*/
  • Oaky
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-01-23
  • จำนวนเรื่อง : 133
  • จำนวนผู้ชม : 52277
  • จำนวนผู้โหวต : 2
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
วันพุธ ที่ 27 กรกฎาคม 2565
Posted by Oaky , ผู้อ่าน : 738 , 10:58:01 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน opads โหวตเรื่องนี้

cp 1807 main cov

 

เครือซีพีและธุรกิจในเครือฯ จับมือมูลนิธิดวงประทีป ส่งต่อน้ำใจสู่น้ำใจเดินหน้าโครงการ “ครัวปันอิ่ม ซีพีร้อยเรียงความดี” อย่างต่อเนื่อง เร่งมอบข้าวกล่องอิ่มท้อง-ถุงอิ่มใจด้วยรักและห่วงใย เพื่อชุมชนคนคลองเตยสู้โควิด-19 ระลอกใหม่ BA.4 และ BA.5

 

เครือเจริญโภคภัณฑ์ และกลุ่มธุรกิจในเครือฯ ประกอบด้วย บริษัท ซีพีเอฟ เรสเทอรองท์ แอนด์ ฟู้ดเชน จำกัด บริษัท ซีพีแรม จำกัด และบริษัท เอก-ชัย ดิสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด (โลตัส) พร้อมด้วยมูลนิธิพุทธรักษา ผนึกกำลังร่วมกับ มูลนิธิดวงประทีปลงพื้นที่ชุมชนคลองเตย ดำเนินโครงการต่อเนื่อง “ครัวปันอิ่ม ซีพีร้อยเรียงความดี” ภายใต้แนวคิดด้วยรักและห่วงใยเพื่อชุมชนคนคลองเตย เพื่อส่งต่อน้ำใจสู่น้ำใจเร่งช่วยบรรเทาความเดือดร้อนพร้อมส่งกำลังใจแก่ประชาชนในชุมชนคลองเตยที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนระลอกใหม่ ด้วยการแจกจ่ายข้าวกล่องอิ่มท้องและถุงอิ่มใจ จำนวน 5,100 ชุดให้คนในพื้นที่ โดยมี ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ ประธานคณะผู้บริหารยุทธศาสตร์ข้อมูลและการสื่อสาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ และคณะผู้บริหารกลุ่มธุรกิจในเครือฯ เป็นผู้ส่งมอบ และนางประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะ ผู้ก่อตั้งมูลนิธิดวงประทีป และผู้นำชุมชนคลองเตย เป็นผู้รับมอบนำไปแจกจ่ายต่อให้คนในชุมชน ทั้งนี้ ภายในงานมีชาวชุมชนคลองเตยเข้าร่วมโครงการ รวมถึง นายกรีฑา อ่อนลํายอง หรือ ก๊อตพ่อค้าไข่เจียวชาวชุมชนคลองเตยผู้ขี่สามล้อแจกข้าวฟรีให้กับผู้ยากไร้ และ นายชาติศักดิ์ มหาทา หรือ เอแคลร์ จากเพจจือปาก ซึ่งเติบโตมาจากชุมชนคลองเตย มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย ณ มูลนิธิดวงประทีป ชุมชนคลองเตย กรุงเทพฯ

 

ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ ประธานคณะผู้บริหารยุทธศาสตร์ข้อมูลและการสื่อสาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า เครือซีพีและบริษัทในเครือฯ ในฐานะเอกชนไทยที่ดำเนินธุรกิจเข้าสู่ศตวรรษที่ 2 พร้อมนำศักยภาพของกลุ่มธุรกิจในเครือฯ สนับสนุนเคียงข้างคนไทยในช่วงโควิด-19 ให้ก้าวผ่านไปด้วยกัน ทั้งนี้ในปีที่ผ่านมาจึงได้มีการจัดทำโครงการ “ครัวปันอิ่ม ซีพีร้อยเรียงความดี” ตามเจตนารมณ์ของนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือซีพี ที่มีความตั้งใจและห่วงใยคนไทยที่ได้รับผลกระทบจากโควิด จึงมีนโยบายให้เครือฯผนึกกำลังพันธมิตรแจกจ่ายอาหารฟรี 2 ล้านกล่องอย่างต่อเนื่องให้ประชาชนในชุมชนทั่วกรุงเทพฯและปริมณฑลทั้งหมด 40 จุดหลัก โดยในขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดระลอกใหม่สายพันธุ์โอมิครอน BA.4 และ BA.5 ทำให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น เครือซีพีและบริษัทในเครือฯ จึงรับนโยบายจากท่านประธานอาวุโสดำเนินการโครงการ “ครัวปันอิ่ม ซีพีร้อยเรียงความดี” อย่างต่อเนื่อง ด้วยการสนับสนุนให้เครือฯ และกลุ่มธุรกิจในเครือฯ เร่งลงพื้นที่เข้าให้ความช่วยเหลือภายใต้แนวคิดด้วยรักและห่วงใยเพื่อชุมชนคนคลองเตย ส่งต่อน้ำใจสู่น้ำใจด้วยการแจกจ่ายข้าวกล่องอิ่มท้อง จำนวน 3,100 กล่อง โดยเป็นการจัดซื้ออาหารที่ปรุงสุกจากร้านอาหารรายย่อยที่ได้รับผลกระทบจากโควิด พร้อมทั้งการสนับสนุนอาหารจากซีพีเอฟ เรสเทอรองท์ แอนด์ ฟู้ดเชน นอกจากนี้ยังแจกจ่ายถุงอิ่มใจจำนวน 2,000 ถุง ที่ประกอบไปด้วยอาหารแห้งและของใช้จำเป็น ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากซีพีแรม และโลตัส รวมทั้งแจกหน้ากากอนามัยซีพีให้คนในพื้นที่ และเลี้ยงอาหารกลางวันให้เด็กอนุบาลในมูลนิธิดวงประทีป เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อน แบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย พร้อมส่งกำลังใจแก่ประชาชนในชุมชนคลองเตยที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ ทั้งนี้ขอขอบคุณครูประทีป และผู้นำชุมชน และอาสาสมัครชาวคลองเตย ที่ร่วมเป็นพันธมิตรกับเครือซีพี เพื่อส่งต่อน้ำใจและความห่วงใยในครั้งนี้ให้กับคนในชุมชนคลองเตยต่อไป

 

cp 1807 cov pic1

 

“โครงการครัวปันอิ่มฯ เกิดขึ้นด้วยแนวคิดที่ต้องการช่วยเหลือคนไทยในยามที่ประเทศกำลังเผชิญกับความมืดจากวิกฤตโควิด-19 ประชาชนได้รับผลกระทบถ้วนหน้า แต่เราได้เห็นแสงสว่างจากน้ำใจของคนไทยหลายส่วนที่ผนึกกำลังช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่ แม้ว่าขณะนี้โควิดจะยังคงอยู่ แต่เครือซีพีพร้อมที่จะดำเนินโครงการครัวปันอิ่มฯ อย่างต่อเนื่อง ด้วยการช่วยเหลือชาวชุมชนคลองเตยอย่างเต็มกำลังตามความตั้งใจของธุรกิจในเครือฯ ผนึกกำลังพันธมิตรร้อยเรียงความดีช่วยกันคนละไม้คนละมือส่งต่อน้ำใจสู่น้ำใจ เพื่อบรรเทาความเดือนร้อนให้คนในพื้นที่ซึ่งมีทั้งกลุ่มเด็กเล็ก คนเปราะบาง ผู้สูงอายุ ตลอดจนผู้ที่กักตัวจากโควิดให้ได้มีกำลังใจกำลังกาย และผ่านพ้นช่วงเวลายากลำบากนี้ไปด้วยกัน” ดร.ธีระพล กล่าว

 

นางประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะ หรือ ครูประทีป ผู้ก่อตั้งมูลนิธิดวงประทีป กล่าวว่า ในช่วงสถานการณ์ที่บ้านเมืองวิกฤตจากโควิด-19 หลายคนตกงาน ขาดรายได้ ทำให้รู้ว่าอาหารเป็นปัจจัยพื้นฐานสำคัญที่จะช่วยเหลือพวกเขาได้ ต้องขอขอบคุณเครือซีพี และบริษัทในเครือฯ ที่มีเจตจำนงช่วยเหลือประชาชนคนไทย และได้ให้มูลนิธิดวงประทีปเป็นเครือข่ายพันธมิตรส่งต่อน้ำใจและความห่วงใยไปสู่ชาวคลองเตยที่กระจายอยู่ใน 45 ชุมชน การได้รับข้าวกล่องอิ่มท้อง และถุงอิ่มใจในครั้งนี้ เป็นประโยชน์อย่างมากต่อคนในชุมชน เพราะทุกวันนี้ในชุมชนคลองเตยมีผู้อาศัยเป็นจำนวนมาก และหลายคนไม่มีงานทำ ขาดรายได้ หลายบ้านที่ติดโควิดก็ออกไปไหนไม่ได้ โครงการนี้จะช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายของพวกเขา ในขณะเดียวกันโครงการนี้ยังสนับสนุนร้านอาหารรายย่อยในพื้นที่โดยรอบของชุมชนคลองเตย ทำให้พวกเขาได้มีรายได้ในการทำข้าวกล่องมาแจกจ่ายคนในพื้นที่อีกด้วย สิ่งสำคัญคือข้าวทุกกล่องที่ได้รับไม่เพียงแค่ช่วยให้อิ่มท้อง แต่ยังเป็นพลังเสริมแรงใจให้พวกเขาสามารถประคองชีวิตความเป็นอยู่ในยามนี้ได้เป็นอย่างดี

 

นางประทีป กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาเครือซีพีได้เข้ามาให้การสนับสนุนช่วยเหลือคนในชุมชนคลองเตยมาอย่างต่อเนื่อง ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่เกิดโควิด-19 อาทิ การแจกจ่ายข้าวกล่องให้ชาวคลองเตยเป็นเวลา 2 เดือนในโครงการ “ครัวปันอิ่ม” โดยปีที่ผ่านมาได้ส่งมอบอาหารให้แก่ประชาชนที่นี่หลายหมื่นคน ซึ่งในวันนี้ร้อยปีร้อยเรียงความดีของเครือเจริญโภคภัณฑ์ เปรียบเหมือนโอเอซิสในทะเลทรายที่มอบความชุ่มฉ่ำ ชุ่มเย็น อิ่มท้อง อิ่มใจแก่ประชาชนผู้ยากไร้ นอกจากนี้ยังสนับสนุนยาฟ้าทะลายโจรเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันในโครงการ "ซีพี ปันปลูก ฟ้าทะลายโจร" รวมไปถึงการสนับสนุนอาหาร สิ่งของจำเป็น และเทคโนโลยีในการสื่อสารภายใต้โครงการ “ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19" ตลอดจนการแจกหน้ากากอนามัยซีพีตลอดช่วงโควิดที่ผ่านมาอีกด้วย

 

cp 1807 cov pic2

 

####################################

 

Credit : สำนักข่าวอิศรา


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน