• คนขายปุ๋ย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-04-11
  • จำนวนเรื่อง : 81
  • จำนวนผู้ชม : 323600
  • ส่ง msg :
  • โหวต 63 คน
"ความคิด ความหวัง ความฝัน" กับการเมืองไทย
"เล่าความคิดความในใจ บอกความหวังความรู้สึกฝากเอาไว้ ฝันและใฝ่เอาไว้ว่าจะเป็นจริง"
Permalink : http://www.oknation.net/blog/fertilizersaleman
วันพุธ ที่ 28 กันยายน 2554
Posted by คนขายปุ๋ย , ผู้อ่าน : 7447 , 14:48:08 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 เรื่องเล่าจากคนในพื้นที่ กรณีข้อพิพาทประตูระบายน้ำคลองสิบสอง ชาวนครนายก ปะทะกับ ชาวปทุมธานี “ใครเห็นแก่ตัว ใครทำเพื่อความอยู่รอด หรือเพื่อความอยู่สบาย”   เป็นข่าวดังเมื่อวาน มีการรวมตัวกันประท้วงการทำหน้าที่ของชลประทาน บริเวณประตูน้ำคลองสิบสอง ของคลองรังสิตประยูรศักดิ์ (ริมถนนสายรังสิต – นครนายก)  โดยการรวมตัวของชาว อ.องครักษ์ จ.นครนายก เพื่อไปกดดันให้มีการนำกระสอบทรายที่กันบริเวณประตูน้ำค....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 กันยายน 2554
Posted by คนขายปุ๋ย , ผู้อ่าน : 3509 , 22:37:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

เมื่อรัฐบาลยิ่งลักษณ์ อยากใช้นโยบายประกันรายได้ของรัฐบาลอภิสิทธิ์ แต่อาย เลี่ยงบาลีใช้ “เยียวยาผู้ปลูกข้าว” เพื่อให้ชาวนารู้สึกเป็นบุญคุณ   หลังจากที่มีหลายฝ่ายทั้งสื่อมวลชน  ฝ่ายค้าน และตัวแทนชาวนา ได้ออกมาถามไถ่เรื่องประกันรายได้เกษตรกร และการช่วยเหลือเมล็ดพันธุ์ข้าวกรณีชาวนาถูกน้ำท่วมเสียหาย สำหรับชาวนาผู้ปลูกข้าวตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2554   ซึ่งเป็นยุคของรัฐบาลภายใต้การนำของนายกฯ อภิสิทธิ์ ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 กันยายน 2554
Posted by คนขายปุ๋ย , ผู้อ่าน : 2230 , 16:41:03 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

 น้ำท่วม กับเส้นบางๆ แบ่งระหว่าง “ค ว า ม เ ห็ น แ ก่ ตั ว กับ ค ว า ม อ ยู่ ร อ ด” อะไรคือคำตอบ แล้วพรุ่งนี้ของชาวนาละ?    ปัญหาน้ำท่วมปีนี้นับเป็นปัญหาหนักอกหนักใจชาวบ้านร้านตลาดอย่างใหญ่หลวง ดูเหมือนความรุนแรงจะเพิ่มทวีคูณขึ้นเรื่อย ๆ ที่ๆ เคยเกิดน้ำท่วม น้ำก็คงยังท่วมอยู่เป็นประจำ มิหนำซ้ำยังรุนแรงเพิ่มมากขึ้นอีก สำหรับบางพื้นที่ๆ ไม่เคยมีข่าวน้ำท่วม ปีนี้มีสถิติใหม่เกิดขึ้นหลายแห่งอย่างห....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 กันยายน 2554
Posted by คนขายปุ๋ย , ผู้อ่าน : 1760 , 10:57:49 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

 ช า ว น า  กับ  รัฐบาล  งู เ ห่ า ???   ช่วงนี้เป็นช่วงที่ๆ ผมพักอาศัย ทำมาหากินอยู่ กลายเป็นพื้นที่พักน้ำ ทำให้ในท้องทุ่งนาเต็มไปด้วยน้ำท่า ที่อุดมสมบูรณ์มาก ถึงมากเกินไป  จนถึงมากที่สุดเท่าที่เคยทำมาหากินอยู่ย่านนี้ จึงได้มีโอกาสไปพบปะพี่น้องเกษตรกรคนทำนา พูดคุยสารทุกข์สุกดิบตามประสาคนคุ้นเคย   ได้รู้ได้ทราบได้รู้ได้เห็นปัญหาคาอกคาใจ “ชาวนา”   ปัญหาการชดเชยความเสียหาย จากภัยพิบัติ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 กันยายน 2554
Posted by คนขายปุ๋ย , ผู้อ่าน : 21179 , 17:00:41 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

 เมื่อวานมีรถของ อบต.พระอาจารย์ อ.องครักษ์ จ.นครนายก วิ่งประกาศว่า "เนื่องจากน้ำเขื่องท่าด่าน เต็มไม่สามารถเก็บกักน้ำต่อไปได้ จำเป็นจะต้องปล่อยออกมา ขอให้ทุกคนเตรียมพร้อม"  ทำให้ประชาชน เขต อ.องครักษ์ จ.นครนายก และ อ.บางน้ำเปรียว จ.ฉะเชิงเทรา เกิดความวิตกกังวลว่าน้ำจะท่วมสูงกว่าเดิม  โรงสีสีข้าวหยุดซื้อข้าว  คนลงแขกเกี่ยวข้าวรีบกลับบ้านเพื่อไปขนของหนีน้ำ     วันนี้จึงเดินทางไปเขื่อนท่าด่าน เพื่อไขข้อ....

อ่านต่อ


/2