• ชาร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-04-23
  • จำนวนเรื่อง : 752
  • จำนวนผู้ชม : 3445936
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9308 คน
เอ็กซิท (สงวนลิขสิทธิ์ภาพและเรื่องในบทความทั้งหมดนี้ การนำไปทำซ้ำแม้แต่ส่วนใดส่วนหนึ่ง จะต้องได้รับการอนุญาตก่อน)
ภาพสวยสวยเรียงร้อยไว้กับคำคิดของคนแสวงหา ในยุคการเมืองไร้ราก
Permalink : http://www.oknation.net/blog/exit
วันอาทิตย์ ที่ 12 มิถุนายน 2559
Posted by ชาร , ผู้อ่าน : 2159 , 09:35:58 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สิงห์นอกระบบ , ลูกเสือหมายเลข9 โหวตเรื่องนี้

y5946

ก็รู้นะว่าจะกินอะไรก็ควรจะกินแค่พออิ่มท้องแล้วก็หยุด แต่ก็มักจะอดใจที่จะกินตามความอยากไม่ค่อยได้ สั่งมาแล้วถ้าจะปล่อยเหลือก็เสียดายอีก สุดท้ายก็เลยต้องแค่นกินจนกว่าท้องจะรับไม่ไหวอีกแล้วจริง ๆ ที่ยิ่งร้ายไปกว่านั้นก็คือเวลาที่ไปกินบุฟเฟต์ ถึงจะรักษามารยาทว่าตักไปแล้วก็ต้องกินให้หมด แต่ที่ตักไปกินนั้นดูจะเยอะเหลือหลาย บ่อยครั้งที่กินแบบเกินอิ่มและเกินอยาก เพราะเป้าหมายเปลี่ยนไปอยู่ที่ความคุ้มกับเงินที่ต้องจ่าย จะไปกินบุฟเฟ่ต์ที่ไหนต้องประเมินตัวเองไว้ก่อนว่ามีอะไรที่ชอบกินบ้างแล้วจะกินได้คุ้มหรือไม่คุ้มกับราคาที่ต้องจ่าย ไปถึงที่ได้กินจริง ๆ แล้วก็ยังต้องกินสู้ฟัด บางทีก็ยังเลือกกินของที่มีราคามากกว่าของที่ชอบ แล้วมองข้ามของกินหนัก ๆ อิ่มท้องไปก่อน ไม่รู้ว่าจะมีใครเป็นเหมือนกันอย่างนี้บ้างหรือเปล่า

y5945

y6001

วันก่อนที่ไปกินอาหารจีนกวางตุ้งร้านฮองมิน สาขาที่มอลล์เดอะเซอร์เคิล ถนนราชพฤกษ์ ซึ่งเก็บรูปและเรื่องเอามาเล่าไปเมื่อไม่กี่วันที่แล้ว ตอนเดินกลับออกจากร้านเพิ่งจะสังเกตเห็นป้ายหน้าร้านว่ามีบุฟเฟ่ต์ติ่มซำและบุฟเฟต์ชาบูด้วย กินได้ทั้ง 2 อย่าง ในราคาเดียวคือคนละ 359 บาท บวกเซอร์วิสชาร์จอีก 10% รวมแล้วก็อยู่ที่ 395 บาท กินได้ในเวลาชั่วโมงครึ่ง เป็นราคาที่รวมน้ำดื่มและขนมหวานด้วย  กลับบ้านไปนั่งประเมินตัวเองจากผลการกินเมื่อวันก่อน สั่งเฉพาะติ่มซำแบบของนึ่งไป 10 เข่ง ถ้ากินได้ขนาดนี้ก็น่าจะคุ้มกับราคา 395 บาทแล้ว ไตร่ตรองดีแล้วก็เลยย้อนกลับไปท้าท้องประลองปากแบบบุฟเฟต์ของร้านฮองมินดูบ้าง

y5944

y5943

ป้องกันตัวเองไม่ให้หาสั่งอะไรมากินเกินแบบเพลินปาก ก็เลยพกเงินใส่กระเป๋าเสื้อไปเกินความพอดีอยู่ 5 บาท คือพกแบงค์ร้อยติดตัวไปแค่ 4 ใบ เข้าร้านไปหาโต๊ะนั่งได้แล้วก็แจ้งความประสงค์กับพนักงานร้านว่ามื้อนี้จะมากินแบบุฟเฟ่ต์ บอกแล้วก็ได้เมนู 2 หน้ามาให้ดู หน้าหนึ่งเป็นเมนูติ่มซำ ส่วนอีกหน้าหนึ่งเป็นเมนูชาบู ของกิน 2 หน้านี้สั่งมากินได้เต็มที่ตามขีดความสามารถของแต่ละคนในราคา 395 บาท พนักงานจะเอาแผ่นกระดาษรายชื่ออาหารมาวางให้ที่โต๊ะเอาไว้เขียนสั่ง จะกินอะไรก็ติ๊กเครื่องหมายลงที่หน้าชื่อของกินนั้น แล้วระบุจำนวนที่จะกินไปด้วย

y5942

อุปกรณ์การกินพร้อมใช้ มื้อนี้มากินบุฟเฟต์ไม่ได้ถั่วตัดกับน้ำชามาเสิร์ฟให้กินเหมือนมื้อเมื่อวันก่อน บุฟเฟ่ต์ติ่มซำและชาบูนี้ไม่ได้มีให้กินกันที่ร้านฮองมินทุกสาขา แต่มีแค่บางสาขา อย่างที่มาได้กินนี่ก็เป็นสาขาเดอะเซอร์เคิล ถนนราชพฤกษ์

y5941

บุฟเฟต์ติ่มซำหลายที่ราคาดูสูสีกันแต่ไม่มีน้ำให้ดื่ม แม้แต่น้ำเปล่าก็ต้องสั่งแล้วจ่ายเพิ่ม แต่บุฟเฟ่ต์ที่นี่มีน้ำให้เลือกดื่มแบบไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มอีกคือ น้ำชาร้อนหรือเย็น และน้ำเก๊กฮวยร้อนหรือเย็น อยากจะกินแบบเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาตามอารมณ์อยากที่ไม่ค่อยคงที่ก็ยังได้

y5940

y5939

เลือกสั่งติ่มซำแบบมาตรฐานอย่างขนมจีบมากินก่อน ยังหวานปากกับขนมจีบกุ้งที่มากินเมื่อวันก่อน ก็เลยสั่งมาเปิดมื้อก่อนเลย 2 เข่ง

y5938

y5937

ไส้กุ้งนุ่ม ๆ หนึบ ๆ แบบนี้นี่แหละเคี้ยวเพลินดีนัก กินเปล่า ๆ ไม่ต้องจิ้มจิ๊กโฉ่วก็หวานปากดี

y5936

y5935

ติ่มซำเข่งมาตรฐานอีกอย่างก็ต้องเป็นแป้งสีขาวห่อไส้กุ้งอย่างฮะเก๋า เนื้อกุ้งเด้ง ๆ ดึ๋ง ๆ เคี้ยวเพลินไม่แพ้ขนมจีบกุ้ง

y5934

y5933

เข่งถัดมาเป็นแป้งสีเขียวห่อไส้หมูสับเนื้อเด้ง ๆ แซมด้วยผักกุยช่าย มีชื่อเรียกว่ากุยช่ายหยก

y5932

y5931

กุ้งราดซอสผงกะหรี่ กุ้งสดตัวโตเนื้อหวานหอมเคล้ากลิ่นซอสเครื่องผัดผงกะหรี่

y5930

y5929

เปลี่ยนรสชาติกุ้งเป็นแบบนึ่งหอมกลิ่นมะนาวดูบ้าง เข่งนี้กุ้งมะนาวที่ออกรสน้ำเปรี้ยว ๆ เผ็ด ๆ

y5928

y5927

แต่ถ้าอยากได้รสเค็ม ๆ กลิ่นหอม ๆ ก็ต้องกุ้งนึ่งซีอิ๊ว

y5926

y5925

ยังติดค้างอยู่กับรสเค็ม ๆ กลิ่นหอม ๆ แต่เปลี่ยนเนื้อหาจากกุ้งมาเป็นหอยเป๋าฮื้อ เช่งนี้เป๋าฮื้อนึ่งซีอิ๊ว

y5924

y5923

หอยเป๋าฮื้อแผ่นเนื้อหนุบหนึบยังเคี้ยวสนุกอยู่ เปลี่ยนรสและกลิ่นมาสั่งเป็นเป๋าฮื้อราดซอสผงกะหรี่

