เสรีไทยสีขาว
การเมือง,เสรีไทยสีขาว กบฏจริยธรรม อดีตผู้นำแพทย์ประจำบ้านผู้ช่วยเหลือประชาชน พค.ทมิฬ35,ผู้นำกลุ่มแพทย์พยาบาลเพื่อประชาธิปไตยอหิงสามีนา49 ในฐานะข้าราชการแห่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
Permalink : http://www.oknation.net/blog/doctornursethailoyalty
วันอาทิตย์ ที่ 21 ตุลาคม 2555
Posted by นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ , ผู้อ่าน : 4227 , 10:08:48 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 20 คน มีนา , khunphai และอีก 18 คนโหวตเรื่องนี้

เที่ยวสวิสเซอร์แลนด์(๑๗) อินเตอร์ลาเค่น ...ก่อนถึงฟ้า เธอต้องฝ่าหิมะ..

สวรรค์ กาญจนะ.

 

ออกจากลูเซิร์น ฝ่าหิมะตก -->อินเตอร์ลาเค่น--> อาหารไทยที่ร้านชูส์--->โรงแรมเมโทรโปล อินเตอร์ลาเค่น สวิสเซอร์แลนด์.--->ยอดเขาจุงเฟรา

                      

                                                                              

 

หนาวดินห่มฟ้า  หนาวหน้าห่มใจ.

๒๐ มีนาคม ๒๕๕๕

 

                                                                                                                                     ลูเซิร์น-อินเตอร์ลาเค่น

 

มีนา ที่รัก

 

   “ฉันไม่เข้าใจหรอกว่า การปฏิเสธ ในความจริงของบ้านเมืองที่เราเป็นอยู่กับความสุขตรงหน้านั้นเป็นอย่างไร

 ประวัติศาสตร์บ้านเรายังคงเหมือนเดิม การแก่งแยกอำนาจโดยเอาตัวเองเป็นที่ตั้ง ความบ้าอำนาจของเศรษฐีที่เป็นมะเร็งและเป็นโรคจิตเมกาโลเมเนียที่ใช้เงินและอำนาจนำทุกอย่างให้มาเป็นของตัว  ปีหน้าจะเกิดอะไรขึ้นในเมืองไทยก็ไม่รู้ จริงๆแล้วมีคนกล่าวว่าหน้าประวัติศาสตร์เมืองไทยตอนนี้ขึ้นอยู่กับฝีมือแพทย์ก็คงเห็นจะจริงเป็นแท้ ฉันก็หวังเพียงแต่ว่าบ้านเมืองคงไปในทางที่ดีทั้งๆที่ยังอดหวั่นใจไม่ได้ว่าสิ่งร้ายๆจะเกิดกับบ้านเมืองเรา

   ทั้ง ที่ฉันเองไม่มีสิทธิ์ที่จะคิดไม่ดีไม่ร้ายกับใครได้ ก็อดที่จะแช่งชักหักกระดูกหรือบนบานศาลกล่าว

ให้คนที่ไม่ดีคิดร้ายต่อบ้านเมืองมีอันเป็นไป 

     ฉันจากเมืองไทยมาหลายวันแล้ว  ฉันยังจำวันที่เธอมาส่งฉันเมื่อสามวันก่อน ที่สนามบินสุวรรณภูมิ อากาศที่นี่วันนี้หนาวเย็นระหว่างทางที่รถออกจากลูเซิร์น

ฉันเจอหญิงสาวคนหนึ่ง  ฉันไม่อยากจะแสดงตัวว่าฉันทำอะไรมาบ้าง  เมื่อฉันห่างเธอ ตั้งแต่ท่องเที่ยว

เหยียบย่างยุโรป ฉันอดนึกไม่ได้ ว่าคนที่น่าจะเดินข้างฉันน่าจะเป็นเธอ      เธอไม่ต้องแปลกใจหรอกว่าฉันถึงได้ทำอะไรเพ้อเจ้อ จมปลักติดยึดกับสิ่งเก่าๆ อย่าห่วงฉันเลย ห่วงใจตัวเธอเองมากกว่า ฉันเข้มแข็งเสมอ

ลูเซิร์น๑๘.๓๐น.

 

        ตั้งแต่รถออกจากลูเซิร์นมา ฝนและหิมะก็ตกทักทายเรามาตลอด ฉันเคยเห็นแต่ภาพในทีวีก็เพิ่งมาเห็น

ขอจริงก็วันนี้เอง  วันนี้คนขับของเราก็ยังคงเป็น อันโตนิโอ หนุ่มอิตาลีที่ไม่เช็ดกระจกรถและหวงแหนรถห้ามทานอาหารบนรถเขาแต่อย่างที่ฉันว่ามนุษย์เราเมื่อไหร่มีการห้ามเราก็อยากจะทำเช่นนั้น   ฉันไม่แปลกใจหรอกว่า ทำไมชาติพันธ์แต่ละชาติถึงได้มีการเหยียดชนชั้นกัน

                            คลิป1  ๑๘.๓๐น.ออกจากเมืองลูเซิร์น บ้านในลูเซิร์น ส่วนใหญ่สไตล์เยอรมัน

                      

