• ชาร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-04-23
  • จำนวนเรื่อง : 752
  • จำนวนผู้ชม : 3446540
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9308 คน
เอ็กซิท (สงวนลิขสิทธิ์ภาพและเรื่องในบทความทั้งหมดนี้ การนำไปทำซ้ำแม้แต่ส่วนใดส่วนหนึ่ง จะต้องได้รับการอนุญาตก่อน)
ภาพสวยสวยเรียงร้อยไว้กับคำคิดของคนแสวงหา ในยุคการเมืองไร้ราก
Permalink : http://www.oknation.net/blog/exit
วันพฤหัสบดี ที่ 9 มิถุนายน 2559
Posted by ชาร , ผู้อ่าน : 2907 , 09:21:29 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

y6003

ไม่ได้เป็นติ่งเกาหลี แต่ถ้าจะเป็นก็ว่าจะขอเป็นติ่งอาหารจีน เพราะนอกจากอาหารไทยแล้วก็มีอาหารจีนนี่แหละที่ไปไหนมาไหนก็กินได้เพลินเจริญอาหาร ไปต่างบ้านต่างเมืองมีของให้กินตั้งหลายแหล่แต่ก็กินได้แบบฝืนคอ สุดท้ายถ้าได้เจอร้านอาหารไทยก็ต้องเดินรี่เข้าหา ส่วนร้านอาหารจีนไม่ต้องมีอะไรให้กินมาก ขอแค่ให้มีติ่มซำก็กินได้กระหน่ำปาก อยู่บ้านเราเดี๋ยวนี้ร้านอาหารจีนมีอยู่แทบจะทุกหย่อมย่าน แต่ก่อนนั้นนึกอยากจะกินก็ต้องไปภัตตาคารจีนใหญ่ที่ขลุกตัวกันอยู่ในเมือง ร้านกินทุกวันนี้ปรับขยับตัวแตกสาขาออกไปหาคนกินชานเมือง ไม่ยอมให้ลูกค้ากับยอดขายน้อยกว่าร้านคู่แข่ง ตอบโจทย์คนกินลุคใหม่ที่ชอบลองร้านกินใหม่ ๆ ไปเรื่อย ไม่ต้องหรูหราพิธีรีตรองมากความ ขอให้หน้าตาดูดี กินง่ายสบายตัว รสถูกปาก ราคาได้ใจ บริการรวดเร็วดูเอาใจใส่ แค่นี้ก็ผูกใจ

y6002

y6001

หนึ่งในร้านอาหารจีนที่ถึงจะไม่ได้ไปบ่อย ๆ แต่ก็ยังไปซ้ำได้อีกเรื่อย ๆ ก็คือร้านฮองมิน ร้านกินที่แตกหน่อแยกกอออกมาจากร้านฮั่วเซ่งฮงตั้งแต่เมื่อปี 2541 ซึ่งถ้าเปิดพลิกดูเมนูอาหารของกินหลาย ๆ อย่างก็ดูเหมือนจะถอดแบบกันมา ซึ่งตอนหลังฮองมินเองก็ยังแตกหน่อแยกกอออกไปเป็นร้านหลิวเซียงฟงอีก เพิ่งจะมารู้จักว่ามีร้านฮองมินก็ปี 2555 แล้ว ตอนที่ไปเดินมอลล์เดอะเซอร์เคิลที่ถนนราชพฤกษ์ กินแล้วก็เลยผูกปากไว้ที่สาขานี้ ยังไม่เคยได้ไปกินที่สาขาอื่นสักที

y6000

มื้อนี้แวะไปก็เพราะโปรโมชั่นยั่วใจเป็ดปักกิ่ง 499 บาท+ ที่เนื้อเป็ดเลือกให้เอาไปทำผัดพริกไทยดำหรือผัดเกี้ยมฉ่ายอย่างใดอย่างหนึ่งได้โดยไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม ตั้งใจไว้ก่อนเดินเข้าร้านว่าจะกินติ่มซำสัก 5-6 เข่ง แล้วเป็ดปักกิ่งสักตัว ซึ่งก็ไม่น่าจะกี่บาทกัน

