• emilia
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2014-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 277
  • จำนวนผู้ชม : 506783
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
Emmy Journey
จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/emilia
วันจันทร์ ที่ 30 พฤษภาคม 2565
Posted by emilia , ผู้อ่าน : 309 , 15:41:51 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พักจากการรีวิวเรื่องอาหารการกิน มาต่อกันที่เรื่องตะลอนเที่ยวกันต่อ เราไปเที่ยวกันเมื่อวันที่ 8-10 เมษายน 2565 3 วัน 2 คืน โชคดีที่ช่วงนัั้นเรากำลังหาที่เที่ยวอยู่และเป้าหมายคือทะเล ประจวบเหมาะกับที่โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จัดโปรโมชั่นซื้อ 1 คืน แถม 1 คืน และสามารถใช้สิทธิ์โครงการเราเที่ยวด้วยกันได้ (ตาลุกวาวเลยสิค่ะ)จัดไปเลยจ้าอย่าให้พลาด จองห้องแบบ Deluxe รวมอาหารเช้า เราจ่ายไปทั้งสิ้น 2,436 บาท (ราคาห้องเพิ่มขึ้นแล้วแต่ช่วงระยะเวลาที่เราเข้าพัก วันธรรมดาก็ราคาลดลงหน่อย ติดวันหยุดสุดสัปดาห์ราคาก็เพิ่มขึ้น)ฝั่งตรงข้ามโรงแรมมีห้างเทอร์มินัล 21 ด้วยจ้า

ล็อบบี้โรงแรมกว้างขวางดีค่ะ วันที่เราไปก็มีแขกพอสมควรนะ ทั้งคนไทยและคนต่างชาติมีสวนในโรงแรมด้วย ชอบมากค่ะ ดูร่มรื่น สบายตา สดชื่นมากเช็คอินเสร็จก็ไปเก็บสัมภาระต่างๆ กันก่อนดีกว่า เราพักที่ชั้น 7 วิวโดยรอบของโรงแรมสวยมากค่ะ นี่ขนาดมองจากชั้น 7 นะ โรงแรมดุสิตธานี พัทยา มีพื้นที่ขนาด 40 ไร่ ตัวห้องพักจะอยู่บนอาคาร เป็นอาคารแบบ Low-Rise จำนวน 9 ชั้น มีทั้งหมด 3 อาคารด้วยกันแต่ละอาคาร ห้องพักจะเห็นวิวทะเลเกือบทั้งหมด
ห้องพักดูกว้างและสะอาดดีค่ะ ตอนที่ก้าวเข้าห้องมาไม่ได้กลิ่นอับ กลิ่นเหม็นในห้องเลยนะ มีกลิ่นหอมอ่อนของสเปร์ยด้วย สภาพภายในห้องพักยังโอเคอยู่ ดูไม่โทรมเท่าไรในตู้เย็นก็มีพวกน้ำอัดลม / เบียร์ ที่ต้องเสียเงินเองถ้าจะดื่ม พนักงานหน้าฟร้อนแจ้งว่าที่นี่ขอน้ำแข็งเติมได้ตลอดเวลาค่ะในห้องน้ำก็ไม่มีกลิ่นอับชื้น ไดร์เป่าผมก็มี แถมแรงด้วยเป่าแป๊ปเดียวผมแห้งเลยจ้า