       มันเป็นสันดานของมนุษย์ตั้งแต่การเกิดโลกใบนี้มาแล้วและจะยังคงอยู่กับโลกใบนี้ต่อไป จนกว่าโลกนี้จะแตกดับไป

           แสงไฟสีส้มของรถบัสที่พุ่งไปข้างหน้า ผ่านความมืดที่ปกคลุมตัดกับสีขาวนวลของหิมะที่โปรยปรายเหมือนกับในหนังรักเกาหลี  april snow ,หรือ หนังฝรั่งอย่างserendipity และหนังไทยอย่างกวนมึนโฮ

ฉันเคยอ่านบันทึกจากหนังสือฝรั่งกับราชอาณาจักรสยาม ของนายฟรังซัว  ตุรแปง ชาวฝรั่งเศสซึ่งมองว่าชาวสยามนั้นเกียจคร้านผู้คนมีชีวิตส่วนใหญ่พึ่งกับธรรมชาติ  ล้าหลัง ไม่ทะเยอทะยานคอยพึ่งแต่ดินฟ้าอากาศ

      อ่านดูทีแรกก็รู้สึกขุ่นเคือง แต่จากการทีสิ่งแวดล้อมที่ต่างกันเมืองหนาวเมืองร้อนก็ทำให้การต่อสู้ที่จะเอาตัวรอดก็ต่างกันจริงๆ

      

       

           ไกด์ก็บอกว่าเราจะถึงอินเตอร์ล่าเค่นประมาณสองทุ่ม  ฉันหิวแต่เมื่อนึกว่าการที่ได้มาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆย่อมจะทำให้ชีวิตเรามีความหวังใหม่  ฉันนึกถึงข้าวไทยที่หอมกรุ่นรอฉันอยู่ ท่ามกลางความรู้สึกที่ การรับจำนำข้าวในบ้านเราผลไม้พิษวัตถุนิยม ที่ซากเดนสังคม กำลังถลุงงบประมาณกันไม่หยุดหย่อน ที่ฉันพูดมาทั้งหมดก็ใช่จะบอกว่าคนที่เคยเป็นรัฐบาลมาก่อนแล้วไม่โกงนะ”นักการเมืองส่วนใหญ่โกงทั้งนั้นถ้ามีโอกาส  หม่อมคึกฤทธิ์ ยังเคยบอกว่า คอร์รัปชั่นคือการโกงที่จับไม่ได้.”

            สื่อตัวแสบทางทีวีที่คิดว่าตัวเองใหญ่ก็ไม่ต่างกับ กับค่านิยมของการโกง ฉันคิดว่าถ้าเขามากับกระแสเขาก็ควรไปกับกระแสเช่นกัน  ฉันยังแปลกใจ ว่าทำไมไม่มีใครทำโพลมาเกี่ยวกับเรื่องของว่าเห็นด้วยกับการโกงหรือไม่

            บางครั้งฉันยังแปลกใจว่าตรรกะของคนทำโพลเป็นอย่างไร  บ้านเรา คล้ายมีกองกำลังที่เกิดขึ้นจากการที่บ้านเมืองแตกแยกความสามัคคีกันจึงไม่แปลกที่จะเห็นคนที่อยู่คนละข้างห้ำหั่นกันเมื่ออยู่คนละข้าง  ปัญหาทางภาคใต้ก็มารุมเร้าเสียเหลือเกิน ในขณะที่คนทางหนึ่งกำลังนอนหลับอย่างมีความสุข อีกคนหนึ่งก็ยังหวาดระแวงกับคำสั่งบ้าๆบอๆ   จริงๆแล้วฉันจะอยู่อย่างไรก็ได้

          หากพูดไป ฉันไม่อยากให้เราเป็นทุกข์ไปเสียทุกอย่างอย่างน้อยโลกนี้ก็มีความหวัง แม้บางครั้งเรายังไม่เห็นธรรมะชนะอธรรมแต่ฉันก็หวังว่า มนุษย์เราจะมีสุขมีทุกข์พอประมาณ

          เมื่อฉันถึงที่พักฉันจะเขียนถึงเธอนะ  ตอนนี้คนไม่ชอบเขียนอะไรมากฉันเองก็เป็นคนโบราณเช่นเดิม

อย่าลืม ตอบจดหมายฉันด้วยทางอีเมลก็ดี  ฉันทำดาต้าโรมมิ่งมา ไม่รู้ว่าคิดถูกหรือผิด ฉันกลายเป็นมนุษย์ไอทีไปแล้วทำอะไรก็ต้องเผยแพร่ให้คนอื่นทราบ  แต่อย่างไรก็ตามตราบใดที่ไม่ทำให้สังคมเดือดร้อนกับตัวเองเดือดร้อนก็ทำไปเถอะ 

         ระหว่างนั่งรถฉันเปิดสามจี ที่นี่ใช้ swiss telecom ว่าไปแล้วฉันยังไม่ประทับใจสักเท่าไหร่ เหมือนกับเราไล่ล่าเทคโนโลยี บ้านเราก็กำลังจะมีสามจี แต่ไปๆมาก็มีความเคลือบแคลงเรื่องเงินทองจนได้เฮ้อ  แต่ฉันก็กลายเป็นสาวกมันไปแล้วโดยตรง ตอบไม่ได้เหมือนกันว่าใครผิดใครถูก ฉันขอจบแค่นี่ก่อนรอรับเมลเธออย่างใจจดใจจ่อ