y5999

นั่งโต๊ะสั่งอาหารแล้วก็จะมีถั่วตัดกับน้ำชายกมาให้เป็นของกินต้อนรับแบบคอมพลิเมนทารีไม่คิดเงิน จนคุ้นชินแล้วว่าถ้ามากินอาหารจีนที่ฮองมินก็จะต้องได้กินถั่วตัดกับน้ำชาก่อน

y5998

น้ำชาหอม ๆ กับถั่วตัดให้เคี้ยวเล่นกรุบ ๆ ถึงจะน้อยชิ้นแต่ก็ทำให้มีความรู้สึกที่ดี

y5997

สิ่งที่ผูกปากไว้อีกอย่างก็คือน้ำผลไม้ปั่นที่มีทั้งส้ม มะนาว แตงโม ลิ้นจี่ สั่งแบบรีฟิลเติมให้กินอย่างไม่อั้นจริง ๆ พร่องเมื่อไรถ้าได้เห็นเป็นต้องมารินเติมให้จนต้องออกปากว่าพอแล้ว

y5996

y5995

ออกสตาร์ทอย่างคุ้นเคยด้วยติ่มซำของว่างแบบจีนกวางตุ้ง คนจีนกินติ่มซำควบคู่กับการดื่มชาที่รวมเรียกว่าหยำฉ่า ถ้าเป็นจีนแต้จิ๋วก็จะมีของกินกับน้ำชาที่เรียกว่าแต่เตี้ยม ราคาอาหารในเมนูที่นี่รวม Vat เอาไว้แล้ว แต่ยังไม่ได้รวมเซอร์วิสชาร์จอีก 10 เปอร์เซนต์

y5994

y5993

คนจีนกินติ่มซำเป็นของว่าง แขกไปหาถึงบ้านจัดน้ำชามาต้อนรับแล้วก็จะมีของว่างอย่างติ่มซำมาให้กินด้วย แต่ตัวเองนั้นไปกินติ่มซำแล้วไม่ค่อยได้กินเหมือนเป็นอาหารว่าง แต่มักจะจัดหนักจนกินแล้วแทบจะอิ่มจุกไปก่อนที่อาหารจานอื่นจะยกมา แบบที่จะเข้าร้านไปนั่งกินติ่มซำอย่างเดียวไม่ค่อยได้ทำ เพราะเปิดเมนูดูรูปแล้วก็มักจะระงับอยากไว้ไม่อยู่ ติ่มซำที่ชอบสั่งกินก็หนีไม่ค่อยจะพ้นขนมจีบกุ้งเป็นเข่งหลัก เป็นอะไรที่กินได้เรื่อย ๆ และหลาย ๆ เข่ง ชอบความนุ่มหนึบของเนื้อกุ้งในไส้ขนมจีบ

y5992

y5991

ถัดจากขนมจีบกุ้งก็มักจะเป็นขนมจีบปูที่เนื้อในเป็นหมูแปะหน้าไว้ด้วยเนื้อปู ของกินอีกอย่างที่น่าจะเป็นไฮไล้ท์ของการกินติ่มซำนอกจากขนมจีบกับซาละเปาแล้ว ก็น่าจะต้องเป็นแป้งสีขาว ๆ ห่อไส้กุ้งที่เรียกชื่อว่าฮะเก๋า หน้าตาเหมือนเกี๊ยวจีนไส้กุ้งอย่างที่เคยถ่อกายไปกินเกี๊ยวที่เมืองเกี๊ยวอย่างซีอาน  หรืออย่างไปกินติ่มซำเช้า ๆ ที่เมืองตรังที่นั่นเรียกขนมจีบว่าจีบเหลือง แล้วก็เรียกฮะเก๋าว่าจีบขาว

