• ลาดิน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-11-25
  • จำนวนเรื่อง : 39
  • จำนวนผู้ชม : 37593
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
Dockid
ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมเยือน หลังจากจบเรื่องของเด็กที่มีเชื้อเอชไอวีแล้ว เชิญติดตามเรื่องราวของสุนัขหรือหมาตัวหนึ่งที่เคยมีชีวิตอยู่ร่วมกับเราบนโลกใบนี้
Permalink : http://www.oknation.net/blog/dockid
วันพุธ ที่ 17 กันยายน 2551
Posted by ลาดิน , ผู้อ่าน : 1354 , 22:44:37 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                แม้ว่าคุณจะไม่รักหมาหรือเข้าข่ายคนเกลียดหมาแต่จะทำยังไงได้ ในเมื่อคุณอยู่ในโลกใบนี้ ที่มีทั้งสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าหมา และคนรักหมาอยู่มากมาย (ถ้าใครติดตามอ่านจดหมายของบ๊อบบี้มาตั้งแต่แรกคงเข้าใจดีนะฮะว่า หมาไม่ใช่คำหยาบ สุนัขต่างหาก เป็นภาษาของผู้ดี นักวิชาการ และพวกมนุษย์ที่ไม่ค่อยรักหมาเท่าไหร่ชอบใช้และพยายามทำให้คนอื่นเชื่อตามว่าคำว่าหมาไม่สุภาพ1. คุณควรจะรู้ไว้ว่าหมาเป็นเพื่อนที่ด....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 กันยายน 2551
Posted by ลาดิน , ผู้อ่าน : 949 , 20:48:41 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ถึงบ๊อบบี้ ฉันรู้ข่าวการจากไปของนายแล้วกินตับต้มไม่ลงไปหลายมื้อเลย บ๊อบบี้ ถึงฉันจะไม่เคยเห็นหน้านายเลย และคงไม่มีโอกาสได้เห็นด้วย แต่ฉันก็ได้ยินได้ฟังเรื่องราวของนายมาพอสมควร ที่บ้านฉันก็มีรูปนายอยู่ นอนวางจมูกท่าเดียวกับที่ฉันชอบทำเวลาถ่ายรูปเลย ฉันเชื่ออย่างที่นายเชื่อมั่นในตัวเองมาโดยตลอดนั่นแหละว่า นายเป็นหมาที่ดีตัวหนึ่ง พ่อกับแม่นายคงภูมิใจนะที่ได้เลี้ยงนายมา แม้จะเป็นแค่ช่วงเวลาสั้นๆ ก่อนที่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 กันยายน 2551
Posted by ลาดิน , ผู้อ่าน : 964 , 22:18:33 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถึงบ๊อบบี้ลูกรัก                นี่ก็สองวันแล้วที่ลูกจากแม่ไป รู้ไหมว่าน้ำตาแม่ไหลทุกครั้งตลอดเวลาที่เข้ามาอยู่ในบ้าน เช้านี้แม่กลับมาบ้านหลังจากทำงานมาทั้งคืน ทุกทีจะมีลูกไปรอแม่อยู่หลังตึก เดินมากับแม่และเข้าบ้านพร้อมกัน แต่วันนี้แม่มองหาทางไหนก็ไม่เห็นแม้แต่เงาของลูก โน่นกองทรายที่ลูกชอบไปนอน นั่นเวทีที่ลูกชอบไปโชว์ตัวบนนั้น                 แม่เดินไปหาลูกที่หลุมซึ่งมีลูกของแม่นอนอยู่ในนั้น มีดอกดา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 สิงหาคม 2551
Posted by ลาดิน , ผู้อ่าน : 1043 , 19:49:09 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถึงบ๊อบลูกรัก                ถ้าเพียงแต่พ่อจะรู้ว่า วันนั้นจะเป็นวันสุดท้ายที่จะได้เห็นลูกมีชีวิตอยู่ในโลกนี้ พ่อคงไม่ออกไปไหนทั้งนั้น แต่พ่อก็ไม่อาจรู้เหตุการณ์ล่วงหน้าได้ พ่อกับแม่ออกไปงานแต่งงานกันประมาณทุ่มกว่า กลับมาตอนสามทุ่มเศษ ไม่เห็นลูกวิ่งหน้าตั้งมารออย่างเคย พ่อก็สังหรณ์ใจบ้างแล้วว่า เอ ลูกของพ่อหายไปไหนนะ คว้าจักรยานออกขี่ไปตามหาลูกรอบๆละแวกบ้าน มองหาตามที่ที่ลูกชอบไปเล่น ไปนอนแต่ก็ไม่มีว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 สิงหาคม 2551
Posted by ลาดิน , ผู้อ่าน : 1110 , 22:21:42 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                ระยะหลังๆมานี้แม่พยายามบอกพ่อเสมอว่าผมชอบกินตับย่าง เพื่อให้พ่อ (ซึ่งมีหน้าที่ซื้ออาหารให้ผม) เปลี่ยนเมนูจากไก่เป็นตับ...ผมจึงได้กินตับบ้างในบางวัน โดยมีกระดูกไก่กระดูกหมูสลับกันมาด้วย ผมจะกินข้าวหมดทุกทีในวันที่มีตับ เพื่อช่วยยืนยันความชอบและความอร่อยของมัน                  พ่อกลับบ้านไปหาพี่เจอวันอาทิตย์ และกลับมาเช้าตรู่วันจันทร์เพื่อจะไปทำงานให้ทัน ผมกระโดดขึ้นรถทันทีที่พ่อจอดเพื่....

อ่านต่อ


/8