• Euclidian
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-04-12
  • จำนวนเรื่อง : 30
  • จำนวนผู้ชม : 60819
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
Euclidian
วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม 2550
Posted by Euclidian , ผู้อ่าน : 1132 , 22:12:52 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                   เศร้าครับ.. คงไม่ต้องพูดถึงนะครับ ว่าเพราะมันเป็นเพราะอะไร? ซึ่งผมหวังไว้กับเกมส์นี้พอสมควร สุดท้ายประวัติศาสตร์ยังซ้ำรอยเดิม เกมส์นี้หงส์ยังเล่นได้เหนือกว่า แต่ยิงไม่ได้ นั่นก็หมายความว่าเป็นการปิดประตูคำว่า "ชนะ" ทันที ตอนนี้ราฟาได้โอกาสยังคุมทีมต่อไป สาเหตุหนึ่งก็น่าจะมาจาก ราฟาสามารถจะทำได้ดีในถ้วยแชมป์เปี้ยนลีก แม้ว่าจะแบบกระท่อนกระแท่นก็ตาม                     คนนึงที่ผมอยากจ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม 2550
Posted by Euclidian , ผู้อ่าน : 1137 , 00:35:11 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด                       หลังจากกรณีในวันที่ 24 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาในนัดที่พบกับโบลตัน ในวันนั้นท่านเซอร์ได้เข้าไปต่อว่ากรรมการ (Mark Clattenburg) อย่างรุนแรง จนเป็นสาเหตุให้ท่านเซอร์โดนแบนถึง 2 นัด เพื่อน ๆ ชาวหงส์อย่าเพิ่งดีใจนะครับ เพราะว่านัดที่ถูกแบนนั้น คือวันเสาร์ที่ 29 ธันวาคม ที่ต้องพบกับ West Ham ครับและอีกนัดที่ต้องบุกไปเยือน Birmingham ในวันปีใหม่ครับ นอกจา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 ธันวาคม 2550
Posted by Euclidian , ผู้อ่าน : 1069 , 20:27:23 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                      อาทิตย์ที่ 16 สุดสัปดาห์นี้ Big 4 ต้องมาพบกันเอง โดยผมขอพูดถึงเฉพาะคู่ ลิเวอร์พูล กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนะครับ ที่จะฟาดแข้งกันเวลา 20.30 น. บ้านเรา                   เกมส์ล่าสุด ลิเวอร์พูล เพิ่งฟอร์มสะเด่า กด โอลิมปิก มาร์กเซย์ไป 4 ลูกแต่ว่าก็เพิ่งแพ้เรดดิ่ง ไปแบบหมดรูป ต้องเปิดแอนฟิลด์ต้อนรับ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด คู่แค้นกันมาตั้งแต่ชาติปางก่อน เพราะตามบอร์ดต่าง ๆ เห็นมีแต่แฟนท....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 ธันวาคม 2550
Posted by Euclidian , ผู้อ่าน : 1872 , 20:31:09 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากการถอนตัวของสมาคมตะกร้อมาเลเซียจากการอ้างถึงสเปคของลูกตระกร้อแบบใหม่ รวมทั้งทีมตะกร้อมาเลเซียก็ล๊อบบี้ทีมพม่าอีกทีม เพื่อทำการประท้วงไม่เข้าร่วมการแข่งขัน ทำให้ผมรู้สึกเสียความรู้สึกเล็กน้อย เพราะทุกครั้งที่มีการแข่งขันตระกร้อ ทีมตะกร้อมาเลเซียจะเป็นคู่แข่งที่พอจะสูสีกันได้อยู่ แต่พอมาช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ทีมตระกร้อมาเลเซีย เริ่มจะเป็นรองทีมไทยอยู่มากพอสมควร โดยเฉพาะลูกเสริฟหลังเท้าของ ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 พฤศจิกายน 2550
Posted by Euclidian , ผู้อ่าน : 1266 , 22:31:43 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้มาพักผ่อนโดยการฟังการดวลเปียโนที่สนุก ตื่นเต้นและเร้าใจกันดีกว่าครับ ถ้าไม่สนใจกับเนื้อเรื่องที่ไม่ค่อยมีความสมเหตุสมผลเท่าไหร่มากนัก หนังเรื่องนี้ดูสนุกไม่น้อยเลยครับ โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบดนตรี โดยเฉพาะเปียโนด้วยแล้ว ขอบอกคำเดียวครับว่าสุดยอดจริง ๆ It's Secret......... ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 พฤศจิกายน 2550
Posted by Euclidian , ผู้อ่าน : 1043 , 14:10:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             ตกเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนาหูถึงการตอบคำถามสื่อที่ดูรุนแรง นักข่าวการเมืองนี่ก็ดูน่าสงสาร เพราะต้องทำงานกับเหล่าเสือสิงห์กระทิงแรดทั้งนั้นในทางตรงกันข้่าม กับนักข่าวบันเทิงที่ชอบอ้างว่าเป็นตัวแทนมาจากประชาชนการสร้างข่าวโดยส่วนใหญ่ของสื่อบันเทิงไม่มีไรมาก ถ้าเราดูให้ดีก็คือเต้าข่าวเอาเองจากนั้นก็ให้เจ้ที่เค้าเรียกกันว่า "เจ้าแม่สื่อบันเทิง" มาวิเคราะห์ข่าวที่สร้างขึ้นมาเองแปลกดีมั้ย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2550
Posted by Euclidian , ผู้อ่าน : 1483 , 11:29:55 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รู้สึกเครียดจริง ๆ ครับ เพราะผมต้องทำงานกับคอมพิวเตอร์ เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ จากข้อมูล ณ ปัจจุบันคนไทยที่เป็นโรคนี้อย่างต่ำก็ 14 ล้านคนแล้ว (ข้อมูลจาก internet) อายุผมก็ยังไม่ได้เยอะเลย ยังต้องใช้ดวงตาคู่นี้ไปอีกนาน โรคชนิดนี้เป็นโรคที่แฝงมากับเทคโนโลยีนี่เอง มันมาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว ยิ่งปัจจุบันเทคโนโลยียิ่งก้าวหน้าไปมาก ไม่รู้ว่าจะมีโรคอะไรท....

