• หมอหู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-07-20
  • จำนวนเรื่อง : 34
  • จำนวนผู้ชม : 108154
  • ส่ง msg :
  • โหวต 28 คน
หอมเอย หอมกลิ่นทานากา
วงการแพทย์น่าอัศจรรย์ เป็นวงการที่มีรักและอัตตา น่าค้นหา
Permalink : http://www.oknation.net/blog/eardoctor
วันพุธ ที่ 30 พฤศจิกายน 2559
Posted by หมอหู , ผู้อ่าน : 855 , 22:50:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

....สิ่งน้อยน้อยงามไม่น้อยค่อยค่อยพิศ ประหวัดจิตใจเเจ่มยามแแซมผม ลมลูบไล้ให้รื้นลานอารมณ์ ยามดอมดมดอกดินกลิ่นละออง ถึงธันวาพาใจสลดโศก วิปโยคยามนี้มีแต่หมอง บนฟ้านั้นท่านคงคอยเฝ้ามอง พสกผองมองฟ้าน้ำตาพราว ดอกหญ้าพวงพิศดูจึงรู้ว่า งามนักหนาแนวเรียงรับลมหนาว เทพดาโปรยไว้บานแข่งดาว เป็นเรื่องราวแผ่นดินพ่อผู้จากไกล ร้อยเมล็ดพันรวงตวงเต็มต่า พอค่าปู่ยค่านาเช่ามาไหม ข้าวที่ล้มเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 กรกฎาคม 2559
Posted by หมอหู , ผู้อ่าน : 2737 , 12:27:55 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

การกางร่มในสวนสาธารณะ เป็นเรื่องของความรักล้วนๆ ข้อคิดประสบการณ์เที่ยวพม่า ไปพม่าอย่าถามหาความทันสมัย Myanmar(Yangon) in brief: 1 ไม่ต้องทำวีซ่า มีเงินไปกับขาไปก็พอ คนพม่ามีทัศนคติที่ดีต่อคนไทยNo visa, just money,Burmeses have positive adtitude to Thais 2 หนึ่งดอลล่าร์1174จ้าต ซื้อของรับทั้งดอลล่าร์และจ้าต เงินทอนเยินจนร้องจ๊ากOne dollar/1174 jats 3 สนามบินย่างกุ้งพัฒนาขึ้นมากBetter improved airp....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 ตุลาคม 2557
Posted by หมอหู , ผู้อ่าน : 4325 , 14:09:19 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เธอชื่ออัลปรา โซแลมเธอพร้อมจะนอนกับใครก็ได้ เธอให้บริการมาตรฐานเดิมในราคาเดียวกัน    เธอถูกส่งตัวให้มาพบเขาที่ห้องนอนยามค่ำคืนที่เหนื่อยล้า ในยามที่อวัยวะหนัก1.4 กิโลกรัมภายในกระโหลกถูกทับถมด้วยระทมทุกชนิดที่มีอยู่ในโลก เธอนับเป็นยอดปรารถนาของชายวัยกลางคนอย่างที่สุด     สามคืนที่เขาไม่ได้นอนย่อมเรียกได้ว่าชีวิตเข้าสู่ความคับขันยิ่งกว่าสงครามโลกครั้งสุดท้าย  เขายอมแลกทุกสิ่งเพื่อครอบครองเธอสักคืน เธ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 พฤศจิกายน 2555
Posted by หมอหู , ผู้อ่าน : 2021 , 13:08:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

    Lost in love with Darjeeling, Sikkim   (รูปปั้นในสวนโรงแรม Mayfair /  พี่เอนก..ถ่ายภาพ)   ความเดิมของตอนที่แล้ว....“สิกขิม” ดินแดนแห่งเทือกเขาและยอดเขานับหมื่นลูก  ที่มีอากาษหนาวเย็นตลอดปีได้ชื่อว่า “สวิสเซอร์แลนด์แห่งดินแดนตะวันออก” แคว้นที่เล็กที่สุดทางตอนเหนือของอินเดีย  แต่มีเมืองเล็กเมืองน้อยในเขตของตน เช่น เพลลิ่ง มาร์แทม  กางต็อก ยกสุ่ม ซอมโก้ ....    มีชื....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2555
Posted by หมอหู , ผู้อ่าน : 2559 , 08:56:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

   There is enough on earth for the needs, but not enough for the greed.... (มหาตมะ คานธี) อินเดีย.....  ไม่เคยเป็นชื่อที่อยู่ในจินตนาการของผมเลยในปลายทางการท่องเที่ยว  ทั้งที่อินเดียคือสุดยอดของความอัศจรรย์  ผู้คนมากนับพันล้าน  หลากหลายเชื้อชาติ  และเป็นต้นน้ำของภาษาไทย  ทั้งบาลีและสันสกฤต  ที่สำคัญลัทธิความเชื่อทั้งพราหมณ์ ฮินดู และพุทธ ล้วนมีแหล่งกำเนิดจากอินเดียทั้งสิ้น  พระพูทธเจ้าท่านที่ยิ่งใ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2555
Posted by หมอหู , ผู้อ่าน : 1839 , 09:20:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

  มณฑลเสฉวนมีขนาดใหญ่มาก ที่จิ้วจ้ายโกวทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ใกล้ชายแดนทิเบต เป็นเมืองที่อุดมไปด้วยภูเขา ป่าไม้ ทะเลสาบ และน้ำตก....   สองวันที่นี่ผ่านไป  เป้าหมายต่อไปของเราคือ หวงหลง_ ฉงชิ่ง_ และ อู่หลง_ยามเช้ามืดวันนี้พวกเราจึงได้จัดแจงสัมภาระ  ลงมารอรถแท็กซี่รับจ้างที่นัดหมายไว้  ผ่นทางบริการติดต่อของโรงแรมที่พักด้วยค่าจ้างทั้งวัน 800 หยวนน หรือ4000 บาทไทย ถือว่าไม่ใช่ถูกเลยสักนิด แท็กซี่จึ่ง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 31 ตุลาคม 2555
Posted by หมอหู , ผู้อ่าน : 2127 , 09:16:44 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  แผ่นดินจีนสมัยราชวงศ์ซ้อง....ณ ดินแดนชนเผ่าทิเบตที่ทำมาหากินกลางหุบเขา  เมืองจิ้วจ้ายโกว...ชอว์บราเดอร์ภูมิใจเสนอ   พันธมิตรให้เสียงภาษาไทย...สำนวนหนังจีนแผ่กำซาบซ่านในห้วงนิทรา  .... ตื่นนอนยามเช้ามืด  ไม่ได้ยินเสียงไก่ขันสักครึ่งตัว  แต่อากาศมันดีที่เย็นเยียบสบายสุดต่ำสิบองศา ไอหมอกโรยเรี่ยตัวคลุมยอดเขาตระหง่าล้ำลงตรงหน้าเมือง       ข้าพเจ้ากระโดดตัวลอยจากที่นอนอันนุ่มหนา  คว้าเสื้อผ้ากันหน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 ตุลาคม 2555
Posted by หมอหู , ผู้อ่าน : 4068 , 10:27:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  จู่ๆเเปี๊ยกก็ชวนไปเที่ยวประเทศจีนครับ จะจัดแจงให้ทุกอย่าง  จ่ายแต่เงิน     เที่ยวเมืองจีนไม่เคยอยู่ในศีรษะข้าพเจ้าเลย แต่ด้วยความที่อยู่กับเพื่อนเมื่อไหร่เรามีความสุขเมื่อนั้น ตกลงครับ เพื่อความประหยัดสูงสุดเราไปกันเอ ซื้อตั๋วเครื่องบินเองล่วงหน้าจะได้ราคาถูก   จองที่พักเองทางอินเทอร์เนต  เดินทางเอง รับรองถูกกว่าทัวร์เกินครึ่ง  แต่สนุกกว่ากันเยอะ  แต่ทำใจล่วงหน้าด้วยนะมืดมนเพราะว่าทุกคนไม่เคยไปเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 พฤษภาคม 2555
Posted by หมอหู , ผู้อ่าน : 2059 , 22:51:12 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตรวจสอบให้ดี///....ขายบัตรการกุศลอ้างส่วนราชการ....ไม่รู้ว่าจริงหรือเท็จแต่ชวนสงสัยว่าจะมาจากดาวพลูโต...ที่ประเทศสาระขัน.....พวกนี้เขาทำเป็นขบวนการ....วิธีการ..เป็นกลุ่มคนนอกพื้นที่จะมาติดต่อหัวหน้าส่วนราชการพร้อมเสนอเงินก้อนประมาณห้าหมื่นบาทถึงแสนบาทพร้อม เสนอกิจกรรม เช่น การแสดงตลก/ แสดงดนตรีนักร้อง /การแสดกายกรรม  โดยเสนอเงื่อนไข ให้ตัวเลขกันหลักแสน (5แสน-ล้าน) ถ้าหน่วยงานราชการไหนตกลงแล้ว ขอให้นั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 พฤษภาคม 2553
Posted by หมอหู , ผู้อ่าน : 2115 , 18:24:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รามายนะศึกชิงนางสีดาที่พระรามพาพระลักษณ์ยกทัพข้ามน้ำข้ามทะเล  ไปชิงนางที่รักมาให้ได้  ไม่ได้สำเร็จง่ายดาย  มีที่มาที่ไปและยืดเยื้อยาวนานที่มาแบบสั้น...ยักษ์นนทุกเฝ้าประตูทางเข้าวังพระอิศวร  คอยล้างเท้าให้เทวดาก่อนเข้าเฝ้าองค์พรอิศวรถูกเทวดาน้อยใหญ่คอยแกล้งเขกหัวดึงผมจนหัวล้าน  ทนอับอายมานานแสนนานจึงไปเฝ้าพระอศวร  แล้วทูลความดังนั้น  พระอิศวรทราบแล้วจึงประทานพรตามที่ขอ  ยักษ์นนทุกขอนิ้วเพชรวิเศษ  ชี้ใ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 มกราคม 2553
Posted by หมอหู , ผู้อ่าน : 2032 , 09:41:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

lสวัสดีปีใหม่ครับติดตามข่าวของบลอกเกอร์กนิษฐ์ที่ประสบอุบัติเหตุดีใจที่เธอดีขึ้นมากและมีข่าวดีรับปีใหม่นี้ครับ และพวกเราคงดีใจที่เธอดีขึ้นมาก  ผมใคร่ขออนุญาตเธอ   นำข่าวดีปีใหม่จากเธอมาเล่าสู่พี่น้องทั้งหลายรับทราบทั่วกัน  คงไม่วากันนะครับ คุณ กนิษฐ์ เขียน ...... สวัสดีปีใหม่ 2553 จ้าคุณหมอรักษาหู นี่คือนิสจ้า..นิสนั่นประสบอุบัติเหตุขับรถมอร์ไซน์ ตกลงไปในหลุมขยายถนนของทางหลวงชนบทที่ตำบลทับมา เมืองระ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 กันยายน 2552
Posted by หมอหู , ผู้อ่าน : 3619 , 13:41:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เธอเล่าทั้งน้ำตา  เธอเล่าให้ฟังว่า...เธอชื่อ มนีไทยแขมร์....ขออนุญาตนำความรู้สึกของเธอมาเล่าสู่กันฟัง  เธอที่เป็นพยาบาลทำงานชายแดนไทย-กัมพูชาฉันไปชายแดนตรงเขาวิหารตั้งแต่ช่วงหลังที่เขมรแดงจับฝรั่ง 3 คนที่ ไปเดินแถวๆนั้น จนฝรั่งตาย พอเหตุการณ์เริ่มสงบได้ไปส่องดู เห็นประตูลวดหนามปิดตรงคลองเล็กๆ ก่อนจะต่อสะพานไม้ ต่อมาได้มีโอกาสไปอีก โดยจังหวัดศรีสะเกษให้เข้าชมเพราะมีคนที่ทำงานเกี่ยวกับท่องเที่ยวอยากเปิ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 สิงหาคม 2552
Posted by หมอหู , ผู้อ่าน : 29701 , 15:08:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พี่หม่อม  ผศ. มล.กรเกียรติ สนิทวงศ์ ที่จุฬา จะไปร่วมนำเสนอผลงานวิจัยที่ลอนดอน  2-9 กันยายนนี้ ครับ  โทรมาหาบอกว่าไปด้วยกันหน่อยสิ  ผมรออยู่แล้วเลยตอกตกลงทันที่  หลังจากทริปที่แล้วไปวอชิงตันดีซีด้วยกันมา  คราวนี้โทรไปชวนที่เดที่อยู่พัทลุงด้วย  รายนั้นต้องต่อรองขออนุญาตภรรยาอย่างเป็นทางการก่อน  หากได้รับการอนุมัติจึงจะได้ร่วมก๊วน  แต่ฝีมือฝีปากระดับพี่เด  แค่สองชั่วโมงก็โทรกลับมาว่าติดต่อซื้อตั่วเรียบร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 เมษายน 2552
Posted by หมอหู , ผู้อ่าน : 1774 , 17:29:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้มีดอกไม้มาให้นายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ บอกว่า  เขาจะเป็นนายกรัฐมนตรีของคนไทยทุกคน ไม่ว่าจะรักหรือไม่รักเขา ไม่ว่าจะใส่เสื้อสีอะไร  ไม่ว่าจะยากลำบากเพียงไร  เขาจะพาคนไทยฝ่าช่วงเวลาอันยากลำบากนี้ให้ได้  ขอให้คนไทยทุกคนร่วมมือกับรัฐบาล   วันนี้นายกรัฐมนตรีและ ทีมงานของคุณ   ได้ทำหน้าที่ของตนเองอย่างดีที่สุดแล้ว  และการกระทำ  และผลงานที่ผ่านมาในสามวันนี้ได้พิสูจน์แล้วว่าคุณคือสุภาพบุรุษ  และได้ทำตามค....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 มกราคม 2552
Posted by หมอหู , ผู้อ่าน : 1649 , 14:20:40 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไจ้ตีโย...สหภาพพม่า          ห่างจากหงสาวดีไปราว 200 กิโลเมตร เดินทางราว 4  ชั่วโมง ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือในเขตมอญ  เราอยู่ที่โรงแรมไจโช่ต์ หรือ kyaik hto hotel แม้อากาศอันหนาวเย็นที่เชิงดอย  15 -18 องศา  ทำให้การเดินเท้าขึ้นไปสักการะพระธาตุอินทร์แขวนไม่สบายเท้านัก  เนื่องจากประเพณีพม่านั้นเคร่งนักหนา  การเข้าไปในสถานที่ทางพุทธศาสนาต้องถอดรองเท้าเสมอ  บันไดทางขึ้นมีหลายระดับ ปูด้วยหินอ่อนและหินขัด  ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 มกราคม 2552
