*/
  • ใต้ฟ้าสีหม่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2015-04-09
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 22718
  • จำนวนผู้โหวต : 0
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
วันอังคาร ที่ 10 พฤษภาคม 2565
Posted by ใต้ฟ้าสีหม่น , ผู้อ่าน : 333 , 12:42:36 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                       ถ้าเรามองจากมุมของเราธรรมชาติคนเราทุกคนอยากให้ตัวเองเป็นฝ่ายถูกเสมอไม่ว่าปัญหาจะเกิดจากสิ่งที่ตัวเองสร้างขึ้นไม่ว่าจะกี่ครั้งก็ยังจะหาเหตุผลให้ตัวเองถูกให้ได้ทุกครั้งไป...เหมือนชีวิตผู้เขียนการทำผิดซ้ำซากในเรื่องเดิมๆรู้ว่ามันไม่ควรกระทำซ้ำก็ยังทำให้มันเกิดขึ้นซึ่งสิ่งที่ตามมาก็คือทำให้คนรอบข้างเดือดร้อนเหมือนพระเจ้าจะทดสอบว่าเราจะทำผิดซ้ำไปอีกสักกี่ครั้งกี่หนทำให้ใครต่อใครเด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มกราคม 2564
Posted by ใต้ฟ้าสีหม่น , ผู้อ่าน : 277 , 10:18:57 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ถึงเธอ                 ทุกวันนี้สังคมดูจะวุ่นวายขึ้นทุกวันจนทำให้ฉันเองรู้สึกกลัว...กลัวว่าหนุ่มสาวในอนาคตจะมีอนาคตกันหรือไม่ มันทำให้ย้อนนึกถึงวัยเยาว์ของเรา...มันช่างสดใสเหลือเกิน..เราใส...เราซื่อ...เราบริสุทธิ์   นึกถึงครั้งใดทำให้หัวใจของฉัน มันเต้นเร็วขึ้นทุกครั้ง..หากแต่วันเวลาเหล่านั้นไม่อาจย้อนกลับไปได้...ฉันจึงทำได้แค่เพียงเฝ้านึกถึงมันในวันที่หัวใจอ่อนแอ ในวันที่ต้องเผชิญความโดดเดี่ยว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม 2563
Posted by ใต้ฟ้าสีหม่น , ผู้อ่าน : 348 , 11:37:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                                      ต้องปล่อยวางขนาดไหนถึงจะอยู่ในสังคมที่มีแต่ผู้คนกิเลสหนาได้.....ไม่ได้บอกว่าตนเองนั้นเป็นคนดีอะไร.......เพียงแค่สงสัยว่าการทำสิ่งดีๆให้กันมันยากเกินแก่การจะทำหรือ...ความโลภ  โกรธ  และความลุ่มหลงที่มันติดกายคนเรามาตั้งแต่เกิดพอเข้าใจอยู่แต่ในความเป็นจริงแล้วในระหว่างช่วงการเติบโตของชีวิตมันก็ต้องผ่านการขัดเกลาจิตใจได้รับการศึกษาอบรม สั่งสอน ฝึกฝนตัวของเราเพื่อไม่ใ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 กันยายน 2562
Posted by ใต้ฟ้าสีหม่น , ผู้อ่าน : 487 , 21:44:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บอกตามตรงว่าวันนี้มีหลายเรื่องกระทบความรู้สึก..มันแย่มากถึงมากที่สุด..รู้สึกเหมือนอยากจะหายไปจากโลกใบนี้..แต่มันก็ได้แค่คิดเพราะสิ่งที่ทำให้เราไปไหนไม่ได้ก็คือจิตสำนึกที่ยังเข้มแข็งนั่นเอง..ร้อนรุ่มทั้งกายและใจมันเบื่อและมันเซ็งสุดๆ..แต่ต้องทำใจให้มีสมาธิ..จากนั้นก็คิดถึงความจริงว่าปัจจุบันเราอยู่ในจุดที่จะหนีไปแล้วทิ้งทุกอย่างไปได้จริงหรือเปล่า...คำตอบคือเราทำไม่ได้จากนั้นก็คิดว่าสิ่งเดียวที่จะทำได....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 กันยายน 2560
Posted by ใต้ฟ้าสีหม่น , ผู้อ่าน : 736 , 08:58:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                บางครั้งการอยู่ร่วมกับคนหลายๆคนเป็นเรื่องยากเพราะอารมณ์ของแต่ละคนจะหลากหลายจิตของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ความต้องการของคนต่างกัน ธรรมชาติของคนเรามักอยากให้ผู้อื่นให้ความสำคัญกับตนเอง อย่าว่าแต่อยู่หลายคนแค่เพียงสองคนก็มีความต้องการหลากหลายแล้ว สำหรับผู้เขียนมองเห็นสิ่งเหล่านี้เป็นไปโดยธรรมชาติของมันเองแต่ในสังคมที่ผู้เขียนอยู่ก็ไม่เคยคิดว่าจะให้ผู้อื่นมาใส่ใจตนเองมากนักกลับมองว่าเป็นการ....

อ่านต่อ


/4