*/
  • february26
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2016-05-03
  • จำนวนเรื่อง : 508
  • จำนวนผู้ชม : 1917384
  • จำนวนผู้โหวต : 183
  • ส่ง msg :
  • โหวต 183 คน
<< กันยายน 2016 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 14 กันยายน 2559
Posted by february26 , ผู้อ่าน : 2174 , 00:05:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน ni_gul , RoseDewalee และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

เมื่อคืนแวะไปดูเวปไซด์หนึ่งเผื่อมีใครยังไม่ได้อ่าน  เจ้าของกระทู้ลงข้อความไว้ แบบนี้ครับ

AIS ถือวิสาสะขโมยข้อมูลลูกค้าไปให้บุคคลภายนอก ไม่โดนเองไม่รู้

ลองอ่านดูครับ

สวัสดีค่ะ

ดิฉัน มีเรื่องจะร้องเรียน และอยากได้คำตอบเป็นกรณีเร่งด่วน เนื่องจากดิฉันและสามี ประสบกับความไม่ปลอดภัยในชีวิติย่างสูงมากในตอนนี้
สืบเนื่องจากมี พนักงานของบริษัท AIS สำนักงานใหญ่ ได้รับจ้างทำงานให้บุคคลภายนอก และทำการขโมยข้อมูลส่วนตัวของดิฉัน ไปให้แก่บุคคลอื่นเพื่อจุดประสงค์อะไรดิฉันก็ไม่ทราบได้นะคะ แต่ข้อมูลเหล่านั้น กระทบกับความมั่นคงและความปลอดภัยในชีวิตของดิฉันและครอบครัว

โดยข้อมูลต่อไปนี้ทุกอย่างเป็นความจริง และดิฉันกับสามีได้ทราบข่าวจากผู้หวังดี ว่า 

พนักงาน AIS รายนี้ ได้ทำการแอบดูข้อมูลบันทึกการโทรเข้าโทรออก รวมถึงพิกัดสถานที่ ของเบอร์โทรศัพท์ส่วนตัวของดิฉัน และบันทึกเป็นไฟล์ Excel ส่งให้กับบุคคลภายนอก ที่มีหลักฐานว่าบุคคลนี้ จ่ายเงินค่า "น้ำร้อนน้ำชา" ให้กับพนักงานคนนี้มาอย่างยาวนาน  ซึ่งเบอร์นี้ดิฉันได้จดทะเบียนไว้เป็นชื่อของดิฉันเอง และได้ให้สามีเป็นผู้ถือและใช้งาน 

เมื่อดิฉันได้ดูข้อมูลในไฟล์ Excel ดิฉันตกใจจนพูดไม่ออก หน้าร้อนชาจากความรู้สึกกดดันอย่างมาก จนร้องไห้ออกมา และเมื่อพิจารณาข้อมูลเหล่านั้นแล้วก็ทำให้รู้ว่า บุคคลใดก็ตามที่มีข้อมูลนี้ สามารถรู้การเคลื่อนไหว วันเวลาสถานที่ที่ดิฉันอยู่ และคุยกับใครเบอร์อะไรเวลาไหน และยังสามารถรู้ข้อมูลส่วนตัวของดิฉันได้ทั้งหมด ดิฉันและสามีประกอบอาชีพสุจริต ไม่ใช่บุคคลที่ทางการต้างการตัวแน่นอน แล้วทำไมเราถึงต้องโดนอะไรแบบนี้

ดิฉันได้แจ้งเรื่องนี้ไปทาง Serenade Callcenter และได้รับคำตอบกลับมาในวันเดียวกันว่า "ทำอะไรไม่ได้" ให้ดิฉันไปตามเรื่องเอง 
ok ค่ะ Callcenter ไม่มีหน้าที่ส่งเรื่องให้ลูกค้าก็ไม่เป็นไร วันต่อมาดิฉันได้ไปแจ้งเรื่องด้วยตนเองกับผู้จัดการสาขา AIS Shop แห่งหนึ่ง
และได้สอบถามกับผู้จัดการคนนั้นมาโดยตลอด ซึ่ง ผู้จัดการคนนั้นได้แจ้งให้ดิฉันทราบว่า หน่วยงานต้นสังกัด ของพนักงานคนนั้น ทราบเรื่องแล้ว ฝ่ายกฏหมายทราบเรื่องแล้ว และ ผู้บริหารทราบเรื่องแล้ว แต่ทุกอย่างก็เงียบไม่มีใครติดต่อดิฉันเพื่อให้ความกระจ่าง หรือทำความเข้าใจอะไรเลยสักอย่างเดียว ดิฉันทวงถามทุกวัน ทุกวันจริง ๆ ค่ะ 

