• supakron
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-03-15
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 57557
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
detectivethailand
เสนอข่าวสารเกี่ยวกับการสืบสวน ตำรวจ การสืบสวน ทริกสืบสวน นิยาย - เรื่องสั้นการสืบสวน ขออนุญาตไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/detectivethailand
วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน 2552
Posted by supakron , ผู้อ่าน : 1541 , 15:58:30 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอเชิญ !!!~ ท่านผู้ผ่านมาอ่าน ร่วมสนุกลองทายว่าเพราะเหตุใด สารวัตรเคนตรวจดูใบเสร็จร้านเซเว่นแล้วบอกว่า “  เราจะรู้ กันเสียว่า ไอ่เจยรูปร่างหน้าตายังไง จะได้ตามจับกันเสียที  “ วันที่ 6 เมษาษายน 2552 เวลา 20.00 น.ผมจะมาเฉลยครับ //////////   ใบ้มาพรุ่งนี้ครับดาบประสบผล หยิบใบเสร็จขึ้นมาคลี่ ดูอย่างเสียไม่ได้ เขาพลิกใบเสร็จสภาพยับยู่ยี่กลับหน้าหลังไปมาสองสามรอบ พร้อมกับขมวดคิ้วทำหน้าย่นยู่ยี่ ไม่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 มีนาคม 2552
Posted by supakron , ผู้อ่าน : 2395 , 17:00:36 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใบเสร็จร้านสะดวกซื้อช่วยจับโจรฆ่าข่มขืน ตอนที่ 8“ ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน     มันจะมาจากไหนกัน ผมก็ไม่รู้ เฮียให้พาพวกมันมาพักที่นี่ แล้วพาไปทำงานที่หน้างานทุกวัน ผมมีหน้าที่แค่นั้น “ หัวหน้าคนงาน วัยสี่สิบเศษๆ นั่งยันนอนยัน ปฏิเสธเสียงแข็ง ไม่รู้ ไม่เห็น ไม่เข้าใจ ท่าเดียว                 “ แล้วมรึง ไม่เคยถามคุณเฮียเลยหรือว่า มันมีบัตรคนต่างด้าวกันหรือปล่าว “                 ดาบประสานพลช....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 มีนาคม 2552
Posted by supakron , ผู้อ่าน : 1518 , 09:26:13 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ ไม่ได้เรื่องเลยเหรอ ......!!! “ “ ครับ คนที่อยู่ในหอพักในช่วงเวลาเกิดเหตุต่างก็มีพยานยืนยันว่า ต่างคนก็ทำธุระส่วนตัวแล้วแต่งตัวออกไปทำงานบ้าง เรียนหนังสือบ้าง ไม่มีใครเข้ามาในห้องที่เกิดเหตุเลย และ แม่บ้านก็ให้การว่าประตูห้องที่เกิดเหตุก็ปิดเงียบตลอด จนถึงเที่ยงเศษๆแม่บ้านเดินผ่านมาเห็นประตูแง้มอยู่ เลยจะเข้ามาถามคนตาย เรื่องจะให้เปลี่ยนกระจกบานเกล็ดแตก    ก็พบเป็นศพไปแล้ว “              ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 มีนาคม 2552
Posted by supakron , ผู้อ่าน : 1235 , 19:24:02 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไปพบประกาศรับบริจาคแผ่นซีดีใช้แล้ว เพื่อช่วยชีวิตช้างป่าเจตนาดีมาก จึงขออนุญาตนำมาช่วยประชาสัมพันธ์ บอกบุญโดยทั่วกันครับ.....ในแต่ละปี มีช้างนับร้อยเชือกเข้าไปบุกรุกเรือกสวนไร่นาของชาวบ้านเพื่อหาอาหาร โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ทำให้ช้างถูกทำร้ายจนบาดเจ็บเป็นจำนวนมากแผ่นซีดีใช้แล้ว จากท่านจึงเป็นประโยชน์อย่างยิ่งเพื่อนำไปติดที่รั้วและต้นไม้เพื่อแสดงอาณาเขตเมื่อแสงแดดสะท้อนแผ่นซีดีเข้าตาช้างช้างก็จะรู้ว่าบร....

อ่านต่อ

Posted by supakron , ผู้อ่าน : 4852 , 17:52:36 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

DNA (Deoxy ribonucleic acid) DNA มีความหมายเท่าที่นักสืบควรทราบ คือ  เป็นตัวกำหนดลักษณะต่างๆ ในคนๆ นั้น เช่น ลักษณะสีผม สีตา เล็บมือ หน้าตา ฯลฯ โดยธรรมชาติ มนุษย์ทุกคนบนโลกนี้จะมีลายพิมพ์ดีเอ็นเอที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน (ยกเว้นฝาแฝดแท้) ที่เป็นเช่นนี้เนื่องจากมนุษย์ได้รับการถ่ายทอดดีเอ็นเอมาจากพ่อและแม่ในลักษณะจากพ่อครึ่งหนึ่งและจากแม่อีกครึ่งหนึ่ง ผสมกันเป็นดีเอ็นเอชุดใหม่ของเราขึ....

อ่านต่อ


/3