• ชาร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-04-23
  • จำนวนเรื่อง : 752
  • จำนวนผู้ชม : 3445930
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9308 คน
เอ็กซิท (สงวนลิขสิทธิ์ภาพและเรื่องในบทความทั้งหมดนี้ การนำไปทำซ้ำแม้แต่ส่วนใดส่วนหนึ่ง จะต้องได้รับการอนุญาตก่อน)
ภาพสวยสวยเรียงร้อยไว้กับคำคิดของคนแสวงหา ในยุคการเมืองไร้ราก
Permalink : http://www.oknation.net/blog/exit
วันศุกร์ ที่ 30 ธันวาคม 2559
Posted by ชาร , ผู้อ่าน : 1364 , 10:55:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน สิงห์นอกระบบ , ni_gul และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

y4599

มีวาระจำเป็นให้ต้องมีนัดกับคุณหมออยู่อย่างต่อเนื่อง วันก่อนหน้าจะถึงนัดก็จะได้รับโทรศัพท์จากคุณพยาบาลแจ้งเตือนว่าวันรุ่งขึ้นมีนัดไว้กับคุณหมอ ที่สำคัญก็คือจะต้องงดน้ำและอาหารมาไม่น้อยกว่า 12 ชั่วโมงเพื่อที่จะเจาะเลือดตรวจ จากที่วันไหน ๆ ก็กินแบบเถลไถลไม่ค่อยได้สนใจเรื่องเวลา แต่มื้อเย็นวันก่อนหน้านัดต้องจบการกินทุกอย่างทั้งอาหาร ยา และน้ำก่อนทุ่มตรง เพราะตั้งใจจะไปถึงโรงพยาบาลให้เช้าหน่อย ไม่ใช่ว่าเพราะคุณหมอให้คิวนัดไว้ตั้งแต่เช้าหรอก แต่จะรีบไปเจาะเลือดให้เสร็จเรียบร้อยแล้วจะได้ไปนั่งแช่หาของกินให้เหมาะปาก กว่าจะได้เจอคุณหมอก็เกินสิบโมงหรือถึงสิบเอ็ดโมงนั่นเลย

y4598

ถึงจะเป็นคนตัวโตก็ออกจะกลัวเข็มเล็ก ๆ เวลาจะถูกเจาะเลือดก่อนที่จะทิ่มปลายเข็มเข้าไปในเนื้อแขนคุณพยาบาลก็มักจะบอกว่าเจ็บนิดนึงนะคะ แต่ความรู้สึกของคนถูกเข็มเจาะนั้นไม่ยักจะนิดนึงด้วย ซึ่งก็ไม่ค่อยจะเห็นด้วยอยู่แล้วกับคนที่บอกว่าเจาะเลือดความรู้สึกก็เหมือนแค่ถูกมดกัด ระหว่างที่กำลังถูกดูดเลือดใส่หลอดเข็มฉีดยาก็ไม่ค่อยกล้าหันไปมองดูหรอก ความรู้สึกจะโล่งอกโล่งใจดีขึ้นทันทีที่คุณพยาบาลดึงยางรัดที่ต้นแขนออก พอคุณพยาบาลดึงปลายเข็มออกกดสำลีแล้วปิดพลาสเตอร์ชีวิตก็ดูเหมือนจะคืนกลับมาเป็นปกติ

y4597

หนึ่งในความเป็นปกติก็คือจะกลับมากินได้ตามปกติอย่างที่เคยกินอีกแล้ว โรงพยาบาลสมัยนี้ก็มีร้านกินและร้านขายของไม่น้อยหน้ามอลล์เล็ก ๆ อย่างที่โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ที่ไปหาคุณหมอนี้ ก็มีร้านกินทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และขนมอยู่หลายร้าน แต่ละร้านก็มีชื่อเป็นที่รู้จักคุ้นเคยกันทั้งนั้น หลังจากเจ็บตัวจากการถูกเจาะเลือดมื้อเช้าอย่างนี้ก็ต้องหาของกินชดเชยสักหน่อย กินแล้วก็จะได้กินยาหลังอาหารต่อเลย ร้านกินที่ชอบเข้าไปนั่งแช่ก้นกินนู่นกินนี่ระหว่างรอคุณหมอก็คือร้านสุกี้เอ็มเคซึ่งอยู่บนชั้น 2 นี่แหละ ร้านเอ็มเคที่นี่เปิดขายตั้งแต่เจ็ดโมงเช้า

y4596

แต่กินตอนเช้าอย่างนี้ยังไม่มีสุกี้และของกินอย่างอื่นขายเต็มรูปแบบ จะมีก็แต่ติ่มซำ ข้าวหน้าเป็ด หมูแดง และหมูกรอบ เมนูพิเศษที่มีทำขายเฉพาะตอนเช้าก็มีอย่างโจ๊กหมูสับใส่กุ้งกับเกี๊ยวไส้หมูกุ้ง ของกินสองอย่างนี้มีให้กินแค่เก้าโมงเช้า หลังจากนั้นก็จะขายของกินตามปกติอย่างที่ขายอยู่ในร้านเอ็มเคทั่วไป ชอบกินโจ๊กที่ขายอยู่ตอนเช้าของร้านเอ็มเคที่นี่ สั่งโจ๊กไปแล้วระหว่างรอก็หาติ่มซำของนึ่งมากินไปพลางก่อน มื้อนี้เริ่มจากขนมจีบกุ้งที่ถึงไส้จะเป็นเนื้อกุ้งปนกับหมูแต่กินแล้วก็เคี้ยวหนุบหนึบรู้สึกได้ถึงความเป็นเนื้อกุ้ง

y4595

ต่อด้วยอีกเข่งฝั่นโก๋ที่เป็นแผ่นแป้งคล้ายฮะเก๋าแต่ห่อไส้กุ้งกับใบผักกุยช่าย มาจ่ายเงินกินที่เอ็มเคร้านนี้ รวมทั้งร้านอื่น ๆ ในเครือเดียวกันที่เปิดอยู่แถวละแวกเดียวกันนั้นซึ่งมีทั้งยาโยอิ ราเม็งฮากาตะ และเลอเพอทิท เงินที่เป็นส่วนกำไรของร้านเหล่านี้จะบริจาคให้กับโรงพยาบาลศิริราช

y4594

y4593

ของนึ่งที่ชอบอีกอย่างก็คือขาเป็ด หรือจริง ๆ ก็คือตีนเป็ดนั่นแหละ กินตีนเป็ดที่ไหนก็ไม่ถูกปากเหมือนตีนเป็ดของเอ็มเค เป็นตีนเป็ดซึ่งเหมือนจะต้มหรือตุ๋นพะโล้ให้มีรสชาติ ที่สำคัญคือเปื่อยร่อนแบบที่ไม่ได้เปื่อยยุ่ยทำให้กินแล้วรู้สึกสนุกปาก ตัวตีนเป็ดหุ้มด้วยกุ้งและหมูสับแล้วห่ออีกทีด้วยแผ่นฟองเต้าหู้ กินกับน้ำซอสราดที่ไม่รู้ว่าเป็นอะไร แต่ดูคล้าย ๆ น้ำมันหอยที่น่าจะเอาเอามาปรุงแต่งให้เป็นสูตรเฉพาะรสชาติออกหวาน ๆ เค็ม ๆ เคยไปสั่งกินขาเป็ดที่บางสาขาแล้วต้องอดเพียงเพราะน้ำซอสราดที่ว่านี้หมด 

y4592

y4591

อีกสักเข่งที่เป็นของชอบอีกอย่างหนึ่งเป็นของนึ่งที่เรียกว่าลูกชิ้นโสภณ ซึ่งถ้าจะให้เข้าใจได้ชัด ๆ ก็ควรจะต้องเรียกแยกว่าลูกชิ้นกุ้งกับผักโสภณ ดูจากเนื้อหาแล้วก็มีลูกชิ้นกุ้งทอดที่มีเนื้อในเป็นเนื้อกุ้งสับกับเนื้อหมูสับเอามานึ่งให้นุ่ม ๆ มีผักโสภณวางมาให้กินเป็นผักแกล้มอยู่ 2 ชิ้น ราดด้วยน้ำซอสราดแบบเดียวกันกับน้ำซอสราดขาเป็ด ตัวลูกชิ้นกุ้งเป็นอะไรที่กินแล้วถูกปาก เคี้ยวหนุบหนึบสนุกปากอย่างบอกไม่ถูก