จนวันนี้ มีเจ้าหน้าที่ อ้างว่าป็น HR ของ AIS ติดต่อมาและแจ้งเพียงแค่ว่า พึ่งได้ทราบเรื่อง และจะตั้งกรรมการสอบ และก็ไม่สามารถให้คำตอบที่แน่ชัดในเรื่องระยะเวลาอะไรทั้งสิ้น 

?????? มันเป็นยังไงกันหรือคะ เรื่องพวกนี้ มันเป็นเรื่องปกติในชีวิตประจำวันของพวกคุณกันหรือไง !????? 
การที่ชีวิตของใครบางคนที่ตกอยู่ในความเสี่ยง เพราะความหละหลวมในระบบห่วย ๆ ของพวกคุณ มันไม่ได้ช่วยให้พวกคุณรู้สึกกระตือรือร้นที่จะออกมาดำเนินการอะไรให้ลูกค้ารู้สึกเชื่อมั่นบ้างเลยหรือไงคะ?????
 

ดูเหมือนว่า พนักงานของ AIS คนไหน ก็มีสิทธิ์รับจ้างจากกลุ่มมิจฉาชีพเข้าไปล้วงข้อมูลส่วนตัวของลูกค้าเอาไปขายกันได้สบาย ๆ กันเลยใช่ไหมคะ?????

และที่สำคัญนะคะ
พนักงานคนนี้ ไม่ได้พึ่งทำเป็นครั้งแรก
ดิฉันได้รับหลักฐานว่าเธอรับเงินจากบุคคล ที่ขอให้เธอช่วยดึงข้อมูลของคนอื่น ๆ อีกมาก ไม่ใช่ของดิฉันคนเดียว และเธอก็ทำมาอย่างยาวนาน คร่าว ๆ ที่มีหลักฐาน ก็ 2-3 ปีย้อนกลับไปได้ และจำนวนเงินที่เธอได้รับจากบุคคลนี้มีมูลค่าหลายแสนบาท!!!!!!!!!!!!  ย้ำ หลายแสนบาท!!!!!!!!!!!!!!! 

ผู้บริหาร และผู้ที่เกี่ยวข้องจาก AIS ได้โปรดชี้แจงและอธิบาย และ ดำเนินการใด ๆ ที่ทำให้ดิฉันรู้สึกสบายใจขึ้นมาบ้างสักนิดเถอะค่ะ
หลักฐานต่าง ๆ ดิฉันมีครบ ยังมีอีกมาก ดิฉันจะไม่อยู่เฉยอีกต่อไป จะลุกขึ้นสู้สุดความสามารถ และจะดำเนินการทุกอย่าง ทุกช่องทางเพื่อให้ได้รับคำตอบที่ชัดเจน บทลงโทษ และแนวทางแก้ปัญหาจาก AIS 

จากผู้ใช้งานธรรมดา ๆ ที่ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใครแล้ว

เจ้าของกระทู้ อธิบายเพิ่มเติม

สวัสดีค่ะ วันนี้ดิฉันและสามีจะไปแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องค่ะ