อ่านต่อ

Posted by Euclidian , ผู้อ่าน : 1134 , 00:44:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมว่าทุกท่านคงได้ยินข่าวกันดีอยู่แล้ว ในเรื่องของสุชิน ซึ่งตอนนี้ทั้งสองฝ่ายพูดเรื่องเดียวกันแต่คนละเรื่อง (งงกันหรือเปล่าครับ) ซึ่งทำให้รู้อะไรหลาย ๆ อย่างไม่ว่าเรื่องที่น่าภูมิใจคือคนไทยไม่เคยทิ้งกัน ยามใดที่เห็นคนที่เดือดร้อน คนไทยที่ได้รู้ข่าวต่างพากันบริจาคกันคนละเล็กคนละน้อย เมื่อรวมจำนวนเงินแล้ว ถือว่าสูงมาก ๆอาจทำให้คุณสุชินนั่งกิน นอนกินได้ตลอดชาติ แต่วันนี้มันหมดไปแล้ว ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 ตุลาคม 2550
Posted by Euclidian , ผู้อ่าน : 1022 , 22:17:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         ความรู้สึกแรกที่ได้ข่าวว่าจะมีงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ในใจตอนนั้นรู้สึกอยากไปอีกครั้ง แล้วก็นึกถึงภาพตอนที่คนพยายามเบียดกันเดินไปตามทางเยอะแยะไปหมด แต่พอมามองบนชั้นหนังสือ ซึ่งหนังสือที่ซื้อมาจากงานครั้งที่แล้วพร้อมกับหนังสือที่ซื้อจากร้านหนังสือ se-ed  ที่ซื้อมาทุกเดือน ปรากฏว่ายังไม่ได้อ่านตั้งหลายเล่ม บางเล่มผมดูยังไม่ถึง 10 หน้าเลย ทำให้ไม่อยากไปครับ เสียดายตังค์...         แต่วันนี้จำ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 ตุลาคม 2550
Posted by Euclidian , ผู้อ่าน : 1021 , 07:39:05 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ผมขอแสดงความเห็นเกี่ยวกับ ข่าวที่เกี่ยวข้องกับศาสนาที่เริ่มเสื่อมลงหัวข้อข่าว ศิลปินเจ้าของภาพ "ดูพระ" ประท้วงมูลนิธิปูนซิเมนต์ไทยนักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะจิตรกรรม ประติมากรรม และภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร เจ้าของผลงานภาพเขียนชื่อ “ดูพระ” ได้ออกมาประณามพร้อมกับเพื่อนและเหล่าพรรคศิลปิน ว่า"ขอประณาม มูลนิธิซิเมนต์ไทย ในฐานะผู้จัดการประกวด ที่ขาด “ความกล้าหาญทางจริยธรรม” โดยยอมตกอยู่ใต้อิทธิพลของคว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 กันยายน 2550
Posted by Euclidian , ผู้อ่าน : 3524 , 18:04:51 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               หนังเรื่องนี้เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจประวัติศาสตร์ที่สำคัญ ๆ ของคอมพิวเตอร์โดยเป็นการนำเรื่องจริงของ Steve Job และ Bill gate มาทำเป็นภาพยนต์ครับเราจะได้รู้ว่าที่มาของคอมพิวเตอร์ Apple รุ่นหนึ่งที่ชื่อว่า Lisa มาจากไหน, mouse ที่เราใช้เป็นอุปกรณ์ Input เริ่มต้นจากที่ใด, เหตุใด Steve Job จึงโดนไล่ออก, จริงหรือไม่ที่ ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 กันยายน 2550
Posted by Euclidian , ผู้อ่าน : 941 , 12:52:47 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              แม้ว่าช่วงนี้กระแสของข่าวการเมือง จะมีการเคลื่อนไหวอย่างมากก็ตาม ทุกครั้งที่ผมเปิดทีวีแล้วเห็นข่าวการเมือง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการตั้งพรรค นักการเมืองย้ายหลุม ผมจะเปิดช่องอื่นหนีทันที เพราะรู้สึกว่าเปลืองค่าไฟเปล่า ๆ ซึ่งอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้โลกร้อนเพิ่มขึ้นทุก ๆ วันก็ได้ครับ ทุกวันนี้สื่อที่ทำตัวใหญ่ และอ้างว่าเป็นตัวแทนประชาชน ซึ่งหน้าที่วัน ๆ หนึ่งก็หากินก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 กรกฎาคม 2550