y4590

y4589

คราวนี้ก็มาถึงโจ๊กที่กินแล้วรู้สึกถูกปากถูกคอ เวลาที่มาโรงพยาบาลหลังเจาะเลือดเสร็จแล้วก็อดจะต้องมาแวะกินโจ๊กที่ร้านเอ็มเคบนชั้น 2 ของโรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ นี้ไม่ได้ โจ๊กที่พูดถึงนี้มีชื่อเรียกว่า โจ๊กหมูสับไส้กุ้ง ซึ่งจะมีขายถึงแค่เก้าโมงเช้า หลังจากนั้นก็จะเป็นโจ๊กแบบที่มีขายอยู่ตามร้านเอ็มเคทั่วไป

y4588

y4587

โจ๊กที่นี่จะเสิร์ฟแยกต้นหอมและขิงซอยใส่ถ้วยมาให้ต่างหาก หอมและขิงนี้ถ้ากินไม่พอก็ขอเพิ่มอีกได้ ความถูกปากของโจ๊กมื้อเช้านี้อยู่ที่ตัวหมูสับไส้กุ้งซึ่งเอาหมูสับมาผสมปนกับเนื้อกุ้งสับ กินแล้วเคี้ยวหนุบหนับชวนให้รู้สึกระรื่นปาก ไม่เหมือนกับโจ๊กที่ขายอยู่ปกติในร้านเอ็มเคทั่วไปที่เคยกิน ซึ่งถ้าสั่งโจ๊กหมูก็จะใส่หมูสับ หรือถ้าสั่งโจ๊กกุ้งก็จะใส่กุ้งสดมาเป็นตัว ๆ แบบที่เป็นหมูสับไส้กุ้งยังไม่เคยได้ไปกินที่สาขาไหนมาก่อน

y4586

y4585

ราคาโจ๊กหมูสับไส้กุ้งยังไม่ใส่ไข่อยู่ที่ 67 บาท คนที่อยากกินโจ๊กใส่ไข่ก็มีไข่ออนเซ็นให้สั่งแยกต่างหาก ไข่ออนเซ็นราคาฟองละ 15 บาท อยากกินกี่ฟองก็สั่งมากินได้ตามใจชอบ

y4584

y4583

โจ๊กหมูสับไส้กุ้งโรยต้นหอมและขิงซอย ใส่ไข่ออนเซ็นที่ไข่ขาวที่ดูสุกแบบเขละ ๆ หน่อย ส่วนไข่แดงก็ยังเป็นน้ำข้นเยิ้มเหมือนยางมะตูม ไม่สุกแข็งเป็นยางมะตอย เหยาะซีอิ๊วขาวให้รสออกเค็มหน่อย ๆ แล้วโรยพริกไทยป่นลงไปเยอะ ๆ เวลากินจะได้ร้อนวาบเข้าไปถึงกระเพาะ

y4582

y4581

โจ๊กหมดชามแล้วยังนึกอยากจะสั่งมาเพิ่มต่ออีกชาม ติดอยู่แต่ว่าสั่งเกี๊ยวน้ำมารอต่อคิวไว้ก่อนแล้ว เป็นเกี๊ยวมื้อเช้าที่มีชื่อเรียกว่า เกี๊ยวไส้หมูกุ้ง มีขายถึงเก้าโมงเช้าเหมือนกัน

y4580

y4579

เกี๊ยวน้ำไส้หมูกุ้งถ้าไม่ได้สั่งให้ใส่เนื้อสัตว์อะไรเพิ่มอย่างเป็ดย่างหรือหมูแดงราคาก็จะอยู่ที่ 59 บาท ผักที่ใส่เป็นผักกวางตุ้ง ความต่างของไส้เกี๊ยวก็คือเป็นหมูสับกับกุ้งปนกัน เกี๊ยวน้ำที่เคยไปสั่งกินตามร้านเอ็มเคทั่วไปจะมีไส้เป็นกุ้งสดทั้งตัว เหมือนอย่างเกี๊ยวกุ้งที่สั่งมากินเป็นเครื่องสุกี้

y4578

y4577

นั่งบรรจงกินอยู่จนเกินเก้าโมง เริ่มเข้าสู่ช่วงของการบริการขายเมนูอาหารตามปกติ ถือโอกาสสั่งเกี๊ยวกุ้งน้ำใส่หมูแดงมากินเปรียบเทียบกับเกี๊ยวน้ำไส้หมูกุ้งชามก่อนหน้า ชามนี้มีน้ำราดหมูแดงแยกใส่ถ้วยมาให้ไว้ใส่แต่งเติมรสด้วย

y4576

y4575

เนื้อหมูแดงก็นุ่ม ๆ ดี แต่ก็ยังติดชอบหมูแดงติดมันเรื่อ ๆ หน่อยของแผงรถเข็นขายบะหมี่เกี๊ยวชื่อร้านชูที่อยู่ใกล้ ๆ บ้าน เวลาไปสั่งกินจะคัดชิ้นหมูแดงขอบ ๆ รสเข้ม ๆ ใส่ให้เป็นเฉพาะ ส่วนไส้เกี๊ยวนั้นกินเปรียบเทียบแล้วก็ยังรู้สึกว่าชอบแบบไส้หมูสับปนกับกุ้งสับเพราะเคี้ยวแล้วได้อรรถรสมากกว่าไส้ที่เป็นกุ้งอย่างเดียว อาจจะเป็นเพราะกินอะไรก็มักจะสั่งให้ใส่กุ้งอยู่บ่อย ๆ แล้ว

y4574

นั่งกินอยู่จนคุณพยาบาลโทรศัพท์มาตามตัวว่าใกล้จะถึงคิวตรวจแล้ว เพิ่งจะนึกขึ้นได้ว่าจะต้องกินยาหลังอาหารด้วย ห่วงกินจนกินยาผิดเวลา แบบนี้หรือเปล่าที่เขาเรียกว่า กินจนลืมป่วย !!!

ชาร
30 ธันวาคม 2559
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ชาร วันที่ : 01/01/2017 เวลา : 00.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/exit

พรอันใดแสนประเสริฐเลิศวิสุทธิ์
ปานประดุจของขวัญวันปีใหม่
ส่งลาภยศสมสิ่งหมายหายทุกข์ภัย
จะปีไหนขอให้สุขทุกทุกปี

สวัสดีปีใหม่ 2560 ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 3 ชาร ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 31/12/2016 เวลา : 23.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

...เสาร์สุดท้าย ปลายปี อย่ามีทุกข์
...เมื่อวานศุกร์ วันนี้เสาร์ เราสุขสันต์
...ถึงพรุ่งนี้ วันอาทิตย์ ติดวันจันทร์
...ก็เป็นวัน ที่หนึ่ง พึ่งเริ่มปี
...ขึ้นปีใหม่ ทำสิ่งใด ให้สมหวัง
...ให้มีตังค์ มากมาย กายสุขขี
...ให้ปลอดภัย ไร้โรค ให้โชคดี
...ให้มั่งมี ปีหกศูนย์ พูลสุขเอย

ความคิดเห็นที่ 2 ni_gul ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชาร วันที่ : 31/12/2016 เวลา : 19.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/exit

ขอบคุณครับ ขอสวัสดีปีใหม่ 2560 และขอให้มีความสุขมาก ๆ นะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 ชาร ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ni_gul วันที่ : 31/12/2016 เวลา : 16.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 


น่ากินทุกจานเลยค่ะ ยั่วน้ำลายมาก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2016 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]


เรื่องกิน กับ เรื่องเที่ยว คุณชอบเรื่องไหนมากกว่ากัน
เรื่องกิน
2088 คน
เรื่องเที่ยว
1101 คน

  โหวต 3189 คน