*/
  • Oaky
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-01-23
  • จำนวนเรื่อง : 134
  • จำนวนผู้ชม : 55402
  • จำนวนผู้โหวต : 2
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 11 สิงหาคม 2565
Posted by Oaky , ผู้อ่าน : 335 , 11:19:53 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

เครือเจริญโภคภัณฑ์ เชื่อมั่นพลังคนรุ่นใหม่ มุ่งสนับสนุนแสดงพลังความคิดเปลี่ยนแปลงโลก ในการประชุมระดับนานาชาติ One Young World 2022 อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 นับตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา โดยเป็นเวที “การประชุมสุดยอดผู้นำเยาวชนที่ใหญ่ที่สุดในโลก” และปีนี้เครือซีพีได้คัดเลือกตัวแทนเยาวชนคนรุ่นใหม่จากกลุ่มธุรกิจในเครือซีพี รวมถึงนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยรวม 24 คน เข้าร่วม One Young World Summit 2022 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-8 กันยายน 2565 ณ เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เพื่อแลกเปลี่ยนมุมมองภายใต้แนวคิด “Catalyst of Change” ผู้นำสร้างการเปลี่ยนแปลงเพื่อความก้าวหน้าที่ยั่งยืน ร่วมกับเยาวชนจาก 190 ประเทศ โดยเป็นการรวมตัวกันเพื่อแสวงหาความร่วมมือและร่วมแก้ปัญหาวาระเร่งด่วนของโลกใน 5 ประเด็นสำคัญคือ 1. การป้องกันความขัดแย้ง (Conflict Prevention) 2. ความเท่าเทียมทางเพศ (Gender Equality) 3. มหาสมุทร (Oceans) 4. ภาวะผู้นำเชิงจริยธรรม (Ethical Leadership) และ 5. สุขภาพ (Health) ทั้งนี้นับเป็นความท้าทายของคนรุ่นใหม่ที่จะต้องกล้าคิด กล้าลงมือทำ ลุกขึ้นมาเป็นผู้นำสร้างการเปลี่ยนแปลง เพื่อค้นหาแนวทางแก้ปัญหาซึ่งเป็นวิกฤตโลกเร่งด่วนครั้งนี้ให้ได้

 

 

นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า เครือซีพีมีความเชื่อมั่นในพลังคนรุ่นใหม่ว่าจะสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงให้โลกใบนี้ได้ ซึ่งสอดคล้องกับเจตนารมณ์ของนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือซีพี ที่เน้นย้ำให้ทุกกลุ่มธุรกิจในเครือฯ เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้แสดงความสามารถในการทำงาน เป็นทั้งคนดีและคนเก่งที่พร้อมสร้างสรรค์สิ่งใหม่แก่องค์กรและประเทศชาติให้เติบโตอย่างยั่งยืน ในการนี้เครือซีพีจึงได้สนับสนุนคนรุ่นใหม่จากกลุ่มธุรกิจของเครือฯ เข้าร่วมประชุมสุดยอดผู้นำเยาวชนโลก “One Young World Summit “ ครั้งแรกในปี 2015 โดยในปีนี้นับเป็นปีที่ 7 ที่เครือซีพีได้ร่วมส่ง 24 ตัวแทนรุ่นคนใหม่ของกลุ่มธุรกิจในเครือฯ อาทิ เครือเจริญโภคภัณฑ์ ซีพีเอฟ ซีพีออลล์  แม็คโคร โลตัสและกลุ่มทรู และยังเป็นปีแรกที่ได้คัดเลือกนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของไทยเข้าร่วมแลกเปลี่ยนมุมมองความคิดอีกด้วย

 

 

 

“โลกทุกวันนี้เผชิญกับวิกฤตความท้าทายทั้งในเรื่องของเศรษฐกิจ ความขัดแย้งทางสงคราม โรคระบาด รวมไปถึงปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม ผมเชื่อมั่นว่าการจะทำให้โลกยั่งยืนได้จะต้องสร้างคนรุ่นใหม่ขึ้นมาเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลง เพราะฉะนั้นการส่งตัวแทนคนรุ่นใหม่ไทยเข้าร่วมในเวที One Young World  จะเป็นก้าวสำคัญที่จะสร้างผู้นำการเปลี่ยนแปลงที่มี Passion และ Mindset ที่จะช่วยโลก ด้วยความรักและเห็นอกเห็นใจกันและกัน พร้อมที่จะนำพลังจากเยาวชนเครือข่ายจากหลากหลายประเทศมาร่วมกันเร่งหาทางออกร่วมสร้างโลกใบนี้ให้ยั่งยืน โดยเครือฯ ตระหนักดีถึงการเร่งขับเคลื่อนความคิดของผู้นำเยาวชนคนรุ่นใหม่ของไทย ซึ่งจะกลายพลังสำคัญต่อการแก้ไขปัญหาและเปลี่ยนแปลงโลกให้ก้าวหน้าต่อไป  ” ซีอีโอเครือซีพี กล่าว

 

ทั้งนี้เครือซีพีได้มีการเตรียมความพร้อมให้กับตัวแทนเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่จะเข้าร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำเยาวชนโลก “One Young World Summit 2022” ด้วยการศึกษาดูงานมูลนิธิออทิสติกไทย และโรงเรียนสาธิตปัญญาภิวัฒน์ รวมไปถึงการจัดเวิร์คช็อป ระหว่างวันที่ 1-4 สิงหาคม 2565 ณ สถาบันพัฒนาผู้นำ เครือเจริญโภคภัณฑ์ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา โดยมีผู้เชี่ยวชาญใน 5 ประเด็นที่เป็นวาระหลักของการประชุมในครั้งนี้ มาถ่ายทอดความรู้ และประสบการณ์ เพื่อให้ตัวแทน 24 คนรุ่นใหม่ได้นำความรู้ไปแลกเปลี่ยนมุมมอง กับเยาวชนจากทั่วโลก

 

 

ดร.ธรณ์ ธํารงนาวาสวัสดิ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านนิเวศทางทะเล และรองคณบดีคณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หนึ่งในวิทยากรที่มาร่วมให้ความรู้และประสบการณ์ในการร่วมแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า โลกกำลังเปลี่ยนแปลงอย่างว่องไว การเปลี่ยนแปลงพวกนี้เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ในอดีตไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพราะฉะนั้นเยาวชนที่จะไปร่วมแลกเปลี่ยนในการประชุมเวทีเยาวชนระดับโลกจะต้องทำความเข้าใจด้วยตัวเอง ต้องฟังหลายเรื่อง และแชร์ความคิดเห็นในหลายด้าน จากนั้นต้องวิเคราะห์การเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นว่าจะส่งผลต่อตัวเอง การงาน และประเทศอย่างไรบ้าง ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะเรื่องนี้ไม่มีคู่มือ ไม่มี How-to แต่ผู้นำที่จะมาเปลี่ยนแปลงโลกต้องแสดงให้เห็นถึงความกระตือรือร้น ความรู้สึกสนใจ รู้สึกมีความท้าทาย มีแรงผลักดันที่จะสร้างโลกนี้ให้ดีขึ้นกว่าเดิม

 

ด้านนายทยา จันทรวิโรจน์ เยาวชนตัวแทนจากกลุ่มทรูในเครือซีพี กล่าวว่า ตนมีแรงบันดาลใจในการสร้างนวัตกรรม True Health ที่ทำให้ทุกคนเข้าถึงระบบสาธารณสุขได้อย่างทั่วถึง เพราะมองว่าในหลายประเทศยังมีความเหลื่อมล้ำในด้าน Health Care รวมไปถึงประเทศไทย และในฐานะพนักงานในกลุ่มธุรกิจของเครือฯ รู้สึกประทับใจอย่างมากที่เครือซีพีเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ในองค์กรได้ไปร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเยาวชนจาก 190 ประเทศทั่วโลก เป็นการสร้างสายสัมพันธ์ในการพัฒนาไอเดียต่อยอดที่จะหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ของโลกให้ดีขึ้น โดยตั้งใจจะนำความรู้และประสบการณ์มาสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อลดความเหลื่อมล้ำ ยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในสังคม

 

นางสาวธริณี ทองชัชวาล นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตัวแทนนักศึกษาไทยที่ได้รับการคัดเลือกที่จะไปเข้าร่วมเวที One Young World Summit 2022  กล่าวว่า เครือซีพีได้เปิดโอกาสให้นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ได้มานำเสนอความตั้งใจที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับโลก ขอบคุณเครือซีพีที่เชื่อมั่นในพลังของเยาวชนไทย โดยมองว่าจะหยิบยกประเด็นด้านสิ่งแวดล้อมและสุขภาพซึ่งเป็นวาระสำคัญหลังจากที่โลกเผชิญกับโควิด-19 ที่จะต้องมาใส่ใจเพื่อหาทางออกร่วมกัน เช่นการรักษาสิ่งแวดล้อมทั้งทางด้านอากาศและทะเล  เพื่อสร้างความสมดุลสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง รวมไปถึงการวางแนวทางให้ทุกคนควรได้เข้าถึงสวัสดิการทางสุขภาพที่ดีอย่างเท่าเทียม ทั้งนี้จะเก็บเกี่ยวความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับจากการผู้เชี่ยวชาญในการเวิร์คช็อปครั้งนี้มาต่อยอดหาแนวทางแก้ไขปัญหาต่อไป

 

#####################################

 

Credit : ประชาชาติธุรกิจ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน