*/
 • february26
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • วันที่สร้าง : 2016-06-18
 • จำนวนเรื่อง : 243
 • จำนวนผู้ชม : 438313
 • จำนวนผู้โหวต : 108
 • ส่ง msg :
 • โหวต 108 คน
วันเสาร์ ที่ 17 ธันวาคม 2559
Posted by february26 , ผู้อ่าน : 9305 , 14:09:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน สิงห์นอกระบบ , ลูกเสือหมายเลข9 และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

การกำจัดแอพโฆษณาแฝง ในAndroid

Google ก็เริ่มใส่ใจปัญหานี้มากขึ้นและทำการดึงออกจาก Play Store เป็นประจำ (มีคนรู้บ้างไม่มีคนรู้บ้างแล้วแต่ความรุนแรงของปัญหา) ส่วนวิธีการป้องกันเบื้องต้นก็คือ อย่าไปโหลดพวกแอพที่เอาของจ่ายตังค์มาให้ใช้ฟรีๆ แอพภาพโป๊ แอพโกงนั่นนี่ เพราะอย่าลืมว่าของไม่ถูกไม่ควร มันก็มักจะโดนสร้างจากคนที่ทำไม่ถูกไม่ควรเช่นกันครับ

ส่วนว่า antivirus ตอนนี้จำเป็นสำหรับ android หรือยัง...ส่วนตัวก็ยังไม่ลงเอาไว้ในเครื่องครับ เพราะยังเชื่อว่าการไม่เอาตัวเข้าไปยุ่งกับเว็บแปลกๆ หรือละโมบอยากได้อะไรฟรีๆ ก็เป็นการกันตัวเองออกจากปัญหาได้ระดับนึง และตัว Google & Android เองก็มีการป้องกันอยู่แล้วในครับ 

สำหรับใครที่เจอปัญหา หรือมีทางแก้อื่นๆอะไรอีก ก็เอามาแชร์แบ่งปันกันได้นะ จะได้ช่วยๆกันป้องกันปัญหาในอนาคตได้ครับ สำหรับวันนี้ผมขอแนะนำ วิธีง่ายๆ ดังนี้ครับ

"มีโฆษณาขึ้นมาตลอดเวลาเลยทำไงดี" "ไอคอนมันชอบขึ้นมาเองตลอดเวลา" "อยู่ดีๆก็เข้าหน้าโฆษณานี้" ช่วงนี้โดนคนเดินมาหาและให้ช่วยแก้ปัญหานี้บ่อยมากซึ่งนับวันมันจะยิ่งค่อยๆเป็นหนักขึ้นเรื่อยๆและเริ่มมาแปลกขึ้นทุกที วันนี้จึงขอเอามาแชร์ปัญหาและวิธีการแก้ไขให้ได้รู้กัน 

ปัญหาที่เจอหลักๆช่วงนี้

 • โฆษณารูปดาว หรือ จุด บนแถบแจ้งเตือน
 • ปรับหน้าแรกของ browser เป็นโฆษณา
 • เพิ่มไอคอนลงบน homescreen ให้เอง
 • เปิดโฆษณาขึ้นมาทุกๆช่วงเวลาหนึ่ง

เหล่านี้คือวิธีการหาเงินรูปแบบหนึ่งของคนทำแอพต่างๆ หลังจากที่นักพัฒนาหลายๆคนมองว่าแค่การแปะโฆษณาในแอพเท่านั้นเริ่มไม่เวิร์คเท่าไหร่นัก เพราะทั้งไม่ค่อยมีคนกดแถมยังหาตำแหน่งว่าดีๆสวยๆลำบาก เลยเลือกใช้วิธีข้างต้นทั้งหลายนี้ฝังเข้าไปยังแอพของตัวเอง เมื่อไหร่ที่เราโหลดแอพมาลงเครื่องเมื่อไหร่ก็จะเจอปัญหา...ใช่ครับ ปัญหาทั้งหมดทั้งมวล เกิดจากแอพที่เราโหลดมานั่นเอง

แต่ไม่ต้องกังวลครับไปเพราะทั้งหมดนี้ก็สามารถได้ด้วยวิธีง่ายๆ ดังนี้

โหลดแอพ Lookout Ad Network Detector มาลองสแกนดูก่อน ถ้ามีแอพไหนที่แสดงในข้อ 1-3 ก็ให้ทำการลบแอพเหล่านั้นทิ้งไป

ถ้าเกิดว่าแอพ Lookout หาไม่เจอแล้วก็ลองใช้วิธีเบสิคตามนี้

เมื่อเจอโฆษณาบนแถบแจ้งเตือน ให้ลากลงมาแล้วก็กดค้างที่การแจ้งเตือนนั้นๆเพื่อดูว่าแอพไหนเป็นตัวปัญหา แล้วก็กดเข้าไปลบทิ้ง

หรือถ้าเกิดว่าเข้าเป็นหน้าโฆษณาโดยตรงเลยก็ให้กด home ออกมาหน้า homescreen แล้วกดหน้าสลับแอพขึ้นมาเพื่อเรียกดูว่าแอพที่มันเพิ่งเปิดตัวเองเมื่อกี้เป็นตัวไหน ก็เช่นเดิมกดค้างที่แอพนั้นๆเพื่อเข้าไปลบทิ้งซะแค่นี้ก็เรียบร้อย

**หรือถ้าคุณอยากให้เครื่องของเรา เหมือนตอนที่ซื้อมาใหม่ๆ ก็สามารถทำได้ครับ ที่สำคัญก็จะกำจัดพวกขยะโฆษณาออกไปได้อีกด้วยคือการ 

ล้างเครื่อง Android

ในภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้ อยากเปลี่ยนโฟนใหม่ ก็ต้องคิดและชั่งใจกันก่อนนะครับ ถ้ามือถือของเรายังพอใช้งานได้อยู่ ?แต่ทำไม มันช้าจังวันนี้ผมขอแนะนำ การตั้งค่า ให้มือถือ ระบบ Android ให้เร็วเหมือนตอนที่ซื้อมาใหม่ๆ กันเลย คือ วิธีล้างเครื่องครับ

ก่อนจะล้างเครื่อง ควรเก็บไฟล์ภาพ วีดีโอทั้งหมดเอาไว้ในคอมเสียก่อน หรือถ้าใครมี Cloud อย่าง Dropbox หรือ google Drive จะอัพเก็บไว้บนนั้นก็ได้เช่นกันครับ

เข้าไปที่หน้าแอพพลิเคชั่นหาเมนูตั้งค่า(รูปเฟือง)ให้เจอแล้วแตะเพื่อเข้าไป

 

 สำรองข้อมูล & รีเซ็ต

ตั้งค่าการสำรองข้อมูลให้เรียบร้อยเสียก่อน เพราะการ ล้างเครื่องจะทำให้ข้อมูลทุกอย่างหายไปทั้งหมด หากเราสำรองไว้แล้วเราสามารถเรียกข้อมูล เช่น เบอร์โทร เมล์ติดต่อ กลับมาได้อีกครั้งไม่หายไปไหน หลังจากสำรองแล้วให้เลือกไปที่ “รีเซ็ตโทรศัพท์”

เลือกยืนยันเพื่อทำการ ล้างเครื่อง Android

หลังจากนี้ Android จะให้เราใส่รหัสเพื่อยืนยันการรีเซ็ต เมื่อใส่เสร็จ รีเซ็ตแล้ว เครื่องจะรีสตาร์ทใหม่เหมือนตอนเราเพิ่งซื้อมา ซึ่งรับรองได้ว่า เราจะรู้สึกถึงความลื่นได้อย่างชัดเจน 

หมายเหตุ

**ล้างเครื่อง Android  ทุกอย่างคุณต้อง เข้าระบบใหม่ เฟสบุ๊ค ไลน์ ฯลฯ ก่อนที่จะล้างคุณต้องแน่ใจก่อนนะครับว่า คุณจำระหัส ล็อคอิน ต่างๆ ได้  เพราะจะถูกล้างหมด


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
february26 วันที่ : 17/12/2016 เวลา : 21.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

สวัสดีครับพี่สิงห์

ทำตามขั้นตอน ไม่พลาดแน่นอนครับ ลื่นไหน

ความคิดเห็นที่ 3 february26 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 17/12/2016 เวลา : 21.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

เดี๋ยวจะลอง ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
february26 วันที่ : 17/12/2016 เวลา : 21.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

สวัสดีครับ คุณชบา

ถ้าเป็น Android ผมแนะนำให้ล้างเครื่องครับ รับรอง ลื่นไหลเหมือนตอนซื้อเครื่องมาใหม่ๆ

ความคิดเห็นที่ 1 february26 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชบาตานี วันที่ : 17/12/2016 เวลา : 20.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

ตอนนี้โฆษณาแฝงมันมากจนน่ารำคาญค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน