• บัวหิมะ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 37
  • จำนวนผู้ชม : 224854
  • ส่ง msg :
  • โหวต 55 คน
เวปนิยายรักออนไลน์
คุณรู้ไหม ซานตานน่ะ แท้ที่จริงแล้วเขาเคยเป็นเทวดาที่แสนดีมาก่อน แต่แล้วความสิ้นหวังและความผิดหวัง ทำให้ก้าวเดินสู่เส้นทางสีดำ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/diary
วันเสาร์ ที่ 2 มิถุนายน 2561
Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 1688 , 13:26:58 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  รักพระเจ้าตากสิน รักพระยาพิชัย (หนึ่งด้าวฟ้าเดียว) เมื่อบ้านเมืองย่ำแย่ทั้งภายนอกภายในเช่นนั้น ท่านต้องแข็งเบอร์ไหน...ถึงสามารถกอบกู้เมืองมาได้           รักพระเจ้าตากสิน รักพระยาพิชัย (หนึ่งด้าวฟ้าเดียว) เมื่อบ้านเมืองย่ำแย่ทั้งภายนอกภายในเช่นนั้น ท่านต้องแข็งเบอร์ไหน...ถึงสามารถกอบกู้เมืองมาได้                   รักพระยาตากผู้ซึ่งจะเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 มกราคม 2552
Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 6327 , 13:07:24 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                             คืนอันสับสน               “เพราะอะไร ทำไมคุณไม่กลับไปหาผม”   ชายหนุ่มถามหนักแน่น                     คำถามของชายหนุ่มทำให้หญิงสาวตรงหน้านิ่งงันไม่มีคำพูดใด ๆ หลุดออกมา หากแต่ว่า ดวงตากลมโต กำลังเอ่อล้นไปด้วยน้ำตา ที่เจ้าของประคองไว้มิให้ไหลล่วงลงมา                  “ทำไมคุณไม่รักษาสัญญา ที่ให้ไว้ล่ะ ผมรอคุณมาตลอด ”  ชายหนุ่มพูดด้วยน้ำเสียงต....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 ธันวาคม 2551
Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 4325 , 16:32:41 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พบกันอีกครั้ง แสงไฟสาดส่องทั่วบริเวณ สาวน้อยมองผ่านประตูหน้าต่างจากห้องนอน ผู้คนพลุกพล่านมากขึ้นเรื่อย ๆ เธอเห็นรอยยิ้นของผู้เป็นเจ้าของงาน เป็นรอยยิ้มที่ไม่เคยจางออกไปจากใบหน้า ความสุขของท่านชายกิตติภัทรคงมากล้นเต็มหัวใจ ในค่ำคืนวันนี้ เมื่อเห็นเป็นเช่นนี้แล้วเธอก็ควจจะมีความสุขไปด้วยกับบิดามิใช่หรือ แต่ทำไมจิตใจของเธอวในตอนนี้ ไม่เป็นเช่นนั้นล่ะ ยังคงมีความทุกข์ใจอันใด คงแฝงไว้ในจิตใจของเธออีกหรือ ....

อ่านต่อ

Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 2406 , 16:11:46 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

งานวันเกิดธนาคิมยืนพิงขอบหน้าต่างมองออกสู่สนามหน้าบ้านเช้าวันเสาร์อากาศสดชื่น หากแต่จิตใจของเขามันกลับหดหู่ ประตูทางเข้าที่เฝ้ายืนมองอยู่ทุกวัน เขาหวังเป็นอย่างยิ่งจะได้เห็นใครบางคนที่เฝ้ารอปรากฏกาย ย่างเก้าเข้ามา นับจากจบเรื่องวุ่นวายของทาริกา ชีวิตของเขาก็กลับสู่ภาวะเดิมอีกครั้ง ในช่วงเวลาที่เขาได้วุ่นวายอยู่กับเรื่องต่าง ๆ ในแต่ละวัน มันช่วยให้เขา ลืมความสับสนวุ่นวายใจออกไปได้ “เธออยู่ที่ไหน” คือค....

อ่านต่อ

Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 2066 , 16:03:36 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความเปลี่ยนแปลงความเปลียนแปลกับเรื่องราว ใน อดีดหนังสือพิมพ์ยามเช้ากับชุดกาแฟถูกจัดเตรียมไว้พร้อม ชายร่างสูงวัย ห้าสิบกว่าเก้าย่างลงจากบันไดไปทรุดกายนั่งลงยังเก้าอี้ประจำ การอ่านหนังสือพิมพ์บนโต๊ะอาหารยามเช้าถือเป็นกิจกรรมประจำวันของท่านชายกิตติภัทร ที่จะขาดไม่ได้ นางปรานีแม่บ้านใหญ่จะเป็นผู้จัดเตรียมให้ในทุกเช้า หรือไม่ถ้าเป็นวันที่นางงานยุ่งหรือไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ ก็จะให้บ่าวไพร่คนอื่นจัดการ....

อ่านต่อ

Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 2091 , 15:56:17 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ค่ำคืนยามสายฝนโปรย ธนาคิมมองออกไปยังภายนอกผ่านกระจกใส แสงไฟที่เปิดสว่างจ้าทำให้เขามองเห็นสายฝนที่ล่วงหล่นลงมาจากท้องฟ้า นับจากวันที่เธอจากไป ธนาคิดพยายามยามติดต่อเธอทุกวิธีทาง เป็นหนึ่งเดือนเต็มที่เขาไม่ได้รับการติดต่อจากดาราวลีเลย และเมื่อปลายสับดาห์ที่ผ่านมาเขาได้เดินทางไปเชียงใหม่ตามที่อยู่ที่เธอให้ไว้ แต่ก็ได้พบกลับความว่างเปล่า เหลือเพียงคนดูแลบ้านที่บอกกับเขาว่าดาราวลีกลับน้าได้เดินทางเข้ามาที่....

อ่านต่อ

Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 2798 , 15:07:52 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่มหาวิทยาลัย วันประกาศผล “เป็นยังไงบ้างพี่โจ” โอ๋ นำทีมสมาชิกชมรมคาราเต้โด เอ็กซ์ วิทย์ นัท และสินี วิ่งกรูเข้ามาเมื่อพบเห็นดาราวลียืนนิ่งอยู่หน้าบร์อดประชาสัมพันธ์ “เป็นยังไงพี่โจ” สินีถามย้ำ “เอ่อ” ดาราวลีหันมองสบตาทุกทคน ที่ยื่นนิ่งรอฟังคำตอบ “ผ่านหมดทุกวิชาจ้า” ดาราวลีตอบเสียงสดใส“แย้!” ทุกคนประสานเสียงยินดี“งั้นก็ไปกันเลย” นัทรีบเอ่ยขึ้นทุกคนยังคงอยู่ในอาการดีใจ โดยเฉพาะดาราวลี“ใช่ ไปทุกคนรออย....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 กันยายน 2551
Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 1918 , 12:26:20 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่อง   Cyber-Prince  ตอนที่ 1   “คงยากนะครับท่าน”  สหรัฐ ให้คำตอบกับผู้เป็นนายอย่างถอดใจ ตอนนี้เขากำลังนั่งอยู่ตรงหน้าผู้ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญระดับประเทศในห้องทำงานส่วนตัวของเขา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสถานที่ ที่ทุกคนมักเรียนกันว่าธรรมเนียบ “ผมรู้ว่ามันค่อนข้างยาก  แต่มันก็คงสำหรับคนอื่น ๆ นะ แต่สำหรับคุณผมว่าไม่นะสหรัฐ อย่างน้อยคุณก็เป็นเพื่อนกันมาก่อน เพื่อนสนิท” ชายสูงวัย พูดขึ้นมาอีกครั้ง ด้วยน้ำเสีย....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 กันยายน 2551
Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 2656 , 16:00:40 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

id='img_preview'>

ตอนที่ 1   แต่งงาน"อะไรนะ" วินดาร้องลั่น  ด้วยสีหน้าตกอกตกใจ  หล่อนไม่เชื่อในสิ่งที่ได้ยิน แต่กับสีหน้าและท่าทางของมารดาที่บอกกล่าวต่อหล่อนนั้น มิได้แสดงท่าทีโกหก หรือล้อเล่นกับหล่อนเลยแม้แต่น้อย หากแต่ตรงกันข้าม นั่นก็คือดูจริงจังและซีเรียส"แต่งงาน ลูกจะต้องเข้าพิธีแต่งงาน มันถึงเวลาแล้ว"   ดารี ผู้เป็นมารดาซึ่งนั้งอยู่ที่โซฟา บอกหล่อนอีกครั้งด้วยน้ำเสียงหนักแน่นจริงจัง"แต่งงาน มันถึงเวลา เวลาอะไรหร....