y5990

y5989

เข่งนี้เกี๊ยวของแท้ชื่อเรียกเกี๊ยวกุ้งเซี่ยงไฮ้ เป็นแป้งเกี๊ยวห่อไส้กุ้งราดด้วยซอสเซี่ยงไฮ้ที่ออกรสเผ็ดหน่อย ๆ คล้ายกับน้ำพริกเผาบ้านเรา อีกเข่งหนึ่งนี่ก็ของชอบเพราะเป็นคนชอบแทะอยู่แล้ว แค่แทะเล็มนะไม่ถนัดแทะโลม ขาไก่นึ่งเต้าซี่ที่เอาตีนไก่ทอดเอาไปผัดคลุกกับเครื่องซอสเต้าซี่หรือถั่วดำหมักก่อนจะเอามานึ่งซ้ำก่อนเสิร์ฟอีกที ตีนไก่เปื่อยล่อนหลุดกระดูกรสซอสปรุงเข้มข้น กินได้เรื่อย ๆ ไม่ค่อยยอมเบื่อ ให้ระดับความชอบพอ ๆ กันกับการแทะขาเป็ดที่เอ็มเค

y5988

y5987

กุ้งนึ่งมะนาวที่ได้รสความเปรี้ยวของมะนาวกับความเผ็ดร้อนของพริกกระเทียมสับ อีกเข่งเป็นวัตถุดิบกุ้งแบบเดียวกันแต่ราดด้วยซอสผงกะหรี่ กินแล้วได้ความหอมและรสชาติของน้ำซอสผงกะหรี่ที่แตกต่างไปอีกแบบ

y5986

y5985

ชื่อเรียกว่าลูกชิ้นกุ้งโสภณ เป็นลูกชิ้นกุ้งลูกโตทอดราดด้วยเครื่องซอสน้ำแดงข้นแป้งที่เจือผัดใส่เครื่องผักและเนื้อปู ผักที่เป็นตัวเอกก็คือผักโสภณหรือผักกาดเขียวปลีที่เอามาใช้ทำผักกาดดอง เน้นกินที่ตัวกาบใบซึ่งมีความกรอบ เข่งนี้มีดีที่เครื่องน้ำราด แต่ลิ้นส่วนตัวก็ยังติดชอบรสของลูกชิ้นกุ้งผักโสภณที่เอ็มเคอยู่

y5984

y5983

เข่งนี้เรียกชื่อว่าก้ามปู เห็นมีก้ามปูติดเนื้ออยู่ตรงกลาง เนื้อหาส่วนใหญ่น่าจะเป็นเนื้อปลาแบบก้ามปูเทียมประกบกับหมูสับปรุงรส น้ำราดน่าจะเป็นเครื่องน้ำแดงแบบเดียวกับที่ใช้ราดลูกชิ้นกุ้งโสภณ อีกเข่งราดน้ำแดงแบบเดียวกันแต่เนื้อหาเป็นไข่เยี่ยวม้ากับหมูสับ

y5982

บ้านเราเสิร์ฟติ่มซำที่เป็นของนึ่งพร้อมกับซอสเปรี้ยวอย่างจิ๊กโฉ่ว กินไปกินมาก็เลยติดปากที่จะกินติ่มซำแล้วต้องจิ้มจิ๊กโฉ่ว ทั้ง ๆ ที่ตัวติ่มซำเองก็มีรสชาติอยู่แล้วในตัว หลัง ๆ ก็เลยกินติ่มซำแบบไม่ต้องจิ้มอะไรดูบ้างจนเดี๋ยวนี้ชักจะคุ้นปาก ไปต่างบ้านต่างเมืองไม่ต้องเปลืองปากและเมื่อยมือที่จะขอจิ๊กโฉ่วมาจิ้มติ่มซำกิน

y5981

y5980

ติ่มซำแบบฮ่องกงจะมีทั้งของนึ่ง ของอบ และของทอด ไม่ค่อยชอบกินของอบอย่างทาร์ตและพายก็เลยเว้นวรรคไปก่อน เลยข้ามไปสั่งของทอดที่มักจะมีน้ำจิ้มบ๊วยเป็นเครื่องจิ้ม ชอบกินฟองเต้าหู้อยู่แล้วก็เลยสั่งฟองเต้าหู้ทอดไส้กุ้ง เนื้อหาก็เป็นไปตามชื่อเรียก แต่มีงาขาวและงาดำโรยมาด้วยช่วยเติมความหอมกรอบ

