุ้นน้ำท่วม อยู่สองเดือน พอได้กลับมาทำงานก็ต้องสะสางงานซะจนไม่มีเวลามาแบ่งปันประสบการณ์กันเลย กลับมาคราวนี้ ขอแชร์ประสบการณ์ เชียงคานครั้งแรก หลังจากที่อ่านรีวิวจากมุมมองของหลายๆ ท่าน ว่าเปลี่ยนไปซะแล้ว  ได้โอกาสเด็กๆ สอบปลายภาค ไม่มีบรรยาย พอจะมีเวลา เลยอยากแชร์มุมของเราบ้างค่ะ เริ่มจากการเดินทางไปเชียงคาน --ปัจจุบันเดินทางสะดวกสบาย มีรถทัวร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 มกราคม 2555
Posted by Panadda_Sunma , ผู้อ่าน : 4033 , 14:18:58 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ก่อนอื่นต้องขอสวัสดีปี 2555 ขอให้ปีนี้เป็นปีแห่งความสุขและสนุกสนานสำหรับทุกท่านเลยนะคะ รีวิวเรื่องแรกของปีนี้ ขอเริ่มด้วย Tip ที่ได้จาก Trip กระบี่ เมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมาค่ะ สำหรับรีวิวนี้ไม่เขียนเยอะ ขอเปลี่ยนรูปแบบเป็นอธิบายด้วยภาพแทนค่า ^^พร้อมแล้วก็...บินไปกันเลยเดินทางธันวา ก็ยังต้องลุ้นสภาพอากาศกันนิดหน่อยค่าอยากบอกว่าการเที่ยวกระบี่ ไม่ได้มีดีแค่ทะเลสวย จริงๆบนบกก็มีที่สวยๆไม่แพ้กัน หากม....

อ่านต่อ


/6