*/
  • VKTHAI
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2021-11-11
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 5367
  • จำนวนผู้โหวต : 1
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
วันจันทร์ ที่ 20 ธันวาคม 2564
Posted by VKTHAI , ผู้อ่าน : 626 , 15:42:25 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความสามารถในการปรับกรอบความคิดของคุณ เป็นตัวกำหนดความสำเร็จหรือความล้มเหลวของคุณ
ผมมีกำลังใจมากที่คนไทยเริ่มสงสัยเกี่ยวกับกรอบความคิดมากขึ้น ปีนี้ฉันได้เห็นพวกเขาหลายพันคนใช้โปรแกรมความคิดที่สมบูรณ์ เนื่องจากพวกเขาตระหนักดีว่าการคิดที่ถูกต้องเป็นพื้นฐาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาของความเครียดหรือการเปลี่ยนแปลง

Mindsets เป็นเรื่องใหญ่เพราะว่า Mindsets และวิธีการที่เราขยับไปมาระหว่างสิ่งเหล่านี้เป็นกรอบใหม่สำหรับความสำเร็จ ตัวอย่างเช่น เมื่อคุณตื่นนอนหรือเข้าสู่สถานการณ์ สิ่งที่คุณกำลังคิดจะเป็นตัวกำหนดความสำเร็จของคุณสำหรับวันข้างหน้าหรือในงานที่ทำอยู่ ความตระหนักและความเข้าใจในกรอบความคิดของคุณทำให้คุณมีพลังเหนือความคิดของคุณ

การย้ายไปมาระหว่างกรอบความคิดที่จำเป็นช่วยให้คุณมีความสามารถในการเติบโตเมื่อเผชิญกับความท้าทายและการเปลี่ยนแปลง เนื่องจากกรอบความคิดจะกำหนดมุมมอง การตัดสินใจ และวิธีการทำงานของคุณในระดับบุคคล ระดับทีม และระดับองค์กร

โฆษณา

แต่ฉันต้องปลูกฝังทัศนคติแบบไหน?

Growth Mindset เป็นพื้นฐานในช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง หากไม่มีสิ่งนี้ คุณจะหยุดนิ่งในอาชีพการงานหรือธุรกิจของคุณ หรือกลายเป็นสิ่งล้าสมัยอย่างรวดเร็ว คุณต้องเปิดรับความเป็นไปได้ใหม่ๆ และยืดหยุ่นต่อการเปลี่ยนแปลง เป็นสิ่งสำคัญในการพัฒนาทุกด้านในชีวิตของคุณ

ในการปลูกฝังกรอบความคิดแบบเติบโต คุณต้องรับมือกับความท้าทายใหม่ๆ ทำอะไรใหม่ๆ. อาสาสมัครสำหรับบทบาทหรือโครงการใหม่ เรียนรู้จากวิธีที่ผู้อื่นประยุกต์ใช้ Growth Mindset และรับประโยชน์จากประสบการณ์และข้อมูลเชิงลึกของพวกเขา

Outward Mindset เป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากโลกรอบตัวคุณเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ได้เห็นความแตกต่างที่เกิดขึ้นในชีวิต การงาน และผลงานของคนไทยหลายพันคน ฉันได้เห็นธุรกิจเปลี่ยนแปลงไปและผู้คนเติมเต็มบทบาทและความสัมพันธ์ทั้งในและนอกงานมากขึ้น

ในช่วงที่โควิดระบาด ทุกคนได้รับความเดือดร้อน คุณเข้าใจความต้องการใหม่ของพวกเขาและตอบสนองต่อพวกเขาได้ดีเพียงใดในขณะที่ผู้คนจะสร้างโอกาสใหม่ ๆ คุณสามารถเริ่มต้นด้วยการฟังผู้คนจริงๆ ฝึกฝนอย่างมีจุดมุ่งหมายทุกวัน พบปะผู้คน ไม่ใช่เพื่อนร่วมงานที่มีปัญหาหรือลูกค้า ที่บ้าน ให้ตัวเองอยู่ในที่ของคู่สมรสและมองโลกจากความคิดของพวกเขา เมื่อคุณพิจารณาผู้อื่นในลักษณะนี้ ฉันรับประกันว่าคุณจะรู้สึกดีกับตัวเองและเกือบทุกอย่างในชีวิตของคุณอย่างรวดเร็ว และผู้คนจะสังเกตเห็นและชื่นชมความแตกต่างในตัวคุณ

Agile Mindset มีความสำคัญในโลกที่ความสำเร็จในปัจจุบันขึ้นอยู่กับการปรับตัวอย่างรวดเร็ว การทำความเข้าใจความซับซ้อน และการทดลองและการนำแนวทางและวิธีการทำงานใหม่ๆ มาใช้ อนาคตเป็นของเปรียว แนวคิดที่ปราดเปรียวไม่ได้มีไว้สำหรับโลกของเทคโนโลยีเท่านั้น แต่สำหรับทุกคนในทุกสิ่ง