                                                                 คิดถึงเธอเมื่ออยู่คนเดียว                              

 

                                                                             ภูวดล

                      คลิป(2)ระหว่างทางหิมะเต็มไปหมด เส้นทางไปinterlakenเต็มไปด้วยหิมะ

                                                                                                                              

                                                                                                        กรุงเทพ

                                                                                                     

                                                                                                   มีนาคม ๒๕๕๕                                                              

 

  ภูวดล ของฉัน

 

         ฉันขอบคุณที่ส่งโปสการ์ด และเล่าเรื่องราวตั้งแต่โรม ฟลอเรนส์ ปิซ่า เวนิส มิลาน ลูเซิร์นมาให้ฉัน ฉันรู้สึกกระดากใจทีเดียวที่จะกล่าวคำว่าของฉัน  ทั้งที่เราห่างกัน  และเราไม่ได้เป็นอะไรกัน  ฉันยังจำได้ดีตอนที่ฉันไปส่งเธอ  ที่สุวรรณภูมิ  ฉันยังบอกคุณว่า ถ้าคุณรักฉัน อย่าลืมนำมิลานมาฝากฉันด้วย  คุณเงียบหายไปนะตอนที่คุณอยู่ลูเซิร์น ฉันเองรู้สึกผิดที่ฉันไปส่งเธอทำให้เธอมีความหวังขึ้นมาอีก  คุณเคยบอกฉันว่าการห่างกันของเรา อาจจะทำให้เรากลับมาพบกันอีก  แต่พูดตามจริงฉันกลับรู้สึกว่า  เราเองควรที่จะรับความจริงกันสักที

      โลกของเราในความฝันนั้น เราอาจทำอะไรก็ได้ แต่โลกในความจริงแม้แต่คิดฉันยังไม่กล้าเลย  ฉันอ่านเมลที่เธอส่งให้ฉันเห็นการเดินทางท่องเที่ยวของเธอแล้วแอบจินตนาการ  ว่าฉันควรจะอยุ่ข้างเคียงเธอในวันที่เธอต้องการ 

       ฉันอดใจหายไม่ได้เมื่อเธอเล่าถึงตอนที่เธอไปที่ เวนิส มิลาน และลูเซิร์น  ที่เวนิสเธอพบสาวญี่ปุ่น

แล้วเธอพาเขาไปทานกาแฟ  ฉันจำไม่ได้แล้วว่าเธอเคยพาฉันไปทานกาแฟหรือเปล่า  ...เธอว่าแปลกไหมว่า

ขณะที่ฉันกำลังจะรับหมั้น แต่ใจฉันก็ยังอยู่กับเธอ ทั้งที่ทราบว่ามันเป็นไปไม่ได้  ฉันจำได้ดีที่เธอเคยตำหนิฉันอยู่ในใจว่าฉันหวาดกลัวไม่กล้าออกเดินจากเส้นทางที่เดินอยู่  ฉันไม่ปฏิเสธในสิ่งที่เธอคิดแต่ถึงอย่างไรฉันก็รู้ว่าเธอจะไม่ตำหนิฉันเด็ดขาด

      เปลี่ยนเรื่องคุยบ้างนะ  บ้านเมืองเราตอนนี้ ก็ยากลำบากในสายตาฉัน  อาการประชวรของทั้งสองพระองค์ท่าน

ก็อยู่ในสายตาของพสกนิกรชาวไทย  ฉันว่าเธอคงคิดเหมือนฉัน ฉันกังวลเรื่องการเปลี่ยนแปลงเพราะอำนาจเงินและความโลภนั้นไม่เคยเข้าออกใคร สีเขียวสีกากี ที่ไม่ดีในสายตาฉันก็มี

     ฉันว่าเธอคงทนไม่ได้เช่นเดิม  หากจะมีการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ถูกต้อง ฉันเป็นห่วงอยู่อย่างเดียวว่าจะมีการบาดเจ็บล้มตายกันอีกหรือเปล่า

      เวลาคุยกันเรื่องบ้านเมืองแล้ว หลายคนก็เลือกที่จะแสร้งทำเฉยๆ ไม่กล้าแสดงออก ทำไมเราทำเรื่องที่ถูกต้องแล้วเราจะต้องกลัว หากมีจุดยืน  ฉันไม่แปลกใจ ที่เห็นข้าราชการหลายคนเปลี่ยนสีไป ฉันไม่ได้เข้าข้างใครหรอกนะเราเพียงที่จะสร้างความถูกต้อง  ฉันเห็นด้วยกับเธอนะ ที่เราจะสู้เพื่อความถูกต้อง

                                                                                      

                                                                              คิดถึงเธอเสมอ เมื่ออยู่คนเดียว

                                                                                         มีนา

     

 

 

๑๗.๓๐

    มีนาที่รัก

 

ฝนที่โปรยปราย พาหัวใจฉันมาหาเธออีกครั้ง  เราออกจากลูเซิร์น จริงๆเรียกว่าเราก็ไม่ใช่เป็นฉันต่างหาก บนรถบัสทีนำเราลอยล่องไป ท่ามกลางสายฝนพร่ำพราย น้ำฝนที่เกาะกระจกรถกับความหนาวเย็นที่สัมผัสกระทบ เมื่อลมโชยมา เราจะต้อองขับไต่เขา  หิมะที่ตกโปรยปราย สองข้างทางมองไปคล้ายกับ ภาพยนตร์ ดอกเตอร์ชิวาโก

ที่บอริส ปาสเตอร์เนกเป็นคนเขียน  ฉันเห็นหนังสือเล่มนี้มาตั้งแต่ฉันเกิด พยายามอ่านตั้งแต่ตอนเด็กแล้วก็อ่านไม่จบ มาเข้าใจตอนที่ฉันโตแล้ว การเปลี่ยนแปลงในประเทศรัสเซีย พระเจ้าซาร์ บอลเชวิค เลนิน สตาลิน

      แต่ฉันกลับไปสนใจเรื่องความสัมพันธ์ของคนสองคนมากกว่า   ฉันเคยดูเบื้องหลังการถ่ายทำหนังเรื่องนี้ กว่าที่จะได้รับการยอมรับ  ฉันเข้าใจแล้วหละว่าสงครามเป็นอย่างไร  แล้วเหตุบังเอิญที่ทำให้ ชีวิตรัก ของล่าร่า และดอกเตอร์ ชิวาโก ถ้าเธออยากรู้ว่าตอนจบเป็นอย่างไร เธอลองหาหนังเรื่องนี้ดูซิ  แต่บอกตามความจริง ฉันเลยอดที่จะเปรียบเทียบ กับความรู้สึกของฉันที่มีต่อเธอได้   เพลง  somewhere my love ก้องดังมาถึงในใจฉันทีเดียว

           Somewhere my love There will be songs to sing

Although the snow covers the hope of spring

Somewhere we'll build blossoms and dream more

And there are dreams all that your heart can hold

Someday we'll meet again my love Someday 

whenever the spring breaks through

You'll come to me out of the long-ago Warm as the wind, soft as the kiss of snow

Till then my sweet think of me now and then God speed my love 'til you are mine again

 

ฉันว่าเมืองเราเป็นเมืองร้อน การที่เราได้เห็นภาพแปลกตาออกไปย่อมเป็นประสบการณ์ที่ดี  เธอคงเคยได้ยินคำว่าสวิสชาเลย์ ฉันก็เห็นวันนี้  เสียงไกด์ในรถบอกว่าสองข้างทางของเราโรงแรมที่เราเห็นตั้งอยู่บนหน้าผา เบื้องล่างลงไปเหมือนหุบเหว  ฉันคิดว่าหุบเหวจะลึกแค่ไหน คงไม่เท่าหุบเหวใจที่ฉันตกหลุมรักเธอ  ทั้งๆที่รู้ว่าเธอกำลังจะไปจากฉัน   เราคงกลายเป็นคนแปลกหน้ากันในที่สุด   แต่ก่อนที่เธอจะเป็นของคนอื่นฉันก็อยากจะบอกเธอก่อน เธอไม่ต้องเป็นห่วงฉันหรอกกว่า ฉันจะไม่เริ่มต้นใหม่ ชีวิตฉันเดินไปข้างหน้าเสมอ

            ฉันยังเชื่อเสมอ ว่าฉันไม่คงอยากเจอใครอีกตอนที่ฉันเจอเธอ  แต่ฉันก็อดที่จะเป็นพระเอกเสียทุกตอน

บางครั้งฉันอยากเป็นผุ้ร้ายที่ได้นางเอกมาครอบครองก่อน  อย่างลาร่า   ท้องฉันเริ่มหิวแล้ว ตอนออกจากมิลาน

พิซซ่าที่ซื้อมาก็ยังวางอยู่บนรถ อันโตนิโอ ไม่ยอมให้เราทานบนรถ  

            โรงแรมที่ฉันจะไปพัก คือเมโทรโพล  ที่ล้นเกล้ารัชกาลที่ห้าเคยทรงประทับ เธออย่ามองฉันว่าเป็น

Extreme royalist ฉันเองก็เป็นแค่คนไทยคนหนึ่ง  ที่ต้องการให้ประเทศไทยก้าวหน้า ไม่ตกอยูในมนต์มายาแห่งคนบ้าอำนาจ กติกาที่เขียนจะมีประโยชน์อะไรหากทุกคนทำพื่อตัวเอง ฉันไม่ปฏิเสธทุนนิยม หรอกนะ

ข่าวการล้มละลายทางเศรษกิจในยุโรป ฉันเลยเข้าใจแล้วหละว่า ทำไมอังกฤษยังคงมีเงินปอนด์ ไว้ ให้เป็นเอกลักษณ์  หากว่าจนก็ต้องจนด้วยกัน สมัยสงครามโลกครั้งที่สอง วินสตัน เชอร์ชิลนำอังกฤษผ่านมาได้

    ประเทศไทยของเราก็ไม่ต่างกัน  ฉันอนาถใจผู้นำเราเหลือเกิน ที่นับวันจะหาความฉลาดน้อยลงทุกวัน

คงไม่ต่างกับยุคของเขมรแดง คอมมิวนิสต์ สี่สหายในจีน แม้กระทั่ง การนำคนที่มีความรู้ไปใช้แรงงานอย่างในรัสเซียหรือเกาหลีเหนือ  ใครก็ตามที่ไม่เห็นด้วยไม่นานหากว่าเราจะพูดอะไร ก็ต้องเซนเซ่อร์กันก่อน

         แต่คนเหล่านี้ลืมไปว่าประวัติศาสตร์ชาติไทย ไม่ว่ารัฐตำรวจรัฐทหาร ก็ไม่สามารถปกครองคนได้

ประเทศของเราต้องการการคานอำนาจกัน ให้การศึกษา ทำให้คนแตกต่างกันน้อยลง บ้านเมืองถึงจะไปรอด

เมื่อถึงอินเตอร์ลาเค่น ฉันจะฝันถึงเธอ แต่ฉันสงสัยจริงๆว่า ตอนอ่านเมลอันนี้ เธอลืมฉันแล้วหรือเปล่า

 

                                                                                    คิดถึงเธอแต่ว่าตอนนี้ฉันเริ่มหิวแล้ว

                                                                                              ภูวดล

 

                       คลิป(3).ความมืดปกคลุม

                                                                                                               

                                                                                                              มีนาคม ๒๕๕๕

                                                                                                                           กทม.

 

 

ภู  คนที่ฉันไม่ควรรัก

                       ระหว่างที่ฉันเขียนจดหมายฉบับนี้เธอจะอยู่แห่งหนไหน  ฉันรับหมั้น แล้วท่ามกลางความไม่แน่นอนของบ้านเมืองเราพูดอย่างนี้ก็ไม่ถูก หากเราเอาตัวของตัวเราเป็นที่ตั้งหมด เราก็คงไม่เข้าใจคนอื่น มีคนกล่าวว่าประชาธิปไตยคือเสียงข้างมาก แล้วถ้าเกิดเสียงข้างมากเป็นโจรแล้วเราจะทำอย่างไร กฎหมายไม่เป็นกฎหมาย หากเราทุกคนนิ่งอยู่เฉยในที่สุดบ้านเมืองเราจะเป็นอย่างไร

                           ปัจจุบันกรรมติดเทอร์ โบเริ่มทำงาน  ฉันเริ่มหน่ายกับคำว่าบกพร่องโดยสุจริตแล้ว มนุษย์เรา

ก็มีเหตุผลเข้าข้าตัวเองเสมอไม่เว้นเรื่องของหัวใจ  

                       ในนาทีที่ฉันรับหมั้นแหวนที่สวมที่นิ้วนางของฉัน แต่ฉันสารภาพความรู้สึกแรกที่ฉันสัมผัสมือเขา

ไม่เหมือนกับความรู้สึกที่ฉันสัมผัสกับเธอเมื่อเราพบกัน อย่าหาว่าฉันทะลึ่งเลยฉันอาจจะตายด้านไปกับความรุ้สึกนั้นแล้ว  ตอนที่เธอเดินทางไปโรม งานศิลปะ ของเอนเจโล ดาร์วินชี่ สร้างแรงบันดาลใจให้เธอหรือเปล่า

อินเตอร์ลาเค่นเมืองที่อยู่ระหว่างทะเลสาปธุนส์กับทะเลสาปเบรียนส์ป้ายสีแดง

                     ฉันว่าโลกนี้ลี้ลับนัก เธออาจโชคดี ที่ได้เดินทางตามที่เธอปรารถนา ผู้หญิงผู้ชายคิดคงต่างกัน

ฉันหวังตอนนี้ว่า เธอคงเข้าใจฉัน ใครๆก็ว่าเธอใจร้อน  ...แต่ฉันก็รู้ว่าวันหนึ่งเธอคงลืมฉันได้  ว่าไปแล้ว

ฉันอยากเกิดเป็นผู้ชายเหมือนเธอ  จะได้ไม่ต้องพวงกับความรู้สึกที่เกิดขึ้นขณะนี้ 

                     ฉันนึกถึงภาพที่หิมะโปรยปราย ฉันอยากสัมผัสความหนาวเย็นนั้นจังเลย  ความหนาวเย็นที่ปกคลุมอาจทำให้อบอุ่นได้ แต่หากความอบอุ่นนั้นมาจากการโอบกอดของเธอ

                                                                                          ฉันยังเหมือนเดิม

                                                                                           มีนา

                   

    

 

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 09/05/2013 เวลา : 07.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

@มีนา คริคริ
คงอย่างที่คุณมีนาเข้าใจหละครับ

ความคิดเห็นที่ 44 นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
มีนา วันที่ : 20/01/2013 เวลา : 13.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

เพิ่งมีโอกาสแวะมาอ่านเอนทรี่ค่ะ
ก็เลยสะดุ้งว่าจะกลายเป็น "มีนา" มาแสดงตัวรึเปล่า

ความคิดเห็นที่ 43 นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ณัฐรดา วันที่ : 07/11/2012 เวลา : 09.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nadrda
ถ้า "เรา" ไม่พึงมี  "ของเรา" จักมีมาแต่ไหน

สวัสดีค่ะ
ตามคุณหมอไปเที่ยวด้วย
ได้ความรู้จากนิยายด้วย
ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 03/11/2012 เวลา : 23.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

@น้องไผ่
อายุยังน้อยมีโอกาศอยู่แล้ว
นำมาให้ชม
ให้หลับฝันดีน้า
ตอนหน้าอินเตอร์ลาเคนภาคอิโรติก
หิมะไม่ตกแต่ตกใจมากว่าอิอิ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
khunphai วันที่ : 03/11/2012 เวลา : 23.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

หิมะ สวยจัง
ชาตินี้จะได้เห็นของจริงกับเค้าบ้างไหมน๊า
แวะมาทักทาย ฝันดีนะคะพี่หมอ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 31/10/2012 เวลา : 07.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

@hayyana
นิยายเขียนไปตามบทครับ
ความหนาวเย็นไออุ่น เมืองแต่ละเมือง
ดอกเตอร์ชิวาโกปัจจุบันก็อ่นไม่จบ
เลยดูภาพยนตร์เวอรืชั่นหลัง
ความรู้สึกรักไม่ว่าจะอบอุ่นหรือร้าวราน
สร้างวรรณกรรมตามใจฉันได้
คนเราชอบอะไรที่ไม่เหมือนกัน
ท้องฟ้ามีดวงดาวมากมาย
ต้องมีสักดวงที่ส่องเพื่อเรา
ตอนหน้าถึงบทของสาวเกาหลีแล้ว
ตั้งแต่เขียนมา
ชอบตอนที่เขียนถึงสาวไทยที่สุด
ไม่ต้องทำการบ้านมาก
อยากเขียนบทอิโรติกจัง
ต้องถามใจตัวเองดูก่อน อิอิ
ขอบคุณที่มาเพิ่มความหลากหลายนะครับ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
hayyana วันที่ : 31/10/2012 เวลา : 00.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

แหม๋..ความสัมพันธ์อันไม่ลงตัว น่าใจหายและหนาวเหน็บตามฉากการเดินทาง
หนังสือดอกเตอร์ชิวาโกผมก็เห็นมาตั้งแต่เกิดเหมือนกันครับ แต่ยังไม่เคยอ่าน 555
กลับบ้านอีกทีจะหยิบติดมือมาอ่าน

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 29/10/2012 เวลา : 21.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

ลุงกิ๊
การท่องเที่ยวกับเต้นกังนัม
เป็นความสุขอีกแบบ
การรักชาติก็เป็นความสุข
ทั้งๆที่ไม่รู้ว่าผลลัพท์จะเป็นอย่างไร
เพิ่งได้รับจากคุณหมอตุลย์สักครู่
อย่างไรก็ไม่ทิ้งกันครับ
ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
Kibangkok วันที่ : 29/10/2012 เวลา : 17.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..


อ่านนิยายแล้วเกิดกิเลสอยากไปเที่ยวอ่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 28/10/2012 เวลา : 14.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

@kruhnoi
ขอบคุณที่แวะมาครับ
เดี๋ยวมีตอนต่อคิดพลอตได้แล้ว
ที่เหลือต้องคิดต่อแบบว่านางเอกไปเที่ยวอิยิปต์เจอสมบัติตุตันคาเมน
แล้วหนีโจรอะไรทำนองนี้
สบายดีนะค้าบ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
kruhnoi วันที่ : 28/10/2012 เวลา : 13.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruhnoi
You're my destiny !!!.        (kruhnoi ครูหน่อย)...

โรแมนติกดราม่าเลยค่ะ คุณหมอมีอาชีพเสริมได้แล้วค่ะ แนวนี้น่าติดตามค่ะ โหวตค่ะ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 28/10/2012 เวลา : 12.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

@ท่านพันธ์สังหยด
ไปแล้วอยากไปอีก ตอนนี้ไปเที่ยวกับคลิปก่อนละกัน
ขอบคุณที่แวะมาครับ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 28/10/2012 เวลา : 11.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

เห้นแล้วเกิดกิเลสอยากไปอีกแหนะ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 27/10/2012 เวลา : 22.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

@คุณสุ่ย
มีทั้งฝนมีทั้งหิมะโชคดีตอนขึ้นจุงเฟราฟ้าเปิด
สบายๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
feng_shui วันที่ : 27/10/2012 เวลา : 19.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ทริปนี้ฝนชุ่มฉ่ำค่ะหมอหวัน

ความคิดเห็นที่ 30 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 27/10/2012 เวลา : 15.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

@บก.ชาลีผมว่าเม้นท์บก.หวานกว่า
ไฟเสน่หาคำเดียวเอาอยู่หนาวหายเลย ออกจะร้อนนิดๆด้วยครับ
เขียนไปตามใจคิด
อยากให้คนอ่านอดจะแทรกเรื่องการเมืองไปบ้าง
อย่างไรก็สไตล์เราขอบคุณบก.ครับแวะมาก็มีกำลังใจผมเห็นนักเขียนหน้าใหม่ที่สร้างสรรค์ผลงานสม่ำเสมอดีครับช่วยนำเสนอสิ่งใหม่ๆ
สมองจะได้โลดแล่นต่อไป

ความคิดเห็นที่ 29 นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 27/10/2012 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

