• Eakcanak
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-27
  • จำนวนเรื่อง : 32
  • จำนวนผู้ชม : 205325
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
Eakcanak
เล่าสู่กันฟัง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/eakcanak
วันเสาร์ ที่ 22 เมษายน 2560
Posted by Eakcanak , ผู้อ่าน : 1996 , 17:08:21 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

มาเที่ยวเพชรบุรีไม่มากินข้าวแช่ก็เหมือนมาไม่ถึง             ร้อนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน ก็ๆๆเมษายน ใช่มั๊ยครับ มาหาอะไรกินดับร้อนกันดีกว่าอย่างที่เกริ่นครับ มาเที่ยวเพชรบุรีไม่มากินข้าวแช่ก็เหมือนมาไม่ถึงเมืองเพชรฯ ข้าวแช่เป็นหนึ่งในเมนูอาหารพื้นเมืองขึ้นชื่อของเมืองเพชรเค้าล่ะ อาหารจากภูมิปัญญาของบรรพบุรุษไทย ที่เอาข้าวสวยมาแช่น้ำหอมๆเย็นๆ กินกับเครื่องเคียง              ร้านข้าวแช่มีหลายร้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 สิงหาคม 2558
Posted by Eakcanak , ผู้อ่าน : 5718 , 01:16:44 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

Long Time Ago "จะถึงสถานีปากท่อแล้ว เสียงหลายๆคนที่นั่งบนรถไฟจะพูดพร้อมๆกัน เอากี่ห่อ เตรียมไปรอที่หน้าต่างนะ"           อันนี้ต้องบอกว่าถ้าใครที่เคยโดยสารรถไฟเส้นทางสายภาคใต้บ่อยๆ  จะต้องเคยได้ยินชื่อเสียงอันโด่งดังมายาวนานของ "ก๋วยเตี๋ยวปากท่อ"  ก๋วยเตี๋ยวแห้งที่ต้องโผล่หน้าจากหน้าต่างรถไฟ เบียดเสียด ตบตีแย่งกันซื้อ ตะโกนเรียกคนขายว่าฉ้านอยู่ตู้นี้นะ ให้คนขายเห็นแล้ววิ่งมาขาย  บางคนกลัวอดก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 สิงหาคม 2558
Posted by Eakcanak , ผู้อ่าน : 4744 , 23:15:23 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

"มานา ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึง" อร่อยจบได้ ไม่ต้องปรุง           ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง หรือส่วนใหญ่เราจะกินบ่อยๆไปแล้วคือ ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึง ร้านนี้ชื่อ "มานา ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง" ได้น้องที่บริษัทพาไปท้าลอง ก่อนไปคำนิยมจากปากน้องๆบอกว่า ก๋วยเตี๋ยวต้มยำอร่อยมาก เกี๊ยวทอดอร่อย น้องๆขายของซะขนาดนี้แม้ร้านจะไกลจากออฟฟิสพอสมควร แต่ชื่อ มานา เพราะดี น่าสนใจ เพ่เลยใจอ่อนพาไปก็ได้           ร้านมานาอ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม 2558
Posted by Eakcanak , ผู้อ่าน : 5026 , 12:19:26 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

     ไม่ได้เขียน Blog ซะนาน มือแข็งๆไงไม่รู้ครับ 555 ก็วันนี้แบบว่ามีอารมณ์ อารมณ์ Bloger กลับมาเข้าร่าง + คิดถึง Ok  ตลอดเวลายังคงหาที่กินที่ชิมถ่ายรูปเก็บไว้เสมอๆ ทั้งกินเสียตังส์ กินฟรี ตามประสาคนปีม้าที่เดินทางไปทั่วประเทศ     วันนี้ฤกษ์ดี(สำหรับผม) ขอแนะนำร้านซีฟู้ดอร่อยที่ผมประทับใจอีก 1 ร้าน แบบถ้าอยู่ใจกลาง กทม. ย่านสยาม สามย่าน  แล้วขี้เกียจออกนอกเมืองไปหาซีฟู้ดส์ไกลๆ ต้องมาร้านนี้ครับ .....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 มิถุนายน 2557
Posted by Eakcanak , ผู้อ่าน : 5566 , 22:26:27 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

   เชื่อมั๊ยครับว่าผมพยายามเขียนเรื่องนี้มาตอนนี้ 3 รอบแล้ว บรรทัดแรกนี้ยังไม่แน่ใจว่าจะเขียน จบมั๊ยเพราะไม่รู้จะบรรยายยังไงกับโลกที่กว้างใหญ่ของกาแฟที่ได้ก้าวเข้าไปสัมผัสแบบจริงๆจัง จากนักชงกาแฟระดับอาจารย์อย่างลุงจรูญแห่งร้าน Totti coffee โดยมีผู้ชักนำคือ พี่ชาลี ณ.ok แห่งนี้        เอกเขนกต้องขอออกตัวแรงๆว่าไม่ใช่คอกาแฟแต่เป็นคอชาเย็นมากกว่า เรื่องกาแฟผมคงคล้ายๆ ใครๆหลายๆคนที่เน้นหาร้านสวยๆบร....

อ่านต่อ


/7