ดิฉันจะขออธิบายเพิ่มเติมสำหรับท่านที่สงสัยและข้องใจนะคะ

สามีของดิฉันทำอาชีพกี่ยวกับการออกแบบตกแต่งภายใน และที่ผ่านมา ได้รับทำงานให้กับลูกค้ารายหนึ่ง ซึ่งทราบภายหลังว่าเป็นผู้มีอิทธิพล
ต่อมาการทำงานได้เกิดปัญหา และทำให้ทีมงานต่าง ๆ ที่มาทำงานร่วมกัน ไม่ว่าจะมาจากไหน มาจากใคร ใครแนะนำมา ล้วนแล้วแต่ไม่มีใครสามารถทำงานต่อได้ตลอดรอดฝั่ง ทุกคนล้วนหนีไป หายไป หรือ เงียบไป ติดต่อไม่ได้ ซึ่งสามีดิฉันก็ได้พยายามประคับประครองผ่อนหนักผ่อนเบาและยอมอดทน เพื่อหวังให้การทำงานสำเร็จลุล่วง อดทนอยู่เป็นเวลาหลายปี ครอบครัวก็กล้ำกลืนฝืนทน แต่งานก็ไม่มีทีท่าว่าจะจบ ปัญหาต่าง ๆ ก็เกิดขึ้นอยู่ตลอด ต่างจากลูกค้าคนอื่น ๆ อย่างมาก ดิฉันและสามี และรวมถึงครอบครัวของดิฉันเคยได้รับการข่มขู่ "เอาชีวิต" มาแล้วจากผู้มีอิทธิพลคนนี้ และได้ทำการแจ้งความไปก่อนหน้านี้แล้ว อีงทั้งตัวดิฉันเอง ดิฉันเองก็เคยโดนส่งคนมาเดินตามข่มขู่ถึงที่ทำงาน (มีหลักฐานเป็น VDO จากกล้องวงจรปิด) และดิฉันก็ได้แจ้งความไว้แล้วเช่นกัน ความทุกข์ความอึดอัดที่เกิดขึ้น มันทำให้ครอบครัวของดิฉัน ต้องทิ้งบ้าน ไม่สามารถอยู่ที่เดิมได้ และต้องออกมาดิ้นรนเพื่อหนีให้พ้นจากอิทธิพลของคนที่กล่าวถึง 

ขอให้ทุกท่านเข้าใจถึงความทุกข์ของดิฉันว่าการโดนข่มขู่คุกคามจนกระทั่งไม่สามารถอยู่บ้านตัวเองได้นั้น มันสาหัสแค่ไหน 

และเมื่อไม่นานมานี้ ดิฉันได้รับข้อมูลต่าง ๆ จาก "ผู้หวังดี" ซึ่ง "ผู้หวังดี" คนนี้ ก็เป็น..........ของผู้มีอิทธิพลรายนั้น ส่งข้อมูลต่าง ๆ ให้ดิฉัน
ซึ่งมันทำให้ดิฉันตกใจและหวาดกลัวมากยิ่งขึ้น เพราะมันเป็นข้อมูลของดิฉัน ของสามี ของแม่ ของลูก ของญาติทุกคน ภาพถ่าย และข้อมูลอื่น ๆ 
มากมาย รวมถึง ข้อมูลการว่าจ้าง "พนักงานคนหนึ่งของ AIS" ให้สืบค้นข้อมูลของดิฉัน ดังที่ดิฉันโพสท์ไปแล้ว

ดิฉันทราบชื่อของพนักงานคนนั้น รู้ว่าทำงานที่ AIS สำนักงานใหญ่ ดิฉันให้ผู้ใหญ่ที่เคารพ ตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูล และพบว่าเป็นความจริงดังที่ผู้หวังดีแจ้งกับดิฉัน การที่บริษัทใหญ่อย่าง AIS นิ่งเฉย และไม่ดำเนินการใด ๆ ทั้ง ๆ ที่ดิฉัน แจ้งเรื่องเข้าไปเกือบจะทุกช่องทางที่ AIS มีให้ เรื่องก็ยังเงียบ แล้วมันจะสร้างความเชื่อมั่นได้อย่างไรคะ  ในเมื่อบริษัท AIS มีระบบที่หละหลวม สามารถให้พนักงานที่ทำงานให้กับ เงินค่าจ้างจากผู้มีอิทธิพล เพื่อจะสืบข้อมูลของใคร ดูข้อมูลของใครยังไงก็ได้แบบนี้ ความปลอดภัยของดิฉันและครอบครัว อยู่ที่ไหน!!!!?????? ไม่แน่ว่าวันนึง
ข้อมูลของพวกท่านอาจจะไปอยู่ในมือใครที่ไม่ชอบท่านก็เป็นได้ และ AIS ก็จะเฉย ไม่สนไม่รับรู้อะไรทั้งนั้น

วันนี้ดิฉันไม่มีที่พึ่งทางใด นอกจากตัวเองและขอให้สื่อสังคมช่วย เพราะดิฉันไม่อยากจะหนีอีกต่อไปแล้ว และจะลุกขึ้นสู้แบบหลังชนฝา
และจะเรียกร้องความถูกต้องจากผู้ให้บริการมือถือ AIS ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้อย่างปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้ ถ้าระบบของคุณดีพอ มีความรัดกุม มีมาตราการรักษาความปลอดภัยข้อมูลของลูกค้า อย่างเพียงพอ เรื่องแบบนี้มันจะเกิดขึ้นกับตัวดิฉันหรือคะ? หรือพนักงานคนนั้นจะใหญ่โตมากใน AIS ถึงได้ช่วยถันถ่วงเวลากันจังคะ ขอให้เป็นตัวคุณ หรือ ญาติของพวกคุณบ้าง จะนิ่งเฉยแบบนี้ไหมคะ????
ดิฉันเป็นลูกค้า AIS ถึงแม้จะไม่นาน เพียง 5 ปี แต่ความเชื่อมั่นต่าง ๆ มันสูญสลายไปหมดแล้วค่ะ

ตัวอย่างไฟล์ Excel ที่ดิฉันได้รับ

 อันนี้เป็นอีกไฟล์  ทุกไฟล์ระบุตำแหน่ง  จังหวัด อำเภอ ตำบล และ Latitude , Longtitude แบบใกล้ตัวดิฉันมาก รวมถึงพวก OTP และอื่น ๆ ก็มาหมด
ใครได้เห็นว่า ข้อมูลตัวเองหลุดไปแบบนี้ แล้วจะมีคนไหนนั่งสบายใจได้บ้างคะ แค่นี้ดิฉันก็นอนไม่หลับมาหลายวันแล้วค่ะ 
 
 

[email protected]   
12 กันยายน 2559 เวลา 23:07:15 น
**  ขออนุญาต ชี้แจงผลการตรวจสอบนะคะ **

       จากเหตุการณืที่เกิดขึ้น บริษัทได้ทำการตรวจสอบแล้วพบว่าพนักงานมีเจตนากระทำผิดจริง โดยอาศัยอำนาจหน้าที่กระทำผิดกฏข้อบังคับในเรื่องนโยบายความปลอดภัยข้อมูลของลูกค้า ซึ่งเอไอเอสให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง  

       พนักงานที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องจะไม่สามารถเข้าไปดูหรือตรวจสอบรายละเอียดและส่งให้ผู้ที่ไม่ใช่เจ้าของเลขหมายได้อย่างเด็ดขาด 

       จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เอไอเอสได้พิจารณาให้พนักงานคนดังกล่าวพ้นสภาพทันทีและจะมีการดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - 

   สมายล์-ลูกพีช  รับทราบแล้วจะขอเป็นอีกช่องทางที่ช่วยติดตามให้อย่างเร่งด่วนค่ะ เนื่องจากเอไอเอสให้ความสำคัญของข้อมุลส่วนบุคคลของลูกค้าเป็นอย่างมาก หากมีความคืบหน้าแล้วจะรีบมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

ทั้งนี้เอไอเอสหามาตรการป้องกันที่รัดกุมยิ่งขึ้นเพื่อความมั่นใจและไม่ให้เกิดขึ้นอีกค่ะ  และจะแจ้งผลให้ทราบภายในวันที่  13/09/2016 ค่ะ 

แก้ไขข้อความเมื่อ 13 กันยายน 2559 เวลา 11:01:53 น.
 
---------------------------------------------------------------
 
น่าแปลกใจ ว่าทำไม user คนนี้ ได้สิทธิ์เยอะขนาดนี้ ข้อมูลที่หลุดออกไป ถึงคนนอกได้ ถือว่าอันตรายทีเดียว User ที่เข้าถึงโปรแกรมทุกคนสามารถ Export หรือ Print Screen หรือ สั่งพิมพ์ออก Printer ได้ แสดงว่าโปรแกรมออกแบบด้านความปลอดภัยของข้อมูลได้แย่มาก
 
 
 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 ni_gul , february26 ถูกใจสิ่งนี้ (2)
kingmagician วันที่ : 14/09/2016 เวลา : 23.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KINGMAGIC

คิดไปถึง Prompt Pay แล้วหนาวหัวใจ.

ความคิดเห็นที่ 7 ni_gul , february26 ถูกใจสิ่งนี้ (2)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 14/09/2016 เวลา : 15.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ตามปกติหน่วยงานรัฐจะขอได้ ถ้ามีหนังสือยืนยัน / เจ้าของโทรศัพย์ หรือ ลูกหลาน เองก็ขอได้ ถ้ามีเรื่องฉุกเฉิน แต่ในกรณีนี้น่าจะเป็นการแอบขายข้อมูลของ พนักงานเอง ส่วนมากจะมีในกรณี สามีมีเมียน้อย
อะไรทำนองนี้ครับ ต้องฟ้องเอาให้เข็ด ครับ

ความคิดเห็นที่ 6 ni_gul , february26 ถูกใจสิ่งนี้ (2)
nitimada วันที่ : 14/09/2016 เวลา : 15.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nitimada
jj-ntmd


จำปา ดอกเริ่มแย้มจะมีกลิ่นหอมในช่วงพลบค่ำ

"หอมจริง เคยปลูก"
ที่บ้านชนบทมีแต่จำปี หอมเหมือนกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 ni_gul , february26 ถูกใจสิ่งนี้ (2)
nitimada วันที่ : 14/09/2016 เวลา : 15.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nitimada
jj-ntmd


แสตมป์ที่ระลึกสามประสานออสเตรเลีย-สิงคโปร์-นิวซีแลนด์ SINGAPORE 2015

"สวยงามครับ jj"
ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 february26 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 14/09/2016 เวลา : 13.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme


ความคิดเห็นที่ 3 ni_gul , february26 ถูกใจสิ่งนี้ (2)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 14/09/2016 เวลา : 11.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

แย่มากครับ

ความคิดเห็นที่ 2 ni_gul , RoseDewalee และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
rattiya วันที่ : 14/09/2016 เวลา : 10.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kuessaberg-Germany

เรื่องนี้น่าสนใจมาก คนไทยน่าจะอ่านเเละคิดว่าควรจะหาทางป้องกันสิทธิของตนเอง เรื่องทำนองนี้ที่เยอรมนีถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ค่ะ

ขอบคุณค่ะ สำหรับข้อมูลดีๆ


ความคิดเห็นที่ 1 ni_gul , rattiya และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
nitimada วันที่ : 14/09/2016 เวลา : 06.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nitimada
jj-ntmd

ข้อมูล ชั้นความลับ
เมื่อบอก แจ้ง ให้ผู้ใดทราบแล้ว ก็จะไม่เป็นความลับอีกต่อไป

"เมื่อสมัครเป็นสมาชิกอะไร ทำธุรกรรมอะไรกับธนาคาร ก็ต้องให้ข้อมูลส่วนตัวเขาไป"

จึงต้องรับโทร.จากคนที่ไม่รู้จัก เชิญชวนให้กู้เงินลงทุน เชิญชวนไปท่องเที่ยว ซื้อประกันแถมทองคำห้าบาท ฯลฯ

มีข้อความจากคอนโด สิบล้าน ร้อยล้าน ส่งข้อความมาเชิญไปชม คุณคือคนพิเศษ พนักงานมาขอพบได้หรือไม่ แจ้งทางบริษัทให้บริการมือถือแล้ว ก็งั้นๆ ค่ะ

เห็นใจค่ะ ขอให้ปัญหาลุล่วงเรียบร้อยนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน