• ชาร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-04-23
  • จำนวนเรื่อง : 752
  • จำนวนผู้ชม : 3446224
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9308 คน
เอ็กซิท (สงวนลิขสิทธิ์ภาพและเรื่องในบทความทั้งหมดนี้ การนำไปทำซ้ำแม้แต่ส่วนใดส่วนหนึ่ง จะต้องได้รับการอนุญาตก่อน)
ภาพสวยสวยเรียงร้อยไว้กับคำคิดของคนแสวงหา ในยุคการเมืองไร้ราก
Permalink : http://www.oknation.net/blog/exit
วันพฤหัสบดี ที่ 13 เมษายน 2560
Posted by ชาร , ผู้อ่าน : 1009 , 10:20:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

y4019

มีเหตุให้ต้องร่อนไปขอนแก่น ไปแล้วก็เจอร้อนที่ทะลุขึ้นไปถึง 38 องศา แต่เดี๋ยวนี้ไม่รู้จะเป็นเหมือนกันบ้างไหมที่ในความรู้สึกสัมผัสดูเหมือนว่าอากาศจะร้อนเกินตัวเลขอุณหภูมิ อารมณ์ในอากาศร้อน ๆ นั้นดูจะหงุดหงิดง่ายกว่าอยู่ในที่เย็น ๆ ยิ่งถ้าร้อนแล้วหิวด้วยก็ดูจะยิ่งปรี๊ดง่ายแบบที่เรียกว่าโมโหหิวจนปรี๊ดแตก ด้วยว่าอารมณ์ความหิวนั้นเกิดจากสมองไม่ใช่กระเพาะ เจ้าสมองส่วนไฮโปทาลามัสนี่แหละที่เป็นตัวควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย ความหิว ความกระหาย ความเหนื่อยล้า และความโกรธ

y4018

ไปถึงขอนแก่นแล้วเจอความร้อนกับความหิวเข้ากับตัวเองถึงกับออกอารมณ์ปิ๊ด เพื่อเป็นการควบคุมไม่ให้ออกอาการพุ่งเลยขึ้นไปจนถึงปรี๊ดหรือปรี๊ดดดดด ก็เลยคิดหาร้านกินเพื่อดับสยบเดือด พอดีเอาตัวไปป้วนเปี้ยน ๆ อยู่แถว ๆ ศรีฐาน หรือบึงสีฐาน ในมอขอ ละแวกนั้นพอจะคิดออกได้ถึงร้านกินอยู่ร้านหนึ่ง ที่ร้านก็ไม่ได้ใหญ่โตอะไร แต่คนไปกินกันแน่นคับร้านแบบต้องต่อคิวรอโต๊ะ ร้านนี้ชื่อสวีทมาเนียที่มีของกินขายครบทั้งคาว ขนมหวาน และเครื่องดื่ม อยู่ที่ถนนสีหราชเดโชไชย ถ้าออกจากตัวเมืองขอนแก่นไปตามถนนมลิวรรณ หรือทางหลวงหมายเลข 12 มุ่งหน้าสนามบิน ก่อนถึงแยกสนามบินจะเจอแยกไฟแดงที่เรียกกันว่าแยก ร.8 ซึ่งถ้าเลี้ยวขวาก็คือถนนที่จะใช้เข้าไปกรมทหารราบที่ 8 ค่ายสีหราชเดโชไชย ถนนเส้นที่ว่านี่แหละเลี้ยวเข้าไปได้สักประมาณ 1 กม. ก็จะเจอร้านอยู่ทางฝั่งขวามือก่อนถึงตลาดสันติสุข ฝั่งตรงข้ามเป็นหมู่บ้านแก่นทองธานีและโลตัสเอ็กซเพรส

y4017

ร้านเป็นห้องแอร์แต่ไปถึงแล้วก็เป็นไปตามคาดคือเจอคนนั่งเต็มอยู่แล้วทุกโต๊ะ ไปเข้าแถวต่อคิวนั่งโต๊ะที่หน้าร้านรอซึ่งอยู่ติดถนนและไม่มีแอร์ ประมาณสถานการณ์ดูแล้วเห็นท่ากว่าจะได้โต๊ะนั่งและได้กินน่าจะอีกเป็นชั่วโมง ตัดสินใจสั่งของมากินแก้ขัดระหว่างรอ ของคาวก็มีทั้งคาวไทย ฝรั่ง และอีสาน ซึ่งดูจะเยอะเกินขนาดตัวของร้าน จะสั่งส้มตำถาดกับปลากะพงทอดน้ำปลามานั่งละเลียดก็คงจะไม่เหมาะกับโต๊ะที่นั่งอยู่ สั่งเอาที่ง่าย ๆ และน่าจะเร็วเข้าว่า อากาศร้อน ๆ แบบนี้หาอะไรเย็น ๆ มากินแก้ทั้งร้อนนอกและร้อนในก็น่าจะดี จะสั่งน้ำแข็งไสแบบไทย ๆ ก็อายเด็ก ๆ ที่นั่งกินกันอยู่ ระดับป๋าหรือลุงหลงมาเดี๋ยวนี้ก็ต้องสั่งบิงซู แอบมองบิงซูที่เด็ก ๆ มากันเป็นกลุ่มสี่คนสั่งมากินแล้วก็เลยสั่งตาม รออยู่แค่พักใหญ่ ๆ ก็ได้บิงซูที่สั่งมากิน หน้าตาก็เหมือน ๆ กับที่เด็ก ๆ รุมกินกันอยู่ จะมีความต่างก็แค่ของลุงสั่งมาลุยแค่คนเดียว

