ครูแฟนต้า
อยากเล่า...
Permalink : http://www.oknation.net/blog/fanta2009
วันพุธ ที่ 15 มิถุนายน 2565
Posted by แฟนต้าน้ำแดง , ผู้อ่าน : 317 , 12:25:20 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชื่อเรื่อง            รายงานผลการประเมินโครงการการส่งเสริมความมีวินัยสร้างได้ด้วยตนเอง

                     โรงเรียนเฉลิมมณีฉายวิทยาคาร สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา

                      สมุทรปราการ เขต 2

ผู้ประเมิน         นางสุประวีณ์  เวียงสุข ผู้อำนวยการโรงเรียนเฉลิมมณีฉายวิทยาคาร

ระยะเวลาดำเนินโครงการ 16 พฤษภาคม 2564 - 31 มีนาคม 2565 (ปีการศึกษา 2564)

 

บทคัดย่อ

 

การประเมินโครงการการส่งเสริมความมีวินัยสร้างได้ด้วยตนเองโรงเรียนเฉลิมมณีฉายวิทยาคาร สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสมุทรปราการ เขต 2 จัดทำขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อประเมินโครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาโรงเรียนทั้งระบบ 2) เพื่อประเมินผลการดำเนินการจัดกิจกรรมตามโครงการ 3) เพื่อประเมินความพึงพอใจของครู ผู้ปกครอง และนักเรียนที่มีต่อการจัดการศึกษาของโรงเรียนเฉลิมมณีฉายวิทยาคาร รูปแบบของการประเมินโครงการ ใช้รูปแบบจำลอง CIPP Model ซึ่งเป็นการประเมิน 4 ด้าน ได้แก่ ประเมินในด้านสภาพแวดล้อม (Context) ด้านปัจจัย (Input) ด้านกระบวนการ (Process) และด้านผลผลิต (Product) กลุ่มเป้าหมายที่ใช้ในการประเมินโครงการ ได้แก่ คณะกรรมการดำเนินโครงการ 5 คน นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 จำนวน 39 คน ผู้ปกครองนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 จำนวน 24 คน รวมทั้งสิ้นจำนวน 63  คน เครื่องมือที่ใช้ในการประเมินโครงการ มีจำนวน 3 ฉบับ ดังนี้ ฉบับที่ 1 แบบประเมินโครงการการส่งเสริมความมีวินัยสร้างได้ด้วยตนเอง เป็นแบบมาตราส่วนประเมินค่า 5 ระดับ ฉบับที่ 2 แบบประเมินกิจกรรม แบ่งเป็น 2 ตอน คือ ตอนที่ 1 แบบประเมินกิจกรรม เป็นแบบมาตราส่วนประเมินค่า 5 ระดับ กิจกรรมละ 10 ข้อ จำนวน 10 กิจกรรม แบบสรุปผลการดำเนินกิจกรรม ฉบับที่ 3 แบบประเมินความพึงพอใจของครู ผู้ปกครอง และนักเรียนที่มีต่อการจัดกิจกรรมของโครงการการส่งเสริมความมีวินัยสร้างได้ด้วยตนเอง เป็นแบบมาตราส่วนประเมินค่า 5 ระดับ การวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ค่าเฉลี่ย และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน เปรียบเทียบกับ เกณฑ์เฉลี่ย ซึ่งผลการประเมินโครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาโรงเรียนขนาดเล็กทั้งระบบสรุปได้ ดังนี้

1. การประเมินโครงการการส่งเสริมความมีวินัยสร้างได้ด้วยตนเองโรงเรียนเฉลิมมณีฉายวิทยาคาร สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสมุทรปราการ เขต 2 ผลการประเมินด้านสภาพแวดล้อม ด้านปัจจัย ด้านกระบวนการ และด้านผลผลิต ที่เกี่ยวกับประสิทธิภาพการจัดกิจกรรมของครูและด้านความมีวินัยในตนเองของผู้เรียนด้านความรับผิดชอบ ด้านความอดทน ด้านความเชื่อมั่นในตนเอง ด้านการปฏิบัติตนตามระเบียบกฎเกณฑ์ทางสังคม และด้านความเป็นผู้นำ มีผลการประเมินอยู่ในระดับมากที่สุดทุกด้าน

2. การประเมินผลการดำเนินการจัดกิจกรรมตามโครงการการส่งเสริมความมีวินัยสร้างได้ด้วยตนเอง โรงเรียนเฉลิมมณีฉายวิทยาคาร สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสมุทรปราการ เขต 2 จำนวน 10 กิจกรรม สรุปได้ว่ากิจกรรมส่วนใหญ่อยู่ในระดับมากที่สุด โดยผลการประเมินกิจกรรมที่ 5 กิจกรรมบทบาทใคร มีผลการประเมินสูงสุด รองลงมาคือ กิจกรรมที่ 4 กิจกรรมสำเร็จได้ด้วยมือเรา และกิจกรรมที่ 10 กิจกรรมปัจฉิมนิเทศ ตามลำดับ

3. การประเมินความพึงพอใจของครู ผู้ปกครอง และนักเรียนสรุปได้ว่า ครูมีความพึงพอใจต่อโครงการส่งเสริมความมีวินัยสร้างได้ด้วยตนเอง โรงเรียนเฉลิมมณีฉายวิทยาคาร สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสมุทรปราการ เขต 2 อยู่ในระดับดีมาก ส่วนผู้ปกครองและนักเรียน ผลการประเมินสรุป ได้ว่า มีความพึงพอต่อโครงการส่งเสริมความมีวินัยสร้างได้ด้วยตนเอง โรงเรียนเฉลิมมณีฉายวิทยาคาร สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสมุทรปราการ เขต 2 อยู่ในระดับมากที่สุดทุกด้าน
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน