• ชาร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-04-23
  • จำนวนเรื่อง : 752
  • จำนวนผู้ชม : 3445165
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9308 คน
เอ็กซิท (สงวนลิขสิทธิ์ภาพและเรื่องในบทความทั้งหมดนี้ การนำไปทำซ้ำแม้แต่ส่วนใดส่วนหนึ่ง จะต้องได้รับการอนุญาตก่อน)
ภาพสวยสวยเรียงร้อยไว้กับคำคิดของคนแสวงหา ในยุคการเมืองไร้ราก
Permalink : http://www.oknation.net/blog/exit
วันอังคาร ที่ 3 พฤษภาคม 2559
Posted by ชาร , ผู้อ่าน : 1687 , 09:14:37 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

y6624

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นอันเจริญขายอยู่ที่พะเยามานานมาก จนถึงทุกวันนี้มีแฟรนไชส์เปิดขายให้กินกันได้อยู่ทั่วไปหมด แต่ถ้าไปจนถึงพะเยาแล้วก็ต้องไปกินก๋วยเตี๋ยวให้ถึงร้านที่เป็นต้นตำรับ แต่คอกินต่างถิ่นไปกินแล้วจนถึงเดี๋ยวนี้ก็ยังไม่รู้ว่าร้านไหนแน่ที่ถือเป็นต้นตำรับ ที่พอจะเห็นกับตาแน่ ๆ ก็คือใช้ชื่อก๋วยเตี๋ยวอันเจริญอยู่เหมือนกัน ลูกชิ้นก็มีทั้งหมูและเนื้อเหมือน ๆ กัน ร้านหนึ่งเป็นตึกแถวอยู่ในตัวเมืองพะเยาอยู่ที่ถนนราชสัมพันธ์ ตรงหลังตลาดพะเยาอาเขต ร้านนี้ต้องเติมวงเล็บไว้หน่อยว่าเฮียน้อย เปิดอยู่คู่กันกับร้านทองที่ชื่ออันเจริญเหมือน ๆ กัน ส่วนอีกร้านหนึ่งเป็นเรือนศาลาไม้สักใหญ่โตอยู่ติดถนนพหลโยธินหรือที่เรียกกันว่าถนนนอก ถ้าจะวงเล็บต่อท้ายให้ก็น่าจะใช้ว่าบ้านคนแซ่เจียมตามป้ายชื่อที่แต่ก่อนเคยเห็นว่าทำเป็นที่พักนอนด้วย เดี๋ยวนี้ไม่แน่ใจว่ายังมีอยู่หรือเปล่า

y6623

ไปพะเยามื้อเที่ยงนี้นึกอยากกินก๋วยเตี๋ยวอันเจริญ วนรถตั้งใจจะเข้าไปกินก๋วยเตี๋ยวอันเจริญร้านตึกแถวที่อยู่ในตัวเมือง ร้านเฮียน้อยนี้เป็นร้านที่บอกว่าไม่มีแฟรนไชส์เปิดขายมาตั้งแต่เก่าแก่ แต่พอเลี้ยวเข้าถนนราชสัมพันธ์ไปแล้วอย่าว่าแต่จะหาที่จอดรถเลย แค่ขับผ่านเข้าไปยังติด ๆ ขัด ๆ เพราะถนนค่อนข้างแคบและรถเยอะ สุดท้ายก็เลยถอดใจวนรถออกไปที่ถนนพหลโยธิน เปลี่ยนใจไปกินร้านก๋วยเตี๋ยวอันเจริญที่อยู่ติดกับแอมเวย์ใกล้แยกป่าแดง ฝั่งตรงข้ามเป็นโรงพยาบาลพะเยาราม เพราะโดยส่วนตัวก็กินได้ทั้งสองร้านนั่นแหละ มีลิ้นเป็นแบบกินได้ไม่เลือกก็ดีไปอย่าง ไม่ต้องคอยแยกว่าไปกินร้านไหนแล้วจะอร่อยปากกว่ากัน

y6622

y6621

ร้านที่อยู่ถนนนอกนี้เป็นต้นแหล่งก๋วยเตี๋ยวอันเจริญที่ทำแฟรนไชส์ มาถึงก็หาที่จอดรถได้ง่ายหน่อย แล้วตัวร้านก็ใหญ่หน่อย ถึงจะไปเจอคนมากินเยอะก็น่าจะยังพอมีเหลือโต๊ะให้นั่งได้อยู่บ้าง ทั้งสองร้านนี้รู้สึกจะเปิดขายก๋วยเตี๋ยวกันตั้งแต่เช้าเหมือน ๆ กันคือตั้งแต่ประมาณสักเจ็ดโมง แล้วก็ขายไปจนถึงแค่สักบ่ายสาม-บ่ายสี่

y6620

y6619

เข้าร้านไปแล้วก็ยังไม่ได้สั่งอะไรกินให้เป็นชิ้นเป็นอัน แต่เดินไปหาอะไรดูกระตุ้นเรียกน้ำลายและน้ำย่อยให้หลั่งไหลออกมาก่อน เห็นขนมจีบในซึ้งนึ่ง สั่งใส่จานมาไอร้อนยังโชยโขมง

y6618

y6617

รอจนไอจางจึงค่อยโซ้ย ขืนกินตอนแรกคงร้อนปาก

y6616

y6615

หมดขนมจีบก็เดินไปหาอะไรดูต่อแถว ๆ หม้อลวกก๋วยเตี๋ยว เห็นลูกชิ้นดิ้นพล่านอยู่ในหม้อลวกน้ำลายก็ไหลพรั่งพรูออกมาแล้ว 

y6614

y6613

เนื้อเปื่อยก็ดูน่าจะกำลังเปื่อยได้ที่ ในหม้อตุ๋นเนื้อเห็นห่อผ้าที่เคยขาวข้างในน่าจะมัดใส่พวกเครื่องยาจีนไว้กับใบเตยอีกมัดใหญ่ แอบสูดกลิ่นหอมของเนื้อเปื่อยในหม้อ แล้วมองดูก๋วยเตี๋ยวในถาดที่ปรุงเสร็จแล้วเตรียมทยอยไปส่งให้คนกินตามโต๊ะ ยืนกลืนน้ำลายมองตามก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นที่มีทั้งลูกชิ้นธรรมดาและลูกชิ้นเอ็นไปอยู่หลาย ๆ เอื๊อก

y6612

y6611

ยกไปทีละถาด ๆ ก๋วยเตี๋ยวที่สั่งกันหลากหลายเส้นมีทั้งก๋วยเตี๋ยวหมูและก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ถ้าเป็นเกาเหลาก็ต้องมีข้าวสวยเคียงคู่กันไปด้วย พอไปถึงโต๊ะคนในโต๊ะก็รีบแย่งยกชามลงโต๊ะกันคนละมือละไม้ดูน่าสนุกและน่าอร่อย ดูไปกลืนน้ำลายไปจนอิ่มเกือบได้ที่

y6610

y6609

ถึงคิวของตัวเองเลือกสั่งแค่ของที่มื้อนี้นึกอยากจะกินอย่างเอ็นตุ๋นกับลูกชิ้นเอ็น สั่งแบบไม่งอกมากินก่อน เป็นคนเหม็นเขียวถั่วงอกก็เลยสั่งแบบไม่ใส่ถั่วงอก กินเกาเหลาเปล่า ๆ ไม่ได้กินกับข้าวสวย กลัวจะอิ่มเกินไปเพราะก่อนหน้ากลืนน้ำลายลงท้องไปเยอะแล้ว

y6608

y6607

พอไม่งอกก็ดูเหมือนจะขาดอะไรไป ก็เลยสั่งเอ็นตุ๋นเปื่อย ๆ กับลูกชิ้นเอ็นเหมือนเดิม แต่ชามนี้มีงอกมาด้วย ถั่วงอกที่นี่ดูเหมือนจะไม่ได้ลวก หยิบใส่ชามตามด้วยใส่เครื่องแล้วค่อยราดน้ำซุปโรยกระเทียมเจียวกับต้นหอม มาถึงโต๊ะถั่วงอกก็จะสุกกำลังดี เอ็นเปื่อยระรื่นลิ้น ลูกชิ้นเอ็นก็เคี้ยวหนึบ ๆ สราญปากมาก ซดน้ำซุปตามชุ่มชื่นคอ

y6606

ชอบอะไรที่เป็นเอ็น ๆ แม้จะเถียงอะไรกับใครก็ยังเถียงแบบคอเป็นเอ็น !!!

ชาร
3 พฤษภาคม 2559
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2016 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]


เรื่องกิน กับ เรื่องเที่ยว คุณชอบเรื่องไหนมากกว่ากัน
เรื่องกิน
2088 คน
เรื่องเที่ยว
1101 คน

  โหวต 3189 คน