อ่านต่อ

Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 2079 , 15:32:21 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนที่ 1  เปิดตำนานดั๊กมูน   “เรื่องอะไรล่ะ  เรื่องลูกแก้ววิเศษอีกหรือ”  มนุถามยายเฒ่าแต่ยังไม่ขยับเข้ามาด้านใน“ไม่ใช่  เรื่องของลูกแก้ววิเศษจบแล้ว  ลูกแก้ววิเศษถูกเจ้าทะเลใต้นำไปให้นางมัจฉาดูแลไว้”  ยายเฒ่าพูดถึงเรื่องที่เล่าจบไปเมื่อวาน “แล้วทำไมเจ้าทะเลใต้  ไม่เอาลูกแก้ววิเศษมาใช้ล่ะ  ใช้ปราบมังกรแปดหัว ที่มาก่อกวน  เมืองบาดาล  ฆ่ามันให้ตายไปเลย” อาหลงให้ความเห็นเพิ่ม ทุกคนเริ่มทะยอยมานั่นที่พื้นต....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 กันยายน 2550
Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 2899 , 21:21:55 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

id='img_preview'>

**ลาก่อนแต่ไม่ลาลับจะกลับมา*** บันฑิต” ผลคะแนนการสอบที่กำลังจะออกมา เป็นไปในทางบวก เธอคงได้เป็น “บัณฑิต” และมันก็มีทางเป็นไปได้ แม้ที่ผ่านมา เธอจะเดินทางมาอย่างทุลักทุเล แต่เมื่อมาพบกับธนาคิม จุดหมายปลายทางที่ดูเลือนลาง มันชัดเจนขึ้น เขาคือแสงสว่างนำเธอสู่จุดหมายปลายทาง ดาราวลีรู้สึกซาบซึ้งถึงความมีน้ำใจของชายหนุ่ม “ขอบคุณนะคะ คุณหมอ วันที่ดีของฉันมาถึงได้ เพราะคุณ” นับกว่าสามเดือนแล้วที่ทั้งเธอและเข....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 สิงหาคม 2550
Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 2973 , 10:06:15 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คลี่คลายคดี 2หลังจากหายอาการปาดเจ็บธนาคิมรับคำสั่งให้พักยาวจากผู้เป็นบิดา เวลาผ่านไปเกือบเดือนธนาคิมรู้สึกหงุดหงิดไม่น้อยการเดินทางไปไหนของเขาห้อมล้อมไปด้วยผู้ระวัง ไม่สะดวกสบายจน เขาแถบไม่อยากออกจากบ้าน “นี่เรื่องไปถึงไหนแล้ววะ นนทร์ ฉันแถบจะเป็นบ้าแล้วนะ ทั้งคนของนาย ของพ่อ ตามฉันกันให้วุ่น เหมือนกับติดคุกก็ไม่ปาน ชักจะไม่ไหวแล้ว” นายแพทย์หนุ่ม โวยใส่นายตำรวจทันทีที่พบหน้า“ใจเย็นซิคิม ฉันไม่เคยเห็น....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 สิงหาคม 2550
Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 2966 , 22:10:47 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คลี่คลายคดี“หมอมีคนมา” ดาราวลีดาราวลีเอ่ยขึ้นเมื่อโพล่พ้นออกมาจากประตูห้อง เธอก้าวออกมาก่อนธนาคิม ชายชุดดำสามคนก้าวออกมาจากลิฟ แม้จะยังอยู่ในระยะไกล แต่ทั้งคู่ยังจดจำได้ดี เป็นสามคนเดียวกัน กับที่พวกเขาพบที่บ้านของนางไพร “บันไดหนีไ ฟ” ธนาคิมกล่าว พร้อมมองหา นับเป็นโชคดีที่มันอยู่ทิศทางตรงกับข้ามกับพวกมัน“ไปค่ะ” ทั้งคู่พากันรีบรุดตรงไปที่บันได เปร้ง ! แจกันใบใหญ่ตกกระจายแตกลงสู่พื้น ด้วยกระสุนนัดแรกที....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 สิงหาคม 2550
Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 2295 , 07:22:40 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

**************************************เข้าไกลความจริงกับร่องรอยสำคัญ *************************************“คุณหมอ” ดาราวลีร้องเรียก ดึงธนาคิมหลุดจากห้วงความคิด“มีอะไรหรือ” “ฉันว่าวันนี้หมอดูแปลก ๆ นะ”“แปลกยังไงล่ะ” ธนาคิมตอบน้ำเสียงราบเรียบ“เอ่อ ฉันไม่เคยเห็นหมอขับรถได้แย่แบบนี้มาก่อนเลย ”“อย่างนั้นเลยหรือ”“อืมม อย่างนั้นเลย”“เจ้านนทร์บอกฉันว่าพวกนั้นมีแผนจะก่อการอีก” “พวกนั้น ก่อการ” ดารวลีมีสีหน้าค....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 กรกฎาคม 2550
Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 3003 , 07:45:04 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                               ***********ติวเข้ม **********“เรื่องจดหมายไปถึงไหนแล้วค่ะ” ดาราวลีเอ่ยถาม เธอเดินเข้ามาทักทายธนาคิมในห้อง ความสว่างจากแสงไฟที่ระเบียงทำให้ เธอทราบว่าเขายังไม่นอน “อยากให้เรื่องจบเร็ว ๆ หรือครับ” “ก็ต้องอยากให้จบอยู่แล้ว หรือคุณไม่ล่ะ” ดาราวลีนั่งลงบนขอบเก้าอี้ข้างธนาคิม“อยากซิครับ” ธนาคิมตอบ “คุณหมอคะ” ดาราวลีพูดเน้นเสียง “ฉันมีเรื่องจะถาม”“อะไรหรือ” “หมอโกหกฉันทำไม เรื....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 มิถุนายน 2550
Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 3072 , 19:13:14 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

4                            ทดสอบฝีมือเช้าวันเสาร์ ที่บ้านของธนาคิม ดาราวลีวุ่นวายอยู่กับป้าแก้วในครัว เรื่องการจัดเตรียมอาหารตอนรับอาจารย์ทาริกาที่กำลังจะมาที่บ้าน “โจคุณมาทำอะไรอยู่ที่นี่”ธนาคิมเอ่ยถาม เขาตามหาเธอ เพื่อย้ำเตือนเรื่องการนัดหมายกับนายธนคารผู้เป็นบิดา“ก็มาเตรียมของให้คุณหมอใส่บาตรไง” ดาราวลีพูดพร้อมกับวางของที่จัดเตรียมเสร็จเรียบร้อย “ใส่บาตร” ธนาคิมถวนคำ “ใช่ซิ” ธนาคิมอมยิ้ม ได้คิด ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 มิถุนายน 2550
Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 2057 , 22:43:40 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

***นักพนันมือเอก ธนาคิมยืนมองการสำรวจ พื้นที่เกิดเหตุรอบวางระเบิดของตำรวจ ระหว่างทางที่ขับรถกับบ้านพร้อมกับศตนนทร์ เพื่อนนายตำรวจหนุ่มได้รับรายงานแจ้งเหตุด่วน มีการรอบวางระเบิดที่บริเวณตู้โทรศัพท์สารธารณะ ข้างโรงพยาบาลทีปาลัยธนาคิมไม่ได้อยู่ที่โรงพยาบาล เขาออกมาพร้อมศตานนทร์ก่อนที่จะเกิดเหตุขึ้น ทางบนฟุตบาตรและพื้นถนน บริเวณทางเข้าโรงพยาบาลฯ เกลื่อนไปด้วยเศษกระจกจากตู้โทรศัพท์ โชคดีที่เวลาเกิดเหตุเป็....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 9 มิถุนายน 2550
Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 2633 , 12:36:51 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เดินถอยหลัง *****“นี่คุณหมอ คุณจะพาฉันไปไหน” ดาราวลีถามขึ้น เมื่อเริ่มสังเกตุว่า ธนาคิมไม่ได้ขับรถไปในเส้นทางเดิม ที่รับส่งเธอทุกวัน“กลัวพาไปขายหรือไง” ธนาคิมพูดอมยิ้ม เหลือบสายตามองหญิงสาวที่ไม่พูดไม่จามาตั้งแต่เช้า “กลัวบ้าอะไรล่ะ อย่าหาเรื่องได้ไหม ฉันไม่ใช่เด็กสองขวบ ที่นายจะหลอกเล่นสนุกได้นะ” ดาราวลีพูดจบก็ค้อนวงใหญ่“ผมจำได้ คุณเคยบอกว่า วันนี้เข้าเรียนตอนเที่ยงไม่ใช่หรือ”“ใช่” ดาราวลีตอบห้วน“แล....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 มิถุนายน 2550
Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 4051 , 08:45:05 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                     อ้าว......ก็เราเอง.....ทางลูกรังแดงยาว มีต้นไม้ใหญ่ ตลอดแนวเส้นทาง จะนำผมเข้าสู่หมู่บ้านโคกโพธิ์ ผมใช้เวลาเตรียมตัวกับการ ที่จะมารับตำแหน่งครูคนใหม่ของที่นี่กว่า 3 เดือน ความวุ่นวายต่าง ๆ มากมาย รอบตัว ทำให้ผมตัดสินใจ มุ่งสู่ชนบท ความสงบเงียบร่มเย็นตามวิถีชาวบ้าน อาจจะช่วยให้ผมดีขึ้น (ไม่อยากจะบอกหรอกครับ ว่าผมอกหัก) ผมลาจากแอน ครูภาษาไทยคนสวย ที่ผมรัก (แต่ไม่เคยรักผม) ผมลาจากการ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 พฤษภาคม 2550
Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 2236 , 08:56:21 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                สายเลือดนักเลง (คุณหมอเลือดนักเลง) ชายร่างสูงสง่า ผมขาวดอกเลา สวมเสื้อสูตรสีดำปลดกระดุมทับเสื้อเชิต สีน้ำเงินเข้ม ยืนอยู่กลางห้องโถงใหญ่ รอการกลับมาของธนาคิม ป้าแก้ว รอยรายงานเรื่องราวเกี่ยวกับผู้มาเยื่อน อยู่ที่ประตูทางเข้า “คุณท่านมาค่ะ คุณหนู” ป้าสายพิน เรียกขานธนาคิมว่าคุณหนู ครั้งแรกที่ได้ยินดาราวลีได้หัวเราะกลิ้ง จนเจ้าตัวออกอาการฉุน สั่งห้ามสายพินเรียกต่อหน้าเธออีก แต่ถึงอย่างไ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 พฤษภาคม 2550
Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 2128 , 06:16:30 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                    งานเลี้ยรุ่น (ต่อ)แม่บ้านที่ธนาคิมขอจากสายพินมาแต่เข้า ชื่อป้าแก้ว ป้าแก้วจัดการเตรียมอาหารและทุกอย่างไว้พร้อม เป็นครั้งแรกในรอบเกือบสิบปีหลังจากมารดาเสียชีวิต ที่เขาจะทานอาหารเช้าที่บ้านหลังนี้ ธนาคิมขับรถไปส่งดาราวลีที่มหาวิทยาลัยก่อนจึงย้อนกลับมาที่โรงพยาบาลทีปาลัย“ว่ายังไงบ้าง เรื่องจดหมายของนายพล นายได้อะไรเพิ่มบ้างหรือยัง” ธนาคิกกรอกเสียงใส่โทรศัพท์เมื่อว่างจาการตรวจคนไข้ “ไ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 พฤษภาคม 2550
Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 2720 , 18:11:53 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                       งานเลี้ยงรุ่น หลังจากหมดเวลาการตรวจคนไข้ ธนาคิมมานั่งพักที่ห้องส่วนตัวชั้น 5 เหมือเช่นเคย ภาพเหตุการต่าง ๆ เข้ามาให้ห้วงความคิดของธนาคิมนายพล เด็กน้อย นางศรีไพ จดหมายปริศนา ชายชุดดำ และมาหยุดอยู่ที่สาวน้อยดาราวลี เขานัดที่จะไปรับเธอที่มหาวิทยาลัยในตอนเย็น เธอนับเป็นโชคร้ายอีกหนึ่งที่ต้องเข้ามาพัวพันกับองค์กรนั่น แบบไม่ตั้งใจสักเพียงนิด“ว่าไง” เสียงโทรศัพท์มือถือ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 พฤษภาคม 2550
Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 3017 , 08:21:37 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                                            บันทึกความทรางจำ จาก สามก๊ก (จู่ล่ง ผู้ซึ่งเริ่มและจบลงอย่างสวยงาม)ฉันไม่เคยลืมเลยนะว่า ฉันเริ่มสนใจ นวนิยายเรื่องยาว ที่ใคร ๆ ต่างก็ว่า “อ่านแล้ว ไม่เข้าใจ” ตัวละครเยอะแยะมากมาย ยากต่อการที่จะจดจำ เอามาประติดประต่อกันว่า “ใครเป็นใคร” อย่างเรื่องสามก๊กนี้ได้อย่าง มันเป็นจุดเริ่มต้น ให้ฉันได้ศึกษานวนิยายเรื่องน....

อ่านต่อ

Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 1570 , 07:43:44 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                    เด็กดีที่แย่ลง การสอบบระหว่างภาคของภาคเรียนแรกผ่านไปเกือบสัปดาห์ ทุกคนชื่นชมการผลการสอบของตัวเอง ที่ออกมาสมกับความตั้งใจ หากแต่สาวน้อยนามดาราวลี กลับนั่งซึมกับผลการสอบที่ออกมาเกือบทุกวิชา ปัญหาใหญ่กำลังจะเกิดขึ้นกับเธอ ถ้าภาคการศึกษานี้เธอทำเกรดไม่ถึงเกณฑ์ ความพยายามเกือบสี่ปี เท่ากลับศูนย์เปล่า ดาราวลีเหลือบมองนาฬิกาข้อมือ เป็นเวลา 12.20 น. อาจารย์ทาริกา อาจารย์ที....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 พฤษภาคม 2550
Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 1390 , 20:21:17 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                     เหตุร้าย กับ ความช่วยเหลือ ธนาคิมขับรถออกจากบ้านของศตานนทร์ เวลาประมาณห้าทุ่ม นับเป็นเวลากว่าสองชั่วโมงที่ทั้งคู่นั่งพิจารณา ข้อความในจดหมาย ค้นหาสถานที่ตั้งของอพาทเม้นที่พักของนายพล ไม่มีส่วนใด ที่บ่งบอกถึงสถานที่เลยแม้แต่น้อย ธนาคิมยังมีความเชื่อในจิตใจ นายพลไม่ได้ลืมแน่นอน ต้องมีข้อความหนึ่งใดในจดหมาย ที่สามารถบอกถึงสถานที่ตั้ง เพียงแต่ยังตีความหมายไม่ออกเท่านั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2550
Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 1515 , 18:19:36 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                             เช้าวันใหม่ธนาคิมเข้าไปที่โรงพยายาบาลตามปกติ พยายาบาลมารายงานกับเขาว่า “วนินดา” ฝืนขึ้นมา ตั้งแต่ตอนเช้า และเธอก็ต้องการพบเขา “เป็นยังไงบ้างดา” ธนาคิมในชุดเสื้อกาวสวมคลุมทับเชิตสีฟ้าอ่อน เข้ามาทักทายพยาบาลสาวด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม เป็นช่วงเวลาว่างก่อนเข้าตรวจคนไข้ช่วงเช้า หลังจากทราบจากนางพยาบาลที่มารายงานเขาก็รีบมาพบเธอทันที “ดีขึ้นแล้วค่ะ แต่ก็ยังเจ็บแผลอยู่” เธอตอบด้วยสีหน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 พฤษภาคม 2550
Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 1765 , 08:29:13 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                      สาวน้อยวัยยี่สิบสอง ร่างสูงเพรียว  ผมยาวมัดรวบไว้ด้านหลัง เธออยู่ในชุดนักศึกษา กระโปรงสั้นสีดำระดับเข่า  รองเท้าคัชชูสีดำไม่มีส้น ทำให้เธอก้าวเดินอย่างกระชับกระเชง ระหว่างทางแยกไปห้องน้ำผัดเปลี่ยนเสื้อผ้ากับทางเดินเข้าสู่ชมรม  เธอหยุดคิดชั่วขณะว่าจะไปที่ใดก่อน “สายอีกแล้ว” เธอบ่นกับตัวเอง “ไปให้เซนเซเห็นหน้าก่อนดีกว่า สายแค่นี้คงไม่เท่าไร แต่ถ้ามากกว่านี้คงได้บ่น....

อ่านต่อ

Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 1439 , 08:24:34 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                            ข้อมูลที่ได้กับอันตรายที่กำลังจะมาถึง วันนี้เป็นวันหยุดของธนาคิม  แต่เข้าต้องเตรียมตัวเข้าไปที่โรงพยาบาลทีปาลัย ศตานนทร์โทรมาบอกเขาว่า  ต้องเข้าสอบปากคำนายพล  เป็นสั่งด่วนมาจากผู้บังคับบัญชาของเขา และต้องการให้ธนาคิมเขาไปด้วย เนื่องจากมีเรื่องบางอย่าง  อยากให้ช่วยเหลือ ธนาคิมนัดหมายกับศตานนทร์ไว้ตอนสิบโมงเข้า แต่เขาออกจาบ้านตั้งแต่ยังไม่ถึงเจ็ดโมงเช้า  แวะซื้อขนมไทยร้อยปีข....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 พฤษภาคม 2550
Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 1787 , 13:08:32 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ธนาคิมทิ้งตัวลงนอนบนโซฟายาวสีเหลืองนวล ซึ่งจัดเป็นชุดรับแขกด้านหน้าของตัวบ้าน บ้านหลังใหญ่สีเหลืองอ่อน จัดอย่างหรูหราด้วยเครื่องตกแต่ง และเฟอร์นิเจอร์ราคาแพง ตั้งอยู่ในบริเวณพื้นที่กว้าง ภายนอนกมีบรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้นา ๆ พันธ์ แม่ของเขาเป็นคนรักธรรมชาติ จึงนิยมสรรหาพันธ์ไม้มาปลูกไว้  แต่หลังจากท่านเสียชีวิต  ทุกอย่างกลายเป็นความทรงจำ ไม่มีสิ่งใดเพิ่มหรือลดไปจากเดิม  ผู้เป็นพ่อจ้างคนสวนมาดูแลรักษ....

อ่านต่อ

Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 1721 , 13:04:21 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ธนาคิมกลับถึงบ้านด้วยความอ่อนเพลีย ถ้าให้นับจากเวลาทำงานจนถึงออกเวร และต่อด้วยการเข้าร่ามเหตุการณ์นาทีชีวิต  กับผู้ประสบวินาศภัยระเบิดกลางเมือง ความอ่อนล้า และอ่อนแรง ถาทมเข้ามาที่ร่างกาย ถึงแม้เขาจะเป็นหมอที่รู้จักดูแลรักษาสุขภาพตัวเองเป็นอย่างดี แต่เจอเข้าไปขนาดนี้ ร่างกายก็มิอาจจะทานทนได้ ทุกอย่างจบลงไป ไม่มีผู้เสียชีวิต ยังคงไว้แต่ปริศนาเท่านั้น ที่ค้างคาอยู่ในจิตใจของเขาตอนนี้ แม่ของเด็กยืนยันไม....

อ่านต่อ

Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 2265 , 11:27:18 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เหตุระเบิด กับ ปริศนาดาวห้าแฉก                       ตูม ! เสียงดังก้องกระหึ่มที่มาพร้อมกับแรงสั่นสะเทือน  จากนั้น  ตามมาเสียงวี้ดว้ายของผู้คนที่วิ่งกัน อลม่าน โกลาหล ระเบิด!  ธนาคิมคิดในใจ เขาวิ่งออกจากลาดจอดรถ รุดไปยังที่มาของเสียง  ทุกชีวิตพยายามพาตัวเองออกจากที่เกิดเหตุ  ทำให้เขาเข้าไปได้อย่างอยากลำบาก ห้างสรรสินค้าในวันหยุดนั้นมากไปด้วยผู้คน และเวลานี้มีเพียงเขาคนเดียวเท่านั้น  ที่ปฏิบัติต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 เมษายน 2550
Posted by บัวหิมะ , ผู้อ่าน : 1559 , 18:23:55 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อ 21 มี.ค. 50 - 09:20 - มีคนดู 410 ครั้ง - มีคนตอบ 32 ครั้งดูคิ้วพี่แก  เหมือนจริงๆแฮะ จำได้มั๊ยว่าใคร  ดูทรงผมก็น่าจะดูออก  อิๆ....

อ่านต่อ


/1
<< สิงหาคม 2022 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]