y5922

y5921

ไข่เยี่ยวม้าหมูสับที่เอาไข่เยี่ยวม้ารสชาติมัน ๆ ซึ่งบางคนไม่ค่อยชอบสีและกลิ่น มานึ่งกับหมูสับก้อนเด้ง ๆ ราดด้วยเครื่องน้ำแดง

y5920

y5919

ซี่โครงหมูเต้าซี่ที่ใช้เนื้อตรงซี่โครงนุ่ม ๆ ล่อนหลุดจากตัวกระดูกซี่โครงนึ่งกับซอสเต้าซี่หรือถั่วดำหมักรสเค็ม ๆ มัน ๆ

y5918

y5917

อีกเข่งขาไก่เต้าซี่ที่เอาตีนไก่ทอดไปผัดคลุกกับเครื่องแล้วเอามานึ่งอีกที เนื้อตีนไก่เปื่อยล่อนหลุดกระดูกรสซอสเข้มข้นชวนให้แทะเพลิน ๆ

y5916

y5915

นับเข่งถึงตอนนี้ก็น่าจะคุ้มกับราคาที่จะต้องจ่ายแล้ว ต่อจากนี้ก็คงจะเป็นส่วนที่กินเกินคุ้ม ก๋วยเตี๋ยวหลอดที่มาในเข่งเหมือนกัน ไส้ที่แผ่นแป้งก๋วยเตี๋ยวห่อเอาไว้มีอะไรบ้างแยกแยะดูไม่ค่อยออก แต่กินแล้วก็รู้สึกรสชาติระรื่นคอดี

y5914

y5913

คงจะกินติ่มซำได้ไม่ครบทุกอย่างหรอก เลือกกินตามลำดับความชอบและนึกอยาก ยังต้องเผื่อท้องไว้กินชาบูอีก ถึงตอนนี้เปลี่ยนของกินที่สั่งจากของนึ่งมาเป็นของทอดบ้าง ขนมผักกาดที่ทอดให้ผิวแป้งกรอบ ๆ กินกับซีอิ๊วดำรสหวาน

y5912

y5911

สั่งไปอีกสองอย่างแต่ใส่จานรวมมาให้อยู่ในจานเดียว เกี๊ยวทอดกับเปาะเปี๊ยะทอดที่เสิร์ฟให้กินกับน้ำจิ้มบ๊วย

y5910

y5909

แป้งเปาะเปี๊ยะทอดได้กรอบดีไส้ข้างในไม่ถึงกับแน่นหนามากแต่ก็กินเพลิน แต่ปล่อยให้เพลินมากไม่ได้เดี๋ยวจะกินอย่างอื่นไม่ลง

y5908

y5907

กินติ่มซำไม่กินซาลาเปาก็คงจะไม่ครบอรรถรส ขอลองซาลาเปาไส้หมูสับสักลูกก่อน นึกว่าจะใส่แค่ไส้หมูสับปรุงรส เจอไข่แดงเค็มใส่มาด้วยอีกก้อนเบ้อเริ่ม

y5906

y5905

ลูกนี้ซาลาเปาไส้หมูแดง อยากกินไส้ก็เลยฉีกแป้งซาลาเปาแอบทิ้งไปบ้าง กินแป้งเข้าไปเยอะ ๆ กลัวจะอ้วนอยู่เหมือนกัน

y5904

y5903

ซาลาเปาไส้หวานหน้าตาไม่เหมือนซาลาเปาไส้อื่น ไส้ในเป็นครีมสีเหลือง ๆ หวาน ๆ มัน ๆ

y5902

บริหารจัดการเวลาที่มีอยู่ชั่วโมงครึ่งให้เหมาะเจาะ กั๊กพื้นที่ท้องเผื่อเอาไว้กินชาบูบ้าง มีน้ำซุปชาบูให้เลือกกินหลายแบบซึ่งจำไม่ได้แล้ว แต่ต้องเลือกแค่อย่างใดอย่างหนึ่ง ตัดสินใจเลือกน้ำซุปแบบธรรมดา ๆ นี่แหละ เลือกน้ำซุปแปลก ๆ กลัวกินไม่ได้แล้วก็จะขอเปลี่ยนน้ำซุปไม่ได้อีก หม้อต้มตั้งบนเตาไฟฟ้าปรับระดับความแรงไฟได้ มีอุปกรณ์ลวกและตักน้ำให้

y5901

y5900

กินติ่มซำไม่ค่อยได้กินผัก ก็เลยสั่งผักหลายอย่างใส่รวม ๆ กันมาในจานเดียว เท่าที่เห็นก็น่าจะมีผักบุ้งจีน ผักกาดขาว  ขึ้นฉ่าย  เห็ดออรินจิ และเห็ดเข็มทอง

y5899

y5898

สั่งเนื้อสัตว์มาลอง ๆ กินดูก่อนว่ายังพอจะเดินหน้าต่อไปได้หรือเปล่า เลือกสันคอหมูเพราะเห็นว่ามีเนื้อติดมัน กับกุ้งสดที่เนื้อแน่นหวานสดสมชื่อ

y5897

y5896

มีกุ้งก้ามกรามให้สั่งมากินด้วยแต่ไม่ค่อยชอบกินกุ้งหัวโต ๆ กินหมูกับกุ้งหมดจานแรกแล้วก็พอจะรู้จักตัวเองว่าชอบกินอะไร สั่งกุ้งสดมาอีกจานแต่ขอเป็นแบบจานใหญ่ ๆ หน่อยจะได้ไม่ต้องสั่งบ่อย ๆ ได้จานนี้มากว่าจะกินหมดก็ขี้เกียจแกะหัวแกะหางกุ้งเต็มที

y5895

y5894

เนื้อหมูสั่งมากินแบบรวมหมูที่มีทั้ง หมูสันนอก สันคอ และเบคอน เรียกว่ากินแบบไม่แบ่งแยก จะได้ไม่ต้องเกิดอาการรักพี่เสียดายน้อง

y5893

y5892

อีกจานก็ใส่รวมกันมา 4 อย่าง เต้าหู้ปลาก้อนสี่เหลี่ยมผิวเหลืองที่ดูหน้าตาเหมือนเต้าหู้ยี่ห้อมิกิ ลูกชิ้นอะไรไม่รู้เห็นแต่ลูกกลม ๆ ใหญ่ ๆ หน่อยมีชื่อเรียกว่าลูกชิ้นมังกร ชิ้นที่เป็นท่อน ๆ เรียกว่าหมึกฮอกไกโดที่เป็นส่วนผสมระหว่างเนื้อปลาหมึกกระดองกับเนื้อปลา  สุดท้ายที่เห็นเป็นแผ่นเกี๊ยวห่อไส้คือเกี๊ยวปลาหมึก

y5891

y5890

ขยักท้องให้เหลือช่องว่างเล็ก ๆ ไว้สำหรับขนมหวานสักถ้วยสองถ้วย ราคาค่าบุฟเฟ่ต์รวมเอาขนมหวานไว้ด้วยแล้ว มีขนมให้กินอยู่สองอย่าง อย่างแรกก็คือแปะก๊วยน้ำเชื่อมที่เลือกได้ว่าจะกินแบบร้อนหรือเย็น ขอเลือกกินแบบใส่น้ำแข็งเย็น ๆ

y5889

y5888

ขนมหวานอีกอย่างคือเต้าทึงมีแบบร้อนและเย็นให้เลือกกินเหมือนกัน เลือกแบบเย็นใส่น้ำแข็งที่มีของกินอย่าง แปะก๊วย เม็ดบัว รากบัว พุทราจีน และแห้ว ใส่มาในน้ำลำไย เรื่องกินไม่มีปล่อยให้สองจิตสองใจ กินขนมหวานทั้งสองอย่างเลยนั่นแหละ

y5887

กินครบเก้าสิบนาทีมื้อนี้ไม่ต้องมีทดเวลาบาดเจ็บ เรียกเก็บเงินควักแบงก์ร้อย 4 ใบที่เตรียมมาในกระเป๋าเสื้อจ่ายไป ยังได้เงินทอนมาอีกตั้ง 5 บาท !!!

ชาร
12 มิถุนายน 2559
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2016 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]


เรื่องกิน กับ เรื่องเที่ยว คุณชอบเรื่องไหนมากกว่ากัน
เรื่องกิน
2088 คน
เรื่องเที่ยว
1101 คน

  โหวต 3189 คน