ผ้าเช็ดผม ผ้าเช็ดตัวสีขาวสะอาด ดูไม่เก่าหม่นหมอง (เสียอย่างเดียวที่นี่ไม่มีสายชำระ แงๆๆ เราไม่ปลื้มแค่ตรงนี้)วิวจากระเบียงห้องของเราเป็นวิวสวน ก็สวยอยู่นะในโรงแรมก็มีร้านขายของ ราคาก็ไม่แพงมากตกเย็นเราก็มาส่องเบเกอรี่ เพราะช่วง 5-6 โมงเย็น เบเกอรี่ลดราคาค่ะ Cheese Sticks ก็ลดราคา แถมใช้สิทธิ์โครงการเราเที่ยวด้วยกันได้ด้วย เพราะพักแล้วจะได้คูปองค่าอาหาร 600 บาท ต่อวัน เลยซื้อไปฝากที่บ้าน 2 กล่อง น่าทานทั้งนั้น แต่... พอถึงเวลาลดราคาเบเกอรี่ทีไร เราไม่เคยทัน เพราะมั่วแต่ออกไปเที่ยวที่อื่นกว่าจะกลับเข้ามาที่โรงแรมก็ทุ่ม สองทุ่มแล้ว (พนักงานแจ้งว่าจะมีฝรั่งเจ้าประจำ มานั่งรอเวลาเบเกอรี่ Sale แล้วซื้อไป โอ๊ย...เนอะฝรั่งรู้มาก ฮ่าๆๆ)เราไปส่องเลยได้เค้กชิ้นนี้มา ช็อคโกแลตบราวนี้เค้ก ชิ้นละ 140 บาท ลดราคา 50% ช็อคโกแลตเข้มข้นมาก บราวนี้เนื้อหนึบ หวานมัน โอ๊ย...กินแล้วเบาหวานจะพุ่ง ฮ่าๆๆ อร่อยฟินมาก อยากจะซื้อกลับบ้านเลย

ห้องอาหาร เดอะแคสเคด (The Cascade) เป็นห้องอาหารที่เราฝากท้องไว้ยามเช้า อาหารเช้าเปิดให้บริการเวลา 6.00 - 11.00 น. เช้าวันแรกเรามีแผนว่าจะทานรีบอาหารเช้าของโรงแรมก่อน แล้วค่อยไปเที่ยวเกาะล้าน ลงไปทาน 7.00 น. ปรากฏว่านั่งไปจนถึง 8.00 น. กว่าจะทานอาหารกันเสร็จ มีโซนที่นั่งให้เลือกเยอะมาก 
มุมชมสวนก็มีนั่งข้างในก็ได้โซฟาสีเขียวมะนาวสวยสดใส ถูกใจเราจริงๆ ไลน์อาหารมีเยอะมากทั้งอาหารไทยและนานาชาติ

ที่นี่ไม่มีแฮม แต่มีเบคอนทอดกรอบแทน (เราว่าเบคอนแข็งไปหน่อย เราชอบทานแบบนิ่มๆ ไม่กรอบมาก แต่คุณพ่อบ้านชอบแบบกรอบๆ)น้ำเต้าหู้และเครื่องนานาชนิดน้ำสลัดต่างๆ 

มุมก๋วยเตี๊ยวมีทุกอย่าง ทั้งก๋วยเตี๊ยวต้มยำ / เย็นตาโฟ /ก๋วยเตี๊ยวลูกชิ้นน้ำใส 

ไก่ทอดตะไคร์มุมข้าวต้มเครื่อง และเครื่องเติมซุปเต้าเจี๊ยวอาหารญี่ปุ่นก็มีจ้า (เราลองทานแล้วไม่ค่อยโอเค มันเย็นชืด และข้าวมีกลิ่น ไม่อร่อยว่างั้น)

ไข่ดาว / ไข่ลวก / ออมเล็ต มีหมดค่ะไส้กรอกไก่และหมู (เราว่าไม่ค่อยอร่อยค่ะ)

เนื้ออบเห็ดผัดเซ็ทนี้ของเรา จะเยอะไปไหนจานโปรดเลยนี่ก็จานโปรด ออมเล็ตมีเครื่องให้เลือกใส่เยอะเลย เราใส่ทุกอย่างและใส่ชีสมาด้วยของคุณพ่อบ้าน สำหรับเราก๋วยเตี๊ยวไม่อร่อยนะ ลูกชิ้นก็ไม่โอเค

ข้าวต้มกุ้งใช้ได้ไลน์อาหารเช้าวันที่ 2 เราจะถ่ายมาเฉพาะอาหารที่ไม่ซ้ำกับของเช้าวันแรกที่เราทานสลัดมันฝั่ง

ถุงทองเบเกอรี่เราว่าคงเหมือนกันทุกวันมะเขือเทศย่างเห็ดออริจิผัดเนยไก่อบอาหารอินเดียมี 2 อย่าง วันแรกไม่ได้ถ่ายรูป เลยมาถ่ายรูปเช้าวันที่สอง และลองชิมดู ตักมาแค่ปลายช้อน กลิ่นเครื่องเทศรุนแรงมาก ไม่ไหวจริงๆ ยอมแพ้อาหารอินเดียถ้าจำไม่ผิดคือบิรยานีเรากลับมาทานจานโปรด มุมโปรดของเราต่อ นั้นคืิอสลัดและไข่  (ซูชินี่ไงที่ว่าลองทานแล้วไม่อร่อย)

อิ่มแล้วก็พามาเดินชมรอบๆ บริเวณโรงแรม สระว่ายน้ำสระนี้จะอยู่อีกส่วนหนึ่งของตึก คนละตึกกับที่เราพักค่ะตึกนี้น่าจะเป็นราคาห้องที่แพงกว่าห้องที่เราพัก เพราะเห็นมีห้องอาหารแยกออกมาเองต่างหาก ซึ่งน่าจะเป็นห้องอาหาร เดอะเบย์ (The Bay Restaurant)ห้องอาหารริมทะเล
ด้านชายหาดของโรงแรมไม่รู้ว่ากำลังก่อสร้างอะไรอยากเดินไปริมหาดตรงนี้แต่เห็นทางลงแล้วไกลเหมือนกัน 

เดินเลาะมาชมวิวริมทะเล

น่าจะเป็นหาดที่ทางรัฐบาลถมใหม่ เพราะสัมผัสของทรายไม่นิ่มเหมือนทรายตามชายหาด อันนี้เหมือนทรายก่อสร้าง แถมมีเศษเปลือกหอยแหลมๆ ด้วย เดินแล้วเจ็บเท้า กลัวบาดเท้ามาก

พามาชมวิวสวนด้านหน้าทางเข้าโรงแรมบ้าง แค่เดินให้ทั่วรอบโรงแรมก็ใช้เวลา 1-2 ชั่วโมงแล้ว
 นอกจากนั้นยังมี
- เทวารัณย์ สปา (Devarana Spa)
- ฟิตเนสเซนเตอร์ (DFiT Fitness Centre) วันที่เราไปคนใช้บริการเยอะมาก 
- คิดส์คลับ (Kids’ Club) คิดส์คลับ


สรุปตามความเห็นส่วนตัว
- เป็นอีกหนึ่งโรงแรมทีีเราว่าดีเลย ตอนแรกเกรงว่าเปิดให้บริการมานาน ห้องจะโทรมและมีกลิ่นอับ แต่ผิดคาดค่ะ ห้องสภาพภายในยังดูดีอยู่ ห้องสะอาด ไม่มีกลิ่นเหม็นอับ แอร์เย็นฉ่ำ แอร์ไม่มีเสียงดัง และไม่มีกลิ่นเหม็นอับชื้น 
- ห้องน้ำเราติดแค่อย่างเดียวคือเรื่องไม่มีสายชำระ 
- อาหารเช้าหลากหลาย และรสชาติโอเคเลย อิ่มกันแบบจุกๆ ไปเลยจ้า

- บรรยากาศทั่วโรงแรมโอเค สิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างมีครบ จบในที่เดียว

หากมีโอกาสจะกลับไปใช้บริการอีกแน่นอนจ้า 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 emilia ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 30/05/2022 เวลา : 18.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ว้าว อยากอยู่สักอาทิตย์เลยค่ะ ต้องอ้วนแน่ หัองพักสวย จัดบริเวณดีค่ะ
หาดทรายไม่สวยนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน