• ชาร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-04-23
  • จำนวนเรื่อง : 752
  • จำนวนผู้ชม : 3445936
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9308 คน
เอ็กซิท (สงวนลิขสิทธิ์ภาพและเรื่องในบทความทั้งหมดนี้ การนำไปทำซ้ำแม้แต่ส่วนใดส่วนหนึ่ง จะต้องได้รับการอนุญาตก่อน)
ภาพสวยสวยเรียงร้อยไว้กับคำคิดของคนแสวงหา ในยุคการเมืองไร้ราก
Permalink : http://www.oknation.net/blog/exit
วันพุธ ที่ 3 สิงหาคม 2559
Posted by ชาร , ผู้อ่าน : 1305 , 10:57:58 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

y5484

ต่อเรื่องจากที่เล่าไว้เมื่อวันก่อนว่าออกจากบ้านแต่เช้ามืดเพื่อไปขึ้นเครื่องที่ดอนเมือง ถึงสนามบินพิษณุโลกเช่ารถขับไปไหว้หลวงพ่อใหญ่ที่วัดใหญ่ สิบโมงแล้วท้องหิวแวะไปกินก๋วยเตี๋ยวรัฐมนตรีแถว ๆ ถนนวิสุทธิกษัตริย์ จากที่เล่าจบไว้แค่นั้นพอออกจากร้านกินก็ขับรถคิดหาที่หาทางที่จะไปไหนต่อไหนด้วย กะเอาไว้ในใจว่าถ้าไม่ไปหาดูของเก่า ๆ ที่สุโขทัย ก็ว่าจะไปหาดูของสวย ๆ แถว ๆ เขาค้อที่เพชรบูรณ์ ให้พอจะขับรถไปแล้วทันได้กลับมาหาที่พักนอนที่พิษณุโลกนี่แหละ ชั่งใจแล้วก็โอนเอียงที่จะขับรถไปดูวิวทิวเขามากกว่า จากร้านก๋วยเตี๋ยวไม่ได้วิ่งกลับเข้าตัวเมือง แต่มุ่งหน้าออกมาทางถนนเส้นที่ผ่านสนามบินไปโผล่หน้าเลี้ยวออกทางหลวง 126 เส้นเลี่ยงเมืองที่จะไปสี่แยกอินโดจีน เพื่อมุ่งหน้าออกไปทางวังทองลัดเลาะต่อไปจนถึงเขาค้อ เหลือเวลาอีก 6-7 ชั่วโมงแวะดูนั่นนิดดูนี่หน่อยก็คงพอจะกลับมาทันกินข้าวมื้อค่ำที่พิษณุโลก

y5483

การเริ่มต้นก็เป็นไปอย่างที่ตั้งอกตั้งใจดี แต่พอขับรถผ่านมหาวิทยาลัยพิษณุโลกก่อนที่จะถึงสี่แยกอินโดจีนสัก 1-2 กม. ตาก็เผลอเหลือบไปเห็นที่พักนอนชื่อว่าทามันอยู่ทางอีกฝั่งหนึ่งของถนน ดูชื่อแล้วรู้สึกไม่ค่อยคุ้นเคย เป็นที่พักเล็ก ๆ แต่ดูบรรยากาศด้านหน้าแล้วเห็นมีการจัดสวนได้เป็นระเบียบเรียบร้อย นึกเตลิดไปถึงคำว่าทามัน หรือตามันในภาษามาเลย์และอินโดที่หมายถึงสวนหรืออุทยาน พอนึกแล้วนิสัยถาวรชอบเถลไถลออกนอกเส้นทางก็ออกอาการ จัดแจงเลี้ยวกลับรถไปถนนฝั่งตรงข้ามเพื่อที่จะแวะเข้าไปขอดูสถานที่และห้องพัก เผื่อจะได้จองที่พักให้เป็นที่เป็นทางไว้ก่อน ไม่ต้องกลับมาตระเวนหาที่นอนอีกตอนค่ำ ๆ มืด ๆ

y5482

y5481

มีที่จอดรถเป็นสัดส่วน มีสวนต้นไม้พร้อมทั้งน้ำตกและธารน้ำที่ทำขึ้นไว้ให้ความร่มรื่นได้อยู่พอประมาณ และมีสระว่ายน้ำให้เล่น ในบรรยากาศสงบเงียบเรียบ ๆ ง่าย ๆ ก็เป็นอะไรที่กระแทกเข้ากับอารมณ์ช่วงนี้พอดี

y5480

y5479

ขอเปิดเข้าไปดูห้องพักบ้างก็เห็นกว้างขวางดีทั้งห้องทั้งเตียงน่าจะนอนหลับได้สบายตัวตลอดทั้งคืน สิ่งอำนวยความสะดวกก็มีให้ตามมาตรฐานที่พักอย่างที่เคยไปพักนอนทั่ว ๆ ไป ตกลงใจนอนห้องที่เปิดให้ดูนี่แหละขอถือกุญแจเอาไว้เลย เปิดแอร์ในห้องเย็น ๆ แล้วก็ชักไม่อยากจะออกไปไหน ฝากเด็กไปยกกระเป๋าเดินทางใบย่อมในรถเอามาให้ด้วย

y5478

y5477

ช่วงที่รอเด็กเดินไปยกกระเป๋ามาให้ก็สำรวจตรวจตาดูให้ทั่ว ๆ ห้อง ห้องน้ำก็กว้างขวางดีและมีหน้าต่างบานเลื่อนให้เปิดทะลุกับห้องนอนได้ด้วย มานอนคนเดียวแบบนี้ตอนที่โป๊อาบน้ำก็ไม่ต้องอายใครนอกจากจะนึกอายตัวเอง

y5476

อยากอาบน้ำก็มีให้เลือกถึง 3 ทาง คือยืนอาบฝักบัวที่มีแบบเรนชาวเวอร์ด้วย หรือจะเปิดน้ำแล้วนอนแช่ในอ่าง ถ้าไม่เลือกทั้งสองทางที่ว่าก็คือขี้เกียจอาบน้ำ

y5475

y5474

ห้องอยู่ชั้น 2 ของตึกห้องพักแบบ 2 ชั้น ระเบียงหลังห้องหันออกสระว่ายน้ำ มีม้านั่งยาวไว้ให้ออกไปนั่งรับลมธรรมชาติ

y5473

y5472

ที่ไม่ค่อยได้เจอเท่าที่เคยไปพักนอนที่ไหนก็คือมีกล่องให้เลือกดูอยู่ 2 กล่อง เป็นกล่องดูทีวีกับกล่องดูหนัง รีโมทก็เลยมีอยู่หลายอันหน่อย พอเรียนรู้ไปได้ถูกทางแล้วก็จัดแจงเปิดเลือกหนังแล้วก็ขึ้นเตียงนอนดู คงจะลืมตัวไปแล้วว่าตั้งใจจะไปขับรถดูธรรมชาติแถว ๆ เขาค้อ เมื่อคืนก็ไม่ค่อยได้นอนเพราะเก็บของใส่กระเป๋าแล้วกลัวนอนจนลืมตื่น พอใกล้เช้าก็ออกจากบ้านมาแต่มืด ประจวบกับก๋วยเตี๋ยวรัฐมนตรีที่อยู่ในท้องเจอแอร์เย็น ๆ เข้าก็เริ่มออกฤทธิ์ หัวบนหมอนนุ่ม ๆ เปิดตาปรือทนดูหนังอยู่ได้ไม่นานก็ผลอยหลับไป ยาวแค่ไหนไม่ทันได้ดูเวลา รู้แต่ว่าตื่นมาอีกทีก็อาบน้ำออกไปหากินข้าวตอนค่ำ ๆ เลย กลับเข้ามาอีกทีก็ได้เวลาขึ้นเตียงนอนต่อได้

y5471

y5470

ตื่นอาบน้ำออกมานอกห้องอีกทีแสงแดดก็สว่างโร่แล้ว ลงมาที่ห้องอาหารซึ่งมื้อนี้แขกเข้าพักมีไม่เยอะก็เลยได้อาหารเช้าแบบทำเป็นจาน

y5469

y5468

เลือกกินสลัดผัก ติดนิสัยชอบกินอาหารคลีนหรือคลีนฟู้ด แต่เป็นชนิดที่เรียกว่ากินเกลี้ยงจนหมดจานไม่ปล่อยให้เหลือ

y5467

y5466

มื้อนี้มีแต่หมู่ ไม่มีจ่าและสารวัตร อาหารเช้าแบบอเมริกัน ซีเรียลกับนมจืด และกาแฟอีกแก้วหนึ่ง ก็น่าจะเป็นอะไรที่ครบอาหาร 5 หมู่

y5465

หมดไปหนึ่งวันอย่าว่าแต่ไม่ได้ไปเขาค้อเลย พอเจอทามันเข้าสี่แยกอินโดจีนก็ยังไปไม่ได้ถึง !!!

ชาร
3 สิงหาคม 2559
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2016 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]


เรื่องกิน กับ เรื่องเที่ยว คุณชอบเรื่องไหนมากกว่ากัน
เรื่องกิน
2088 คน
เรื่องเที่ยว
1101 คน

  โหวต 3189 คน