*/
  • ขนมปังปิ้ง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2011-03-25
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 59368
  • จำนวนผู้โหวต : 15
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
:: เลือกตั้งครั้งนี้ คุณคิดว่าคุณจะเลือก ::
พรรคใหญ่ๆ
0 คน
พรรครองๆ
1 คน
โหวตโนดีกว่า
1 คน
ไม่ใช้สิทธิ
0 คน

  โหวต 2 คน
วันพุธ ที่ 10 ธันวาคม 2557
Posted by ขนมปังปิ้ง , ผู้อ่าน : 1910 , 23:22:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

ต้องขอโทษคุณลุงคุณป้า คุณน้าคุณอา และพี่ๆ ทุกคนด้วยนะคะ ที่ทำให้ต้องรอคอยมาเนิ่นนาน กับ หนีเที่ยว ภูกระดึง ตอนที่ 4 เพื่อไม่ให้เสียเวลาอีก งั้นไปเที่ยวกันต่อเลยนะคะ... หลังจากที่ต้องเจอกับฝนที่ตกลงมาพอสมควรในคืนแรก จนทำให้ทากน้อยแวะมาจ๊ะเอ๋ถึงในเต็นท์ ก็ทำให้เช้าวันที่สองของพวกเราต้องเปลี่ยนโปรแกรมไป เราอดไปดูพระอาทิตย์ขึ้นตามที่ตั้งใจไว้ เพราะว่าฝนยังคงตกอยู่... น่าเสียดายจัง พวกเราก็เลยถ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 พฤศจิกายน 2557
Posted by ขนมปังปิ้ง , ผู้อ่าน : 1852 , 13:56:06 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

  หลังจากที่ใช้เวลาชื่นชมและหลงตัวเอง ในการที่ได้เป็นผู้พิชิตภูกระดึงครั้งแรกในชีวิต อยู่พักใหญ่ๆพวกเราก็ออกเดินทางอีกประมาณ 3 กิโลเมตร ไปยังอุทยานฯ เพื่อจัดการเรื่องที่พัก และรับสัมภาระที่ให้ลูกหาบนำขึ้นมาให้ จากก่อนหน้านี้ที่กังวลกันว่า สภาพของกระเป๋าจะยับเยินหรือบุบสลายมากน้อยเพียงใด เอาเข้าจริงๆ กระเป๋าพวกเราไม่มีแม้แต่รอยขีดข่วน ทุกอย่างอยู่ในสภาพที่เรียกว่ามาจากบ้านยังไงก็เป็นยังงั้นขอบคุณใน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2557
Posted by ขนมปังปิ้ง , ผู้อ่าน : 1489 , 17:19:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

หลังจากที่ได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่สวยงามด้วยตาตัวเอง ที่ซำแฮก อยู่พักใหญ่ๆพวกเราก็รีบออกเดินทางกันต่อ ฉันรู้สึกว่าทางเดินเริ่มเดินง่ายขึ้น ไม่เหนื่อยเหมือนช่วงแรก(อาจเป็นเพราะแรงฮึด ที่อยากจะขึ้นไปพบเจอกันความสวยงามข้างบนด้วยล่ะ)ระหว่างทางก็มีอะไรๆ ให้ดูไปเรื่อยๆ ธรรมชาติที่สวยงามและแปลกตาสำหรับฉัน ทำให้มองไปทางไหนก็อดยิ้มไม่ได้ เหงื่อไหลออกมาซะจนผ้าเช็ดหน้าเปียกโชกกันเลยทีเดียว แต่ไม่ได้ทำให้หงุดหงิ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2557
Posted by ขนมปังปิ้ง , ผู้อ่าน : 1488 , 22:28:30 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

  ท้องฟ้าเป็นสิ่งที่สะท้อนจิตใจของคนได้ทั้งๆ ที่ท้องฟ้าเดียวกัน แต่ถ้าต่างกันที่มุมมองความรู้สึกย่อมเปลี่ยน... ต้องบอกก่อนเลยว่า ไม่เคยไปเที่ยวต่างจังหวัดไกลๆ ด้วยตัวเองมาก่อนนี่คือครั้งแรกของฉัน และครั้งแรกก็เริ่มต้นด้วยสถานที่ที่หลายๆ คนบอกว่ามันคือ บททดสอบสภาพร่างกาย และสภาพจิตใจ ว่ามีความมุ่งมั่นและเข้มแข็งขนาดไหนเพราะสถานที่ที่จะไปในครั้งนี้ ก็คือ "ภูกระดึง" นั่นเอง... ทริปนี้เริ่มต้นจากการที....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กรกฎาคม 2557
Posted by ขนมปังปิ้ง , ผู้อ่าน : 2228 , 13:21:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"จะบ้าหรอ ทำไมไม่วิ่งหนี ถ้ามันทำอะไรแก แล้วใครจะช่วย คราหน้าอย่าทำแบบนี้อีกนะ" นี่คือประโยคที่ปะป๊าพูดกับฉันเมื่อคืนนี้ หลังจากฉันเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ สักประมาณครึ่งชั่วโมงให้เขาฟัง"ทำความดี กับทำให้ตัวเองเสี่ยงอันตราย ป๊าว่าเราควรแยกแยะให้ได้นะ ถ้าทำความดีแล้วตัวเองต้องเดือดร้อน ตัวเองมีอันตราย ความดีที่เราทำมันก็คงไม่ส่งผลดีต่อตัวเองและคนรอบข้างล่ะมั้ง"ตามมาด้วยประโยคข้างบน เมื่อฉันถู....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 มิถุนายน 2557
Posted by ขนมปังปิ้ง , ผู้อ่าน : 1484 , 16:07:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สืบเนื่องจาก เรื่อง เหนื่อยจังเลย http://www.oknation.net/blog/fernzaa/2011/06/10/entry-1 ที่ได้เขียนไว้ตั้งแต่ 10 มิถุนายน 2554  นับถึง ณ วันนี้ ก็เป็นเวลาเกือบ 3 ปี แล้วสินะ ไม่น่าเชื่อว่าเวลาจะผ่านไปรวดเร็วถึงเพียงนี้ ณ วันนั้น วันที่เขียนเรื่องเหนื่อยจังเลย ฉันยังเป็นนักศึกษาชั้นปี 2 และกำลังฝึกซ้อม เตรียมตัวเพื่อเป็นรุ่นพี่ให้กับน้องใหม่ หรือเฟรชชี่ปี 1   แค่หายใจเข้า-ออก หลับ-ตื่น ไม่กี่อึ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 มกราคม 2556
Posted by ขนมปังปิ้ง , ผู้อ่าน : 1598 , 00:11:02 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ในอดีตที่ผ่านมา นักศึกษาจะแต่งกายด้วยชุดเครื่องแบบนักศึกษาที่สุภาพเรียบร้อย เสื้อที่ไม่ได้เข้ารูป รัดติ้ว กระโปรงยาวคลุมเข่า หรือสั้นเหนือเข่าขึ้นมาเล็กน้อยพองาม รองเท้าหุ้มส้น อาจมีส้นหรือไม่มีส้นก็ได้ ซึ่งถือเป็นการแต่งตัวที่ดูดี น่ามอง และเป็นการให้เกียรติสถาบันการศึกษาอย่างยิ่งในความคิดของดิฉัน     แต่แล้วเมื่อเวลาผ่านไป ก็มีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมาย ทั้งเรื่องของการแต่งกายที่เปลี่ยนไป ชุดน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 มีนาคม 2555
Posted by ขนมปังปิ้ง , ผู้อ่าน : 1750 , 15:43:05 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อะไร คือ สิ่งที่คุณผู้หญิงต้องการ ?พูดถึงเสน่ห์ของผู้หญิง สิ่งที่นึกถึงอันดับต้นๆ คือ ต้องมีทั้งความสวย ความเต่งตึง และไม่มีกลิ่นต่างๆ เช่น กลิ่นผม, กลิ่นปาก, กลิ่นลมหายใจ, กลิ่นใต้ร่มผ้า ซึ่งจากการศึกษาของหมอเส็งพบว่า สมุนไพรว่านชักมดลูก มีสรรพคุณช่วยสร้างเสน่ห์ดังกล่าวได้มหัศจรรย์กับคุณประโยชน์ถึง 13 ประการของว่านชักมดลูก1. ลบรอยเหี่ยวย่น บนใบหน้า ต้นคอ  หน้าท้อง และผิวพรรณ2. ลบฝ้าและรอยด่างบนใบหน้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 ตุลาคม 2554
Posted by ขนมปังปิ้ง , ผู้อ่าน : 1090 , 19:42:59 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สวัสดีชาวโอเคเนชั่นทุกคนนะคร๊ะ....ช่วงที่ผ่านขนมปังปิ้งหนักมาก......กับการเรียนจนไม่มีเวลา ช่วงนี้เห็นข่าวอุทกภัยเลยขอเขียนสักหน่อยเห็นผู้ประสบภัยแล้วก็จะมาเตือนเพื่อนๆ พี่ๆ ชาวโอเคก่อนที่ภัยจะมาเยือน เนื่องจากวันที่สิบห้า สิบหก นี้จะมีพายุดีเปรสชั่น เข้ามาเยือนเราๆกัน...ก่อนอื่นเลย เมื่อน้ำมาให้ทุกคนยกของมีค่าขึ้นที่สูง ปิดท่อน้ำทิ้งแล้วก็ย้ายขึ้นที่สูงๆไปเลย..อะ!! แล้วก็อย่าลืมที่จะตัดไฟฟ้าเพื่อป....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 กันยายน 2554
Posted by ขนมปังปิ้ง , ผู้อ่าน : 1780 , 00:29:29 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชายคนหนึ่งเพิ่งจะเช็คอินเข้าพักในโรงแรม เค้าเห็นคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งอยู่ในห้อง  จึงตัดสินใจส่ง e-mail ให้กับภรรยา ซึ่งอยู่อีกเมืองหนึ่งแต่เขาดันพิมพ์ e-mail address ของภรรยาผิดไป และได้ทำการส่ง e-mail นั้นไปโดยที่ไม่ได้เอะใจอะไรเลย!!!  ในขณะนั้น...ณ บ้านหลังหนึ่งในเมืองฮุสตัน แม่ม่ายคนหนึ่งเพิ่งจะกลับจากพิธีฝังศพสามี เธอตัดสินใจเข้าไปตรวจดู e-mail โดยหวังว่าจะมีข้อความแสดงความเสียใจจากญาติๆ และเ....

อ่านต่อ


/2