Posted by Euclidian , ผู้อ่าน : 1344 , 09:09:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                พักนี้ผมหายไปซะนาน เพราะต้องทำงานหนัก (ไม่ได้งกนะ) ได้แต่สังเกตพฤติกรรมบางอย่างของสื่อ ในช่วงที่ผ่านมาคือ สื่อบันเทิงต่าง ๆ ไทยรัฐ และเดลินิวส์ ได้พาดหัวข้อข่าวต่าง ๆ แบบไม่น่าเชื่อว่า "จะกล้า" ลงข่าวแบบนั้นลงไปได้ เช่น ภาพถ่ายอภินิหารของจตุคามที่ติดมากับรูปถ่าย ซึ่งรู้ทั้งรู้ว่ามันเกิดจาก "ฝุ่น" ไม่ใช่อภินิหารใด ๆ รายการหลายรายการก็เคยให้ความรู้ไว้เกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมทั้งเชิญผู้เช....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 มิถุนายน 2550
Posted by Euclidian , ผู้อ่าน : 1169 , 16:38:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            ผมรู้สึกไม่เข้าใจระหว่างดูการประชุมร่างรัฐธรรมนูญนั้น นาย วิเชียร อำนาจวรประเสริฐ ส.ส.ร. ทำไมถึงขี้ประท้วงจังครับ เพราะว่าประธานบอกว่าจะให้ท่านพูดอยู่หลายครั้ง แต่นายวิเชียรก็ประท้วงอยู่ตลอดเวลา เหมือนฟังภาษาไทยไม่ออก และไม่มีความเป็นผู้ใหญ่พอ ดูแล้วรู้สึกรำคาญจริง ๆ ครับ กติกาก็มีบังคับใช้นะครับ                                                   "Euclidian                                 ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 10 มิถุนายน 2550
Posted by Euclidian , ผู้อ่าน : 1113 , 11:33:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                   หลังจากผลการตัดสินปัญหาการยุบพรรคจบลง จากตุลาการรัฐธรรมนูญ ให้ยุบพรรคไทยรักไทย นายจาตุรนต์ ฉายแสงได้คำแถลงถ้อยคำหลังถูกตัดสินยุบพรรคประโยคหนึ่งว่า "การดำเนินการทั้งหมดทุกเรื่องจะยึดมั่นอยู่ในแนวทางสันติวิธี ไม่ต้องการสร้างความวุ่นวาย สร้างการเผชิญหน้าอย่างที่มีความพยายามล่อหลอกให้เราใช้ความรุนแรงในช่วงหลายวันที่ผ่านมา" หากชาว oknation ลองสังเกตุให้ดีว่าวันนี้กลับไม่เป็นเช่นนั้น ยิ่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 พฤษภาคม 2550
Posted by Euclidian , ผู้อ่าน : 1597 , 12:56:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                 ภาพจาก www.abhisit.org                   หลังจากทราบคดียุบพรรคกันไปแล้ว เรามามองข้ามช็อตกันต่อไปว่า ใครจะเป็น "นายกรัฐมนตรี" คนต่อไป เพราะว่าเหลือพรรคใหญ่อย่าง "พรรคประชาธิปัตย์" เพียงพรรคเดียว                หลังจากนี้ต่อไป ภายในพรรคคงมีการวางแผน เกี่ยวกับการเลือกตั้งที่จะมาถึงอีกไม่นานนี้ หากพรรคประชาธิปัตย์ได้เข้ามาเป็นรัฐบาล ประเทศไทยจะพัฒนาขึ้นจริงหรือ?               มาวิเคราะห์....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 พฤษภาคม 2550
Posted by Euclidian , ผู้อ่าน : 1496 , 01:14:15 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                  Video Clip นี้ผมได้รับต่อจากเพื่อนมาอีกทีครับ น่าแปลกดีครับ เพราะไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อนเลยครับ ติดตามชมกันเลยดีกว่าครับLink http://www.oknation.net/blog/euclidian/video/4237                                            "Euclidian"....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 พฤษภาคม 2550
Posted by Euclidian , ผู้อ่าน : 1929 , 23:01:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                มาต่อภาค 3 กันเลยครับพักเหนื่อย หาอะไรอร่อย ๆ ทานกันซะหน่อยครับมาเดินดูขบวนพาเรดก่อนดีกว่าครับแวะมาเล่นกับเด็ก ๆ (หลอกเด็กมากกว่า 555)ขบวนพาเรดอีกชุดน่ากินมั้ยครับผู้ชายหรือผู้หญิง อันนี้ผมไม่แน่ใจนะนี่เลย ชาว Oknation ควรมาวัดใจกันซะหน่อยครับบ่าย ๆ แล้ว มาเก็บบรรยากาศอีกครั้งเมืองเทพนิยาย นี่เลย หนีร้อนเข้ามาเล่นหิมะกันดีกว่าครับถ่ายรูปน้อง ๆ ที่อุตส่าห์พาผมมาเที่ยวในครั้งนี้ครับ    ....

