• น้องพอมแพม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-11-30
  • จำนวนเรื่อง : 34
  • จำนวนผู้ชม : 31751
  • ส่ง msg :
  • โหวต 42 คน
Emotion Development
Hello!! ลองเข้ามาอ่านดูกันนะจ๊ะ มีอะไรมากกว่าที่เราคิดนะ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/emotionkatai
วันเสาร์ ที่ 8 มีนาคม 2551
Posted by น้องพอมแพม , ผู้อ่าน : 1026 , 16:53:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อังกฤษเป็นประเทศหนึ่งที่นับได้ว่ามีความยิ่งใหญ่ในการปกครองเป็นเจ้าอาณานิคมในดินแดนต่างๆมากมายในอดีต  พม่าเป็นชนชาติหนึ่งที่ได้ตกอยู่ภายใต้การปกครองของอังกฤษทำให้อังกฤษเข้าไปปกครองดูแลพม่า  อุดมการณ์และแบบแผนความคิดที่แตกต่างกันทำให้นำไปสู่การศึกษาเรียนรู้ความรู้สึกนึกคิดที่มีต่อกันภายใต้การกำหนดความสัมพันธ์ระหว่างมโนทัศน์  เผ่าพันธุ์และชนชั้นทางสังคมที่หลากหลาย            ภูมิหลังทางสังคม   หน้าที่ขอ....

อ่านต่อ

Posted by น้องพอมแพม , ผู้อ่าน : 1166 , 16:30:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โครงสร้างองค์กรชุมชนจะมีทั้งที่เป็นทางการและไม่เป็นทางการ เช่นวัดบ้านโพธิ์วัดนี้เป็นวัดราษฎร์คู่กับบ้านโพธิ์ใหญ่ โดยมีญาถ่านต้นได้มาเป็นผู้นำการจัดสร้างวัด และได้ตั้งชื่อวัดนี้ว่าวัดบ้านโพธิ์ใหญ่โดยอาศัยนามวัดตามต้นโพธิ์ใหญ่ที่อยู่ในบริเวณวัด และใช้เรียกชื่อวัดบ้านโพธิ์ใหญ่มาตามลำดับ ต่อมาทางการเห็นว่าชื่อวัดมีหลายพยางค์เลยตัดคำว่าบ้านออกเหลือแต่วัดโพธิ์ใหญ่เป็นวัดมหานิกาย ภาค 10โรงเรียนบ้านโพธิ์    ....

อ่านต่อ

Posted by น้องพอมแพม , ผู้อ่าน : 1910 , 16:20:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภายในหมู่บ้านโพธิ์ออกมีนามสกุลเหมือนกันมากที่สุด “รำมะทิก”ได้รับข้อมูลจากแม่ใหญ่แท่งรำมะทิก  อายุ  82  ปี แม่ใหญ่เล่าว่าพ่อแม่ของท่านได้มาตั้งถิ่นฐานอยู่บริเวณนี้เป็นครอบครัวแรกและต่อมาก็เริ่มมีลูกหลานขยายกระจายไปตั้งบ้านเรือนอยู่ทั่วทั้งหมู่บ้าน  นอกจากนั้นครอบครัวของแม่ใหญ่แท่งลูกหลานที่เป็นผู้ชายก็ได้รับคัดเลือกให้เป็นผู้ใหญ่บ้านมาอย่างยาวนาน  แต่ระยะเวลาหลังๆจึงมีการเปลี่ยนแปลงโดยมีการคัดเลือกและ....

อ่านต่อ

Posted by น้องพอมแพม , ผู้อ่าน : 971 , 16:09:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                        หมู่บ้านนี้มีลักษณะเด่นที่มีคนแก่อยู่เยอะมาก แต่ใช่ว่าแกแล้วจะไม่มีประโยชน์นะคะ ขอบอกเลยว่าที่นี่คนแก่จะเป็นแกนนำ ในการผลิตภัณฑ์ของหมู่บ้าน แต่ที่น่าเสียดายเราไปสอบถามมาว่า การที่ทำกันแบบนี้ วัยรุ่นสมัยนี้มีคนสนใจที่จะมาเรียนหรือไม่ คำตอบที่เราได้รับกลับมา คือ “ไม่” น่าเสียดายจริงๆใช่มั้ยคะ ที่ภูมิปัญญาที่งดงามเช่นนี้กำลังจะสูญหายไปแล้ว1.     แม่ใหญ่สอน  กุคำใส    อายุ  70  ปี....

อ่านต่อ

Posted by น้องพอมแพม , ผู้อ่าน : 1772 , 15:58:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปฏิทินชุมนของหมู่บ้านโพธิ์ออก ก็จะไม่แตกต่างจากทุกหมู่บ้านในภาคอีสาน นั่นคือประเพณีฮีตสิบสอง ที่ถือปฏิบัติกันมาเป็นเวลานาน สืบต่อกันมาจนถึงปัจจุบันประเพณีฮีตสิบสองฮีตสิบสอง หมายถึง ประเพณีทำบุญเดือนสิบสอง อันสืบเนื่องมาจากพุทธศาสนาที่ชาวอีสานกระทำมาจากอดีตจนถึงปัจจุบัน ดังนี้บุญเข้ากรรม นิยมจัดทำขึ้นในเดือนอ้าย พิธีทำ คือ พระภิกษุสงฆ์ต้องอาบัติสังฆากิเลส ให้พระสงฆ์เข้าอยู่ในเขตจำกัดทรมานกาย ชำระจิตใจ....

อ่านต่อ


/7