Posted by หมอหู , ผู้อ่าน : 2734 , 21:03:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  Fantastic journey in Myanmar 3 สิ่งศักดิ์สิทธิ์สูงสุดในหัวใจของชาวพม่าคือ คือพระเจดีย์ชเวดากองที่ย่างกุ้ง  พระมหามัยมุนี ที่มัณฑะเลย์  และพระธาตุสูงห้าเมตรเศษที่ตั้งบนก้อนหินทรงกลมนั้นคือพระธาตุอินทร์แขวน....ที่ไจ้ทีโย  หลายคนเข้าใจว่าก้อนหินสีทองคือพระธาตุ  แต่ไม่ใช่  ก้อนหินรองรับพระธาตุนั้นตั้งอย่างหมิ่นเหม่  จะตกมิตกแหล่  ที่อัศจรรย์คือโยกเยกได้เพียงคนเดียวดัน  เป็นมิ่งเป็นขวัญของมอญและพม่าอย่า....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 ธันวาคม 2551
Posted by หมอหู , ผู้อ่าน : 2861 , 10:08:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอบพระคุณ ผ.ศ.นพ.มล. กรเกียรติ์ สนิทวงศ์ -อาจารย์ นพ. สุนทร  อันตรเสน โรงแรม THE THINGAHA  เมืองเนปิดอร์ตีสี่ตรงเป๊ะ..ได้ยินเสียงอาจารย์สีทน และเพื่อนร่วมคณะหลายคน  ตื่นมาออกกำลังกายเดินยืดเส้นสาย  หลังห้องพัก  และเดินสูดอากาศชื้นๆปนละอองหมอกของยอดเขา ยอดดอย  เย็นยะเยียบ  แล้วมาอาบน้ำอุ่น...อาหารเย็นมื้อแรกที่บ้านตะละแม่จันทรา... พี่สาวต่างมารดาของมังตราผมฉุดร่างตัวเอง  ให้พ้นจากพันธนาการของผ้าห่มนวม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 ธันวาคม 2551
Posted by หมอหู , ผู้อ่าน : 2102 , 10:26:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       3 วัน ที่เนปิดอร์ตรวจรักษาและผ่าตัดที่โรงพยาบาลเนปิดอร์  2 วัน ผมขอขอบพระคุณกรมเอเชียตะวันออก   กระทรวงการต่างประเทศ  และอาจารย์หมอสุนทร  อันตรเสน  มูลนิธิหู คอ จมูกชนบทแห่งประเทศไทย...และผมยินดีที่ความรู้ที่ได้พบได้เห็นมา   ได้เผยแพร่และเป็นประโยชน์ต่อท่านผู้สนใจ  ตามสมควร  และผมทราบว่าตัวเองเขียนไม่เก่งนัก...แต่จริงใจมากสิ่งที่พวกเราควรทราบคือ การถ่ายภาพในพม่า ไม่ได้ทำได้อย่างเสรี  สถานที่บา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 ธันวาคม 2551
Posted by หมอหู , ผู้อ่าน : 7246 , 21:36:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระเจ้าตะเบงชเวตี้และนักรบคู่ใจบุเรงนอง-on the horses      ขอขอบพระคุณกรมเอเชียตะวันออก กระทรวงการต่างประเทศ  และอาจารย์นายแพทย์สุนทร  อันตรเสน ผู้บุกเบิกความสัมพันธ์แพทย์หู คอ จมูกไทยและพม่ากว่า 30 ปี ที่ให้โอกาสในการร่วมทำงานในพม่า  ในสายตาของแพทย์พม่าและรัฐบาลทหารพม่ามองความช่วยเหลือด้านการแพทย์ไทยที่เอื้อเฟื้อ เอื้ออารีต่อพม่าด้วยความเป็นมิตรและซาบซึ้งใจ  และอำนวยความสะดวกอย่างดียิ่ง.... วันนี้พว....

อ่านต่อ


/2