y5979

y5978

กินวนเวียนอยู่กับกุ้งนี่แหละ อย่างเกี๊ยวกุ้งทอดเซี่ยงไฮ้ก็เป็นแผ่นแป้งเกี๊ยวห่อไส้กุ้งที่ปรุงรสด้วยซอสเซี่ยงไฮ้ อีกจานเป็นกุ้งไว้หางที่ใช้แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะห่อกุ้งทั้งตัวแต่ต้องไม่ให้มิด ปล่อยให้เห็นหางแพลมออกมานิดหน่อย หางโผล่แบบนี้เป็นกุ้งก็คงไม่เป็นไร แต่ถ้าเป็นคนก็คงไม่ค่อยจะน่าคบ

y5977

y5976

ยังไม่ยอมหลุดพ้นกุ้ง สแน็กจีนอย่างแฮกึ๊นแผ่นแป้งห่อไส้กุ้งสับทอดให้เคี้ยวกรอบแป้งนอกหนุบหนึบกุ้งสับไส้ใน เสียดายที่จำนวนชิ้นในจานดูจะน้อยไปหน่อย

y5975

y5974

ชามนี้เละเป็นโจ๊ก คนไทยเรียกของกินหน้าตาแบบนี้ว่าโจ๊กตามเสียงเรียกของคนจีนกวางตุ้งว่า จุ๊ก  ชื่อเรียกเต็มของชามนี้ก็คือโจ๊กฮ่องกงเนื้อปลากะพง สั่งแบบแยกเครื่องผักใส่จานมาต่างหาก เนื้อโจ๊กเนียนดี น้ำไม่เยอะข้าวไม่แยะกำลังพอดี ๆ

y5973

y5972

หมดติ่มซำทั้งของนึ่งและของทอดจนเลยเถิดไปถึงโจ๊กแล้ว เพิ่งนึกขึ้นได้ว่าน่าจะสั่งออเดิร์ฟสักจาน ชอบกินของกินแบบออเดิร์ฟโต๊ะจีนที่มีของหลาย ๆ อย่างให้เลือกกิน สั่งออเดิร์ฟร้อนได้ของกินมา 4 อย่าง ยังไม่นับรวมผักดองที่วางอยู่ตรงกลางจาน ของกินที่ว่าก็มี ขนมจีบกุ้ง หน่อไม้ฝรั่งผัดแฮมที่มีเห็ดใส่มาด้วย ไส้กรอกเวียนนาเป็นไส้กรอกหมูทอดราดซอสมะเขือเทศ และยำแมงกะพรุนจีนของกินที่คลับคล้ายคลับคลาว่าน่าจะอยู่ในจานออเดิร์ฟเย็นมากกว่า สงสัยจะหลงจานมาหน้าตาดูแล้วก็คล้าย ๆ ยำแมงกะพรุนน้ำมันงานั่นแหละ

y5971

y5970

ชอบความกรุบกรึบตอนเคี้ยวเนื้อแมงกะพรุน สั่งยำแมงกะพรุนน้ำมันงามาดูหน้าตาเปรียบเทียบกับแมงกะพรุนในจานออเดิร์ฟ จานหลังนี้มีงาขาวโรยคลุกมาด้วย แมงกะพรุนเป็นของกินที่มีโปรตีนคอลลาเจนสูงแล้วแคลอรีต่ำ เข้าร้านอาหารจีนเป็นต้องได้สั่งมากิน แต่กินแล้วน้ำหนักตัวก็ไม่ได้เป็นไปอย่างที่คาดหวัง ดูจะขึ้นเอา ๆ ทุกวี่วัน คนจีนกินแมงกะพรุนกันมานมนานกาเล กินกันจนเดี๋ยวนี้แมงกะพรุนเลี้ยงก็ยังไม่พอขาย เมื่อเดือนที่แล้วเห็นมีข่าวตำรวจจีนที่เมืองหูโจวจับแมงกะพรุนปลอมที่ทำจากสารเคมี เป็นข่าวที่เมืองจีนก็แล้วไป ถ้ามาผลุบโผล่ที่บ้านเราก็คงจะกินแมงกะพรุนได้แบบกร่อย ๆ กลัวเจอปลอม

y5969

y5968

ในจานไก่แช่เหล้าก็มียำแมงกะพรุนน้ำมันงาใส่มาให้ด้วย ไก่ต้มหนังกรุบเนื้อนุ่ม ๆ หอมกลิ่นเหล้าจีน เห็นแล้วยังนึกอยากได้ข้าวมันมากินด้วยสักถ้วย ที่ยังนึกไม่ออกก็คือว่าทำไมถึงต้องจับเอาไก่แช่เหล้ามาให้กินคู่กันกับยำแมงกะพรุนอย่างจีน กินแบบดั้งเดิมต้องเป็นไก่แช่เย็น เคี้ยวเนื้อไก่เย็น ๆ กับแมงกะพรุนยำซอสพริกจีนรสออกเค็ม ๆ ก็อร่อยกลมกลืนกันดี

y5967

y5966

จานแนะนำอย่างกระเพาะปลาน้ำแดงเสิร์ฟตอนที่น้ำซุปยังร้อนเดือดปุด น้ำแดงข้น ๆ ใส ๆ แบบนี้น่าจะใช้แป้งมันฮ่องกง ทำกระเพาะปลาน้ำแดงกินไม่ต้องใส่อะไรเยอะ แค่มีเห็ดหอมกับเนื้อปูก็ดูน่ากินสุด ๆ แล้ว เรียกชื่อว่ากระเพาะปลาก็ยังกินอร่อย แต่พอบอกว่าเป็นถุงลมปลาก็เลยดูจะกร่อย ๆ ลงไปหน่อย

y5965

y5964

กินกระเพาะปลาแบบน้ำแล้ว ก็มองหากระเพาะปลาแบบผัดมากินบ้าง กระเพาะปลาผัดมันกุ้งแชบ๊วยที่เอากระเพาะปลาทอดกรอบชิ้นใหญ่เต็มคำไปผัดกับเครื่องผัดแล้วใส่กุ้งแชบ๊วย ถ้าสั่งกระเพาะปลาผัดแห้งก็จะได้กินเนื้อกระเพาะปลานิ่ม ๆ

y5963

y5962

ถ้าไปสั่งกินหวั่นทั้นหมิ่นที่ฮ่องกง อยู่บ้านเราก็ต้องสั่งว่าบะหมี่เกี๊ยว เส้นบะหมี่ไข่นุ่ม ๆ กับเกี๊ยวกุ้งตัวโต ๆ กินกับผักกาดเขียวกวางตุ้งลวกสุกราดด้วยซอสน้ำมันหอย จานนี้รวมกันแล้วตั้งชื่อเรียกว่าบะหมี่ไข่เกี๊ยวกุ้งจัมโบ้ยอดผัก มีน้ำซุปยกมาให้ซดรื่น ๆ คอด้วย

y5961

y5960

หมี่ผัดฮ่องกงที่มองเห็นเส้นหมี่เหมือนจะน้อยกว่าที่ได้เห็นเครื่องผัดอย่างอื่น เส้นหมี่ผัดนุ่มเหนียวเดาเอาว่าน่าจะเป็นเส้นหมี่ซั่วผัดใส่ไข่และผักอย่างคะน้าฮ่องกง เห็ดหอม แครอท ส่วนเนื้อสัตว์ก็มีกุ้งแชบ๊วย ปลาหมึกสด และปลาหมึกกรอบ

y5959

y5958

จากหมี่ผัดก็ต่อเลยไปถึงก๋วยเตี๋ยวผัด จานนี้มีชื่อเรียกว่าก๋วยเตี๋ยวหน้าเป็ดย่างผัดพริกเผากะเพรากรอบ ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ผัดคั่วกับไข่ เวลากินก็ตักเอามาคลุกเคล้ากับเครื่องผัดที่เอาเป็ดย่างเนื้อนุ่มหนังกรอบมาผัดกับพริกเผา โรยหน้าด้วยใบกะเพราทอดกรอบ กินแล้วก็ชวนให้นึกไปถึงเส้นหมี่กุ้งผัดพริกเผาของร้านเอสแอนด์พี

y5957

y5956

แก้เผ็ดด้วยสลัดกุ้งกรอบผลไม้ที่เป็นจานแนะนำอีกจานหนึ่ง กุ้งชุบแป้งเกล็ดขนมปังทอดราดด้วยน้ำมายองเนสที่รู้สึกว่าจะได้รสความหอมมันของนมข้นไม่หวานปนอยู่ กินแกล้มด้วยสลัดผลไม้ที่วางอยู่ในกรอบรูปหัวใจซึ่งจัดวางเรียงไว้ด้วยแตงกวาสีขาวเป็นขอบชั้นในกับมะเขือเทศสีแดงเป็นขอบชั้นนอก

y5955

y5954

เมนูนี้จำได้ว่าเคยกินอยู่ที่ร้านฮั่วเซงฮง เนื้อปูผัดเต้าหู้ญี่ปุ่นเป็นของกินที่ดูไปก็คล้าย ๆ กับของกินอย่างเต้าหู้ทรงเครื่อง ที่เอาเต้าหู้อ่อนหั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำลงทอดในน้ำมันให้ผิวนอกเหลืองกรอบ แล้วเอาลงไปผัดคลุกเคล้ากับเครื่องผัดที่มีผักและเนื้อปู

y5953

y5952

มื้อนี้ยังไม่ได้กินหอยก็เลยมองหาหอยมากิน เปลี่ยนรสปากจากหอยแมลงภู่ตัวโตเบ้อเริ่มอย่างหอยนิวซีแลนด์ มากินหอยออสเตรเลียตัวใหญ่เบ้อเร่ออย่างหอยเชลล์ดูบ้าง จานนี้ชื่อเรียกว่าหอยเชลล์ออสเตรเลียผัดซอสฮองมินซึ่งเป็นซอสสูตรเฉพาะของร้านที่เรียกว่าฮองมินชิลลี่ ซอสที่ว่านี้มีรสเผ็ดเพราะเป็นพริกเผาแบบจีนหรือพริกผัดน้ำมันที่ทรงเครื่องด้วยกุ้งแห้งและกระเทียม ผัดใส่จานมาพร้อมกับถั่วหวาน

y5951

y5950

กินแบบเลยเตลิดไปถึงไหนต่อไหน จนเกือบจะลืมโปรโมชั่นยั่วใจเป็ดปักกิ่ง 499 บาท+ เหตุผลของการมากินมื้อนี้ หนังเป็ดย่างกรอบวางเคียงกับผักราดน้ำซอสหวาน ๆ หุ้มห่อด้วยแป้งนุ่ม ๆ กินแล้วระรื่นลิ้นของคนที่อยากจะเป็นติ่งอาหารจีน ดีไซน์ผักที่คล้องรวมต้นหอมและแตงกวาไว้ด้วยวงพริกดูเก๋ไก๋และง่ายต่อการหยิบไปใส่ห่อแป้ง ส่วนเนื้อเป็ดที่สั่งทำคงจะต้องหิ้วกลับไปกินบ้านตามเคย ด้วยว่ากินอย่างผิดความตั้งใจแรกที่เดินเข้าร้านไปตั้งเยอะ

y5949

y5948

ล้างปากอีกนิดด้วยของหวานอย่างเต้าทึงเย็นที่มีเครื่องกินอย่าง แปะก๊วย เม็ดบัว รากบัว พุทราจีน ใส่มาในน้ำลำไย ได้ความหวานเย็นชุ่มชื่นใจ

y5947

เป็นติ่งที่แค่กินตะบี้ตะบันไม่ลืมหูลืมตา ไม่ถึงกับอวยไส้แหกเป็นพวกติ่งแตกกระจุยกระจาย !!!

ชาร
9 มิถุนายน 2559
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2016 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]


เรื่องกิน กับ เรื่องเที่ยว คุณชอบเรื่องไหนมากกว่ากัน
เรื่องกิน
2088 คน
เรื่องเที่ยว
1101 คน

  โหวต 3189 คน