อ่านต่อ

Posted by Euclidian , ผู้อ่าน : 2100 , 22:44:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           มาชมภาค 2 กันต่อเลยดีกว่าครับ สวยงามเลยทีเดียวครับอยากมาเที่ยวบ้างมั้ยครับรถไฟขบวนสุดท้าย (สำหรับใครบางคน)แถวนี้ก็มีรถไฟฟ้านะ (มาได้ไงเนี่ย)ขบวนนี้รอชาว Oknation อยู่นะครับขึ้นมาชม view ภายใน Dream World กันซะหน่อยอีกมุมมองนึงครับอยากลงไปเล่นมั่งจังเรือมาแล้ว เปียกกันทุกคนเลยวิหคสายฟ้าSuper SplashHerricane (อันนี้ผมไม่กล้า แต่น้อง ๆ เค้าบอกธรรมดาซะงั้น)เชิญติดตามภาค 3 กันต่อนะครับ....

อ่านต่อ

Posted by Euclidian , ผู้อ่าน : 1463 , 22:26:25 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             ขอชวนเพื่อน ๆ ไปเที่ยว Dream World กันดีกว่า ซึ่งผมและกลุ่มน้อง ๆ ได้ชวนกันไปเที่ยวเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาครับ.     เข้าแถวมารอซื้อบัตรกันก่อนนะครับ. ก่อนอื่นขอดื่มกาแฟสดซักแก้วก่อนครับ เพราะนอนเมื่อเช้านี้เองบรรยากาศภายในสวยดีครับว่าจะขึ้นไปนั่งซะหน่อย แต่ว่าร้อนจัง ไว้ทีหลังดีกว่านึกว่ามาเที่ยวในป่าเลยนะเนี่ยน้ำพุกะเรือไททานิค (หรือเปล่า?)ตามทางก็มีต้นไม้น่ารัก ๆ สวยดีครับ เอ่อ ไม่มีคำบ....

อ่านต่อ


/2
ฟังดวลเปียโนใน Secret

It's Secret...

View All
<< สิงหาคม 2022 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]