กุญแจสำคัญไม่ใช่แค่การเรียนหลักสูตรแต่ต้องเข้าถึงสิ่งที่เป็นไปได้ในชีวิตและการทำงานด้วยความเปิดกว้าง คุณต้องสำรวจ ทดลอง ทำซ้ำสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ ค้นหาสิ่งที่ไม่ทำงานอย่างรวดเร็ว และทำการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเท่าเทียมกัน เราทุกคนสามารถทำได้ในสิ่งที่เราทำ ไม่ว่าจะเป็นในด้านการขาย การจัดการ การเลี้ยงลูก การเรียนรู้ หรือด้านอื่นๆ

Learning Mindset มีความสำคัญอย่างยิ่งในการทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสำหรับเรา เราทุกคนได้เห็นวิธีที่เรารับรู้โลกที่เปลี่ยนแปลงไป เราต้องเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เพื่อพัฒนาตัวเอง เราต้องสามารถเรียนรู้และเรียนรู้ใหม่ได้ เราต้องคอยสงสัยเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่ส่งผลต่อชีวิต การงาน และความสุข

สร้างนิสัยการเรียนรู้ในชีวิตของคุณทุกวัน หาเวลาอัพเดทข่าวสารวงการอุตสาหกรรม ภาคต่อ เทคโนโลยีใหม่ หรือธุรกิจใหม่ที่น่าสนใจ สังเกตว่าโลกกำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรและสิ่งนั้นมีความหมายต่อคุณในงานของคุณอย่างไร ดูเพื่อนร่วมงานหรือคู่แข่งที่ทำผลงานได้ดีหรือล้มเหลว คิดออกว่าทำไม

ออกไปพูดคุยกับซัพพลายเออร์หรือลูกค้า ค้นหาสิ่งที่เปลี่ยนแปลงสำหรับพวกเขา สิ่งที่จะเปลี่ยนแปลง และความปรารถนาของพวกเขาในตอนนี้ มีหลายวิธีในการเรียนรู้ที่ไม่เกี่ยวข้องกับหนังสือหรือการบรรยาย เข้าร่วมชุมชนและฟังและแบ่งปัน อย่าสร้างเครือข่ายแต่พยายามทำความเข้าใจและเชื่อมต่อ กิจกรรมเหล่านี้จะไม่ทำให้คุณเสียเวลา

ต่อไปนี้คือแนวคิดอื่นๆ บางส่วนในการเพิ่มการรับรู้ถึงกรอบความคิดและเปลี่ยนแปลงได้สำเร็จเมื่อจำเป็น:

ทำการประเมินอย่างรวดเร็ว: มีเครื่องมือมากมายที่ให้บริการฟรีบนอินเทอร์เน็ต บางอย่างเป็นวิทยาศาสตร์มากกว่าคนอื่น ๆ บางอย่างมีประโยชน์มากกว่า แต่ข้อมูลใด ๆ ที่จะทำให้คุณเข้าใจอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้นนั้นดี
เริ่มไดอารี่: ติดตามความคิดของคุณ ไตร่ตรองถึงแนวความคิดที่คุณใช้เพื่อเข้าถึงปัญหาหรือสถานการณ์ โดยการเพิ่มการรับรู้ของคุณ คุณจะระบุและต่อสู้กับการตั้งค่าความคิดเริ่มต้น ใช้เครื่องมือนี้เพื่อดูว่าอะไรที่รั้งคุณไว้
เปลี่ยนความเชื่อที่จำกัดของคุณ: เปลี่ยนความคิดที่รั้งคุณไว้ ตัวอย่างเช่น คุณอาจกลัวการโทรหาลูกค้าเพราะพวกเขาลำบากที่จะรับมือ (สำหรับคุณเก่า) พิจารณาว่ากรอบความคิดของคุณทำให้คุณมีพฤติกรรมอย่างไรเมื่อต้องรับมือกับพวกเขา และระบุสาเหตุที่คุณคิดแบบนี้เกี่ยวกับพวกเขา ระบุว่าสิ่งนี้สามารถจำกัดความสำเร็จของคุณได้อย่างไร ระบุวิธีที่คุณสามารถเปลี่ยนความคิดของคุณให้เป็นคนที่แตกต่างและได้รับการตอบสนองที่แตกต่างกัน ทดลองกับแนวทางใหม่ๆ เพื่อดูว่าคุณได้ผลลัพธ์ใหม่ๆ หรือไม่
ระบุเมื่อคุณทำ

ถูกและผิด: พวกเราไม่มีใครสมบูรณ์แบบ ไม่มีใครแสดงความคิดใด ๆ 100% ตลอดเวลา มันเป็นไปไม่ได้. แต่ให้ลองใช้ความคิดใหม่ของคุณสักหนึ่งหรือสองเดือนแล้วดูว่ามันจะได้ผลหรือไม่ เป็นขั้นตอนแรกที่ง่ายที่สุดในการเปลี่ยนความคิดของคุณให้ดีขึ้น
รับผิดชอบต่อความคิด ผลลัพธ์ และความสุขของคุณ

ดูเพิ่มเติม


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน