• เศรษฐวศิน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-05-14
  • จำนวนเรื่อง : 41
  • จำนวนผู้ชม : 39961
  • ส่ง msg :
  • โหวต 19 คน
ช่องระบายอากาศ
วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน 2552
Posted by เศรษฐวศิน , ผู้อ่าน : 265 , 11:31:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ฉันเองไม่ค่อยสบายใจนักคนไทยเคยรัก(กัน)มาแปรเปลียนจากเมื่อก่อนยิ้มแย้มอย่างแนบเนียนมาวันนี้ผันเปลี่ยนเป็นอื่นไป     สีเสื้อนั้นสำคัญกันจริงหรืออาจจะเป็นเครื่องมือให้ลุ่มหลงจะสีไหนก็เป็นได้แค่ปิดองค์อย่ามัวหลงยึดติดกันอยู่เลย    เพียงเท่านี้อยากบอกให้รู้ไว้ที่ว่าไปเพราะใจเป็นห่วงหรอกมิได้มุ่งทำร้ายใครให้ช้ำชอกจึงขอบอกให้เข้าใจอีกสักที   เป็นคนไทยอย่างที่เคยจะได้ไหมดูน่ารักสดใสใจเปี่ยมสุขเป็นที่รัก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 มิถุนายน 2552
Posted by เศรษฐวศิน , ผู้อ่าน : 284 , 09:37:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อากาศ  สดชื่น  แจ่มใสไร้มลพิษสร้างชีวิตเบิกบานงานสร้างสรรค์จะวันนี้ พรุ่งนี้  หรือวันนั้นวันที่ฉัน  สุขสรรค์ คือสุขใจนั่นต้นไม้ใบไม้อันสดเขียวใจดวงหนึ่งคนเดียวเที่ยวตามฝันอาจจะช้า  หรือเร็ว ไม่ว่ากันล้มลุกพลัน ก้าวต่อ  อย่าท้อใจ...       ...หมู่ไม้เล็กๆได้อิงอาศัยเกาะเกี่ยวทอดยอดสดใสบนต้นไม้ใหญ่ช่วยให้ธรรมชาติมีสีสัน  สวยงามปลอดภัย  อบอุ่น  สังคมของเราก็เช่นกัน...ถ้าต่างคนต่างมีน้ำใจช่วยเหลือซึ่งกันแ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 มิถุนายน 2552
Posted by เศรษฐวศิน , ผู้อ่าน : 575 , 21:06:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ภาพถ่ายมือสมัครเล่นคับ  ภาพแรก ตะวันตกดิน  ภาพที่สอง  ดอกหญ้า...และขุนเขา  แม้ขุนเขาจะสูงขนาดไหน...ยังไงดอกหญ้าก็สูงกว่าอยู่ดี  เปรียบได้กับชีวิตคนตะวันมีขึ้นมีลง ชีวิตคนก้เป็นเช่นนั้น  พระพุทธองค์ตรัสไว้ว่า  "หากผู้ที่มีชีวิตอยู่ถึงร้อยปี  แต่ไม่รู้ไม่เข้าใจว่าชีวิตมีขึ้นมีลง  ก็สู้ผู้ที่มีชีวิตอยู่เพียงวันเดียวแต่รู้และเข้าใจชีวิตไม่ได้"  ส่วนดอกหญ้ากับขุนเขานั้น  ถึงแม้ว่าขุนเขาจะสูงขนาดนั้นหรื....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 มิถุนายน 2552
Posted by เศรษฐวศิน , ผู้อ่าน : 219 , 19:56:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เขาไม่ให้ฉันยุ่งเรื่องการเมือง...(ก็ดี)แต่ขอมีส่วนร่วมนิดหน่อยได้ไหม...(ขอร้อง)ฉันไม่ยุ่งการเมืองเรื่องชาวบ้านกิน-กาม-เกียรติ-วุ่นวายเหลือประมาณบอกสันดานของคนว่าต่ำจริงรู้วิธีสร้างตึกให้สูงล้ำไม่รู้ทำจิตใจให้สูงส่งดั่งธรรมล้ำค่าแห่งพุทธองค์จิตดำรงสติมั่นปัญญามานักการเมืองทั้งหลายควรยั้งคิดทั้งพินิจพิเคราะห์ให้ถ้วนถี่ธรรมาภิปาลโนบายยังมีตถาคตตรัสไว้นี้น่าจดจำหากผู้นำไม่มีธรรมประจำจิตบ้านเมืองนี้คงวิปร....

อ่านต่อ

Posted by เศรษฐวศิน , ผู้อ่าน : 279 , 19:53:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดอกไม้...ดอกไม้จะบานดอกไม้ หอมหรือไม่  ไม่สำคัญสวยไม่สวย ไม่ติดที่ใจฉันบานหรือตูม ฉันนั้นไม่ประมาณ เพียงเธอฉัน ใจเบิกบาน  ก็เพียงพอพุทธรักษา  นามเด่นเห็นคุณค่าชื่นบานมา  เบิกบานใจ  ทุกเช้าค่ำมะลินั้นสีขาวหอมเลิศล้ำทุกคนพร่ำรำพันเสมอมาดอกกล้วยไม้สวยสดงดงามแท้จะได้แลก็ต้องทนวันคืนผ่านเมื่อออกดอกที่ไรสวยตระการดอกออกบานสะพรั่งน่าชื่นชม....

อ่านต่อ


/2