• หยดน้ำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-12
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 46788
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
เที่ยวเรื่อยเปื่อย
คนชอบเที่ยว ชอบเล่า ชอบถ่ายรูป เที่ยวไปเรื่อย เท่าที่โอกาสจะอำนวย เที่ยวไป ถ่ายรูปไป เป็นความสุขที่หาได้ไม่ยาก
Permalink : http://www.oknation.net/blog/diheart
วันจันทร์ ที่ 31 ธันวาคม 2550
Posted by หยดน้ำ , ผู้อ่าน : 2759 , 23:02:01 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สะบายดี  หลวงพระบางเป็นเมืองที่ไฝ่ฝันจะไปเยือนมาเกือบ ๕ ปีแล้ว  แต่ก็มีเหตุอันต้องพลาดครั้งแล้ว.. ครั้งเล่า  แต่เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา (ธค. ๕๐)  เพื่อนโทรมาชวนพร้อมจัดการจองที่พักและตั๋วเครื่องบินให้เสร็จสรรพ  แล้วจะพลาดเรอะ...ฮ่า ฮ่าและแล้ว... ความฝันก็กลายเป็นจริง !!เมืองหลวงพระบางเป็นเมืองเล็ก ๆ ที่ล้อมรอบด้วยเทือกเขา  มีความสงบ  และงดงาม  เวลา ๔ วันที่อยู่ที่เมืองนี้  เวลาเดินช้าลง  เหมือนโลกจะหม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 กันยายน 2550
Posted by หยดน้ำ , ผู้อ่าน : 2344 , 02:44:05 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ  หลังจากหายหน้าหายตาไปหลายเพลา  ไม่มีข้ออ้างอย่างอื่นนอกจากขี้เกียจค่ะ  เมื่อเดือนกรกฎาคม  ได้ไปทำธุระที่เสียมราฐ  พอดีเห็นรายการชีพจรโลกเอาเรื่องกัมพูชามาออกอากาศ  เลยนึกขึ้นได้ว่าเราก็ไปมาเหมือนกันนี่นา  แหะ แหะเห็นฝรั่งเขาพูดกันว่ายังตายไม่ได้ถ้าไม่ได้ไปเห็นนครวัด  มีโอกาส...ก็ไปเสียหน่อยบันไดสูงชัน  เรียกได้ว่า "ไต่" บันไดจริง ๆนางอัปสร  มีอยู่เต็มไปหมดไปนครธมบ้าง  ของคู่กันอาณาจักรกัมพ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 เมษายน 2550
Posted by หยดน้ำ , ผู้อ่าน : 4572 , 03:16:05 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อหลังสงกรานต์  ได้ไปทำธุระที่เมืองละฮอร์  ประเทศปากีสถานมา ๒ วันค่ะจะว่าไปแล้ว  แทบจะไม่ได้เห็นเมืองละฮอร์เลย  เพราะมัวแต่ทำธุระปะปังแต่ก็ยังได้รูปมานิดหน่อย  ตอนนั่งรถนี่แหละ  ฮ่ะ ฮ่า... ถ่ายรูปจากในรถเอาชาวปากีสถานส่วนใหญ่เป็นมุสลิมค่ะ  มีประชากรประมาณ ๑๖๒ ล้านคนเมืองละฮอร์เห็นเขาว่าเป็นเมืองอุตสาหกรรม  อยู่ทางด้านเหนือติดกับอินเดียพาไปกินข้าวก่อนดีไหม  ข้าวของปากีสถานก็มีชื่อเสียงไม่แพ้ข้าวหอม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 มีนาคม 2550
Posted by หยดน้ำ , ผู้อ่าน : 6149 , 00:44:51 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ได้มาอัพบล็อกไปหลายวันด้วยงานยุ่ง  ปน ๆ กับขี้เกียจ  เลยได้แต่เข้ามาอ่านบล็อกของคนอื่น ๆ และแอบทักทายเล็กน้อย  เดี๋ยวจะโดนเขี่ยออกโทษฐานไม่ขยัน  อิ อิ  เลยถือโอกาสเอาเรื่องที่เคยจั่วหัวประเดิมบล็อกไว้มาขยายความต่อก็แล้วกันเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว  มีโอกาสเดินทางไกล (โลดดดด) ไปทางแถบภูมิภาคละตินอเมริกา  เป็นการเดินทางที่ไกลที่สุดในชีวิต  แต่ก่อนบ่นว่าไปอเมริกานี่ไกลโคด ๆ แล้ว  ครั้งนี้... อ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by หยดน้ำ , ผู้อ่าน : 2344 , 16:02:36 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนังอะไรไม่รู้  ดูจบแล้วรู้สึกดีเป็นบ้าเลยไปดูมาเมื่อบ่ายวานนี้เอง  ก่อนดูไม่รู้หรอกว่าเป็นหนังเกี่ยวกับอะไรแต่เลือกดูเรื่องนี้เพราะไม่ต้องรอนาน  ไปถึงเจอเรื่องอะไรกำลังจะฉายก็ซื้อตั๋วเลยวิลล์ สมิธแสดงนำ  ดาราที่ชอบเสียด้วยตอนแรกคิดว่าสงสัยได้งีบในโรงหนังแน่เลยเพราะเมื่อคืนดันนอนไม่ค่อยหลับเสียด้วยปรากฎว่าหนังดีจน... ไม่ได้งีบเลยอ่ะดูหนังเรื่องนี้แล้ว  ย้อนถามตัวเองเหมือนกันว่า  ถ้าเราเจออุปสรรคหนักห....

อ่านต่อ


/2