• ชาร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-04-23
  • จำนวนเรื่อง : 752
  • จำนวนผู้ชม : 3446228
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9308 คน
เอ็กซิท (สงวนลิขสิทธิ์ภาพและเรื่องในบทความทั้งหมดนี้ การนำไปทำซ้ำแม้แต่ส่วนใดส่วนหนึ่ง จะต้องได้รับการอนุญาตก่อน)
ภาพสวยสวยเรียงร้อยไว้กับคำคิดของคนแสวงหา ในยุคการเมืองไร้ราก
Permalink : http://www.oknation.net/blog/exit
วันจันทร์ ที่ 8 สิงหาคม 2559
Posted by ชาร , ผู้อ่าน : 1243 , 12:56:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สิงห์นอกระบบ , ลูกเสือหมายเลข9 โหวตเรื่องนี้

y5434

เดินดูกองขยะแบบเพลินคิดอยู่ที่วงษ์พาณิชย์อยู่เกือบชั่วโมง เถลไถลอยู่จนถึงสิบโมงครึ่งยังไปได้ไม่ถึงไหน ออกเดินทางต่อตามที่คิดวางจุดหมายไว้ว่าน่าจะไปหาดูอะไรสวย ๆ บ้างแถว ๆ เขาค้อที่เพชรบูรณ์ จากวงษ์พาณิชย์ที่ท่าทอง อำเภอเมืองพิษณุโลก ใช้ทางหลวงหมายเลข 1063 เลี้ยวซ้ายเข้าถนนทางหลวงหมายเลข 126 ผ่านที่พักนอนชื่อทามันซึ่งนอนค้างไปแล้วคืนหนึ่ง ยังทิ้งของจองห้องเอาไว้เพื่อจะกลับมานอนที่นี่อีก ผ่านไปจนถึงสี่แยกอินโดจีนเลี้ยวขวาเข้าถนนทางหลวงหมายเลข 12 คราวนี้ก็วิ่งตรงไปอย่างเดียว ใช้เวลาไปอีกเฉียดชั่วโมงกับระยะทางประมาณ 60 กม. วิ่งรถผ่านตลาดวังทองไปจนถึงประมาณหลัก กม.ที่ 46 ก่อนจะถึงตลาดทรัพย์ไพรวัลย์ นึกขึ้นได้ถึงรีสอร์ทชื่อวนธาราที่เคยมาค้างนอนเมื่อประมาณสัก 5 ปีก่อน นึกถึงแล้วก็ไม่ได้นิ่งเฉยแต่เลี้ยวรถเข้าไปจอดแวะเถลไถลตามนิสัยอีกตามเคย

y5433

ผ่านมาเมื่อคราวที่แล้วเมื่อหลายปีก่อนนั้น มาจอดแวะกินข้าวมื้อกลางวันที่ห้องอาหารบ้านระรินของรีสอร์ท นึกย้อนวันวานไปแล้วปากก็ยังรู้สึกเหมือนติดในรสชาติของลาบปลาช่อนโบราณอยู่เลย

y5432

y5431

กินอิ่มแล้วก็เดินดูรอบ ๆ ต่อ ดูแล้วก็เกิดความชมชอบกับความร่มรื่นของสถานที่ สุดท้ายก็เลยต้องหาห้องค้างนอนสักคืนในราคาที่พอเพียงกับเงินที่พกติดอยู่ในกระเป๋า เป็นห้องพักที่น่าจะมีชื่อเรียกว่าแบบแมกไม้

y5430

y5429

มาคราวนี้ไม่ได้ทั้งแวะกินข้าวและพักค้างนอน แต่แวะมาเข้าห้องน้ำและเดินดูความร่มรื่นของธรรมชาติสีเขียว ๆ นาน ๆ จะได้ผ่านมาสักทีก็เลยแวะหาอากาศดี ๆ ดูดใส่ปอดบ้าง

y5428

y5427

นอกจากจะมีธรรมชาติที่ร่มรื่นแล้ว ที่นี่ยังอยู่ติดกับลำน้ำเข็ก ลำน้ำจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ซึ่งมีชื่อเสียงเป็น 1 ใน 5 ลำน้ำของบ้านเราที่มีผู้คนนิยมไปล่องแก่งกันมากที่สุด นอกเหนือไปจากแก่งหินเพิงที่ปราจีนบุรี แก่งโป่งน้ำร้อนที่จันทบุรี แก่งแม่กลองที่อุ้มผาง จังหวัดตาก และแก่งน้ำว้าที่น่าน ดูเหมือนที่รีสอร์ทนี้ก็มีจัดทริปแบบรวมที่พักกับกิจกรรมล่องแก่งน้ำเข็กด้วย

y5426

y5425

พอจะได้ยินข่าวอยู่บ้างว่าสำหรับปี 2559 นี้ ทั้งภาครัฐและเอกชนที่นี่ได้ผนึกพลังประจำปีกันเหมือนเคย พร้อมที่จะจัดงานเปิดเทศกาล “ชิมกาแฟแก่งซอง ล่องแก่งลำน้ำเข็ก” แล้วในวันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2559 พรุ่งนี้ งานนี้จะจัดกันที่โรงแรมทรัพย์ไพรวัลย์ซึ่งอยู่เลยจากวนธารารีสอร์ทไปอีกประมาณเกือบ 7 กม. โรงแรมที่ว่านี้เคยไปนอนและได้หยิบเอามาเล่าถึงไปแล้วเมื่อปลายปี 2552 (คลิกอ่าน เจ็ดโมงเช้ากับยี่สิบเอ็ดองศาที่วังทอง พิษณุโลก ไม่มีแม้แต่หมอกมาเยีย)

y5424

y5423

เป็นประจำของทุกปีที่ผู้คนจะไปท้าทายด้วยการล่องแกงระยะทางประมาณ 8 กม. ในเวลาประมาณ 2 ชม.ครึ่งกันในช่วงเดือนสิงหาคมไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน ได้ไปล่องแก่งกันแล้วคอกาแฟก็ควรจะได้ดื่มชิมกาแฟสดแก่งซองที่ว่ากันว่ามีรสชาติเข้มข้นกลมกล่อมลิ้นกันด้วย กาแฟแก่งซองเป็นกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าที่ปลูกกันอยู่ในพื้นที่แถว ๆ ตำบลวังโสภา แต่ร้านขายมาเปิดกันอยู่ในละแวกน้ำตกแก่งซอง ก็เลยเรียกชื่อกันว่ากาแฟแก่งซอง ต้นตำรับที่เริ่มต้นเอากาแฟมาปลูกตั้งแต่เมื่อสักประมาณ 40 ปีก่อนก็คือ “จ่าทวี” จากนั้นก็เปิดร้านคั่วกาแฟและชงขายเองอยู่แถว ๆ น้ำตกแก่งซอง และน่าจะเป็นร้านแรกและคนแรกที่เอาคำว่ากาแฟสดมาใช้เรียกให้ต่างกับกาแฟแบบอินสแตนท์และกาแฟแบบโบราณ ทุกวันนี้แม้ตัวจ่าทวีจะจากไปนานหลายปีแล้ว แต่ร้านกาแฟสดจ่าทวีก็ยังอยู่ และเรื่องราวของกาแฟจ่าทวีก็ยังอยู่เป็นอีกหนึ่งตำนานกาแฟสดของเมืองไทย

y5422

เดินผ่านกระโจมนวดไทยที่อยู่ในวงล้อมของธรรมชาติ นึกอยากจะคลายเส้นที่ยึดตึงและขยายเปิดประตูเลือดลมให้เดินหมุนเวียนได้สะดวก แต่ขืนนอนนวดใต้ต้นไม้ที่ร่มรื่นแล้วฟังเสียงสายน้ำไหลกล่อมไปด้วยอย่างนี้

y5421

ก็คงจะหลุดผลอยหลับไปตั้งแต่คนนวดยังไม่ทันได้ขยับมือ !!!

ชาร
8 สิงหาคม 2559
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Aoy-Kyo วันที่ : 08/08/2016 เวลา : 15.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Aoy-Kyo

น่าเที่ยวนะคะ ขอบคุณภาพสวย
บรรยากาศร่มรื่นแบบนี้ เหมาะสำหรับ
การพักผ่อนสมองดีที่สุดเลย
ขอบคุณค่ะ
...........

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2016 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]


เรื่องกิน กับ เรื่องเที่ยว คุณชอบเรื่องไหนมากกว่ากัน
เรื่องกิน
2088 คน
เรื่องเที่ยว
1101 คน

  โหวต 3189 คน