คุณหมอเขียนบล็อกได้โรแมนติกมากกว่า
คำพูดทำให้่อบอุ่นขึ้นมาได้ แม้ว่าอากาศจะหนาวเย็นก็ตาม
หากว่าคำพูดนั้นเปี่ยมไปด้วยไฟเสน่หา

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 24/10/2012 เวลา : 19.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

@อาจารย์ก้วย
เวลาไปเมืองนอกเจอหิมะเป็นครั้งคราวก็ดี
บรรยากาศหิมะขาวโพลน
เป็นยอดปรารถนาของคนที่มาสัมผัสจุงเฟรา
ทริปนี้ได้ครบ
อ.ก้วยชีวิตละมัยน่าจะนำแซกคู่ใจไปเล่นให้ฝรั่งฟัง
เปิดหมวกหาประการณ์ก็ดี
ชีพจรลงเท้าบ่อยก็ได้ความรื่นรมย์ไม่เสียชาติเกิด

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
พี่ก๊วย วันที่ : 24/10/2012 เวลา : 15.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeguay

ตอนไปนั้นฤดูใบไม้ผลิ ใส่เตี่ยวขาสั้นเดินไปเดินมา เห็น trip นี้แล้วหนาวไปถึงไขมันชั้นลึกเชียวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 26 เฟื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 23/10/2012 เวลา : 22.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

@เฟื่อง
หิมะเพียงแต่เป็นสัญญลักษณ์ของกาลเวลาที่แปรเปลี่ยนไป เมื่อเราหนีความจริง ความจริงจะวิ่งเข้าหาเรา
เมื่อเราหนีความรัก ความรักก็กลายเป็นลมหายใจ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 23/10/2012 เวลา : 22.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

@แม่หมี
นิยายครับนิยาย
เพียงแต่คิดเสียงดังไปหน่อย
จะบอกมีนากับภูวดลให้นะครับว่า
มีสามหนุ่มกับหนึ่งแม่หมีคิดอย่างนี้เหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 24 นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 23/10/2012 เวลา : 22.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ถึงมีนาและภูวดล

เราอยากบอกกับเธอทั้งคู่ว่า เราก็อนาถใจกับประเทศของเราเหมือนกัน เราเบื่อคนที่เหลิงอำนาจไล่เรียงมาจากนายก,รมต,รมช,นปช.,เออ...เอาเป็นว่า พวกมันทั้งขบวนเลย เราอยากสาปให้มันเป็นผงธุลีแล้วเราจะส่งมันออกไปนอกโลก ปลิวคว้างในห้วงอวกาศหรือเทลงไปในหลุมดำ ฐานที่มันทำร้ายประเทศ
เราต้องขอโทษเธอหรือเปล่าที่แอบมาอ่านเรื่องราวของเธอ เธอว่าเราไม่ได้นะก็หมอหวานเขาเอามาเปิดเผย
เราดีใจนะที่เธอไม่ได้หมั้นกันแต่ก็มีเรื่องดีๆเล่าสู่กันฟัง

รักเธอแม้ว่าจะไม่ได้อยู่คนเดียวเพราะรอบกายเรามีหนุ่มสามหนุ่มแน่ะ

แม่หมี

(เพื่อนร่วมชาติไทย)

ปล. ที่เราต้องบอกว่าชาติไทยเพราะเดี๋ยวเธอทั้งคู่บอกชาตินี้หรือชาติหน้า

คราวหน้าเราคงมาอ่านเรื่องของเธออีกแบบว่า...อยากรู้น่ะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
เฟื่อง วันที่ : 23/10/2012 เวลา : 10.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

สวยจริงๆ หิมะดูเศร้าๆ มาแปะโป้งก่อนค่ะ เดี๋ยวจะอ่าน แล้วเม้นท์อีกที

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 20.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

@ซันญ่า
ความรู้สึกที่ได้แสดงความในใจออกมาสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด
ขอบคุณที่แวะมาครับ
สนุกสนานกับชีวิตอย่างที่เป็นอย่างที่เห็น
และเป็นตัวของตัวเอง

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ซันญ่า วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 20.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

สวัสดีค่ะ คุณหมอสวรรค์ฯ ต้องย้อนอ่าน และชม ให้ มากตอน แล้วค่ะ ขอใช้เวลาเงียบๆ อ่านจดหมาย คนดี ของกันและกันนะคะ ...........
ชีวิตเดินช้าลง ยิ่งมี เ้รื่อง ให้ สร้างวรรณกรรม มากขึ้นค่ะ
ไมตรี ความรัก สวยงาม ไม่จาง เลย
.
.

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 20.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

@หนอนหนังสืห้า
ตอนหน้าอาจกลับมาเป็นอีกรูปแบบ
ขอบคุณอย่างจริงใจที่แวะมาอ่านครับ
ตอนหน้าจะเป็นอินเตอร์ลาเค่นกะว่าจะเดินช้าลงเพื่อสูดความรู้สึกดีๆของชีวิตให้ยืนยาว

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
หนอนหนังสือ5 วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 20.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bookworm5

แล้วจะรออ่านจม. ฉบับต่อไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 18.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

@ดงละดอน
ขอบคุณที่แวะมาครับ
ตอนนี้อาจจะหวานแต่หวานแบบเป็นตัวของตัวเองครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 18.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

@คุณมะ
ขอบคุณที่แวะมาครับใส่หวาน
ราดน้ำแดงฝากความคิดถึงคุณตุ้มและเด็กๆด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ดงละดอน วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 17.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaya2508

เรื่องราวดีๆ มีความสุขเวลาอ่าน

ขอบคุณครับคุณหมอ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
smile-andaman วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 17.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smile-andaman
      เพียงมีมุมมองชีวิตที่งดงาม   ทุกทุกสิ่งรอบข้างคือ ร อ ย ยิ้ ม     

หวานซะจน
หิมะละลายไปพร้อมกับห้วใจ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 15.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

@คนปทุมฯ
ตอนไปมีคนเล่นเยอะเลยครับ
ท่ามางสนุกดี
ขอบคุณที่แวะมาครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 14.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

@นิลหมัย
รู้ความลับแระอิอิ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 12.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

เห็นหิมะแล้วอยากเล่นสกีจังเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
nilsamai วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 12.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nilsamai
.

ตอบคำถาม
..เอ้อ..คือว่า เอาจิตไว้กับลมหายใจ แวบไปคิดก็ดึงกลับมาอยู่กับลม อิอิอิ...

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 11.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

@นิลหมัย
แอบขำปนอมยิ้มไม่รู้หรอกว่าสื่ออะไรออกไปอะไรอะไรก็บาฮาร์ท
พอให้เลือกระหว่างความเป็นตัวเองกับนิยายบางทีก็สับสนว่าเรากำลังเขียนตัวเองหรือนิยายเวลามีความรักไม่ว่าเวลาไหนอารมณ์พาไปนิลหมัยเคยมีความรู้สึกอย่างนี้และอยากให้ความรู้สึกอย่างนี้อยู่กับเรานานๆหรือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
PhutaiKaowong วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 11.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PhutaiKaowong


ดีจังเลย ที่ได้อยู่ในบรรยากาศท่ามกลางหิมะตก สวยอีกแบบนะคะ
ภาพแรกที่มีหิมะปกคลุม ชอบมาก เป็นภาพที่สวยมากคะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
nilsamai วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 11.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nilsamai
.

เก่งจัง...ภาษาที่ตัวละครเขียนถึงกันมีอารมณ์สิเน่หาให้รู้สึกได้
..อีกหน่อย...อาจเป็นเจ้าพ่อนิยายรัก คริคริ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

@คุณไก่ หายป่วยเร็วๆเน้อ เล่นเนทอาจเป็นวิธีรักษาอย่างหนึ่ง
วันนี้เดี๋ยวต้องเดินทางไกลอีกแระ
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 10.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

@พี่ภานุมาศ ไปเสียไกลเลยนะครับ
อย่าลืมโพสภาพเซี่ยงไฮ้มาให้ชมด้วยเดินทางปลอดภัยครับพี่

ความคิดเห็นที่ 5 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Sea-Sand-n-Star วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 10.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sea-sand-n-star
บ้านหลังแรก "ก็เพราะหัวใจรักการเดินทาง จึงอยากแบ่งปันประสบการณ์ เพื่อเติมฝันให้นักเดินทางผู้ร่วมความฝันเดียวกัน" >>>ขอเชิญเยี่ยม>>> บ้านหลังใหม่ "ร่วมคิด ร่วมสร้าง สังคมดี"   http://www.oknation.net/blog/ssns2

ตามอ่านแบบป่วยๆ ค่ะ แต่กำลังใจยังเหลือเฟือ เพราะมีโอกาสได้เล่นเน็ท ให้ลืมป่วย คริ คริ

ความคิดเห็นที่ 4 ภาณุมาศ_ทักษณา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 10.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

ตามมาอ่านด้วยความเพลิดเพลิน

และพอกกิเลสให้ตัวเองครับคุณหมอ

ใกล้รุ่งคืนนี้ ผมจะบินไปเซี่ยงไฮ้ครับ

หากไม่ติดปัญหาคงโพสต์เรื่องผ่านเฟซบุ๊คให้อ่านแบบสั้น ๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 10.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

ขอบคุณmairaครับที่มาเจิม

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Maira วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 10.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

สวัสดีวันหยุดค่ะคุณหมอ..

วันนี้มีนักเขียนมาพร้อมหน้าพร้อมตากันหลายคนนะคะ ..
รีบโหวตจองไว้ก่อน ค่ำๆจะกลับมาอ่านค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 10.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

สวัสดีวันหยุด
รักคนอ่าน
หลงไหลคนเมนท์
ขอบคุณค้่าบ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

อยากได้ยินว่ารักกัน

yak dai yin wa rak kan

View All
<< ตุลาคม 2012 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]


เมื่อคุณแวะมาblog นี้คุณชอบอ่านแนวไหนมากที่สุด
การเมือง
53 คน
ประเด็นร้อน
3 คน
สุขภาพ หวัด2009 การแพทย์
7 คน
ศิลปะ วาดภาพ บทกลอน ความรัก
9 คน
ท่องเที่ยว อาหาร เรื่อยเปื่อย
5 คน

  โหวต 77 คน