• ชาร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-04-23
  • จำนวนเรื่อง : 752
  • จำนวนผู้ชม : 3446221
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9308 คน
เอ็กซิท (สงวนลิขสิทธิ์ภาพและเรื่องในบทความทั้งหมดนี้ การนำไปทำซ้ำแม้แต่ส่วนใดส่วนหนึ่ง จะต้องได้รับการอนุญาตก่อน)
ภาพสวยสวยเรียงร้อยไว้กับคำคิดของคนแสวงหา ในยุคการเมืองไร้ราก
Permalink : http://www.oknation.net/blog/exit
วันศุกร์ ที่ 3 มิถุนายน 2559
Posted by ชาร , ผู้อ่าน : 1971 , 09:54:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

y6040

วันเปลี่ยนหัวคิดคนทำร้านกินก็ต้องเปลี่ยน แต่ก่อนร้านกินดัง ๆ มีชื่อเสียงจะปักหลักกันอยู่กับที่ คนนึกอยากจะกินก็ต้องดั้นด้นไปหา แต่เดี๋ยวนี้พอมีคนรุ่นใหม่มารับช่วงต่อ ขืนยังมัวยืนขายอยู่กับที่ก็คงจะไม่ค่อยมีโอกาสโตเร็วกันสักเท่าไร ร้านกินเกิดขึ้นใหม่แทบทุกวันการแข่งขันก็รุนแรง จำเป็นต้องขยับตัวเองเข้าไปหาคนกิน ก็เลยได้โอกาสกันทั้งของคนขายและคนกินห่างถิ่นแบบวิน-วินทั้งคู่ หลากหลายร้านกินทั้งเก่าและใหม่ก็ต้องขยับขยายตัวเองเข้าไปเปิดอยู่ในศูนย์การค้าที่ขยันเปิดกันอยู่แทบจะมีทุกมุมเมือง เปิดแล้วก็ยังต้องปรับตัวร้านเองให้เข้าได้กับคนกินรุ่นใหม่ ๆ ที่กินเร็วไปเร็ว ไม่ค่อยได้นั่งแช่เหมือนคนรุ่นเก่าเข้าภัตตาคารไปนั่งคุยกัน ลุคแบบที่ดูดี ง่าย สบาย รวดเร็ว เอาใจใส่ และราคาได้ใจ จึงเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ของคนกินที่ยังมีอะไรในศูนย์การค้าน่าสนใจให้อยากไปทำอีกเยอะแยะ

y6039

y6038

หนึ่งในร้านอาหารจีนเก่าอายุเกินกว่าสี่สิบปีอย่างฮั่วเซ่งฮง แต่ก่อนจะกินก็ต้องดั้งด้นไปจนถึงเยาวราชตรงที่อยู่ติดกับร้านทองเลี่ยงเซ่งเฮง ส่วนปากเองแต่ก่อนก็มักจะสับสนปนเปกับการเรียกชื่อร้านระหว่างร้านกินฮั่วเซ่งฮงกับร้านทองฮั่วเซ่งเฮง ตอนหลังขยับขยายสาขาร้านออกมาหาคนกินเพิ่มมากขึ้น ๆ ก็เลยพอจะได้กินบ่อยขึ้นเพราะไม่ต้องฟันฝ่ารถติดและมุ่งคิดจ้องหาที่จอดรถให้งุ่นง่านเข้าไปเยาวราช ที่พอจะไปมาสะดวกได้แวะไปกินอยู่ก็อย่างร้านที่เป็นตึกแถวหลายห้องอยู่ศาลายา ถ้าเป็นห้างสรรพสินค้าก็จะเลือกไปที่เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์หรือไม่ก็เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ส่วนมากที่ไปก็เพราะนึกอยากจะกินติ่มซำ ส่วนของกินอื่นก็ชอบที่จะสั่งแต่ของพวกทอด ๆ จานที่รู้สึกว่าจะติดใจกินมากหน่อยก็คงจะเป็นกั้งผัดพริกเกลือ

y6037

y6036

ชอบที่เป็นกั้งแกะเปลือกให้เหลือแต่เนื้อล้วน ๆ กินสะดวก เอาไปผัดไฟแรงกับพริกเกลือและกระเทียม

y6035

y6034

อีกจานที่ถนัดสั่งก็คงจะเป็นปลากะพงทอดน้ำปลา ไปร้านไหน ๆ นึกจะกินอะไรไม่ออก ก็สั่งปลากะพงทอดน้ำปลาเอาไว้ก่อนเพราะเป็นอะไรที่กินง่าย

y6017

y6016

ของทอดเคี้ยวกินกรอบ ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วยอย่างปอเปี๊ยะทอด

y6015

y6014

ถ้านึกอยากกินแผ่นแป้งห่อไส้กุ้งก็มักจะลงเอยกับของทอดอย่างแฮกึ๊น ไม่ค่อยได้สั่งอะไรมากินที่ดูจะยากซับซ้อนมากไปกว่านี้

y6033

y6032

แต่ไปร้านฮั่วเซ่งฮงครั้งหลังสุดนี้ก็แค่นึกอยากกินติ่มซำ เลือกไปร้านที่อยู่ในห้างเซ็นทรัลเวสต์เกตแถวบางใหญ่ เป็นมื้อที่ตั้งใจว่าจะกินอะไรแค่เบา ๆ ง่าย ๆ สบายท้อง

y6031

y6030

ติ่มซำของว่างแบบจีนกวางตุ้ง ของกินหน้าตาแบบเดียวกันถ้าเป็นจีนแต้จิ๋วก็จะเรียกว่าแต่เตี้ยม

y6029

y6028

ขนมจีบกุ้งเข่ง 3 ลูก 49 บาท+ เป็นราคาที่รวม Vat เอาไว้แล้ว แต่ยังไม่ได้รวมเซอร์วิสชาร์จอีก 10 เปอร์เซนต์

y6027

y6026

ขนมจีบเหมือนกัน แต่เป็นขนมจีบซีฟู้ด ตัวขนมจีบกัดเข้าปากแล้วมีความรู้สึกเหมือนจะเจอเนื้อหาหนุบ ๆ หนึบ ๆ เหมือนขนมจีบกุ้ง ไม่รู้ว่าปากยังรับรสได้ถูกเนื้อหาหรือเปล่า ที่ดูต่างกันหน่อยก็คือของที่โปะหน้าขนมจีบแต่ละลูกไว้ เข่งนี้ 59 บาท+

y6025

y6024

กรรเชียงปูเข่ง 2 ชิ้น 59 บาท+ เปิดดูเนื้อหาเจอเนื้อกรรเชียงปูม้ากับเนื้อกุ้งห่อหุ้มไว้ด้วยหมูบด

y6023

y6022

กินติ่มซำแบบเบสิคมีขนมจีบแล้วก็น่าจะต้องมีซาละเปาด้วย เลือกสั่งซาลาเปาไส้หมูแดงลูกละ 22 บาท+ มา 2 ลูก

y6021

y6020

กินของนึ่งแล้วก็หากินของทอดบ้าง แผ่นแป้งห่อไส้กุ้งขึ้นรูปให้ดูคล้ายดอกกุหลาบ ตั้งชื่อเรียกว่าเกี๊ยวกุหลาบ ของกินแนวเดียวกันกับเกี๊ยวกุ้งทอด จาน 4 ชิ้น 79 บาท+

y6019

y6018

ฟองเต้าหู้กุ้งทอด 79 บาท+ ของกินแนวเดียวกันกับเกี๊ยวกุหลาบ แต่เปลี่ยนจากแผ่นแป้งที่ใช้ห่อมาใช้ฟองเต้าหู้ห่อแทน ไส้ยังเป็นไส้กุ้งเหมือนกัน

y6013

y6012

หมดฟองเต้าหู้อาการใจแตกก็กำเริบนึกอยากจะกินข้าวขึ้นมาแล้ว ข้าวหอมของไทยนี่อร่อยล้ำ หุงร้อน ๆ แค่กินกับไข่เจียวฟองเดียวก็อร่อยปากสุด ๆ แต่เข้าร้านฮั่วเซ่งฮงจะสั่งข้าวไข่เจียวก็คงดูแปร่ง ๆ ก็เลยสั่งเป็นข้าวหน้าเนื้อปูผัดผงกะหรี่ จานนี้ 155 บาท+ เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปไว้ซดแก้กลืนฝืดคอ เป็นเนื้อปูม้าสดผัดคลุกเคล้ากับเครื่องผัดผงกะหรี่ที่ได้รสประเทืองลิ้น

y6011

y6010

มองหากับข้าวอีกสักอย่างมากินกับสวย อยากได้อะไรที่มีรสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ นึกได้ถึงเนื้อปลากะพงเปรี้ยวหวาน สั่งแบบไซ้ส์ S จานเล็ก 200 บาท+ เนื้อปลากะพงสดทอดให้ผิวเนื้อกรอบเอาไปลงผัดกับเครื่องผักและเครื่องปรุงรสเปรี้ยวหวาน ทำให้ปลาทอดธรรมดา ๆ กลายเป็นของกินที่มีสีสันและรสชาติหลากหลายมากขึ้น

y6009

y6008

หมดข้าวไปจานแล้วแต่ยังค้างคาปากยังนึกอยากกินแป้งอยู่ ไม่อยากซ้ำข้าวก็เลยนึกถึงเส้นก๋วยเตี๋ยวขึ้นมา สั่งราดหน้าเนื้อนุ่ม แบบจานเล็ก 125 บาท+ ที่เนื้อหาในจานดูจะเยอะเกินความเป็นจานเล็กไซ้ส์ S อยู่ไม่น้อย

y6007

y6004

ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ราดหน้าแบบที่ไม่ต้องใส่เต้าเจี้ยวก็กินได้ถูกปากหอมขึ้นจมูก เนื้อวัวที่ใส่มาในราดหน้าหมักนุ่มออกรสออกชาติรับกันได้ดีกับคะน้าสดหวานกรอบ เป็นจานที่กินเพลินเกินยั้งใจคาดหมายว่าจะต้องมีกลับไปซ้ำ

y6005

คนจีนกินติ่มซำเป็นของว่างคู่กับน้ำชาแบบที่ภาษากวางตุ้งเรียกว่า “หยำฉ่า” แต่มื้อนี้เลยเถิดจากติ่มซำไปมากก็เลยกินน้ำเปล่า ถึงไม่มีหยำฉ่า แต่ก็มี “หยำโสย” !!!

ชาร
3 มิถุนายน 2559
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2016 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]


เรื่องกิน กับ เรื่องเที่ยว คุณชอบเรื่องไหนมากกว่ากัน
เรื่องกิน
2088 คน
เรื่องเที่ยว
1101 คน

  โหวต 3189 คน