*/
  • ดอกคูณ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-03-12
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 13341
  • จำนวนผู้โหวต : 4
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
วันเสาร์ ที่ 28 สิงหาคม 2553
Posted by ดอกคูณ , ผู้อ่าน : 597 , 13:02:55 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนนี้ดอกคูณมีโอกาสได้รับเชิญจากน้องชาย...ซึ่งเป็นเจ้าของโครงการการจัดการมูลนกเพื่อสุขภาพ ซึ่งได้รับงบประมาณสนับสนุนจาก สสส.ให้มาร่วมทำกิจกรรมดีดี ที่สามารถสร้างการมีส่วนร่วมของคนในชุมชนได้วันนี้ตั้งแต่เช้า...ท่ามกลางสายฝนที่ปรอยปรายลงมาตั้งเช้ามืด....ฟ้าครึ้มตลอดเวลา ก็ไม่ได้ทำให้แรงศรัทธาของพี่น้องประชาชนจาก 3 หมู่บ้านและ 3 โรงเรียน ลดน้อยลง วันนี้ดอกคูนเลยมีโอกาสทำดีตั้งแต่เช้า...ถึงแม้ว่าจะเยงแค....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 สิงหาคม 2553
Posted by ดอกคูณ , ผู้อ่าน : 585 , 11:42:01 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในช่วงหลายปีที่ผ่านชมุชนตำบลบ้านบัว...เป็นชุมชนหนึ่งที่มีข่าวคราวดังไปไกลทั่วประเทศ         ทั้งในสื่อหนังสือพิมพ์  โทรทัศน์  และวิทยุ เมื่อจุดหนึ่งในพืื้้นที่ตำบลบ้านบัวกลายเป็นพื้นที่ที่นกยาง (ส่วนใหญ่สีขาว) ที่เป็นทั้งนกประจำถิ่น และนกอพยพมาจากไซบีเรียให้ึวามสนใจใช้สถานที่บริเวณป่าชุมชนสำนักสงฆ์บ้านดอนใหญ่ในการพักอาศัยสร้างรังสร้างครอบครัว...เวลาผ่านไปเกือบ 10 ปี ที่นี่ียังมีนกยางเข้ามาอาศัยเพิ่มจ....

อ่านต่อ

Posted by ดอกคูณ , ผู้อ่าน : 524 , 10:48:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เด็กและเยาวชน....พลังบริสุทธิ์ที่ต้องให้โอกาส...และอีกบทบาทหน้าที่ของคนทำงาน มีกี่ครั้งที่ในชีวิิตของคนเราที่เราจะได้รับโอกาสสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆให้กับเด็กและเยาวชน...        และครั้งนี้...ดอกคูน....ได้รับโอกาสนี้อีกครั้งหลังจากที่มุ่งมั่นกับการออกภาคสนามเพื่อเก็บข้อมูลด้านความเปราะบางร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาตร์อยู่ หลายเดือน...ทำให้หายหน้าไป...วันนี้มีกิจกรรมดีๆมาฝากให้ภาคีได้รับทราบความเคลื่อนไหว.....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 มีนาคม 2553
Posted by ดอกคูณ , ผู้อ่าน : 751 , 15:16:48 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.....เพราะเหตุการณ์บ้านเมืองสถานการณ์การเมืองที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าล้มเหลวในการปกครอง เพราะเป็นการเมืองเป็นเรื่องสำหรับนักการเมือง มีกระบวนการที่เสี่ยงต่อการคอรัปชั่น  ขาดประสิทธิภาพ  ไม่ให้ความสำคัญกับสิทธิภาคประชาชน ....ดังนั้นภาคพลเมืองอย่างเราๆจึงต้องเป็นส่วนสำคัญที่จะขับเคลื่อนการเมืองด้วยตัวเอง วันนี้ต้องชัดเจนว่าการเมืองภาคประชาชนต้องเน้นไปที่เรื่องของสิทธิชุมชน พูดถึงอำนา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 มีนาคม 2553
Posted by ดอกคูณ , ผู้อ่าน : 594 , 10:43:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 การเชื่อมร้อยประเด็นปัญหา และ การเกี่ยวร้อยข้อมูลที่ผ่านมาใช้กระบวนการมีส่วนร่วมในช่วงแรก ทำให้ทีมโครงการย่อยและพี่เลี้ยงสามารถมองเห็นปัญหาที่มีความหลากหลาย รวมทั้งการรวมกลุ่มที่มีความหลากหลายมาร่วมเปลี่ยนจนนำไปสู่การกระตุ้นให้ชุมชนมองทางออกร่วมกัน และชุมชนเองก็มีความอยากและความต้องการที่เปี่ยมล้นที่จะแก้ไขจึงมีความจำเป็นอยากมากที่จะต้องใช้เวลาพูดคุยและทำความเข้าใจ สิ่งสำคัญที่สุดคือพี่เลี้ยงต้องคอย....

อ่านต่อ


/3