• พ่อตี๋
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-09-04
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 13941
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
familytrip
ชวนคุยเรื่องราวของการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ โดยเฉพาะท่องเที่ยวกับครอบครัว
Permalink : http://www.oknation.net/blog/familytrip
วันจันทร์ ที่ 11 สิงหาคม 2551
Posted by พ่อตี๋ , ผู้อ่าน : 1836 , 00:00:51 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ต้องเอ่ยกันมากสำหรับเสถึยรธรรมสถานกับแม่ชัศันสนีย์ช่วงก่อนที่น้ำมันจะขึ้นราคาอย่างบ้าเลือด ผมพาน้องฟางข้าวไปอยู่หลายครั้ง จนแม่ชีเคยจำชื่อได้ และอุ้มน้องเมื่อครั้งยังเล็กอยู่ได้ไปอีกครั้งเมื่อไม่นานมานี้เอง  เสถียรธรรมสถานยังคงเป็นที่ร่มรื่น มีสีเขียวที่ช่วยให้จิตใจสงบนิ่งที่นี่เป็นสถานที่สำหรับทุกคนในครอบครัว  ไม่เคยลืมธรรมชาติของเด็กที่ชอบการเรียนรู้บางครั้ง แม่ชีชวนเด็กๆมาฝึกโยคะแบบง่ายๆ เป็นกุ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 กรกฎาคม 2551
Posted by พ่อตี๋ , ผู้อ่าน : 1476 , 00:31:18 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ศิลปะหลังฝนตก          ฤดูฝนสำหรับคนเมือง อาจเป็นฤดูที่น่าเบื่อ  ฝนตก รถติด  เป็นคำพูดยอดฮิตที่ได้ยินกันตลอด  แต่สำหรับผม กลับเห็นว่าเป็นฤดูที่สดชื่นที่สุด  โดยเฉพาะได้เห็นความเขียวขจีไปทุกท้องที่ ต้นไม้ตามถนนทุกสายใน กทม. กำลังผลิใบอย่างเต็มที่ สีเขียวของต้นไม้ทุกต้น ทำให้ผมรู้สึกสบายใจ           เช่นเดียวกับน้องฟางข้าว  ก็ชอบอากาศในฤดูฝนเช่นกัน  ยามว่างของวันหนึ่ง ผมพาน้องฟางข้าวไปที่โรงเรียนพิทยาล....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 กรกฎาคม 2551
Posted by พ่อตี๋ , ผู้อ่าน : 1726 , 00:03:53 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พาลูกเที่ยวก่อนสอบ                                                                                    โดย พ่อตี๋                                    ( 2 )                        บรรยากาศบนเกาะหลีเป๊ะของเช้าวันใหม่ ท้องฟ้าแจ่มใส มีเมฆประปราย อากาศวันนี้คงจะดี  เหมาะกับการดูปะการังน้ำตื้น เป้เคยดูหลายครั้งแล้ว แต่ที่นี่จะเป็นการดูปะการังครั้งแรกของฟางข้าว                        เด็กทั้งสองคนตื่นแล้ว เสี....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2551
Posted by พ่อตี๋ , ผู้อ่าน : 1406 , 22:53:35 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พาลูกเที่ยวตะรุเตา (ก่อนสอบ)                                                                        โดย  พ่อตี๋                                 ( 1 )มีใครคิดแบบผมบ้าง ?ออกจะเป็นคำถามที่ดูแปลกว่า “ ผมกำลังคิดอะไรอยู่ ”                          เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า…….                        ผมเป็นคนชอบท่องเที่ยว เรียกได้ว่าถ้าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวภายในประเทศแล้ว ผมได้ไปเกือบจะครบทุกจังหวัด มีอยู่หล....

อ่านต่อ


/1