y4016

ปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยจนเดี๋ยวนี้ชักจะลืม ๆ ขนมน้ำแข็งไสแบบไทย ๆ และน้ำแข็งกดเสียบไม้ราดน้ำหวานสี ๆ ถือเดินดูดเย็น ๆ ไปแล้ว เข้าร้านกินติดแอร์อยากกินน้ำแข็งไสถ้าไม่ได้เจอบิงซูแบบเกาหลี ก็มักจะเจอคากิโกริแบบญี่ปุ่น หรือไม่ก็ได้เจอเปาปิ่งแบบไต้หวัน ก่อนหน้านี้ก็เคยติดใจกับน้ำแข็งไสกรานิตาแบบอิตาเลียนมาได้พักใหญ่ ๆ แล้วที่ทำขายกันนั้นแบบถ้วยเล็ก ๆ กินให้พอหอมปากหอมคอแค่คนเดียวก็ไม่ค่อยนิยมกันแล้ว ต้องทำให้ใหญ่เยอะดูอลังการหน่อย ๆ อย่างบิงซูที่สั่งมากินนี้ก็เสิร์ฟมาในกระทะขนาดที่ใช้ทำไข่กระทะ แล้วยังมีเครื่องเคียงติดมาด้วยอีก 5 ถ้วย จนต้องยกใส่ทั้งหมดมาในถาด

y4015

y4014

ชุดบิงซูมะม่วงพร้อมเครื่องเคียงราคา 179 บาท น้ำแข็งไสเนื้อละเอียดรสนมหวาน ๆ มัน ๆ ตกแต่งหน้าด้วยเนื้อมะม่วงหวานหอม กินแล้วนุ่มหายละลายในปาก ดูหน้าตาแล้วเพิ่งจะนึกออกถึงความต่างกับขนมน้ำแข็งไสแบบไทย ๆ ที่จะเอาตัวขนมตักใส่ไว้ก้นถ้วยก่อนที่จะเอาน้ำแข็งไสใส่ทับปิดอยู่ข้างบน แต่พวกบิงซู คากิโกริ หรือเปาปิ่ง จะเอาตัวของกินหรือผลไม้อย่างอื่นจัดวางไว้อยู่ข้างบนของน้ำแข็งไส การจัดวางแบบนี้หรือเปล่าที่ทำให้ดูตื่นตาน่ากินกว่ากัน นี่ถ้าน้ำแข็งไสแบบไทยทำชามโต ๆ บ้างแล้ววางแต่งหน้าด้วยลูกชิด เผือก แตงไทย ลอดช่อง เม็ดบัว มันเชื่อม แห้ว ข้าวเหนียวดำ สับปะรดเชื่อม สลิ่ม ขนมปัง ฯลฯ เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมกะทิโรยถั่วลิสง ก็คงจะดูน่ากินไม่แพ้กัน

y4011

y4012

หรือจะเสิร์ฟแบบใส่ถ้วยแยกมาเป็นเครื่องเคียงต่างหากแบบให้เลือกกินได้ก็น่าจะเข้าที อย่างบิงซูมะม่วงชุดนี้ก็มีเครื่องเคียงแยกมาให้อย่าง ไอศกรีมวนิลา คอร์นเฟลก ซุปข้าวโพด ถั่วแดงกวน ซึ่งบางอย่างก็ออกเค็ม ๆ บางอย่างก็หวาน แต่ถ้าหวานยังไม่พอก็มีนมข้นหวานใส่มาให้ใช้ราดเติมความหวานอีกถ้วยหนึ่ง

y4013

กินบิงซูทั้งชุดจนหมดเกลี้ยงไม่เหลือ ไม่ต้องสั่งของคาวมากินแล้ว บิงซูชุดเดียวก็เอาอยู่ทั้งเรื่องร้อนและเรื่องหิว ถึงจะร้อน ๆ มีเพี้ยน ๆ ไปบ้าง แต่ศูนย์อิ่ม หรือ satiety center ที่อยู่ตรงกลางของไฮโปทาลามัสยังทำงานเป็นปกติดี !!!

ชาร
13 เมษายน 2560
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2017 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]


เรื่องกิน กับ เรื่องเที่ยว คุณชอบเรื่องไหนมากกว่ากัน
เรื่องกิน
2088 คน
เรื่องเที่ยว
1101 คน

  โหวต 3189 คน